Mời soát lỗi chính tả Dự án Ebook bản đẹp Trọn bộ Harry Potter Lý Lan dịch

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi maxiqboy, 13/4/17.

Moderators: thuannguyen1088
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Okie anh Khánh ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/18
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Ngao ngán tập 2 =)))
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/18
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Tuỳ em. Anh thì 'dựng hình' cho cả bộ rồi. Nhưng sau chỉnh lại cũng được thôi.
   
 4. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Tui nhận soát hem, còn gói nào không cả nhà ( xin lỗi vì không đọc hết comment đc)
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/18
 5. NQK

  NQK Lớp 10

  Bạn @pinoko vào cuối nhưng đã xong tập 4.
  Các bạn khác thế nào rồi? Hăng lên đê nào....
   
  kiakia42, truongcan123 and Lan Giao like this.
 6. beard_guys

  beard_guys Mầm non

  Hi all,

  Mình đã dành một buổi sáng để coi lại topic này và mình thấy một số vấn đề sau (thông cảm trước vì mình là newbie nên có thể sẽ không hiểu nhiều vấn đề):

  1. Các bạn thực sự thiếu người có thể sắp xếp công việc một cách hoàn chỉnh và điều phối mọi người. Mình thấy forum không phải là nơi tốt để các bạn làm việc này vì các bạn chỉ làm việc theo kiểu ai nhận thì đưa làm, không thì bỏ, không có dữ liệu tốt, không có quy tắc đề ra, không có thống kê thông tin.

  2. Các bạn nên có công cụ hỗ trợ cho việc này. Theo mình là tạo một bảng dữ liệu excel online google để mọi người đều nắm được công việc được giao, một drive dùng chung để mọi người có thể lấy dữ liệu để tiếp tục công việc. Và thực sự thì chỉ cần một bạn điều phối công việc, mỗi ngày bỏ ra chừng 5 đến 10p để theo dõi diễn biến công việc đã đi đến đâu.

  Vì mình là newbie, mới chỉ mua kindle để đọc sách và là một fan của Harry Potter, mình rất mong muốn có một bản ebook hoàn chỉnh để có thể thỏa ý nguyện mỗi năm đọc một lần. Mình không biết cách làm ebook, và thực sự sẽ rất mất thời gian nếu mình tự tìm hiểu cách làm, sau đấy có thể gọi là đứng ra kêu gọi mọi người chung tay góp sức. Nếu có thể, mình sẽ cần hỗ trợ của một bạn hiểu rõ cách thức làm ebook để có thể chung tay hoàn thành bộ sách tuyệt vời này.

  Như đã nói ở trên, điều quan trọng nhất là thống kê dữ liệu. Theo mình thì là một file excel online, nơi mọi người có thể đăng ký đóng góp sức vào việc hoàn thành ebook. Ví dụ các bạn có thể làm theo đường dẫn sau:

  1. Ngày 8/11 bắt đầu chỉnh sửa quyển 1. Mình sẽ tạo thông báo trên forum, đồng thời gửi link file excel công việc. Sách sẽ được chia ra khoảng 2 đến 3 chương cho một người chỉnh sửa. Các bạn sẽ bắt đầu vào đăng ký việc chỉnh sửa này, tự đặt deadline để có thể tự giác hơn trong công việc. Việc đăng ký này sẽ mất khoảng 3 ngày là lý tưởng.

  2. Sau khi các mục đã được đăng ký xong, mình sẽ bắt đầu phân việc cho các bạn và theo dõi timeline. Mình nghĩ phần việc này sẽ được các bạn hoàn tất trong khoảng 2 đến 3 tuần. Khi các bạn có sự cố trong công việc (bận việc, máy hỏng,...) thì các bạn cần lập tức báo ngay cho mình qua email hoặc tin nhắn google chẳng hạn để mình có thể điều phối cho người khác làm tiếp.

  3. Kiểm tra các phần đã được chỉnh sửa. Mình sẽ đưa các phần các bạn đã chỉnh sửa ngẫu nhiên cho các nhóm để các bạn kiểm tra và hoàn thiện lại. Việc này hết khoảng 1 tuần.

  4. Lắp ráp các phần và kiểm tra hoàn chỉnh. Việc này hết khoảng 1 đến 2 tuần.

  Như các bạn thấy, timeline trên hết khoảng 1 tháng để có thể hoàn thành 1 quyển. Tất nhiên đấy chỉ là lý thuyết, có thể sẽ hơi khó hiểu cho các bạn một chút, nhưng nếu có người hướng dẫn thì mình nghĩ các bạn sẽ dần quen với cách làm như thế này hơn. Và thực tế thì mình chưa làm ebook bao giờ nên timeline hoặc cách phân chia công việc có thể sai bét nhè, nên mình sẽ cần một bạn ở tp. Hồ Chí Minh hoặc chỉ cần trao đổi qua tin nhắn để giúp đỡ mình hoặc một bạn nào đấy sẵn sàng đứng ra tổ chức.

  À về excel google online, dành cho những bạn thắc mắc: chỉ cần bạn tạo tài khoản thì sẽ được chỉnh sửa một file chung, cách thức hoạt động không khác google drive. Dưới đây là một mẫu cho các bạn tham khảo.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Hi vọng cách trên sẽ giúp đỡ được ít nhiều để mọi người có thể được thưởng thức trọn vẹn Harry Potter trên các thiết bị di động.

  À còn cái nữa là thông báo, mình quên béng mất. Bạn phải được thông báo và cập nhập thông tin diễn biến tốt. Có thể bạn sẽ cần phải tạo thói quen check mail hàng ngày, check forum hàng ngày để nhận được các thông báo công việc đang diễn ra. Mình thì ưu tiên một group facebook hơn, nơi bạn có thể tạo topic thông báo và các bạn có thể comment trực tiếp chứ nó sẽ không dài lòng thòng như trong cái topic này (mình đã phải dành 1 tiếng để theo dõi chuyện gì đang xảy ra...). Ngoài ra các bạn gần như check fb hàng ngày nên sẽ nhận được thông báo nhanh chóng hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/18
  Ran_yan and Ngo Ha Quyen like this.
 7. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Mình nhớ không nhầm thì có 2 bạn nhận solo để gửi cho anh @NQK.
  Mình thấy 2 bạn dù làm xong hay không cũng nên vào đây cho vài lời nhận định về công việc làm ebook: khó ở đâu, dễ ở đâu, ngộ nhận thường gặp khi chưa làm ebook là gì v.v... để các newbie nghe lấy kinh nghiệm.
   
 8. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Đọc lại topic này mới thấy là bạn maidorim đã tải lên bản scan đầy đủ 7 tập. Sẽ tải về check dần.
   
  NQK thích bài này.
 9. hoangkhanh483

  hoangkhanh483 Lớp 1

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/11/18
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Tình thần thế mới gọi là tinh thần.
   
  inno14 and pinoko like this.
 11. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Hí hí, mình thích thì mình mần thui anh ạ
   
  NQK thích bài này.
 12. Kcd2906

  Kcd2906 Mầm non

  tớ không hiểu lắm, ebook harry potter có bản pdf mà, chỉ cần convert qua là xong
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 13. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Làm thế này có được không? (Sửa online mọi lúc mọi noi, ai sửa cũng được nếu set quyền sửa trong google docs thích hợp).
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Click vào một chương xem:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 14. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Làm dự án ebook cần nhất là tinh thần kiên nhẫn nhỉ? ........ H....a....h.....a.....h......a.... (Kết nhất điệu cười của Flash).
   
 15. beard_guys

  beard_guys Mầm non

  Đúng rồi bạn. Nhưng như mình nói, mình nên có thống kê và kiểm tra lại để mọi người có thể theo dõi tiến độ. Dù cho word có lưu lịch sử sửa chữa nhưng cũng nên được lưu lại trên một bảng để tiện theo dõi.
   
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  Ừ, mình cũng chả hiểu luôn ấy.
  Chậm quá hả anh? Có ai phàn nàn đâu!!!
   
 17. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Đúng. Có ai phàn nàn đâu? Tôi cũng vậy mà. H.....ê......h.......ê.......h.......ê.....!!!!!!! :p....:p.......
   
 18. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Vậy bạn triển khai đi. Khó nhất là thực hiện một ý tưởng Áp dụng luôn cho bộ này ấy. :D
   
 19. NQK

  NQK Lớp 10

  Hồi mà anh còn nghịch wiki/Google Docs cho tve ấy, thì khó khăn nhất là điểm gì? Sản phẩm cuối hướng tới là định dạng file gì? Ví dụ là định dạng file xyz, thì sau khi xuất mà có ông lại sửa trên Wiki thì anh làm thế nào?

  Lý do em hỏi cái này vì thực tế là Google Docs dù xuất sang epub dễ (ai thích chọn mobi thì chọn nhé, hay cả prc cũng được, tuỳ khẩu vị), nhưng dễ thì vẫn mất công lắm, nhỉ. Vì đoạn mất công này mà em không dùng được.
   
 20. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Chẳng quan trọng là định dạng gì. Quan trọng là có text sạch lỗi thôi. Ý tưởng của wiki là tận dụng số đông, làm (online) khi rảnh rỗi đặc biệt khi đang chờ người iu, đón con, chờ máy bay như là khi chuyến bay bị delay vài tiếng. Còn khi đang có máy tính thì hay nhất là save as định dạng gì mà mình thạo nhất làm offline cho nhanh. Đại khái nó bao trùm mọi cách từ online đến offine truyền thống. :D

  P.S @beard_guys Cái tiêu đề như Goi 01, Goi 02... kia có thể tự sửa thành Goi 01 - A dang lam, Goi 03 - B da xong nên nhìn vào có thể biết tình trạng thực hiện.

  Kiểu thế này:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: thuannguyen1088

Chia sẻ trang này