TH-Khác Đường Về Nô Lệ - Friedrich Hayek

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi tamchec, 17/1/16.

Moderators: Do dai hoc NEU
 1. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  [​IMG]
  ĐƯỜNG VỀ NÔ LỆ
  Friedrich Hayek
  Tên sách: Đường về nô lệ
  Tác giả: F.A. Hayek
  Dịch giả: Phạm Nguyên Trường
  Tủ sách Tinh Hoa Tri Thức Thế Giới
  Số trang: 440 trang
  Khổ sách: 12 x 20 cm
  Loại sách: bìa cứng
  Giá bìa: 94.000 VNĐ
  NXB Tri thức: 2009
  Thực hiện ebook: tamchec
  Soát lỗi lần 2: @thanhhaitq
  Ngày hoàn thành: 29/01/2016
  Nguồn:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Download
  Epub: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mobi: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Azw3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bản khác do @thomas làm, các bạn có thể tải tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/21
 2. DNP

  DNP Lớp 3

  ô chộ ô, file mobi, mobi lun kờ cute_smiley20
   
 3. thomas

  thomas Lớp 8

  Phải chi ebook này có sớm trước 1 ngày. Mình vừa làm xong đúng tối qua luôn. Bản của mình không đẹp bằng của tamchec, thôi, cứ đưa lên coi như version lỗi cũng được, dù gì cũng bỏ công làm :(
   

  Các file đính kèm:

 4. DNP

  DNP Lớp 3

  hay lắm thomas ^^
   
 5. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Một bản dịch khác của Nguyễn Quang A.
   

  Các file đính kèm:

 6. hodacson

  hodacson Mầm non

  Hy vọng bác nào làm cuốn "Những lời bộc bạch" của Rousseau luôn không?
   
 7. eta128

  eta128 Lớp 4

  mình nghe nói quyển này của nxb tri thức bị cắt xén nhiều đoạn, ko rõ có đúng ko
   
 8. wukongc3

  wukongc3 Mầm non

  Chắc là vậy, cái này nó hay động đến vấn đề nhạy cảm,thế nên chỗ nào nhạy cảm quá thì bị cắt
   
 9. Touch Me

  Touch Me Lớp 1

  Hổm rày rần rần vụ GS Chu Hảo nên vô đây thăm topic. :Rotmat3:
   
 10. huydatvns

  huydatvns Lớp 3

  Đinh Lê Lý Trần chẳng quá 100 năm, thời buổi nào rồi mà vẫn cứ cái chiêu bài cũ rích vô lý đó áp đặt và qui kết vô tội vạ. Để xem coi có trụ được 100 năm ko, trong khi cứ xới mòn, gặm nhấm lòng tin của người dân. Thấy xót cho bác ấy...
   
 11. Đó là tuyệt chiêu ưa thích của CÁC CHÍNH QUYỀN có gì lạ đâu.

  Những cuốn sách nổi tiếng như The Grapes of Wrath của John Steinbeck và Johnny Got His Gun của Dalton Trumbo chỉ là một vài trong số những cuốn sách thường bị lấy ra khỏi kệ.
  nghiencuuquocte org/2017/11/13/robin-hood-bi-cao-buoc-la-cong-san/
   
  hoalienbao and huydatvns like this.
 12. Touch Me

  Touch Me Lớp 1

  Ồ, nhờ bác mới biết là họ có quyền tự do để tranh luận về mấy cuốn sách này. Mặc dù Robin Hood bị phản đối nhưng hình như nó đâu có bị cấm đâu ha?

  Cảm ơn bác đã đưa ra một ví dụ cho thấy không phải chính phủ nào cũng như nhau! :Rotmat4:
   
 13. Đọc cho hết bài viết trên trang nghiencuuquocte org đi bạn.

  Dù khi nhìn lại, những sự kiện như thế này thường bị xem là ngu ngốc, nhưng các cuộc tấn công vào tự do ngôn luận trong thời kỳ Nỗi sợ Cộng sản ở Mỹ đã dẫn đến việc một số cuốn sách BỊ LOẠI KHỎI các thư viện công cộng và trường học trong thập niên 1950 và 1960 do nội dung bị coi là kêu gọi lật đổ. Những cuốn sách nổi tiếng như The Grapes of Wrath của John Steinbeck và Johnny Got His Gun của Dalton Trumbo chỉ là một vài trong số những cuốn sách thường bị lấy ra khỏi kệ. Các bộ phim của Hollywood cũng gặp phải áp lực đảm bảo các chủ đề và câu chuyện phù hợp hơn cho “toàn bộ người Mỹ.” Nhạc rock and roll thì bị một số người coi là lấy cảm hứng từ chủ nghĩa cộng sản.
   
  hoalienbao thích bài này.
 14. Touch Me

  Touch Me Lớp 1

  Mình đọc hết rồi bạn, đặc biệt là đoạn này nè:

  Quan chức lẫn người dân được phép bàn luận sôi nổi về vấn đề này, đúng quả thực là một xã hội văn minh. Cả bài mình thấy thư viện công cộng và trường học này cảm thấy không ưng mấy cuốn sách đó thì họ loại thôi chứ mình chả thấy có văn bản nào ép phải bỏ. Cũng chả thấy ông tổng biên tập nào bị kỉ luật, chả thấy bị chính quyền Hoa Kỳ đương thời vu cho là "Nhà xuất bản ABC xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy" hết trơn á. 3D_37
   
  minhthong98vn thích bài này.
 15. Đây rồi mãi mới kiếm được nguồn này. Một thời kỳ Ngột Ngạt Cấm Đoán Đủ Thứ của Nước Mỹ.
  Nguồn: Blog của dennytran.

  Chủ nghĩa chống Cộng hậu chiến McCarthy vi phạm đến hai Tu chánh án*, gây sự hoang man chưa từng có trong xã hội Mỹ lần đầu tiên ở nơi tự do nhất thế giới, người dân phải Cẩn Trọng điều mình Muốn Bày Tỏ, Đi Đâu, Làm Gì và Ở Đâu.
  Trích nguyên văn từ blog Dennytran:
  Vào những năm cuối 1940 và đầu 1950, nỗi sợ của nước Mỹ về sự bành trướng của [CNCS] đã lên đến đỉnh điểm. Điều tra lòng trung thành với chính phủ lan đến hàng triệu nhân viên Liên bang, thẩm vấn họ đọc loại sách - tạp chí gì, họ tham gia hội đoàn hay tổ chức dân sự nào, và họ tham dự tiệc chiêu đãi ở những đâu. Hàng trăm biên kịch, đạo diễn, diễn viên đã bị đưa vào danh sách đen (họ sẽ không được các hãng phim thuê). Trong khi các giáo viên, công nhân thép, thợ may, luật sư và những nhà hoạt động xã hội mất việc vì niềm tin chính trị của họ. Hơn 39 bang yêu cầu giáo viên và công nhân viên chấp hành lời khai trung thành (ví dụ : một nhân viên sẽ phải kí một cam kết rằng :”Tôi đã không và sẽ không gửi gắm sự ủng hộ, cổ vũ, lời khuyến khích, hay ảnh hưởng của bản thân cho Đảng Cộng sản”.] Trong khi các thư viện loại bỏ những cuốn sách bị xem là cực tả khỏi giá để của mình. Những câu chuyện bị cấm bao gồm những loại kinh điển như Robin Hood, Bất tuân dân sự của Henry David Thoreau, Chùm nho uất hận của John Steibeck (Những cuốn sách tập trung vào chủ đề giúp đỡ người nghèo hay hoàn cảnh của những công nhân bị trả lương thấp hay cổ vũ cho ý tưởng của công dân về chất vấn vai trò và các chính sách của chính phủ đôi khi bị cho là phản ánh tư tưởng Marx.)
  Chủ nghĩa chống Cộng hậu chiến McCarthy vi phạm đến hai Tu chánh án*, gây sự hoang man chưa từng có trong xã hội Mỹ lần đầu tiên ở nơi tự do nhất thế giới, người dân phải cẩn trọng điều mình muốn bày tỏ, đi đâu, làm gì và ở đâu. Điều đó biến ông thành Thượng nghị sĩ bị “ghét nhất trong lịch sử.
   
  123phat, NgTienDung and fyafog like this.
 16. Touch Me

  Touch Me Lớp 1

  Ai chà, có 2 vấn đề lớn:

  Thứ 1: Giả sử rằng Hoa Kỳ có chống như vậy thì mình lại hoàn toàn ủng hộ, để chủ nghĩa này nó lan ra thì không ổn chút nào. Chủ nghĩa nào đúng, chủ nghĩa nào sai thì lịch sử đã có câu trả lời cho chúng ta rồi chứ chúng ta đâu cần phải tranh luận chi nữa! Ngày nay, Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới còn Liên Xô thì không thấy trên bản đồ nữa rồi.

  Thứ 2: Trích nguồn từ một bài blog coi bộ là một hành động không đúng đắn lắm trong tranh luận, vì nếu muốn thì mình cũng tạo 1 blog đăng y chang vậy luôn cũng được! Thôi, chúng ta dừng cuộc tranh luận ở đây ha.
   
  luuhuan thích bài này.
 17. Tôi chốt luôn câu cuối: Nhà xuất bản ABC xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy
  CÓ MỘT VỤ TƯƠNG TỰ: bạn có thể tìm hiểu về phóng viên Morley Safer to gan liều mạng, trợ lý bộ trưởng bộ quốc phòng Mỹ Arthur Sylvester phát ngôn bạt mạng trúng tùm lum tùm la bị sa thải và thượng nghị sĩ Vance Hartke + Lầu Năm Góc ân cần chăm sóc ông Safer như thế nào.
  Lạc đề như vầy là đủ rồi. Nói nữa cũng không ích gì. Dừng cũng tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/18
  123phat and NgTienDung like this.
 18. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

  Không có một trang báo trong nước nào đưa tin về vụ này ngoại trừ tin chung chung về cái án kỷ luật.
  Không biết là người ta đang nhắm đến cá nhân GS Chu Hảo hay các đầu sách.
  Nếu họ đã đến mức sợ mấy cuốn sách xuất bản trên dưới 1000 bản mỗi lần, người mua rất ít, người mua về đọc còn ít hơn, thì tôi không biết nói gì về cái chính sách ngu dân này nữa.
  Sau này sách của NXB Tri thức chắc đành nhờ vào TVE vậy.
   
 19. Truonganhn

  Truonganhn Mầm non

  Chẳng ai sợ mấy cuốn sách hết. Nhưng thái độ đối với chúng cần phải rõ ràng. Thời đại nào, xã hội nào, chế độ nào cũng thế. Đó là nguyên tắc, bất di, bất dịch.
   
  Last edited by a moderator: 12/11/18
 20. Truonganhn

  Truonganhn Mầm non

  Hoa Kỳ hùng mạnh nhất thế giới, rồi sao?
   
  Last edited by a moderator: 12/11/18
  regsofo thích bài này.
Moderators: Do dai hoc NEU

Chia sẻ trang này