TH-Khác Đường Về Nô Lệ - Friedrich Hayek

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi tamchec, 17/1/16.

 1. fyafog

  fyafog Lớp 3

  Ai cũng có góc nhìn của mình bạn ơi, nên chúng ta không cần phải dùng thứ ngôn ngữ mất vệ sinh để nói với nhau làm gì.

  777.png
   
  Last edited by a moderator: 12/11/18
  123phat and Truonganhn like this.
 2. Truonganhn

  Truonganhn Mầm non

  Ồ, xin lỗi Fyafog nhé. Mình nói thế cho nó ngắn gọn thôi. Muốn chỉ một thứ rất nhảm nhí, dùng từ đó cho nó ngắn gọn, khỏi phải lắm điều, nhiều lời.

  Góc nhìn cá nhân, thoải mái thôi. Nhưng chuyện đánh mất bản ngã, chỉ theo đuôi kẻ khác như những con chó, thì chẳng hay lắm, nên mình có đôi lời can gián thôi.

  Là con người, nên chiêm nghiệm mọi thứ kỹ càng, xây cho mình cái bản lĩnh, chọn cho mình một con đường của riêng mình. Chứ suốt đời sống như một kẻ tôi mọi, nô lệ tinh thần, chỉ biết bám đít kẻ mạnh tán tụng, tung hô, nó nhảm lắm, bạn ơi.
   
  regsofo thích bài này.
 3. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Cẩn thận bị ban nick, nội quy diễn đàn không nói chuyện chính trị.
   
 4. Dr. No

  Dr. No Không Không Thấy Thành viên BQT

  Mâu thuẫn vì "góc nhìn", "quan niệm", "quan điểm"... vẫn là muôn thuở.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thời xưa Jonathan Swift cũng từng mô tả trong Gulliver du ký, những người tí hon Liliput từng sứt đầu mẻ trán vì chuyện cũng rất tí hon là ăn trứng từ đầu to hay đầu nhỏ.

  Theo các bạn thì cái nào sẽ thắng? :D

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Truonganhn thích bài này.
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Mình không phải mod, cũng chưa báo cáo bạn đó, @Truonganhn là thành viên mới chắc chưa đọc nội quy diễn đàn, nên... trách nhiệm của thành viên cũ :v nhắc nhở bạn ấy tí thôi, toàn người lớn cả căng làm gì. Chơi trên này khác với chơi trên facebook.
   
  bustalyme thích bài này.
 6. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Chơi trên này mỗi thành viên cũng như thành viên trong gia đình. Tốt hơn nhất là hãy nghĩ trước khi nói, không công kích người khác, tránh xa các vần đề về chính trị tôn giáo.
   
 7. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Tôn giáo chính trị là hai thứ định nghĩa sự tồn tại của loài người đó ông. Chỉ là TVE không tiện bàn vì để tránh phiền cho những người sáng lập, nếu TVE đặt server ở nước ngoài thì chả có gì phải sợ. Nhưng như thế mỗi thành viên tâm huyết sẽ phải đóng một khoản phí nhất định chứ không dùng free là chủ yếu như tôi đây. Nên tôi tự hiểu nên hạn chế nhưng đôi lúc không thể tránh được việc chạm phải vạch đỏ, cũng mong các bạn tham gia ở đây hiểu. Không thể nói không có nghĩa là câm nín mà nên lắng nghe, càng không phải tránh xa.
   
 8. Depressed

  Depressed Lớp 5

  Ở bên nước ngoài thì người ta cũng đều hạn chế nói về chính trị cả. Trước khi đăng ký thì đều có dòng này trong điều khoản tham gia diễn đàn "Please stay away from explosive topics like politics and religion." Còn nếu bạn tham gia các diễn đàn về chính trị thì chả ai cấm bạn nói cả.
   
 9. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Uh, tôi hạn chế nói chuyện chính trị tôn giáo mà, đôi khi bị quá vạch khi trao đổi với lại các bạn cũng "cởi mở" và "đủ nhận thức" thôi mà:D. Khi nào qua vạch thì tự khắc sẽ biết mà dừng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/19

Chia sẻ trang này