Tin tức Chu di tam tộc với sách ngôn tình, đam mỹ

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi hanhdb, 20/5/15.

 1. Latiku

  Latiku Lớp 3

  Thu hồi “Đạo mộ bút ký” bất hợp pháp
  26/05/2015 21:31 GMT+7
  TTO - Cục Xuất bản - In và Phát hành vừa có văn bản gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố yêu cầu thu hồi sách “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc (Trung Quốc).

  [​IMG]
  Cuốn sách “Đạo một bút ký” tập 1, phát hành năm 2014 là sách bất hợp pháp - Ảnh: V.V.TUÂN
  Cục Xuất bản - In và Phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có văn bản gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố yêu cầu thu hồi sách “Đạo mộ bút ký” của tác giả Nam Phái Tam Thúc (Trung Quốc), (tập 1, bản in năm 2014, ngoài bìa ghi NXB Thời Đại và công ty Bách Việt ấn hành) vì phát hành bất hợp pháp.

  Trong công văn số 2972/CXBIPH-QLXB, ngày 22-5, do Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành Chu Văn Hòa ký, gửi Sở TT-TT các tỉnh, thành phố nêu rõ: Vừa qua, báo chí phản ánh nội dung cuốn sách “Đạo mộ bút ký” của NXB Thời Đại có chi tiết các nhân vật là người Trung Quốc đi tìm mộ cổ qua “đảo Tiên Nữ” (trùng với tên đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và “cụm đảo Thất Liên” (tên Trung Quốc đặt cho 7 đảo thuộc nhóm An Vĩnh, ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

  NXB Thời Đại sau đó đã có công văn số 150/NXBTĐ ngày 21-5 báo cáo Cục Xuất bản - In và Phát hành đã khẳng định cuốn sách “Đạo mộ bút ký” có tên các đảo trong sách trùng với tên đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam là sách bất hợp pháp do công ty cổ phần Bách Việt tự ý phát hành.

  Đồng thời ngay sau đó, NXB Thời Đại đã yêu cầu công ty sách Bách Việt thu hồi toàn bộ số sách vi phạm.

  Vì thế, Cục Xuất bản - In và Phát hành đề nghị Sở TT-TT các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát và thu hồi triệt để cuốn sách “Đạo mộ bút ký” lưu hành bất hợp pháp.

  Cục Xuất bản - In và Phát hành cũng chỉ rõ những dấu hiệu nhận biết sách vi phạm là tại chương 8 - “Đổi trời rồi”, trang 267 có chi tiết: “Kế hoạch của bọn họ là bắt đầu tìm kiếm từ khu vực đảo Tiên Nữ ở gần nhất, rồi đến đảo Hà Giải bổ sung vật tư, tiếp đến ba khu vực ở gần cụm đảo Thất Liên, giữa đường chỉ được phép dừng lại không quá nửa giờ. Còn về phương pháp tìm kiếm, nước biển ở Tề Ân cực kỳ trong…”

  [​IMG]
  Nhiều tên đảo, cụm đảo được nhắc tới trong sách - Ảnh: V.V.TUÂN
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truyện này là đam mỹ đây
   
  Thạch Thảo and ------ like this.
 2. phivutinh

  phivutinh Lớp 1

  Thật ra tôi cũng ghét dòng văn ngôn tình này lắm, dù nó có dụ tình hay không có dụ tình, có sex hay không có sex tôi vẫn ghét. Nhưng dòng văn học thị trường này là do sự đòi hỏi cung cầu của thị trường nên mới phát triển mạnh vậy thôi. Cấm đi chăng nữa cũng chả cấm được triệt để vì lên mạng google ầm ầm đầy ra. Nên nhớ miền Nam trước 1975 truyện tình yêu giống ngôn tình đã nở rộ rồi. Trước 1945 loại truyện này phổ biến không kém, sau khi cú hít Tự Lực Văn Đoàn thì các cô gái lại mê đọc Đoạn tuyệt, Hồn bướm mơ tiên, Nửa chừng xuân... vì nó kết hợp hài hòa về tình yêu tiểu tư sản, tư sản và vấn đề phản ánh tình trạng xã hội lúc đó. Nên ta nói văn học thị trường thời nào cũng có, cũng nở rộ, nhưng kiếm được loại văn học kiểu thị trường như Tự Lực Văn Đoàn cũng không hề dễ dàng.

  Cách cấm triệt để tốt nhất là cách cấm từ nhận thức ấy. Nghĩa là nâng cao quan điểm mỹ học về văn chương đối với giới trẻ. Mà làm sao để nâng cao ? Tất cả chỉ do sự nghiệp giáo dục mà ra thôi
   
 3. Minhhanhtuc

  Minhhanhtuc Mầm non

  Mình đọc truyện ngôn tình từ hồi cấp 3, lúc đầu mình xem nó là một phương tiện giải trí đọc cho vui thôi. Lúc đó mình chưa nhận ra tác động của nó đến tâm trí mình nên mình cũng bị nó làm chao đảo nhiều. Nhưng cái may là mình ăn tạp ^^ mình đọc rất nhiều thể loại sách từ tâm lí giáo dục, ngôn tình, lịch sử, tôn giáo đều có cả. Có những cuốn sách kéo mình xuống và cũng có những cuốn sách nâng mình lên nên là mình không bị chìm quá sâu vào nó.

  Nói thật là sau một thời gian dài đọc ngôn tình mình cũng nhận thấy là để cho các em bé mới lớn đọc nhiều thể loại này là một hiểm họa khôn lường vì ngôn tình bây giờ viết rất tạp, sản xuất đại trà chất lượng kém, nhiều sex, tiêm nhiễm nhiều ảo tưởng vào đầu trẻ em vv... Nhưng bên cạnh đó truyện ngôn tình cũng đem đến cho mình rất nhiều bài học ý nghĩa các bạn ạ.

  Mình từng đọc một truyện ngôn tình cổ đại miêu tả nội tâm của nhân vật hoạn quan. Nói thật là xem nhiều phim TQ thì cũng chỉ thấy mấy ông hoạn quan giọng nói eo éo buồn cười, được cái nhanh nhẹn và trung thành thế thôi. Nhưng khi đọc câu chuyện đó mình thực sự xúc động, lúc đó mình mới hiểu tại sao họ lại trung thành như vậy, họ yêu cũng thương, căm ghét, tàn nhẫn và ích kỉ và họ cũng rất đáng thương. Lúc đó mình như được mở rộng tầm mắt vậy, được hiểu thêm về cuộc sống và thân phận của con người trong xã hội phong kiến. Càng hiểu họ lại càng thấy thương họ hơn rồi lại nghĩ về mình, cũng ngẫm ra được nhiều điều hay.

  Mình cũng từng đọc qua đam mĩ, chủ yếu là vì tò mò không hiểu 2 thằng con trai yêu nhau thì sẽ thế nào. Trước đó thì mình cũng không kì thị người đồng tính đâu nhưng mà nghĩ là một chuyện còn làm lại là chuyện khác. Cứ thử tưởng tượng ông anh trai mình mà vác về một anh con trai, giới thiệu là người yêu chắc mình cũng phát ngốt, không thể cư xử như bình thường được. Nhưng mà sau khi đọc truyện đam mĩ đó xong mình mới hiểu được 2 người con trai yêu nhau là thế nào, thực sự là mình rất đồng cảm. Trong cuộc sống này có nhiều khi thân bất do kỉ và con người nên thông cảm và hiểu cho nhau hơn là kì thị và xa lánh nhau.

  Thầy mình từng dạy không có cái gì là hoàn toàn vô nghĩa cả, cái gì cũng có ý nghĩa kể cả điều tưởng chừng như vô nghĩa nhất. Mình nghĩ ngôn tình cũng như vậy, nếu bạn thực sự tìm hiểu về nó bạn mới tìm thấy ý nghĩa của nó trong đống vàng thau lẫn lộn. Nhưng các cụ cũng dạy gần mực thì đen gần đèn thì rạng, ngôn tình bây giờ thì đúng thật là nhiều mực, ai biết chọn thì vớ được sách hay còn không thì nó cứ na ná nhau mà thôi.

  Trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của bản thân mình chia sẻ cùng mọi người thôi còn ai đọc sách gì là quyền tự do của mỗi ngườicute_smiley18. Qua quá trình đọc sách của bản thân mình thấy nếu bản thân mình tâm lí vững vàng thì đọc sách gì cũng ok, còn như lúc mình còn nhỏ đọc nhiều ngôn tình thì bị nó dắt mũi kể cũng tội 1yoyo7
   
  tamykc, Cuteanh, lotus and 6 others like this.
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Đúng vậy, tâm lý vững vàng thì dù xem phim chơi game bạo lực kinh dị cũng không trở thành người nóng tính, bạo lực, biến thái. Và dù xem phim, truyện người lớn cũng không trở thành yêu râu xanh, tội phạm hiếp dâm.

  Tuổi trẻ là giai đoạn tâm sinh lý đang phát triển và hoàn thiện nên dễ bị ảnh hưởng nhất. Hy vọng các bậc phụ huynh cố gắng quan tâm con em mình nhiều hơn, đừng để chúng lầm đường lạc lối. Và hy vọng các nhà xuất bản có tâm có đức, kiểm duyệt và loại bỏ những sách có nội dung không lành mạnh và vô bổ.
   
  thanhbt and Minhhanhtuc like this.
 5. Garbage in, garbage out.:rolleyes:
  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn chỉ có trong truyện cổ tích thôi.green29
   
 6. laogiamesach

  laogiamesach Lớp 2

  Nhưng khi viết thì không thể nhầm lẫn được đâu bác ạ
   
  viettran_ru thích bài này.
 7. Minhhanhtuc

  Minhhanhtuc Mầm non

  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn là một điều rất khó nhưng không có nghĩa là không thực hiện được, nó tùy thuộc vào sự rèn luyện của mỗi người. Lẽ tất nhiên việc đòi hỏi bản thân mình như hoa sen thanh tịnh 100% là điều không thiết thực. Tuy nhiên con người hoàn toàn có thể rèn luyện bản thân để có thể kiểm soát phần lớn tâm trí mình và hướng mình tới những nhận thức đúng đắn cute_smiley20
   
  mr.buiduytung thích bài này.
 8. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Thế nên trước khi đủ lông đủ cánh cần có nước trong cho cá lượn. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, đừng bắt phải quá cố. cute_smiley56
   
 9. Nhapcua

  Nhapcua Moderator

  Đọc ngôn tình này nó ảnh hưởng khiếp. Còn nhớ chỉ đọc chưa được 1 nửa truyện ngôn tình mà nó ảnh hưởng tới mình gớm, phải mất hơn tuần thì mình mới thoát ra khỏi truyện đó. Kể từ đó không đọc ngôn tình nữa.
   
  hanhdb thích bài này.
 10. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Vẫn chưa sửa lại là "tru di", hic...
   
 11. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Ảnh hưởng như thế nào bạn?
   
 12. Nhapcua

  Nhapcua Moderator

  Tâm trí bị ảnh hưởng bởi những sự kiện, cốt truyện trong truyện ngôn tình, đam mỹ. Rồi tính cách của mỗi nhân vật còn ảnh hưởng sang mình nữa. Loại truyện này thực sự đọc không tốt cho đa số, đọc mang tính giải trí và làm giàu trí tưởng tượng thì được.
   
 13. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Theo tôi biết thì hiện nay số lượng teen và sinh viên đọc thể loại ngôn tình rất nhiều , nhất là đọc trên điện thoại ( bây giờ tuổi trẻ ai cũng dùng smartphone kể cả học sinh cấp 2) cho nên rất khó ngăn chặn hay cấm đoán được .Nhà tôi gần trường Đại Học nên tôi cũng có hỏi mấy cô sinh viên hay đọc thể loại sách gì thì 10 cô mất 9 cô thích đọc truyện ngôn tình và hầu như ngày nào cũng dành chút thời gian để đọc , tôi hỏi họ có học hỏi được gì khi đọc thể loại này không thì họ bảo là chỉ đọc để giải trí thôi và họ lại thích kiểu viết như thế này . Đứa em gái học lớp 11 của bạn tôi thì nói rằng đọc truyện ngôn tình là trào lưu của học sinh nữ cấp 3 bây giờ , họ đọc trong giờ học ,giờ ra chơi còn không đi học thì smartphone lúc nào cũng cầm trong tay để đọc ngôn tình . Bọn họ còn lập hội đề bàn luận chuyện ngôn tình ( Tôi đã từng được nghe hội thích đọc chuyện ngôn tình đàm luận với nhau ,ngôn từ họ nói tôi chẳng hiểu gì ) Thật là bó tay . Mọi người muốn biết rõ thể loại truyện này ảnh hưởng như thế nào với lớp trẻ , thì hãy vào những trang web chuyên về ngôn tình ( Hình như trang web về truyện đều có cả ) Thì sẽ rõ ngay thôi
   

Chia sẻ trang này