Hoàn thành Danh sách eBook đã hoàn thành của dự án "1000 quyển sách Việt 1 thời vang bóng"

Thảo luận trong '1000 quyển sách Việt một thời vang bóng' bắt đầu bởi Deathshine, 10/7/15.

Moderators: Huy.Nguyen
 1. mayvitinh007

  mayvitinh007 Mầm non

  Cám ơn công sức của các bạn
   
 2. Châu Nhật Vy

  Châu Nhật Vy Mầm non

  Xin chào các bạn ở thư viện sách.

  Thật đáng tiếc vì đến thời điểm này thì mình mới biết đến thư viện này. Do cũng không có sách quý, sách cũ gì trong tay, mình xin góp ý phương pháp để số hóa lượng sách khổng lồ này.

  Hiện nay trên điện thoại smartphone đã có app VFlat, chỉ cần dùng camera điện thoại để quét, ứng dụng sẽ tạo thành bản scan và cho phép chọn nhận dạng ký tự quang học. Có thể quét hàng chục trang sau đó chạy OCR một lúc tất cả luôn cũng được. Sau đấy các bạn có thể xuất file text *.txt, chuyển file từ điện thoại qua máy tính rồi copy qua word để soát lỗi. Tốc độ như thế sẽ nhanh gấp nhiều lần.

  Mình đã sử dụng phần mềm này để số hóa một bộ đề thi in khổ A4 với font chữ Time New Roman. Tỉ lệ chính xác 100%, những đoạn có lỗi chỉ là do các câu trắc nghiệm A B C D cách nhau nên điện thoại không nhận định dạng nên chữ bị lung tung, chỉ cần copy paste sắp xếp lại. Kết quả tiết kiệm 70% thời gian so với đánh máy thông thường. (văn bản có hơn 68 nghìn chữ và phải định dạng cho từng câu trả lời của trắc nghiệm). Dự đoán với văn bản viết xuôi từ trên xuống dưới với dạng font chữ dễ nhận dạng (không phải kiểu font cũ, ít dùng) thì thời gian có thể tiết kiệm 90%. Smartphone sử dụng là Xiaomi Mi8 Lite.

  Một số khó khăn có thể gặp nếu sách cũ và font chữ kiểu cũ thì máy nhận dạng không tốt. Tuy nhiên đây là kết quả mà mình ghi nhận khi sử dụng phần mềm. Phần mềm cũng miễn phí nên không phải lo lắng. Theo mình chỉ cần điện thoại có khả năng chụp ảnh đủ rõ chữ, ánh sáng đầy đủ thì hoàn toàn có thể thay sức người đánh.

  Đây là góp ý của mình, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
  Trân trọng.
   
  viettran_ru thích bài này.
Moderators: Huy.Nguyen
: 1000qsv1tvb

Chia sẻ trang này