Y học thường thức Bí quyết trường thọ của người Nhật - Shigeaki Hinohara

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Nắng Yêu Thương, 18/4/21.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT
  Tựa gốc: 生きかた上手: living long, living good
  Tác giả: Shigeaki Hinohara
  Người dịch: Anh Phong
  Phát hành: First News
  Nhà xuất bản Tổng Hợp T.P Hồ Chí Minh 2018

  cover.jpg

  LỜI GIỚI THIỆU

  Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara sống thọ 105 tuổi và ông vẫn liên tục hành nghề, không nghỉ hưu đến tận ngày 18/7/2017, ngày ông mất. Tựa của quyển sách “Bí quyết trường thọ của người Nhật” có lẽ khiến bạn nghĩ đến việc ông sẽ liệt kê những việc bạn nên làm và không nên làm để có tăng tuổi thọ. Đúng là thế, nhưng quyển sách đặc biệt ở chỗ đó không phải là lý thuyết suông, không phải những lời sáo rỗng mà bạn đôi khi đọc được đâu đó trên mạng, mà đây là những lời khuyên đã được viết bởi một vị bác sĩ già khi bước qua tuổi 90, người đã trải qua những dấu mốc mang tính lịch sử của Nhật Bản và Thế Giới, từng chứng kiến hơn 4000 bệnh nhân giã từ cuộc sống. Đó là tinh hoa từ những kinh nghiệm quý báu khi ông chữa trị cho bệnh nhân, khi ông lắng nghe họ và cả từ những sai lầm mà ông đã phạm phải bởi sự hiếu thắng khi còn trẻ của mình.
  Sách ông viết không mang tính chất là một người già dạy dỗ người trẻ, mà ngược lại lối hành văn rất gần gũi, các dẫn chứng thực tế đều được lấy từ những trường hợp bệnh nhân của ông, bởi mục đích của quyển sách này là mang đến nhiều hy vọng vào cuộc sống hơn cho người trẻ cũng như người già. Bản thân chính ông đã từng là một bệnh nhân nằm liệt giường nên ông hiểu sâu sắc những câu nói động viên “Cố lên” mà các bác sĩ thường nói với bệnh nhân của mình là vô dụng đến nhường nào. Và với cương vị là một bác sĩ, ông không bao giờ xem bệnh nhân là “những bộ phận bị nhiễm bệnh” mà ông luôn xem đó là “những người bệnh”, những người thân của mình.

  • Nguồn pdf scan: T.
  • Nguồn text: waka
  • Đọc, Check & Tạo ebook: NYT
   

  Các file đính kèm:

 2. 1 quyền sách thật hay,1bác sĩ giỏi nhân ái ,1 cuộc đời ưu việt Tôi nghĩ đây là 1 tác phẩm nên đọc với sự trân trọng để học hỏi cách sống có ý nghĩa
   
 3. HuyAn

  HuyAn Mầm non

  Cảm ơn bạn. Nếu có PDF file thì tốt quá.
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  tiendungtmv thích bài này.
 5. ngocblack03

  ngocblack03 Mầm non

  Cảm ơn!
   
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này