Thảo luận Học Phật

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 29/12/16.

Moderators: amylee
 1. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Nhờ nỗi sợ đó mà tôi luôn cảnh giác, đề phòng nên đã may mắn vượt qua nhiều vụ rồi. Tin rằng cũng có nhiều vụ "tiềm năng" mà tôi không hề hay biết. Ngược lại không ít người phải lãnh hậu quả vì không biết sợ đó bạn.
   
 2. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Hi hi, mấy thời Chu, Thương thì em biết gì đâu mà chém hả bác. Thời tiền sử thì em còn tưởng tượng được^^ và nó cũng ít bị nhiễu sóng nhất để đoán được yếu tố nào là cần thiết, vì sao theo thời gian cái này, cái kia được thêm vào, việc thêm vào có hợp lý không.

  Em thì cảm giác mẹ em ít dọa em hay sao ấy. Ví dụ, con đom đóm hay con bướm bay vào nhà thì mẹ em bảo đó là cụ, là ông bà, là cậu mình đấy, sắp đến ngày giỗ nên mọi người về mà cũng hay trùng hợp thế thật. Có lần đang ngủ tỉnh giấc thấy con đom đóm em không nhớ rõ ngay lúc đó có giật mình không nhưng sau nghĩ là người thân của mình nên kiểu như nói gì đó với con đom đóm xong nhắm mắt lại đi ngủ. Hoặc hồi xưa có đọc truyện gì về cậu học trò bắt đom đóm làm đèn hoặc xem phim có cả vườn đom đóm bay thì thấy đẹp nên không bị ấn tượng xấu. Có một bác phụ huynh một bạn hồi cấp 1 hay kể truyện ma có yếu tố ly kỳ cho cả lớp ai cũng hóng nghe kể nhưng chắc cũng sợ. Em nhớ một bộ phim về một lâu đài có bà quý tộc gì đó mà hút máu hay làm chết bao nhiêu người khắp tòa lâu đài, phim đó làm em sợ một thời gian dài mà toàn xem một mình khoảng cấp 1 đổ lại. Xem bao công cũng hay xem một mình nhưng ở bao công có nhiều yếu tố hay ho mà dù lúc bé nhưng mình cũng cảm nhận được về bài hát mỗi lần vang lên, về công lý, về sự công bằng của trời đất, có yếu tố ma quỷ nhưng sau khi điều tra thì lại là do người. Nghe truyện về ma trơi thì sau được giải thích là do phốt pho. Bị dọa mẹ mìn với ông ba bị thì cảnh giác với người lạ. Tránh nơi bóng tối và đi chỗ đông người. Em họ em hồi cấp 2 có lần ra đồng xem trâu bị điện giật hay gì đó cháy thui thì về bị sợ mất mấy hôm hoặc lâu hơn. Một đứa em họ khác cấp 2 hoặc cấp 3 xem phim gì đó rùng rợn, ám ảnh thì ít nhất em bảo mọi thứ là họ diễn ở trong phim và ít xem thôi. Nếu tâm lý vững thì không sao nếu yếu thì tốt nhất không xem, thay vào đó nạp vào những hình ảnh tích cực. Nên truyện cổ tích chọn lọc ở lứa tuổi mầm non, tiểu học có giá trị đấy bác ạ. Có một phương pháp mầm non đánh giá cao truyện cổ tích. Em thì đến cấp 2 vẫn đọc truyện cổ tích hehe, cái này là tình cờ trong nhà có xong năm nào hè cũng dọn tủ nên hay đọc lại mà trí nhớ hay quên nên lần nào đọc lại cũng thấy mới. Vì thấy bác hay chê truyện cổ tích nên có đôi lời.

  Còn vụ phong thủy chắc em đọc qua đã, chứ chẳng có gì trong đầu cũng chẳng biết nói gì, em cũng tạm thời quan tâm đến phần dương trạch thôi. Hôm trước thấy tựa Phong thủy huyền không phi tinh của alphabooks thì cũng muốn đọc qua một lần xem sao. Hôm trước em cũng nhờ một anh đến xem phong thủy giùm đợi mãi mà chẳng thấy anh ấy hỏi tuổi tác ai trong nhà thì trong lòng thắc mắc lắm, mới hỏi lại anh ấy sao lại vậy, thì anh bảo phương pháp gì đó em quên rồi. Nhà em có một vấn đề là phòng ngủ có cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa sổ đón ánh sáng, phòng này nên ít mở cửa sổ, không nên làm phòng ngủ chính hoặc ai sử dụng thì không tốt cho sức khỏe. Điều này cũng khiến em băn khoăn chút là nên thế nào. Thực ra cũng đúng là phòng vệ sinh không nên trong phòng ngủ, vốn dĩ là không đảm bảo về phần sạch sẽ, nhưng liệu ánh nắng từ cửa sổ chiếu qua căn phòng vào nhà vệ sinh có đủ làm nó đảm bảo không. Giải pháp em nghĩ đến là có nên mở cửa khác ra phía ngoài phòng không, mở cửa khác thì nhà vệ sinh không có nắng có sao không. Haizz...
  Hồi xưa khi em chưa lấy chồng em thì em có về nhà chồng em. Thời điểm đó và bắt đầu từ trước đó nhà chồng em cùng một vài người con trai trong họ rất sa sút, tiền bạc có thể nói là chỉ có đi ra và trắng tay. Em không biết về phong thủy nhưng có đọc sơ mấy cái dễ nhớ thì có một yếu tố là nhà thờ họ mới xây khi mọi người đang kiếm được có một cầu thang chính thẳng ra cửa chính. Em tự gật gù trong đầu ra vẻ thôi à đây là lý do đây hehe^^. Nó có liên quan đến luồng khí không nhỉ?
   
  mr.buiduytung thích bài này.
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Nói thêm về "chị 9", như vua bố ở Xiên (mới qua đời) tất cả làm gì thì làm cũng là để duy trì lợi ích của bản thân, dòng họ rồi thế nào thì người ngoài hưởng hoặc chịu. Vua con hiện nay hồi là thái tử là một tay chơi khét tiếng đó, chơi nhiều trò quái dị lắm, nay nên làm vua rồi (ở Xiên có luật bảo vệ nhà vua nên thế giới sẽ biết ít chuyện của vua, và đã được lọc khi đăng tin) sẽ có sự thôi.
  Phải công nhận là vua bố chọn đệ để phò ông con giỏi. Bọn đệ mới đây ra đòn đẩy Say Xỉn em phải chạy sang với ông Xỉn anh. Vậy là phe Say Xỉn lâm vào thế rắn mất đầu rồi.
  Tình thế này hai phe đang đấu rất căng.

  Thêm ví dụ vụ cha con nhà Lưu Bị. Trước khi chết, dù biết ông con bị ngây ngây, không làm gì ra hồn nhưng vì ông con, vì dòng họ nên cứ cố giữ cái ghế. Chính việc giữ ghế lên làm hại người khác.

  Một 9 chị gia dám từ bỏ ghế cho người hơn mình đó mới là vì dân, nước. Điều đó chúng ta chỉ gặp ở thời cổ xưa mà thôi. Giờ đây chị 9 tinh vi và xảo quỵêt lắm, không phải dạng vừa đâu.


  Tôi còn nhớ ở xứ Vịt, ngày trước có một tay làm vua, về già đi tu Phật trên núi Tử, bọn đàn em sau đó và cả sau này gọi tay đó là Phật Hoang, nghe ghê quá :D
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 4. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Nói về chị 9 thì thời nay chúng ta cũng thỉnh thoảng gặp được người đáng khen.

  Ví dụ ở xứ Bắc Hàn Xẻng, có gia đình nọ, đời ông đã "đai" rồi, đến đời bố thì sinh được hai ông cu con. Hai anh cu này tay lớn tên là A, tay bé tên là U; sinh ra trong gia đình "vua" nhưng người anh thì không đồng tình với ông bố là để thế hệ thứ ba làm vua tiếp, vua bố tức lắm, thế là nhấc cu em (U) lên làm thái tử.
  Vua bố chết thế là U lên làm vua đời thứ 3, còn A bỏ đi nước ngoài sống.
  Phải nói rằng tôi rất thích nhân vật A này. Một người dám từ bỏ địa vị tôn quý, không chịu theo tội ác của ông cha, thật đáng khen. Và cái kết cho nhân vật A (bị sát hại) này thì cũng đúng thôi, dù phe nào xuống tay, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Sinh ra trong gia đình vua chúa có lỗi khổ riêng, mà sinh nơi gia đình dân đen lại có lỗi khổ riêng.

  Ví dụ nữa, đó là một nhân vật cách Vịt nửa vòng quả đất. Người này mới mất. Tôi không biết trước khi chết người này đã làm được những gì, gây ra những gì nhưng trước khi chết ông ta đã công bố bản di chúc không cho phép đàn em dựng tượng, không tổ chức lễ tang lớn,... nói chung là ông ta muốn ra đi như người thường và cũng không muốn đàn em lợi dụng hình ảnh của ông ta làm công cụ "truyền giáo". Phải nói rằng ông này cuối đời cũng được đấy.


  Chị 9 không phải dạng vừa, tôi thuộc thành phần không thích Anh TƯ BẨN cũng không thích Ăn CƠM SƯỜN và cũng không thích Thằng BÁ KIẾN 3D_423D_423D_42
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  À thì ra những vụ đó. Những vụ đó tôi có biết, có sợ và cũng có không sợ. : )))))


  Tôi thấy thời nào cũng vậy, con người là sinh vật đáng sợ và cũng đáng yêu nhất.

  @vitaminc_a07868: ở các bờ biển người ta thường trồng cây hoặc xây kè để chắn sóng (cản sự phá hủy của sóng). Bạn cứ hình dung bạn đang đứng ở cầu tàu, mặt quay vào phía đất liền, nhìn sang phải, nhìn sang trái thấy một dải cây xanh tốt dài ngút tầm mắt.
  Đứng trước cảnh đó mà thèm, xứ Vịt không có, mà cũng không biết đến khi nào mới có như ở xứ Xiên này đây.
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 6. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Bác không muốn chém gió thêm về chủ đề này nữa à. Em mới đọc được mấy trang đầu của cuốn phong thủy. Dù sao việc chuyển đến một ngôi nhà mà mình có thể sẽ gắn bó lâu dài cũng thúc đẩy em phải đọc xem sao. Mới đọc phong thuỷ hiểu nôm na gió nước. Em nghĩ đến cơ thể con người, hay một cái cây cũng cần 2 yếu tố này. Gió chắc cũng như việc con người thở, nếu gặp khó khăn trong việc thở thì cơ thể đó chắc cũng đang có vấn đề. Nước chắc cũng như mạch máu, mạch máu mà bị tắc nghẽn thì gây nên bệnh tật.

  Bác mà ngừng thì em lại độc hành một mình à, dễ lạc lối lắm^^
   
 7. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Sao lại dừng chứ, chỉ là dạo này có những việc bận đột xuất nên phải tập trung xử lý. Nếu không có gì thay đổi thì topic này vẫn còn chém dài dài, vì tôi đã hứa với một số bạn sẽ bày tỏ quan điểm về lý số và giáo, đúng tính chất là trà phiếm, dù có ai tham gia bàn luận hay không tôi vẫn cứ diễn tiếp.

  Vụ cái nhà vệ sinh dễ vậy mà bạn cũng không xử lý được sao, bạn có thể cho xem ảnh hoặc vẽ mô tả bố trí mọi thứ xung quanh nó được không?
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 8. Phong thủy có gì đó pha trộn huyền bí và khoa học nhỉ, bạn tauvequehuong giải thích được thì xin mời nói tiếp, mọi người đang nghe bạn đây.
   
 9. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Em không thấy dễ bác ạ, trừ khi em không coi đấy là vấn đề nữa. Nhưng em cũng là đứa hay tự làm rắc rối vấn đề. Em gửi bác file ảnh trong hòm thư nhé.
   
 10. xversion1

  xversion1 Lớp 2

  Ko biết bác có 2 quyển này bản tiếng Anh không? Riêng quyển sau em ko thấy có quyển nào tên vậy?
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này