Mời soát lỗi chính tả Dự án Ebook bản đẹp Trọn bộ Harry Potter Lý Lan dịch

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi maxiqboy, 13/4/17.

Moderators: thuannguyen1088
 1. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Ông Khánh cứ lo bò trắng răng!!!!!!! :p
   
 2. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  @Khánh
  Thế nào là nhanh và thế nào là chậm???
  cute_smiley8cute_smiley183D_17{:Bang Tang Du Tu 2:}
   
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Soát trên điện thoại nhanh hơn.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Em so với kết quả em làm mà. Ví dụ, em ngồi làm trên PC thì hầu như không bao giờ sờ vào sửa sách cả, vì PC em dùng để cày. Ebook là để chơi nên dí lúc nào thì dí. Tính tổng thời gian từ một cuốn làm bằng điện thoại và làm bằng PC, em tính cả thời gian làm chú thích, đóng gói toàn bộ bằng điện thoại, không sờ một tí gì ở PC Calibre nhé, thì điện thoại cũng nhanh hơn.

  Cái "nhanh" hơn này là thời gian ra kết quả, còn thời gian thao tác thì lại lâu hơn. Ví dụ như sửa tên file, thêm file, đẩy lên server... tất cả đều là vấn đề (trước đây với em nó còn là nan đề - mới học được từ này). Nếu chỉ gõ gõ chữ thì đơn giản, nhưng cũng vẫn lâu hơn trên PC về thời gian thao tác.

  "Nhanh" ở đây (thực ra là "nhanh hơn") là tận dụng được thời gian chết trong lúc ngồi vêu mõm ở đâu đó, không phải chơi FB hay LX làm gì. Nếu bận thì cứ cày, ebook kệ.

  Do đó, quy trình em mạnh mồm khuyên là:
  1) Dựng một khung epub hoàn chỉnh, css sẵn sàng, trên PC. Tên các file thành phần nên được đặt logic, tránh để section010 với section010.split15 chẳng hạn. Nên đặt là H01, C01 02 03 v.v.

  2) File epub này có thể sửa trên pc, cũng có thể sửa trên điện thoại. Sửa xong (dù ít hay nhiều) cũng đều quăng lên server (hoặc đám mây, tuỳ mỗi người) để chia sẻ hay đơn thuần chỉ là để đảm bảo những người sau vào sẽ có bản mới nhất. Nhớ cập nhật cả ngày published và ghi vào phần comment.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/18
 5. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Với ebook dùng từ chơi là quá đúng, còn nếu dùng từ làm việc, công việc là quá sai.

  Chữ LX dường như là trong câu "Liên Xô chống Mỹ" nhỉ? :)

  Soát lỗi ebook thì thiết bị màn hình càng nhỏ thì càng kỹ, cho nên điện thoại sẽ tốt hơn máy tính bảng, Kind, Ko... đặc biệt PC màn 21", Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link màn 4.5" tốt hơn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link màn 6.4". :D
   
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Kỹ em thấy là do tính người. Sau chinh chiến ebook với nhau nhiều thì bạn @Caruri Tlkd là em thấy làm kỹ nhất, rồi đến các bạn ở giữa, em ở dưới cùng. Màn nào em cũng sửa, nhưng hay sót lỗi. Nói tướng lên thì là nhường cơ hội sửa cho người đọc sau. :D. Cứ ghi "change log" là được.

  Ví dụ: về changelog

  - Caruri sửa bổ sung
  - Truc Quynh sửa bổ sung
  - Nguồn ebook: cuibap

  ==========
  À, sửa sách ít thôi, đọc là chính. Đọc xong lên Goodreads kết bè kéo đảng, chém gió bình sách vui phết đấy các cụ ạ.
   
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Để ít hôm nữa em đỡ busy em sẽ mần :D lời đã nói ra đã hứa mà không giữ được, cảm thấy rất áy náy và khó chịu!
  Nhưng mà em mần xong là có khi em sẽ share á :D sợ anh Khánh hông cho nè, kêu phải có vụ clip quay chống đẩy mấy chục cái để đổi lấy file nè :D sorry anh, em bị bịnh "ghiền share" giống ai kia á :D :p anh thông cảm hén! ^^
   
 8. NQK

  NQK Lớp 10

  Bậy nào. Ai bảo anh không cho. Em làm thì em cho ai dùng là quyền của em, anh cũng ké thôi. Làm gì có chuyện đã mất công làm lại phải chịu nghe ông K hay ông nào bảo share với không. Em cứ làm điều em thấy vui thôi. Rốt cuộc vui mới làm mà.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 9. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  RÙ QUẾN: Phương ngữ miền Nam, thường để chỉ hành động quyến rũ của một đối tượng này với một đối tượng khác, nhưng có phần tiêu cực (như cám dỗ, dụ dỗ... nhưng chủ yếu nói về 2 người khác giới). Từ này được dùng nhiều ở miền Tây, đặc biệt là Bến Tre, Trà Vinh...
  Ví dụ: Cô nàng này muốn rù quến tôi.

  Kết hợp với phần còm mơn của anh Khánh ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nữa là giờ bạn ni và các bạn khác đã hiểu nghĩa từ này chưa nà? :p
  P/S : Bởi, nói dự án này “khó” vì “dài” cũng một phần lý do thôi, hihi, hehe, haha!
   
Moderators: thuannguyen1088

Chia sẻ trang này