Ấu Học Khải Mông - Trương Minh Ký <1000 ebook một thời vang bóng #0002>

Thảo luận trong 'Sách chữ Hán và Nôm - 喃與中文圖書' bắt đầu bởi tamchec, 23/9/17.

 1. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Ừ mình nghe Huy nói là bạn ấy không để ý cái bìa lắm vì có vài chữ :p :p , đúng là có nhiều thứ lơ đễnh nguy hiểm quá.
  Chắc là các bạn ấy sẽ sửa nhanh thôi.
  Cảm ơn Bạn dù không hề hứa với mình nhưng vẫn làm công việc coi giúp sách của dự án có gì cần sửa rồi góp ý với chúng mình để chúng ta có những eBook chỉnh chu hơn hén.

  Còn chuyện cái mấy trang như ĐTV rồi các trang khác thì mình cũng không biết đến họ nếu không có mấy bạn thành viên la họ om sòm trên diễn đàn này, mình cũng không có vô mấy trang như vậy nữa nên càng mù hơn :D.

  Hồi đó bạn Ngọc Sơn cũng có nói với mình điều này, nói là sách của dự án làm ra bị diễn đàn khác lấy không thương tiếc, nên có phương án bảo vệ vì không thành viên dự án sẽ cảm thấy công sức không được coi trọng.

  Mình chia sẻ quan điểm cá nhân của mình:

  1. Chúng mình không có đủ kỹ thuật để chống lại điều đó.

  2. Nhìn theo hướng tích cực thì nếu sách dự án làm ra mới có 1 ngày mà đã có người lấy thì chắc là dự án 1.000 vẫn được rất nhiều người quan tâm. Sách được lấy đi bỏ qua chuyện cơm áo gạo tiền thì vẫn phục vụ mục đích chia sẻ kiến thức đến với người đọc, càng nhiều người đọc thì mục tiêu của dự án càng đạt tới.

  3. Dự án 1.000 quyển sách chọn mục tiêu làm sách là để lưu giữ và chia sẻ đến tất cả mọi người có nhu cầu chứ không phải chứng minh rằng ai làm, người đọc VN mình thường là họ quan tâm tới những gì họ đọc, họ nhận thôi chứ mấy ai quan tâm đến người cho.

  4. Quyền lớn nhất với quyển sách là thuộc về tác giả, chúng mình thì làm nhiệm vụ đưa nội dung quyển sách về 1 định dạng đọc tiện dụng hơn cho người đọc, dù công việc đó rất là mất thời gian, cực khổ. Ai ghi nhận thì chúng mình trân trọng, không ghi nhận cũng không sao, cho là việc của chúng mình, chúng mình sẽ làm tốt nhất có thể trong việc cho, nhận là việc của người đọc họ có trách nhiệm hay không với việc nhận thuộc về quyền của họ.

  5. Có thể có nhiều bạn thành viên dự án không đồng tình với việc này, mình không đồng tình nhưng mình tôn trọng họ, tôn trọng quyết định của họ.

  6. Nếu sách được người đọc chọn từ những trang như ĐTV nhiều hơn TVE-4U thì đó là do truyền thông của dự án kém và chúng mình cần phải coi lại và chỉnh đốn bản thân chứ không phải đi trách người ta :D :D .
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/17
  Thu VO and quang3456 like this.
 2. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  @DS, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Tôi thì chả kiên trì làm cái gì được, cứ vui đâu chầu đấy nên cũng chả dám hứa hẹn gì với ai, chỉ là khi nào vui chân thì tạt vô thôi.
  Quan điểm tôi cũng có phần giống bạn, tôi nghĩ làm ebook để chia sẻ kiến thức là chính nên nếu tôi có làm ebook tôi cũng không ghi tên mình.
  Tôi nhắc đến trang ĐTV vì cũng như vài trang khác, họ lấy ebook về chẳng cần coi lại chất lượng. Nếu TVE làm ra những ebook chỉnh chu và luôn cập nhật bản vá lỗi thì đó cũng là một điểm mạnh để thu hút độc giả.
   
  Deathshine and Thu VO like this.
 3. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Oki chị, để em bổ sung thêm ạ
   
  Last edited by a moderator: 25/9/17
  Deathshine thích bài này.

Chia sẻ trang này