Hoàn thành Danh sách eBook đã hoàn thành của dự án "1000 quyển sách Việt 1 thời vang bóng"

Thảo luận trong '1000 quyển sách Việt một thời vang bóng' bắt đầu bởi Deathshine, 10/7/15.

Moderators: Huy.Nguyen
 1. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Cần trích dẫn câu nào trong nội quy về việc này. Nếu không có ai ngó ngàng đến một topic thì nó sẽ "chìm xuồng", chứ không sôi động. Tạo sóng gió, tạo scandal là một chiêu câu view của các "ngôi sao" đó bạn. Cái gì cũng có hai mặt cả, không tích cực hay tiêu cực hoàn toàn.

  Còn ý kiến của bạn về vấn đề "góp một tay" thì đúng. Nếu bạn muốn đọc cuốn X mà chỉ có bản scan mờ mờ thì chung tay vào sẽ nhanh có bản đẹp. :D
   
  Ran_yan thích bài này.
 2. Kim Lưu

  Kim Lưu Mầm non

  upload_2019-7-15_20-43-36.png
  Cuốn này lỗi link rồi ạ
   
  Deathshine and Thu VO like this.
 3. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  Đã sửa link nha bạn, cám ơn đã thông báo !
   
  Deathshine thích bài này.
 4. vanhaic1a

  vanhaic1a Mầm non

  em muốn đăng ký và đã đăng ký tham gia, rất muốn sớm được tham gia và dự án này ạ. Mong admin xem xét. Email: [email protected]
   
  Thu VO and Despot like this.
 5. honvietbiz

  honvietbiz Mầm non

  Tui thấy trong danh sách trên có 1 số sách của triết gia Kim Định mà chưa đánh máy. Tui có sưu tầm được các sách này đã được đánh máy nên muốn chia sẻ với nhóm.
   
  kimtrongnew, vqsvietnam and Thu VO like this.
 6. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  Cám ơn đóng góp của bạn ^!^ Phiền bạn gửi các file ấy về địa chỉ email của trưởng bộ phận đánh máy nhé ([email protected]). Chị ấy sẽ ghi chú vào danh sách 1000 và chuyển sang cho bộ phận soát lỗi và các công đoạn còn lại.
   
 7. PhiNhiNity

  PhiNhiNity Mầm non

  Tôi đã download được nhiều quyển sách rất bổ ích cho mình. Để xây dựng được thư viện đồ sộ này, tôi nghĩ rằng các bạn đã phải hy sinh không ít thời gian quý báu của mình (thay dùng thời gian đó lướt web, like dạo, chém gió..) với tâm niệm đóng góp chút ít gì cho đời. Tôi cho rằng dù mất 27 năm nữa cũng chẳng là gì so với bản thân của tác giả những quyển sách, cả đời nhiều khi cũng chỉ sáng tác nên một tác phẩm; còn với những người chỉ biết chỉ trích, chê bai và vô ơn, vô cảm với những đóng góp của mọi người thì dẫu có cho họ 27 thế kỷ nữa thì xin lỗi: một quyển cũng chẳng làm nổi!

  Ai đó đã nói: "Thà rằng đốt lên một que diêm, còn hơn ngồi im mà nguyền rủa bóng tối".

  Tôi vô cùng biết ơn những người đã đóng góp sách cho trang web này!
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  1. Bạn chắc chưa biết tôi là một trong những người đầu tiên góp phần xây dựng lên Thư viện này năm 2013. Cũng từng là S-Mod Box Dự án ebook cho Thư viện. Cũng từng chụp ảnh, lập dự án, làm ebook hàng trăm cuốn sách.

  2. Tôi đã từng chỉ trích nhưng là chỉ trích cách thức vận hành dự án (một hậu quả trong những hậu quả là mất đi rất nhiều mem nhiệt tình), chứ không chỉ trích dự án.

  Mà thôi, chuyện ở (1) hay (2) cũng đã là chuyện dĩ vãng. Với tôi đây chỉ còn là một sân chơi, chém gió, làm ebook, gặp gỡ mọi người.... là tùy hứng, tiêu dao cho qua ngày.

  Với cá nhân Admin @Deathshine tôi có quan hệ cá nhân rất tốt[*], tuy cũng có nhiều bất đồng.

  [*] Khỏi cần chứng minh vì ... đây là chuyện riêng của bọn tôi.
   
  hoang.hanam thích bài này.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nhắc lại 1 lần nữa cho những người mới gia nhập vào đây hiểu.
  Cũng chính vì đã từng làm nhiều dự án ebook nên tôi rất có kinh nghiệm điều hành một dự án ebook. Mặt khác vì là S-Mod box dự án cho nên hồi đó có tranh luận rất nhiều về cách điều hành dự án và có bất đồng lớn với @Deathshine.

  Cách điều hành của tôi và đồng sự thường rất gọn gàng hiệu quả tạo ra một không khí vui vẻ thoải mái:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Cách điều hành dự án 1000 eb rất rườm rà, hồi đầu còn có đủ thứ team, đủ thứ họp hành, báo cáo... rất lãng phí thời gian, công sức mọi người, gây nhiều ức chế cho mem, ức chế đến nỗi nhiều người bỏ đi, nhưng hiệu quả 3 năm đầu quá kém. 3 năm mới xong 100 ebook (năm đầu được có 15 eb) với một bộ máy đồ sộ cả về nhân lực lẫn hệ thống team, ban, bệ... có phải là kém và lãng phí thời gian và công sức không?

  Những góp ý, chỉ trích đó cũng để mong dự án 1000 eb có sự tiến triển về cách điều hành, có hiệu quả hơn và nhanh xong, chứ không phải chỉ ném đá suông.

  Mới đây, chỉ vài ngày trước có vụ offline, tôi và DS đều đang có công việc ở khu vực Đà Nẵng, ai đó có thể vắng mặt trong buổi offline chứ tôi thì không vì giữa tôi và DS có mối quan hệ khá đặc biệt, có nhiều kỷ niệm từ những ngày đầu, đặt những viên gạch đầu tiên xây lên Thư viện này. Trong Thư viện này chắc không có ai thân thiết với DS bằng tôi, cũng không có ai xung khắc với DS như tôi.

  Vì tiêu chí hoạt động của tôi bây giờ rất khác hồi đầu nên cả (1) và (2) - trong post trước, đều đã là dĩ vãng. Nếu có dịp gặp DS như hôm rồi thì chắc chỉ có đi chơi với nhau, cà phê, ăn nhậu tán chuyện, tâm sự trên giời dưới đất nhưng chắc cũng tuyệt nhiên không nhắc nửa chữ về ebook, làm dự án ebook nữa.

  P.S Góp ý với bạn @Thu VO - người thuyền trưởng mới của dự án này. Về ebook đăng lên, thì bạn nên thay text pdf bằng scan pdf vì với text ebook thì mobi, epub, azw3 quá đủ rồi. Scan pdf là quý nhất, vì đó mới là nguyên bản, là bảo tồn, thậm chí có thể bỏ qua hết text ebook mà dành thời gian để edit scan pdf cho gọn gàng: trang đơn, lề đều, dung lượng nhỏ (nhưng độ phân giải vẫn đảm bảo) cũng được.
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, chém thêm 1 post nữa. Tôi vẫn thường download ebook của dự án 1000eb, nhưng toàn download scanpdf thôi, tỉa tót gọn gàng thêm là đọc tốt trên điện thoại, Kindle thôi. :D
   
  tran ngoc anh and Nga Hoang like this.
 11. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 7

  Đúng với ý của mình từ lúc bắt đầu dự án 1000 ebook, nhưng vì chỗ này : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  mà chưa bao giờ dám góp ý như anh Tư.

  Những người thích nghiên cứu thì chỉ tin vào PDF scan thôi, vì từ đó có thể dùng để dẫn chứng tham khảo (tương đối thôi, chứ cũng không khả tín 100% bằng sách in).

  Góp ý ké thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/19
  saoxoay, angoc1234 and 4DHN like this.
 12. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 7

  Tui cũng dzậy.
   
  4DHN thích bài này.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Với DS anh Tư lúc nào cũng sẵn sàng góp ý, tranh luận nảy lửa. Hồi còn làm Mod vẫn là một Mod-bất-quy-tắc. Nhưng lúc nào cũng sẵn sàng offline với DS. Để xem hôm nào chủ nhật rảnh rỗi chạy đi Hội An chơi cái nào. :D
   
 14. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Haizza... mọi người lại hiểu nhầm dự án rồi... đây là dự án số hóa 1000 cuốn sách cũ để thành các ebook thuận tiện cho mọi người đọc ở các định dạng khác nhau. Bản pdf mà @Thu VO cho thêm vào hiện nay là đã có sự đồng thuận của nhóm trưởng dự án - tức là đăng kèm luôn các cuốn đã được đánh máy, sửa chính tả, format... để mọi người ai thích đọc pdf thì đọc. Còn cuốn scan sách gốc thì thiết nghĩ không cần post ở đây - các anh, chị, em có thể tìm ở trên mạng hoặc ngay trong 4rum mình.
  Chuyện đơn giản vậy thôi (ngoài những sự phức tạp khác mà mình không nói ở đây)! :D
   
  Ciaov7d, chumeo_di_hia and 4DHN like this.
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đúng rồi Xuân Hương. :)
   
 16. honvietbiz

  honvietbiz Mầm non

  Mấy tuần nay bận quá nên hôm nay mới trả lời :)
  Do những cuốn sách này được sưu tầm rất lâu mà chưa có thời gian làm ebook nên tui sẽ gửi luôn những file html (trong file html đã có thông tin về nguồn sách). Để tui gửi mail theo địa chỉ trên nhé.

  PS: những cuốn sách của cố triết gia Kim Định đọc rất hay, nhất là những cuốn sách viết về cổ sử Việt.
   
  Thu VO thích bài này.
 17. Nguyenucuong

  Nguyenucuong Mầm non

  Cảm ơn mọi người
   
  Thu VO thích bài này.
 18. lehoangkhiem

  lehoangkhiem Mầm non

  cảm ơn công đức của các bạn, đã bảo tồn và giáo dục mai sau
   
  Thu VO thích bài này.
 19. tuyencsn

  tuyencsn Lớp 1

  Một siêu dự án, rất tinh tế. Cảm phục sự tận tình phục vụ của các bạn. ☕
   
  Deathshine and Thu VO like this.
 20. nowherenowhen

  nowherenowhen Mầm non

  CẢM ƠN TV-4U VÀ CÁC BẠN ĐÓNG GÓP
   
Moderators: Huy.Nguyen
: 1000qsv1tvb

Chia sẻ trang này