Thảo luận Cuộc Thi Kỷ Niệm TVE-4U 10 Tuổi 2013-2023

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi amylee, 25/5/23 lúc 15:27.

Moderators: amylee
 1. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Cuộc Thi Kỷ Niệm TVE-4U 10 Tuổi 2013-2023
  Diễn đàn chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập, Ban Quản trị quyết định tổ chức một cuộc thi viết dành cho thành viên để chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của mình tại diễn đàn.

  Cuộc thi viết lần này không chỉ tạo ra một không gian để kỷ niệm thành công 10 năm của diễn đàn mà còn khuyến khích sự tương tác và gắn kết giữa các thành viên. Chúng ta có thể cùng nhau đọc và bình luận về những bài viết, chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc mà chúng mang lại.

  Đồng thời, cuộc thi viết về những trải nghiệm đáng nhớ tại diễn đàn sẽ không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà còn là một cách để kỷ niệm và tôn vinh sự phát triển của diễn đàn trong suốt 10 năm qua. Bằng cách chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm đáng nhớ, chúng ta có thể xây dựng một bức tranh sắc nét về những thành tựu và những giá trị mà diễn đàn đã mang đến cho cộng đồng.

  Các thành viên có thể viết một bài hoặc một đoạn văn ngắn mô tả một trải nghiệm, những kỷ niệm, cảm nhận ấn tượng đáng nhớ trên diễn đàn, ví dụ như một thảo luận sâu về một chủ đề, một lời khuyên quý giá từ một thành viên khác, hoặc một giải đáp thắc mắc mang tính chất cá nhân hoặc đã học được những gì và phát triển cá nhân ra sao v.v.

  Các bài viết có thể được chia sẻ công khai trên diễn đàn vào chính topic này để tất cả mọi người đều có thể cùng thưởng thức và trao đổi ý kiến, tạo ra sự tham gia tích cực từ phía thành viên, khơi dậy sự tò mò và khám phá những khía cạnh mới của diễn đàn mà chúng ta có thể chưa từng biết đến. Có thể rằng có những trải nghiệm đáng nhớ đang chờ đợi được chia sẻ và truyền cảm hứng cho các thành viên khác.

  Cuộc thi viết về những trải nghiệm đáng nhớ tại diễn đàn là một ý tưởng thú vị để làm cho hoạt động kỷ niệm tròn 10 tuổi của diễn đàn trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy cùng nhau chia sẻ và khám phá những câu chuyện đáng nhớ, và cùng nhau tạo nên một kỷ niệm khó quên cho diễn đàn của chúng ta nhân sự kiện đặc biệt lần này.

  Lưu ý:

  Để tạo thuận lợi cho các thành viên và Ban Tổ chức đánh giá, phân biệt và tránh gây nhầm lẫn với các bài thảo luận khác trong cùng topic, các thành viên khi viết bài để tranh giải vui lòng ghi vào đầu bài viết [Kỷ niệm TVE-4U].

  Thành viên BQT không tham gia với tư cách tranh giải kể cả nick clone. Có thể viết bài thảo luận trong topic.

  Tiêu chí trao giải:

  Bài dự thi sẽ dựa vào sự đánh giá của thành viên bằng số lượt like bài viết, cụ thể: Giải đặc biệt sẽ trao cho bài ÍT LIKE nhất. Nếu các bài có sự đồng đều về lượt like thì Ban Tổ chức sẽ đánh giá và tuyển chọn bài đoạt giải.

  Các giải còn lại sẽ do Ban Tổ chức đánh giá và trao giải. Các tiêu chí đánh giá của Ban Tổ chức sẽ là:
  1. Sự đóng góp: Ưu tiên những thành viên đã có đóng góp tích cực và đáng kể cho diễn đàn trong suốt 10 năm qua.
  2. Sự sáng tạo: Đánh giá những ý tưởng mới, sáng tạo và cách tiếp cận độc đáo mà thành viên mang đến để làm phong phú nội dung và tạo nên sự khác biệt cho diễn đàn.
  3. Sự tương tác: Đo lường mức độ tương tác và hỗ trợ giữa thành viên, bao gồm việc chia sẻ thông tin, giúp đỡ nhau trong việc giải quyết vấn đề và tạo mối quan hệ xã hội tích cực.
  4. Chất lượng nội dung: Đánh giá mức độ chất lượng và giá trị của các bài viết, bình luận và thảo luận trong diễn đàn.
  Những tiêu chí trên là một điểm cộng. Chất lượng bài viết của cuộc thi mới là mục tiêu trao giải.

  Phần thưởng:

  Nhà tài trợ Kentary! Tài trợ sản phẩm Kentary, cụ thể là khoáng bạc tinh khiết nano, trị giá 1 chai 50ml là 150k. Đây là sản phẩm vừa là thực phẩm chức năng đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể vừa là sản phẩm cần cho mọi gia đình vì vừa trị vi khuẩn, vi rút, nhanh lành vết thương, vết côn trùng cắn, mắt đỏ...

  348596698_1334766443752171_8690441148166216396_n.jpg
  Ảnh phần thưởng

  Phần thưởng được trao bằng hiện vật, không quy đổi ra hiện kim từ các nhà tài trợ bao gồm:
  • 01 giải đặc biệt trị giá: 3.000.000đ
  • 01 giải nhất trị giá: 2.000.000đ
  • 01 giải nhì trị giá: 1.000.000đ
  • 02 giải 3 trị giá 500.000đ cho mỗi giải.
  • 02 giải khuyến khích 6 cuốn sách. 3 cuốn cho mỗi giải.

  349058484_904996067256838_1035464067006169540_n.jpg
  Ảnh phần thưởng
  Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 25.5 đến 20.9. Ban Tổ chức sẽ chấm giải từ 20.9 đến 30.9. Công bố giải vào ngày 30.9. Những bạn đoạt giải, Ban Tổ chức sẽ inbox thông tin và trao đổi cách thức trao giải cho các thành viên đoạt giải.

  Trân trọng cảm ơn tất cả thành viên TVE-4U!
  __________________

  Bài dự thi của bạn vinaguyVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/23 lúc 11:28
 2. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Các bạn có thắc mắc gì về cuộc thi và giải thưởng thì cùng thảo luận nhé hí hí.

  Mọi người ơi! Mọi người ơi! Tham gia đi nào hihihi. cute_smiley82
   
  nhanjkl, deathshine, vinaguy and 2 others like this.
 3. Anan Két

  Anan Két Moderator Thành viên BQT

  Mình không tham gia tranh giải nhưng cũng xin chia sẻ một số kỷ niệm về diễn đàn :D. Có Amy cầm trịch chắc topic sẽ đắt hàng lắm đây hihi. :p
   
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Mình cũng không tham gia, không thích nói về trải nghiệm của bản thân, vắt óc ra để nhớ cũng khó chớ bộ :D
   
 5. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Thành viên lâu năm kỳ cựu phải chia sẻ những lần kết nối với các mem trên đây chứ, Amy thật sự rất tò mò. Amy mới tham gia mà còn có biết bao điều để nói kkkkk. Ngày mai mình sẽ đăng bài của mình hí hí.
   
 6. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Em giờ mà viết thì toàn nhớ những lần "choảng" nhau dài cả mấy chục trang (vậy chớ lại chăm chỉ, ngồi đọc hết, không chừa lại thread nào hết), rồi tự nhiên ngứa miệng, chẳng đâu vào đâu, lại đâm bổ vào tranh luận để người ta tấp cho ngập mặt luôn :)
   
 7. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  nhanjkl, deathshine, vinaguy and 2 others like this.
 8. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Cha, vậy có khối thứ để viết rồi haha. Có khi đoạt giải đặc biệt à haha.
   
 9. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Thật á chớ, giờ mà em ngồi tổng hợp cho hết mấy cái topic đó, tút tát, mông má lại cho chuẩn văn phong và mượt mà nữa... em đảm bảo giựt giải đặc biệt luôn á sếp Amy :)
   
 10. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Làm ngay và luôn cho nóng :p.
   
 11. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình không tranh giải nhưng mà mình sẽ lục lại coi có chi ấn tượng với 10 năm qua mình tham gia cho xôm tụ, chỗ nào đông mình cũng thích hóng hớt lắm kaka.
  Mình chưa đọc được bài nào nhưng cảm giác rất hạnh phúc vì sắp được đọc những trải nghiệm của mọi người với diễn đàn.
   
  nhanjkl, vinaguy, Lãng Khê and 3 others like this.
 12. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Nhờ chơi diễn đàn ebook mình học được chữ NHẪN. Hồi mới tập tành soát lỗi nhìn mà ngán, sau này nhờ công nghệ tiên tiến hơn soát lỗi nhàn hơn. Sau nữa học hỏi đóng ebook, nhờ những thành viên giỏi công nghệ như Inno14, Gassie, mod Ngọc Anh...

  Còn cãi nhau, bảo vệ quan điểm ... nó là gia vị vui là chính :D
   
  nhanjkl, ai0ia, GiacVien and 6 others like this.
 13. Utron

  Utron Moderator Thành viên BQT

  Thành viên nào không tham gia thì bạn Mod Bàn Trà cứ cưỡng chế cho tôi. Tìm trong những bài viết cũ của bạn ấy thế nào cũng có bài đạt yêu cầu, bài viết như thế nó mới tự nhiên, ngẫu hứng. Chứ cái kiểu giống như học trò đi thi ngồi cắn bút, bà giáo thì hằm hằm đi bắt phao thì văn khó mà hay được. :)
   
  vinaguy, nhanjkl, amylee and 3 others like this.
 14. machine

  machine Lớp 9

  Nếu mời được những mod và member từ thời kỳ đầu viết bài thì cũng rất ý nghĩa, đây cũng là một dịp để mọi người quay về "nhà xưa". Mình cũng rất tò mò về tve-4u thời kỳ đầu.
   
  nhanjkl, GiacVien, vinaguy and 3 others like this.
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Mình là lớp trẻ của TVE4U tức là TVE mới, tuy tham gia từ những 2015 nhưng chủ yếu tìm tòi về làm ebook và những cách sử dụng phần mềm liên quan và nhân đó phát triển thế giới quan về máy tính, phần mềm, internet, diễn đàn mạng nói chung. Những thứ đó khô khan lắm. Trải nghiệm nên thơ nhất chắc chỉ là những ngày đầu khi tiếp cận phần mềm mới, tiếp cận các khái niệm về ebook, làm việc nhóm trên mạng, hay những cảm giác háo hức với những bản scan sách mà mình thích đọc. Ngoài ra cũng không có gì để đọng lại sâu sắc để có thể viết thành văn chương. Nếu nhiều tuổi hơn có thể mình sẽ bớt bận tâm về thế giới phần mềm, ebook đi, để đủ tinh tế hơn mà dành thời gian cảm nhận các mối quan hệ trên TVE. Như thế mình tự thấy sẽ không có đủ chất liệu để viết hay hay một chút và chen chân vào cuộc thi này :D
   
  hungbc1010, nhanjkl, GiacVien and 5 others like this.
 16. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Thế Các sếp không cho cái đét lai à?
   
  Lãng Khê, Anan Két and amylee like this.
 17. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  [Kỷ niệm TVE-4U]

  Chào mọi người,

  Hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn về những kỷ niệm đáng nhớ mà mình đã trải qua tại diễn đàn TVE-4U - một cộng đồng nơi những người đam mê sách có thể giao lưu và trao đổi.

  Mình biết đến diễn đàn trước khi covid ập đến. Trước đó mình chưa từng biết đến sự tồn tại của cái gọi là eBook. Một ngày nọ, tình cờ mình được biết cái tên TVE-4U qua một nhóm sách trên facebook khi đang tìm kiếm thông tin sách để mua, được một bạn giới thiệu đến với diễn đàn của chúng ta, và sự tò mò đã khiến mình đăng ký làm thành viên.

  Sau khi đăng ký làm thành viên thì mình bận tối mặt với công việc và bỏ qua một bên không nhớ đến, nói thật lúc đó mình chưa tham gia một diễn đàn nào bao giờ nên chưa biết phải làm thế nào, cho đến khi covid ập đến mình mới có thời gian đến với sách vở và khi lên facebook lại thấy cái tên TVE-4U của chúng ta ập vào mắt. Có lẽ đó là một cái duyên tiền định không biết chừng hihi.

  Một trong những điều đầu tiên mình thấy yêu thích ở diễn đàn là sự chia sẻ, sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của thành viên, đặc biệt là người mới như mình. Kế đến là một kho sách eBook đa dạng, đồ sộ những quyển sách mà có đi tìm sách giấy để mua cũng khó có thể tìm thấy. Mình đã được tiếp cận với rất nhiều thể loại và tác giả mới mà trước đây chưa từng biết đến.

  Không chỉ là một nơi để chia sẻ và thảo luận, diễn đàn của chúng ta còn mang đến cho Amy một cảm giác mình không cô đơn trong niềm đam mê với sách vở. Mình đã học được rất nhiều điều từ khi bắt đầu đọc sách lại. Những thay đổi rõ rệt của mình có thể kể là: cách diễn đạt ý kiến, nêu quan điểm một cách rõ ràng hơn nhờ được trao dồi vốn từ vựng; biết cách tìm kiếm sách phù hợp với bản thân, không còn mua các sách tào lao; và còn rất nhiều lợi ích khác sau khi tham gia diễn đàn, nhất là đọc các thảo luận ở Bàn trà.

  Bình luận đầu tiên của mình mà mình nhớ là về một dự án sách cuốn “Những kẻ tủi nhục” của cụ Dos, tác giả mình yêu thích nhất, và làm chung với bạn @nhat1395. Không biết liệu lúc đó các bạn soát tổng khi soát phần của mình có thấy nhiều lỗi không nữa vì lần đầu tiên mà hí hí. Từ đó, mình tham gia dự án đều đều và lòng ham học hỏi, say mê đọc sách được làm nóng lại.

  Lúc đầu tham gia các dự án và tìm hiểu cách sinh hoạt của mọi người mình rất thích đọc bình luận cũ của các mem, nhất là rất ấn tượng và ngưỡng mộ các bình luận cũng như sự giúp đỡ của @Dr. No@4DHN, không ngờ sau này mới biết cả hai nick là một người há há. Thấy nhiều bạn gọi thân thương là anh Tư nên mình cũng xin anh được gọi như thế kể từ topic này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Trên diễn đàn, có lẽ mình thân nhất với anh Tư lúc đầu sinh hoạt và tới tận bây giờ, hơn ba năm rồi đó anh, nhanh chưa. Anh như một người anh tinh thần, luôn luôn sẵn sàng có mặt và giúp đỡ. Cảm ơn anh rất nhiều!

  Solo làm eBook từ đầu đến cuối dự án đầu tiên chắc là cuốn “Bọn làm bạc giả”. Nói thật với các bạn, lần đầu làm mà làm cuốn, sau khi OCR ra rất nhiều lỗi chính tả há há. Một phần có lẽ vì chụp mờ, một phần có lẽ là vì dùng từ cổ điển nhiều, soát khá vất vả. Đương nhiên, lúc đầu làm việc gì cũng bỡ ngỡ nhưng từ từ cũng hoàn thiện dần. Mình bắt đầu cởi mở hơn và tham gia vào thảo luận nhiều hơn với các bạn khác và bớt khép kín mình hơn. Có thể nói là mình đã trưởng thành hơn khá nhiều.

  Một người nữa mình có kết nối và khá thân thiết khi làm eBook cùng là bạn @machine hí hí. Một người rất có hiểu biết về kỹ thuật cũng như về máy móc (đặt tên là người máy là đúng rồi) và chỉ dạy thêm mình rất nhiều về việc đóng gói eBook. Hiện tại thì hai đứa vẫn nói chuyện với nhau khá thường xuyên, chia sẻ về mọi thứ trên trời dưới đất, có thể nói là tâm giao.

  Và còn được làm quen và nói chuyện thường xuyên với khá nhiều bạn khác như bạn @cuoicaisudoi, Ông gàn, @Anan Két, v.v... Bỗng nhiên mình thấy cuộc sống trên mạng của mình muôn màu hơn nếu chỉ lên facebook, youtube, twitter v.v. Tự lúc nào mà mình cảm thấy rất gắn bó với TVE-4U. Một ngày lên mấy chục bận (có hơi nói quá không nhỉ hihi).

  Mình nhớ nhất là được tặng một quyển trên diễn đàn đến từ Bác @huytran, những bình luận của bác khá sâu sắc và uyên thâm. Có lẽ Bác là một học giả chăng? Nếu Bác còn online và vẫn vào diễn đàn thì mong Bác có thể chia sẻ thêm nhiều kiến thức hơn cho những người như Amy học hỏi.

  Và còn nhiều nhiều bạn khác rất ấn tượng, và có hiểu biết sâu rộng không kể hết được và mình mong là có thể kết nối thêm nhiều bạn mới. Và Amy trân thành cảm ơn tất cả các bạn trên diễn đàn đã có lòng chia sẻ những kiến thức, thông tin, những quyển sách hay và khó kiếm cũng như những bạn đã luôn đồng hành cùng diễn đàn.

  Ngoài những kỷ niệm vui đáng nhớ khi được kết giao thêm nhiều bạn mới, vì trước đó mình khá khép kín khi ở trên mạng, thì việc ham đọc sách trở lại đến với mình khá tự nhiên sau khi tham gia soát khá nhiều dự án từ thư viện. Mình tưởng đã mất nó rồi khi chỉ biết đến công việc. Hiện tại một ngày mình không đọc cái gì để có thể suy nghĩ thì không chịu được haha.

  Sau mấy năm đọc sách liên tục vừa rồi giúp ích cho mình khá nhiều: trong công việc, cuộc sống, cũng như trong mối quan hệ giữa người với người. Mình cảm thông với người khác hơn, thường đặt mình vào vị trí của người khác mà nghĩ cho họ. Đây là cái mình nhận ra được nhiều nhất khi đọc sách hơn là xem phim. Các bạn cũng biết về lợi ích to lớn của việc đọc sách mang lại rồi: mở rộng kiến thức, vốn từ vựng được trao dồi, biết được nhiều quan điểm khác mình và khá hay ho, mindset phát triển hơn, khả năng diễn đạt được cải thiện v.v

  Cuốn sách ấn tượng nhất đã làm là cuốn tập truyện này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Lúc đầu, mình khá bất ngờ là mọi người đã biết đến eBook từ khá lâu, từ tận năm 2005! Và diễn đàn của chúng ta đã tồn tại được gần 10 năm! Con số quả thật không nhỏ! Mình phải cảm ơn người đã tạo lập diễn đàn và duy trì nó trước tiên là chị DS, sau nữa là mọi thành viên tham gia đóng góp diễn đàn.

  Hiện tại thì mình làm quen thêm được nhiều bạn ở trong Ban Quản trị và mong sẽ làm quen thêm nhiều bạn nữa. Và có lẽ việc làm mod ở diễn đàn là một thử thách mới mà mình đang trải nghiệm và cảm thấy yêu thích, có nhiều lúc hơi bận rộn nhưng làm việc có ích cho diễn đàn, mình cảm thấy rất vui và ý nghĩa!

  Nói cũng hơi dài nên mình xin dừng bút. Mong rằng mình sẽ có thêm nhiều kỷ niệm hơn khi đồng hành cùng diễn đàn trong thời gian sắp tới.

  Trân trọng,
  @amylee
   
 18. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Có mà, 20.9 là cuộc thi kết thúc hí hí.
   
 19. Utron

  Utron Moderator Thành viên BQT

  Tôi đến với tve-4u do ông Google dẫn đường, hồi đầu chỉ nhăm nhăm download sách thôi.

  Một ngày thấy mọi người thảo luận về Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, thế là một trời tuổi thơ ùa về. Lại đúng chuyên ngành được đào tạo nên cũng bốc phét được ít nhiều về nước, phèn... :D

  Rồi một ngày khác tự dưng thấy mọi người thi nhau ứng tuyển làm Mod nên cũng nhanh chân xin được một chân quản lý Tủ sách khoa học.

  Lý do muốn làm Mod là do Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link bạn @tamchec. cute_smiley8
   
 20. Utron

  Utron Moderator Thành viên BQT

  Rảnh chút, trong khi nghỉ uống trà lướt tve-4u xem trước đây mọi người sinh hoạt như thế nào gặp topic này, thấy hay hay nên điểm lại. Nếu Mod Bàn Trà thấy việc "điểm báo" này lạc đề thì cứ cắt thành topic mới nhé.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lãng Khê, nhanjkl and amylee like this.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này