Đang dịch PG Mộng Đẹp Tuyền Cơ -dịch giả Banhbaochieu

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Hoa' bắt đầu bởi puppy-udi, 4/10/13.

 1. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Lễ ,lễ, tặng mọi người 2 chương làm quà ^^  Chương 18
  Tụ tập bàn chuyện làm ăn.

  "Rốt cuộc là chúng ta đang đi đâu ? Không phải trở về kinh thành sao?"

  Vài ngày trước, Trương lão đầu đã kịp làm thân với Vân Ca , ông ta cười cười trả lời :

  "Sao Vân Ca cô nương biết chúng ta không trở về kinh thành?"

  "Tiểu nữ thấy mấy ngày nay chúng ta cứ đi về phía Tây, nhưng kinh thành thì ở hướng Bắc mà ."

  "Không phải ban ngày cô nương vùi người ngủ suốt trong xe sao ? Thì ra cũng có chú ý đến lộ trình chuyến đi." Trong lời nói có phần trêu chọc.

  Được Triệu Tử Dương ưu tiên, Vân Ca được một mình ngồi một xe ngựa, tuy trên đường đi gập ghềnh,nhưng trong xe có trang bị nệm dày êm,rất thỏai mái, mỗi lần dừng xe lại, lúc nào cũng phát hiện Vân Ca say sưa ngủ .

  "Hiện thời bổn vương đang rất hòai nghi,đem một nữ nhân chỉ biết ăn rồi ngủ-ngủ rồi ăn làm thuộc hạ, không biết có thể đem đến lợi lộc gì cho bổn vương đây ?" Triệu Tử Dương châm dầu vào lửa.

  Vân Ca cứng họng, không giải thích cũng không trả lời, gục đầu miệt mài ăn cơm.

  Trương lão đầu dù sao cũng biết điều, không trêu nàng nữa, ông ta cười cười giải thích:

  "Chúng ta phải tới Vân Xuyên trước bàn chuyện buôn bán,sau đó vòng về phía Bắc trở về Vương phủ, trên đường đi sẵn dịp nhìn ngắm những sản nghiệp của Vương phủ,tham quan những bản doanh lớn."

  Vân Ca "Ờ" một tiếng sau đó không thèm nói năng gì nữa.

  Ngược lại Trương lão đầu đang rất có hứng nói chuyện:

  "Vân Ca cô nương không hỏi đi Vân Xuyên bàn bạc chuyện buôn bán gì sao?"

  Vân Ca đang gắp thức ăn,nghe hỏi vậy,thì dừng đũa ,ngẩng đầu lên cười nói :

  "Phải làm cho hai ngài đại giá ,nhất định không phải là một chuyện nhỏ, hai ngài nếu muốn nói cho tiểu nữ nghe,thì đã nói rồi, còn nếu không muốn nói, tiễu nữ cần gì phải hỏi thêm chứ ?"

  Nói xong nàng bình thản đứng dậy. Thật ra trong lòng Vân Ca cũng cảm giác được bọn họ đang đề phòng nàng, dù sao lai lịch của nàng cũng thật có điểm khả nghi, chính vì nàng hòan tòan không hiểu biết gì về thế giới này, mặc kệ bọn họ nghĩ gì, đều không quan trọng đối với nàng.

  Cái không cưỡng cầu tự nhiên sẽ được.

  Triệu-Trương -hai người nghe nói như vậy thì nhìn nhau cười . Buổi chiều khi Vân Ca trở lại xe thì phát hiện ra trên xe mình có một xấp tài liệu dày cộm, Trương lão đầu cười cười nói :

  "Đây là tài liệu tin tức về Vân Xuyên ta bảo thuộc hạ gửi về, có liên quan đến chuyện buôn bán của chúng ta lần này, cô nương tham khảo sơ qua rồi chúng ta cùng bàn luận."

  Vân Ca ngoan ngoãn nghe lời, ngồi trong xe xem xấp tài liệu,lướt qua vài trang, không khỏi líu lưỡi,vô cùng ngạc nhiên về chi tiết của quặng sắt lớn độc nhất vô nhị của Vân Xuyên ,trong trí nhớ trước kia có đọc qua chuyện này trong thư phòng ,trong thế giới này mỏ quặng sắt rất phong phú, nắm trong tay quặng sắt lớn nhất này,có thể coi như nắm trong tay quyền lợi của cả bảy quốc ,lần này Vương phủ có hứng thú với chuyện bàn bạc này, là vì cái gì?

  Vân Ca có chút sợ hãi, Triệu Tử Dương và Trương Kiều Thừa tiết lộ cho nàng biết chuyện này,là vì cái gì ?

  Vân Ca lắc lắc đầu, quyết định không nghĩ nữa, chuyện không dính líu tới mình, lo nhiều như vậy để làm gì ? Cho dù Triệu Tử Dương thật có tính tóan ngoại xâm lược hoặc nội tạo phản gì ,nhanh nhất thì cũng phải mất vài năm,tới lúc đó không chừng nàng đã có đường tẩu thoát rồi, hiện tại cần gì phải ngồi lo buồn vô duyên như vầy?

  Nghĩ vậy, Vân Ca bắt đầu tập trung nghiên cứu tài liệu trên tay.
  Buổi tối Trương lão đầu mời Vân Ca đến phòng Triệu Tử Dương bàn bạc công việc về Vân Xuyên, Vân Ca biết bọn họ muốn thăm dò nàng, dưới tình huống như vậy, nếu làm cho bọn họ nghĩ rằng nàng không có giá trị lợi dụng, không chừng còn chưa đến Vân Xuyên, tên Vương gia biến thái lại sẽ ra tay với nàng, thôi thì không cần phải giả vờ gì nữa.

  "Hồi chiều Trương tiên sinh cho tiểu nữ xem môt ít tài liệu, đại khái nội dung chia làm ba ý chính,đại quặng mỏ Vân Xuyên được chủ nhân Tư Đồ đưa ra đấu giá, nhưng đối thủ cạnh tranh khác cũng đưa ra các điều kiện tương tự, nhưng nếu đem tất cả các quặng so sánh với nhau, quặng của ông ta vẫn là có giá trị nhất , tiểu nữ ước lượng, tuy quặng mỏ ông ta thật sự có chất lượng tốt ,nhưng chúng ta sẽ không ra giá cao hơn hai mươi bảy vạn lượng, như vậy mới không sợ bị lỗ lã , các thương buôn cũng thường theo qui chế này."

  Trương lão đầu cười hỏi:

  "Chỉ hai mươi bảy vạn lượng ? Cả năm quặng mỏ tinh luyện ra gang có giá trị lên đến ba mươi ba vạn lượng."

  "Tiên sinh có phải cố tình thử tiểu nữ , trừ đi chi phí vận chuyển , còn phải kể đến phí tổn trả lương cho nhân công, tính luôn lộ phí lần này chúng ta đi Vân Xuyên ,còn chi phí vận chuyển gang , trừ tới trừ lui các phí tổn này nọ, lợi nhuận thu về còn chưa tới hai mươi hai vạn lượng , chuyện thương lượng này sợ còn không đáng giá ." Vân Ca bình thản trả lòi.

  "Vân Ca cô nương tính tóan thật chi li tỉ mỉ, lão phu khâm phục khâm phục."

  "Trương tiên sinh quá khen, việc này từ lâu tiên sinh đã nghĩ đến,tiểu nữ thật không dám kiêu ngạo." Vân Ca mỉm cười trả lời.

  Triệu Tử Dương nhìn Vân Ca nói nói cười cười dưới ánh đèn xinh đẹp quyến rũ động lòng người, trong lòng nóng lên, nhưng ngòai miệng cố ý hỏi :

  "Chuyện này mọi người cũng đã nghĩ qua, không cần phải nói thêm nữa, hiện tại bổn vương chỉ muốn biết, có biện pháp gì giúp bổn vương thắng được việc mua bán này."

  Vân Ca cũng không để ý đến thái độ của Triệu Tử Dương-nàng đang hăng máu chứng tỏ mình có ích-nên cũng không lấy làm tức giận,tiếp tục nói lên ý kiến của mình

  "Nếu muốn thành công, có vài biện pháp đơn giản, trước khi Tư Đồ bắt đầu , âm thầm khuyên ông ta ngừng lại, hoặc bắt tay hợp tác với đối thủ cạnh tranh,thuyết phục Tư Đồ bằng vài điều kiện hấp dẫn hơn.Chúng ta phải nhanh chóng kết thúc cuộc thương lượng trước khi người khác đưa ra thêm điều kiện tốt hơn,nếu không chúng ta sẽ phải trả thêm nhiều hơn so với dự kiến ban đầu ,để bảo đảm quyền lợi, phải tăng thêm thu nhập và giảm tối thiểu chi phí chi ra."

  Vân Ca nghĩ một chốc nói tiếp:

  "Tiểu nữ đối với việc mua bán sản phảm không hiểu rõ lắm ,nhưng tiễu nữ nghĩ nếu có thể chúng ta hãy nên tìm một lò luyện gần gần vùng Vân Xuyên để tinh luyện bước đầu của quặng sắt,không cần phải vận chuyển tất cả đến Trữ quốc để làm, như vậy chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều sức lực ,thời gian và tiền bạc."

  Trương lão đầu nghe xong thì rất hài lòng, Triệu Tử Dương thì vẫn tỏ ra bình thản. Bọn họ nói cho tới nữa đêm mới cho Vân Ca về phòng nghỉ ngơi.

  Vân Ca cũng không biết nàng đã lưu lại cho bọn họ ấn tượng ngạc nhiên và sốc nặng.

  Vốn cứ tưởng rằng Vân Ca được trời phú cho năng lực tính toán thần kỳ , hiện tại xem ra,quả thật nàng là một thiên tài quản lý sổ sách. Những ý tưởng nàng đưa ra tuy rằng có nhiều điểm lập dị, khó có thể thực hiện, nhưng một tiểu nữ nhân nhỏ bé, chỉ dùng thời gian một buổi chiều, đưa ra được cách giải quyết vấn đề, không kém mấy so với những người học sĩ khác trong thư phòng-phải tính đi tính lại mới tìm được biện pháp, cách nàng đề xuất rõ ràng dễ hiểu, còn có chỗ rất hay, đừng nói là nữ nhân, thậm chí nam nhân cũng rất hiếm hoi hiểu biết như vậy.

  ------------------------
  Đọc xong rồi vào đây bình loạn nghen bà con ^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (link sắp die TT^TT)
   
 2. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 19
  Vẫn còn là bí ẩn.

  Trương lão đầu đi tới đi lui hai tay vò vò với nhau, đây là thói quen mỗi khi lão ta có chuyện khó xử, một hồi lâu sau, dường như là vẫn chưa giải tỏa được, ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Dương, cười khổ:

  "Kỳ lạ kỳ lạ , Vân Ca cô nương có kiến nghị như vậy,không giống là nàng đang cố giả vờ không biết tình hình hiện tại .......lão phu thật không có cách nào đoán ra lai lịch nàng ta đại khái như thế nào, cả bảy quốc,chưa từng nghe nói qua phủ hộ nào có năng lực bồ dưỡng ra được một nữ nhân như vậy , cũng may là người dọ thám đã về gần đến Vân Xuyên,hy vọng chuyện này có thể rõ ràng hơn."

  Triệu Tử Dương nói:

  "Hết cách ,sự bí ẩn này được giải bỏ thì càng thêm thú vị, hiện tại ta có chút may mắn vì bắt được nàng làm thuộc hạ dưới quyền, một nhân tài như vậy mà chui rúc trong khuê phòng thì thật lãng phí ."

  Trước tiên làm thuộc hạ? Sau nữa thì làm tới gì ? Trương lão đầu cười thầm ,xem ra Vương gia sẽ không bỏ qua cái ý muốn đem thu Vân Ca vào trong phòng ,vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Vân Ca tưởng rằng nàng nắm được lợi thế hơn Vương gia,cái đó còn phải xem Vương gia có tự nguyện đồng ý hay không, không hiểu nếu Vân Ca biết được chưa gì Vương gia đã tính toán lật lọng nuốt lời, nàng sẽ có phản ứng như thế nào.

  Tuy rằng Vân Ca thông minh, nhưng nói đến âm mưu quỷ kế, thì không cần phải nghi ngờ- chính vị đồ đệ Vương gia này của lão mới là một con hồ ly ngàn năm cao cấp, tiểu hồ ly đấu với cáo già, hoàn toàn không có cơ hội thắng.

  Đoàn người đi thêm hai ngày nữa, cuối cùng cũng tới được Vân Xuyên.
  Bên trong trọng trấn Vân Xuyên vô cùng náo nhiệt, những chủ nhân quặng sắt ở Vân Xuyên vô cùng cảm thấy hứng thú với những đại thương gia sắp tới,đoàn người Triệu Tử Dương ở ngoài thành cố tình cải trang ,Triệu Tử Dương đeo lên một cái mặt nạ bạc, che từ gò má trở xuống .

  Vân Ca âm thầm suỷt xoa khen ngợi, phải đối diện với gương mặt tuấn tú đầy tội lỗi này mỗi ngày, quả thật làm cho tâm thần nàng bấn loạn dẫn đến tổn thọ rồi chết yểu,nếu có thêm cặp kính râm che luôn ánh mắt không ngừng phóng điện vào nàng,như vậy càng thêm hoàn mỹ.

  Trương lão đầu cũng bắt chước cải trang , quay đầu lại thấy vẻ mặt Vân Ca sửng sốt nhìn bọn họ , lão cười nói:

  "Vương gia rất dễ bị nhận diện,người biết hình dáng của lão phu cũng không ít, lần này chúng ta không phải ra mặt với danh phận Vương gia,che giấu một chút vẫn là tốt hơn.

  Nói vừa xong,Triệu Tử Dương đã quay sang đưa cho Vân Ca một cái khăn tơ,bảo nàng che mặt .

  "Không có ai nhận ra tiểu nữ, mà tiễu nữ cũng không cần phải đi ra ngoài." Vân Ca miễn cưỡng nhận lấy, chán nản đeo lên.

  "Lần này nàng phải đóng vai ái thiếp cùng ta dự tiệc." Triệu Tử Dương trả lời.

  Giọng điệu nói có vẻ thật sự nghiêm túc, Vân Ca cảm nhận được dường như mình đang nghi ngờ hắn lợi dụng cơ hội này đề chiếm lợi ,cái này thật sự là kẻ tiểu nhân vờ đóng vai quân tử,tuy rằng trong lòng hoàn toàn không hề muốn,nhưng...nhưng....thôi ,đành kết luận một câu, đang ở dưới mái nhà người ta, không thể không cúi đầu,huống hồ chỉ đóng kịch một chút ,thôi kệ.

  Tới quán trọ trong thành, Triệu Tử Dương và Trương Kiều Thừa đều đi ra ngoài làm việc, Vân Ca nhờ người nấu cho nàng một thùng nước tắm , thoải thoải mái mái tắm rửa một cái, lau khô tóc xong rồi phi thẳng tới giường nằm ngủ mê man.

  Triệu Tử Dương và Trương Kiều Thừa thì không may mắn được như vậy, hai người chuẩn bị một chút ,ra cửa đi thẳng tới tửu lâu lớn nhất trong thành-Nhạc Hoa lầu.

  Dưới lầu một gã tiểu nhị ăn mặc lịch sự lanh lẹ chạy tới cười nói:

  "Hai vị muốn dùng rượu và đồ ăn không? Trên lầu có một phòng riêng lịch sự...."
  người tiểu nhị này hẳn đã quen thuộc ,nhìn thấy Triệu Tử Dương mang mặt nạ ra đường , cũng không hề tỏ ra kinh ngạc chút nào.

  Trương lão đầu che tay áo hướng về phía tiểu nhị làm một cử chỉ ngầm-người ngoài không thể thấy-vừa nói :

  "Phải là căn phòng sát đường cái."

  Tiểu nhị thấy dấu hiện ngầm đó sắc mặt vẫn không hề đổi,vẫn tiếp tục cười nói:

  "Xin hỏi hai vị tiên sinh họ gì ? còn chờ thêm bằng hữu?"

  Trương lão đầu trả lời:

  "Bọn ta chỉ có hai người, hãy chuẩn bị một ít các món ăn chiêu bài của bổn tiệm đi."

  Dẫn bọn họ đến căn phòng gần sát đường cái, tiểu nhị dâng trà rồi lui xuống, một hồi sau gã gõ cửa dâng thêm một mâm thức ăn gồm bốn món , phía sau dẫn theo một ông già và một cô gái trẻ.

  Lão già cầm trên tay một cây đàn , cô gái kia có trang điểm nhẹ , diện mạo thanh tú, xem ra đây là một đôi ông cháu hát rong.

  Tiểu nhị nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của hai người Triệu-Trương ,gã cười khì rồi nói :

  "Hai ông cháu này hát rong ở bổn tiệm,được rất nhiều khách hàng hoan nghênh,tiểu nhân bạo gan mang họ đến cho hai vị khách quan tiêu khiển giải sầu, nếu hai vị khách quan không thích, tiểu nhân sẽ bảo họ đi."

  Trương lão đầu nói :

  "Đã đến đây rồi,hãy hát thử một đoạn cho bọn ta nghe." Nói xong tiện tay ném vài đồng bạc boa cho tiểu nhị .

  Tiểu nhị mừng rỡ lui ra, lão già đến ngồi vào cái ghế cạnh cửa bắt đầu xướng nhạc lên.

  Cô gái kia hát một bài rất bình thường,ca từ không có gì đặc biệt hay, nhưng giọng hát quả thật ngọt ngào dễ nghe, không nghĩ đến một tài năng như vậy chỉ dừng ở mức độ hát dạo trong tửu lầu.

  Khi bài hát chấm dứt, cô gái bước lên tự rót cho mình chén rượu tưởng thưởng. Người vừa đến gần, Triệu Tử Dương ngửi được mùi hương trên người nàng ta, một ca nữ hát rong không có điều kiện để dùng đến những son phấn mắc tiền , ngửi đến mùi hương con gái này, đột nhiên làm cho Triệu Tử Dương nhớ đến Vân Ca.

  Trong ấn tượng phần lớn thời gian không hề ngửi được mùi son phấn trên người Vân Ca , hơn nữa bởi vì mùi thanh khiết của nàng (thật ra chỉ vì mỗi ngày phải thường tắm rửa, cơ thể cũng tự nhiên tỏa ra cái mùi sạch sẽ mà thôi.) ,trên người dường như lúc nào cũng ẩm ướt ,như hơi thở, tinh thể tinh khiết. Hương vị này không hề ngửi thấy trên người nữ nhân khác.

  Nghĩ đến hôm nọ cùng Vân Ca thân mật hôn đến mất cả hồn ,môi nàng ấm áp mềm mại như nước,làm cho hắn như say rượu ngon, trong lòng bồi hồi rung động, ánh mắt kia đầy vẻ trêu người đùa bỡn , đối với hắn có ảnh hưởng bao nhiêu chỉ một mình hắn biết rõ.

  Nhưng phản ứng của Vân Ca cũng thật thú vị , nữ nhân bình thường, bị đàn ông không phải chồng mình trêu ghẹo như vậy , một khóc;hai:làm dữ; ba:thắt cổ là ba hành vi thường gặp , nếu nữ nhân là một ca vũ nữ, mười phần hết năm phần là tỏ ra cực kỳ xấu hổ ,sau đó thì õng õng ẹo ẹo đưa đẩy, Vân Ca thì thật sự tỏ ra tức giận,buồn cười cái là dù lửa giận nổi lên bừng bừng nhưng lại không dám phản kháng, làm cho tim hắn vạn phần xao động, nếu không phải nghĩ làm quá thì hù nàng sợ bể mật, chứ thật sự rất muốn ôm lấy nàng vào lòng thân mật một phen.

  Triệu Tử Dương trong lòng xuất thần , mặt vẫn giữ được vẻ tự nhiên bình thản ,thưởng cho ca nữ kia rồi bảo hai ông cháu bọn họ lui ra.

  Trương lão đầu tay nâng chén rượu lên , trong chén có một viên nhộng rất nhỏ , bóp bể nó thì lộ ra một mảnh lụa rất nhỏ , đem đến để trước mặt Triệu Tử Dương.

  Trên mảnh lụa chi chít những chữ cực kì nhỏ ,đúng là người dọ thám đã điều tra ra lai lịch của Vân Ca.

  Triệu Tử Dương lướt nhanh qua một cái đã đọc xong, đưa trả lại cho Trương lão đầu, hắn cười nói:

  "Quả nhiên vẫn là một màn sương mù."


  ------------------------
  Đọc xong rồi vào đây bình loạn nghen bà con ^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 20
  Siêu nhân che mặt làm nổi bật khí chất của nhân vật.

  Triệu Tử Dương lướt nhanh qua một cái đã đọc xong, đưa trả lại cho Trương lão đầu, hắn cười nói:

  "Quả nhiên vẫn là một màn sương mù."

  Trương lão đầu cúi đầu nhìn, trên mảnh lụa viết năm ngoái trước sinh nhật Vương gia, phú thương Trữ quốc -Tô Bách Vạn chuẩn bị một đống lễ vật và đã tốn bộn tiền mua ca nữ Vân Ca, cử người đem đến Kỉ quốc.

  Kết quả Vân Ca nữa đường cùng một người thuộc hạ trong đoàn hộ tống tên là Lưu Văn bỏ trốn, người này là huynh trưởng của trưởng nhóm Lưu Võ, vốn Lưu Võ định trở về Trữ quốc thỉnh tội với Tô Bách Vạn, trên đường đi cứu được một nữ nhân bị thương dưới sông , dung mạo diễm lệ khác thường ,hơn nữa lại bị mất đi trí nhớ, gã lập tức nghĩ ra kế mận đổi đào ,cho nữ nhân này thay thế thân phận Vân Ca đưa đến phủ của Triệu Tử Dương.

  Người nữ nhân này lai lịch bí ẩn , người dọ thám trước mắt chỉ tìm hiểu được lúc nàng được cứu mặc trang phục Trữ quốc sang trọng ,quí giá , ắt hẳn không phải là dân nữ bình thường ,hiện tại đang gắt gao điều tra vùng ven sông và những chỗ lân cận để tìm những chi tiết liên quan hoặc ngoài ý muốn , tạm thời vẫn chưa có phát hiện mới gì.

  Trương lão đầu thở dài:

  "Vân Ca này không phải là Vân Ca thật."

  Triệu Tử Dương mỉm cười:

  "Nàng là Vân Ca."

  Trương lão đầu ngẩn người rồi lập tức hiểu ra,nếu bây giờ thừa nhận nàng không phải là Vân Ca ,vậy nữ nhân này không có quan hệ dính líu đến Vương phủ, thân phận trở lại tự do, đương nhiên Vương gia không muốn ưu thế trước mắt bị ảnh hưởng.

  "Bức mật thư này đã được gửi ra từ nữa tháng trước,hiện tại bọn họ chắc đã tìm hiểu được rõ ràng chi tiết về Vân ....Vân Ca cô nương, để biết thân phận thật của nàng không hề khó khăn, lão phu đang rất hiếu kỳ,Vân Ca này có thật sự mất đi trí nhớ không, nếu không,mục đích nàng đến Vương phủ để làm gì chứ."

  Triệu Tử Dương nhẹ nhàng nói:

  "Cái đó không hề quan trọng, không hề quan trọng."

  Nếu đã xác định là người nữ nhân này , tất cả những chuyện khác đều không hề ảnh hưởng đến hắn, hắn có thừa kiên nhẫn để giải tỏa bí ẩn trên người nàng,đây là lạc thú trong quá trình săn bắn mà không làm ảnh hưởng đến kết quả của nó.

  Trước buổi chiều Tư Đồ sẽ mở tiệc chiêu đãi các thương gia để bàn bạc về chuyện thu mua mỏ quặng sắt, Triệu Tử Dương và Trương lão đầu xử lý xong chuyện, trở về tửu lầu , không chút khách khí đánh thức Vân Ca dậy,trong khi đó lệnh cho thuộc hạ phân phó tới một tì nữ lanh lợi giúp đỡ Vân Ca việc ăn mặc cho buổi tối nay--chỉ mấy ngày ở chung ,Triệu Tử Dương đã biết được cái thói quen ăn mặc xuề xòa của Vân Ca, rõ ràng là vẫn làm cho người ta nhọc lòng.

  Vân Ca vừa ngáp ngắn ngáp dài, vừa thay trang phục đẹp mà người chăm sóc sắc đẹp đưa đến , bà ta muốn trang điểm cho Vân Ca, nàng không đồng ý :

  "Dù sao ta cũng sẽ mang khăn che mặt, không cần tô điểm gì hết, dính trên mặt rất khó chịu, lúc trở về mắc công tẩy rửa."

  Bà ta vâng lệnh mà đến, thấy bộ dạng Vân Ca không thích hợp tác, vô cùng khó xử.

  Lúc này bên ngoài có thị vệ đến hối, Vân Ca giựt lấy cái khăn che mặt đi te te ra cửa ,bà tỳ nữ kia tay cầm một mớ trâm cài tóc đuổi theo đằng sau.

  Hai người một trước một sau chạy đến đại sảnh , Triệu Tử Dương ngẩng đầu nhìn thấy , cau mày nói :

  "Cho dù không muốn trang điểm đi nữa, tại sao trang sức cũng không mang?"

  Người tỳ nữ thấy ngoài chủ nhân không có người nào khác, nhanh nhẹn phóng tới kéo Vân Ca tới ấn ngồi vào ghế, hai tay múa máy trên đầu Vân Ca một trận, cuối cùng Triệu Tử Dương lộ ra vẻ mặt hài lòng.

  Vân Ca không biết trên đầu mình có phải bị biến thành cái bao cắm kim châm hay không, chỉ cảm thấy cái cổ phải gánh thêm trọng lượng vài cân, da dầu bị căng đến phát đau, miễn cưỡng ngầng đầu lên , vẻ mặt đau khổ nhìn người tỳ nữ nói :

  "Nặng quá, nhất định phải ăn mặc như thế nào sao ?"

  Bộ dạng người tỳ nữ muốn cười mà không dám cười, khen ríu rít:

  "Như vậy đẹp lắm, lúc này mới toát ra được khí chất của thân phận phu nhân ."

  Triệu Tử Dương thong thả tiến lại gần , khoát tay cho người tỳ nữ lui ra.
  Vân Ca cảm thấy được nguy hiểm đang tiến đến gần , Triệu Tử Dương duỗi cánh tay không đứng đắn nâng cằm nàng lên, dù cách cái mặt nạ -nụ cười tươi của hắn vẫn làm cho người ta cảm nhận được làn gió mùa xuân:

  "Nàng là ái thiếp của ta, không chưng diện cho đẹp đẽ, làm sao tỏ ra sự sủng ái của ta đối với nàng?"

  Trong giọng nói tràn đầy ý trêu chọc , Vân Ca chú ý sau khi cải trang thì hắn không tự xưng là bổn vương nữa:

  "Tại sao phải nhất định mang thiếp đi , còn muốn thiếp đóng vai tiểu thiếp của ngài, ngài cố tình đày đọa thiếp mà."

  Triệu Tử Dương buông tay ra lui về sau vài bước, nghiêm mặt nói :

  "Bữa tiệc ngày hôm nay trực tiếp quyết định quyền mua sở hữu quặng sắt ,nàng đi theo bên cạnh ta để tính toán,thân phận nàng là nữ nhi, những người khác sẽ không dè chừng nàng."

  Vân Ca trong lòng nói thầm, ta có thể cải trang thành tỳ nữ của ngươi, tại sao buột phải là tiểu thiếp mới được,đúng là cái đồ tâm địa xấu xa mà còn muốn ngụy biện.

  Bữa tiệc tổ chức ở phủ Tư Đồ trong Phi Hà thành ,dựa theo như lời trong thiệp mời, sau buổi trưa mới sắp xếp vị trí chỗ ngồi. Trên thực tế là bàn chuyện trước sau mới nhậu nhẹt. Tư Đồ không hổ danh là chủ một đại quặng sắt, một tòa phủ to bành trướng gần một con phố, nghe nói ngoài thành còn có biệt viện, nhiều đến làm cho người ta sững sờ.

  Trong phủ có một hòn suối non bộ ,nước chảy róc rách,vô cùng tinh tế trang nhã,hoàn toàn không nhìn ra được khí chất của một tay buôn thương nhân. Tư Đồ là một đại thúc hơn năm mươi tuổi nho nhã, thái độ cũng rất ư khiêm tốn lịch sự, tự mình đứng ở trước cửa đón khách, thấy một cặp "siêu nhân che mặt" Vân Ca và Triệu Tử Dương , vẫn giữ được nét điềm tĩnh bỉnh thản,Vân Ca thầm thán phục -quả nhiên là một người quen nhìn những việc lạ xung quanh.

  Triệu Tử Dương lấy tên giả là Trầm Kiếm, dường như cái tên này cũng có chút tiếng tăm,ít nhất là sau khi Tư Đồ nghe đến báo danh này, bộ dạng liền tỏ ra ngưỡng mộ cung kính, không để ý gì đến hành vì mang mặt nạ lén lút của hắn nữa, giống như đó là chuyện dĩ nhiên vậy.

  Vân Ca thầm cảm thấy kỳ quái, Triệu đại vương gia ở kinh thành diễu võ dương oai không tính làm gì, chẵng lẽ còn một thân phận khác nữa là gian thương bên ngoài ? Hèn gì cả một bọn mỹ nhân ở tiền trang hắn không rảnh để ý đến.

  Đang nghĩ ngợi lung tung, bất ngờ eo bị người ôm choàng lấy , cả người nàng đổ ập vào người Triệu Tử Dương.

  "Tại hạ cùng ái thiếp có thể ngồi chung một chỗ, Tư Đồ tiên sinh không cần an bài gì khác nữa đâu." Giọng nói Triệu Tử Dương vang trên đầu.

  A A A A . Gã biến thái này muốn gì đây .

  Vân Ca dựa trong lòng hắn, tức tối ngẩng đầu nhìn lên , thấy xung quanh vô số ánh mắt khinh bỉ và ganh ghét phóng tới nơi này , giống như không thể chờ đợi muốn chôn sống tên Vương gia khốn khiếp này vậy.

  Bàn tay hắn đặt trên lưng nàng,tỏ nhiệt nóng như thiêu đốt, mạnh mẽ kềm chế như muốn ngầm uy hiếp nàng không được hành động thiếu suy nghĩ.

  Che mặt hoàn hảo thiệt , ôi, ôi, ôi, Biến thái Vương gia quả nhiên không biết xấu hổ , hèn gì đi ra ngoài phải mang mặt nạ.

  Tư Đồ thật không ngờ đại thương gia Trầm Kiếm thần bí lại có thể phóng đãng một cách không tự chủ được như thế, vẻ mặt loé lên vẻ kinh ngạc, sau đó lập tức cười nói :

  "Không nghĩ tới Trầm tiên sinh là người đa tình như thế,lỗi tại hạ lo lắng không chu toàn, mời các vị ngồi xuống đi."

  Mọi người vui vẻ ngồi xuống , một bàn có tám người , trừ hai người Tư Đồ và Vân Ca ngoài cuộc, còn có bốn người khách khác, mỗi gã một hình tượng khác nhau, một gã tài chủ béo tốt, cười tủm tỉm luôn miệng giống như đức phật Di Lặc biết di động, một gã gầy trung niên mặc một cây xanh lá, còn một gã công tử anh tuấn ánh mắt sáng quắc ,cùng một gã cao to mặt mày tươi tắn mặc một cây đen thui --có điều ,so sánh giống bức tượng không có hồn.

  Tất cả bọn họ đều mang theo một gã hầu cận, chỉ có Triệu Tử Dương -không tính Trương lão đầu-là mang theo một nữ nhi là Vân Ca.

  Các thương khách vốn cũng có dẫn theo tiểu thiếp trong nhà cùng đi ,mang nhiều hơn là một người, nhưng hiện tại là đang bàn chính sự, có nữ nhân bên cạnh cảm thấy vướng bận, nên đã phái bọn họ đến phòng khác. Thấy thương gia thần bí Trầm Kiếm nổi tiếng trong truyền thuyết ngay cả khi bàn chính sự cũng không thể rời được nữ nhân, bọn họ không khỏi vài phần có ý khinh bỉ.  -------------------------
  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người, 8 ở đây dễ bị treo nick lắm ^^

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  -------------------------------
   
 4. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 21
  Công việc làm thích hợp.

  Các thương khách vốn cũng có dẫn theo tiểu thiếp trong nhà cùng đi ,mang nhiều hơn là một người, nhưng hiện tại là đang bàn chính sự, có nữ nhân bên cạnh cảm thấy vướng bận, nên đã phái bọn họ đến phòng khác. Thấy thương gia thần bí Trầm Kiếm nổi tiếng trong truyền thuyết ngay cả khi bàn chính sự cũng không thể rời được nữ nhân, bọn họ không khỏi vài phần có ý khinh bỉ.

  Bên cạnh bàn mỗi khách thương có một chỗ ngồi, chỗ ngồi này phía sau có một cái bàn bình thường khác,trên bàn có đầy đủ giấy bút mực cùng những thanh que trúc(dùng tính toán) ,để giúp cho người hầu cận tính toán giá cả giúp chủ nhân.

  Sau khi mọi người yên vị cả, Vân Ca do không kịp phản kháng đã bị kéo lại ngồi trên đùi Triệu Tử Dương, Triệu Tử Dương nhìn một bên tóc mai của Vân Ca,cúi đầu thì thầm bên tai nàng:

  "Đừng lộn xộn, phải cẩn thận, đem giá cả tính xong viết lên trên cánh tay ta."

  Vân Ca chán nản ậm ừ ,không lộ cho ông chủ Triệu nhìn thấy ánh mắt phản kháng của mình, đem câu chửi mắng tức giận nuốt trở lại vào bụng , ánh mắt hâm mộ nhìn Trương lão đầu dương dương tự đắc ngồi vào chỗ hầu cận bên cạnh, trong lòng nàng bực bội thầm nghĩ : vì sao cũng là cấp dưới,có người có thể thoải mái tự do ngồi ở bên đó, vì sao chuyện vừa bị bóc lột vừa bị lợi dụng lại chỉ xảy đến với nàng chứ.

  Vân Ca tuy bất mãn, nhưng cũng không dám lơ là, đành tập trung tinh thần lại,dỏng tai chú tâm nghe.

  Bên cạnh các thương nhân kia cũng đang thầm quan sát đánh giá bọn họ ------Trầm Kiếm cứ dây dưa rù rì với tiểu thiếp, đằng sau là một lão hầu cận tỏ ra bộ dáng bỉnh thản, hay là bọn họ đã muốn nắm chắc được phần thắng?

  Mọi người khách sáo nói vài câu rồi tiến vào chủ đề chính , theo mỗi mục số lượng,địa điểm vận chuyển hàng hóa, lệ phí nhân công, lệ phí đóng thuế,giá cả trồi sụt của vật liệu, đến điều kiện đưa ra của Tư Đồ, rồi bàn đến chi tiết hợp tác, thời gian kéo dài vì kì kèo bớt một thêm hai ,bàn bạc rồi lại trả giá ,thời gian càng kéo càng dài, bầu không khí càng lúc càng nghiêm trang.

  Duy nhất tâm tình thoải mái chỉ có bên Triệu Tử Dương, Triệu đại vương gia bên này ôm ấp mỹ nhân, hưởng hết hương khí toát ra trên người nàng,thỉnh thoảng quay ra đằng sau bàn bạc vài câu với Trương lão đầu kết quả mà Vân Ca tính toán ra.

  Lúc bắt đầu, Triệu Tử Dương cẩn thận làm thế...xem thử Vân Ca tính có đúng không, sau thấy Vân Ca có vẻ rành rẽ, liền chỉ thì thầm bên tai bảo nàng tính mà thôi.

  Vân Ca hoàn toàn tập trung vào những số liệu được nghe rồi âm thầm tính nhanh trong đầu,đầu ngón tay lận trong ống tay áo Triệu tử Dương viết ra những con số đã tính toán sẵn cho hắn, hoàn toàn không phát hiện bàn tay đặt trên eo mình càng lúc càng rờ mó càn quấy.

  Trương lão đầu ngồi sai lưng nhìn thấy hành động ám muội của Triệu Tử Dương thì không khỏi có chút buồn cười, cảm thấy tội nghiệp cho Vân Ca. Quay đầu nhìn đến những hầu cận khác ,người nào người ấy mặt mày xanh mét , mồ hôi mẹ mồ hôi con tuôn ròng ròng trên mặt, cầm mấy thanh đếm trúc mà run cầm cập, lại nhớ tới lời dặn cứ giả vờ nghịch nghịch các que đếm trúc, cảm thấy mình thoải mái quá, may mắn quá, may mắn là lão đào bậy đào bạ lòi ra được một kẻ dở hơi như Vân Ca, bằng không hôm nay lão là một trong những người thê thảm đó.

  Cò kè mặc cả một hồi, cuối cùng người dùng tên giả thương gia Trầm Kiếm- Triệu Tử Dương thắng được ,nói kết quả chính xác ra rất mau chóng,cực kỳ nhanh ,làm cho cái bọn kia vô cùng sửng sốt kinh sợ, cơ bản hầu cận của bọn họ không tính được với tốc độ mau như vậy,bọn họ lại không dám ra giá mù quáng, bị khí thế của Triệu Tử Dương áp đảo, cuối cùng đành buông tay bỏ cuộc.

  Vân Ca thấy vấn đề đã được giải quyết, thì thở dài nhẹ nhõm, liền đó bị vỗ khẽ vào ngực,Triệu Tử Dương toét miệng nhẹ giọng cười nói :

  "Tiểu mỹ nhân mau đứng lên, ngồi đến chân ta đều tê dại hết cả rồi."

  Vân Ca thiếu điều tức tới hộc máu ,hắn làm như nàng thích ngồi trên đùi hắn lắm vậy, ông trời ơi,thiên lý ở chỗ nào ?

  Nàng vội vàng nhảy xuống đất tránh rắn độc , chân chạm mặt đất mới phát hiện cặp chân mình đã bị tê rần,trước mắt thấy mình sẽ bị té dập mặt, lưng đã bị Triệu Tử Dương ôm kéo lại.

  "Cẩn thận." Giọng điệu nói âu yếm, nhưng ánh mắt nhìn Vân Ca đầy giễu cợt đắc ý.

  Vân Ca thực sự không đứng thẳng được,dựa vào lòng Triệu Tử Dương mà trong bụng đầy ấm ức, lại còn bị những ánh mắt quái đản ,ganh ghét tia phóng tới trên người nữa.

  Triệu Tử Dương tuy đùa cợt ,nhưng cũng không đành lòng nhìn Vân Ca bị khó chịu , bàn tay đặt trên lưng Vân Ca chậm rãi dùng nội lực truyền qua trị liệu kinh mạch điều hòa khí huyết. Vân Ca cảm giác được thân dưới từ từ nhẹ nhàng đi nhiều, vô cùng thoải mái, một hồi nữa thì cảm giác bị kim châm nhức nhối hoàn toàn biến mất, vô cùng ngạc nhiên ngẩn nhìn bàn tay Triệu Tử Dương, nàng nhẹ nhàng dậm chân một vài cái, quả thật đã trở lại như bình thường, nàng ngẩng đầu tươi cười vui vẻ,chiếc khăn che nhấp nhô trên mặt.

  Triệu Tử Dương trong lòng xao động, nghĩ đến nụ cười tươi tắn đằng sau chiếc khăn che mặt, đột nhiên cảm thấy nếu đối xử với nàng tốt một chút thì sẽ được nàng tươi cười hơn nhiều một chút, quả thật cũng là chuyện đáng giá , tuy nhiên nhìn nàng bị bắt nạt nổi lửa giận bừng bừng coi cũng rất vui, thật sự là quá khó để chọn lựa.

  Tư Đồ là một người sảng khoái, lúc này đang cùng Triệu Tử Dương làm khế ước trước sự chứng kiến của mọi người.

  "Dưới tay Trầm tiên sinh quả thật ngọa hổ tàng long,vị tiên sinh này rất lợi hại. Chỉ sợ ngay cả Thần Tính cũng hạ mình bái phục." Tư Đồ thật lòng khen ngợi nói.

  Triệu Tử Dương cười nói:

  "Quá khen quá khen." Hắn ôm Vân Ca trong mắt không dấu diếm vẻ tự đắc.

  "Tư Đồ tiên sinh quá khen, lão phu hổ thẹn." Trương lão đầu tỏ ra khiêm tốn nói.

  "Hê hê, Trầm tiên sinh ôm mỹ nhân trong lòng ,còn có thể bình tĩnh điều khiển cục diện,công phu quả thật thâm hậu, chúng tại hạ thật sự kính phục."

  Người mới nói đó là nam nhân gầy mặc bộ đồ đen, ngoài miệng hắn nói kính phục,nhưng trong ánh mắt thì ngược lại, ý nghĩ mới bị thua cuộc trong chuyện mua bán lớn này, trong lòng không cam tâm.

  "Đồng lão gia còn có công phi kính nể người khác? Hiếm có hiếm có. Bành Khả lão đã sớm nghe thấy ca nữ của nhà ngươi nổi tiếng nhất Nhạc quốc, mỗi ngày cùng mỹ nhân bầu bạn tâm tình, còn có khí lực làm được việc lớn như vầy, công phu phải nói cùng Trầm lão đệ ngang bằng nhau . Trước khi đến đây ta có nghe nói Đồng lão bản lần này cũng có mang theo ca nữ cùng đến, như vầy,Tư Đồ tiên sinh làm chủ,nói xem có phải Đồng lão bản nên ngàn vạn lần cho lão phu có được một dịp thỏa mãn cái thính giác này."

  Cách nói "mỡ màng" đúng là của gã địa chủ béo tốt kia , dường như là muốn giải vây cho Triệu Tử Dương.

  Đồng lão bản dĩ nhiên đối với các ca nữ kia vô cùng đắc ý, nghe xong câu nói sủng nịnh này, sắc mặt tươi tắn hơn nhiều:

  "Được mà được mà,được Bành lão để mắt đến, cho dù bắt các nàng hát đến mất giọng cũng là chuyện đáng giá lắm."

  Người mặc đồ đen bên cạnh nghe hai người nói qua nói lại như vậy, hừ lạnh một tiếng khinh thường.

  Vân Ca nghe thấy cũng hiểu được nỗi nhàm chán đó, cái gì nữa chứ ? Mua bán thua thì lấy ca nữ ra so sánh hơn thua , gỡ gạc lại chút đỉnh mặt mũi sao ? Thật là không biết xấu hổ. Đột nhiên cảm nhận được hình như có người đang quan sát mình, quay đầu lại nhìn, thì đúng là vị công tử anh tuấn kia.

  Vị công tử anh tuấn kia phát hiện ánh mắt của Vân Ca nhìn về phía mình, khẽ gật đầu ý chào, rồi lảng ánh mắt đi.

  Vân Ca có một cảm giác kỳ quái, hình như người này có biết nàng, ừ, chính xác lắm, ánh mắt hắn nhìn nàng có chút đăm chiêu,không giống như chỉ đơn giản nhìn một người xa lạ , nàng lại bịt mặt bằng khăn tơ. Nàng vừa nghĩ ,ánh mắt vừa dán chặt trên người vị công tử anh tuấn kia.

  Trên lưng có sức căng , thiếu chút nữa làm cho nàng bốc cháy , Vân Ca giận dữ ngẩng đầu lên nhìn Triệu Tử Dương, không biết hắn phát điên cái gì.

  -----------------------------------------

  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người, 8 ở đây dễ bị treo nick lắm^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ----------------------------
   
 5. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 22
  Sủng vật mỹ nhân phô trương tài.

  Trên lưng có sức căng , thiếu chút nữa làm cho nàng bốc cháy , Vân Ca giận dữ ngẩng đầu lên nhìn Triệu Tử Dương, không biết hắn phát điên cái gì.

  Mặt nạ của hắn đang nhếch lên giựt giựt, rõ ràng là đang mỉm cười, Vân Ca cảm thấy được một trận băng giá đông cứng tim, thôi bỏ thôi bỏ , kẻ thức thời là trang tuấn kiệt,không thèm so đo với cái đồ bệnh hoạn này.

  Còn nghe Triệu Tử Dương mở miệng nói:

  "Tại hạ nghe nói Bạch công tử bên người có một đôi song sinh tri kỉ dung mạo mĩ miều, cầm nghệ cao siêu, đêm nay,dĩ nhiên tại hạ thấy chuyến đi này quả thật không uổng công."

  Vị công tử anh tuấn kia khách sáo nói:

  "Bọn họ chỉ thuộc loại hương đồng cỏ nội, làm sao dám so sánh với sủng thiếp của Trầm tiên sinh."

  Một đám sói lang xem nữ nhân như đồ chơi. Vân Ca trong lòng căm giận thầm mắng trong lòng , nàng cũng biết được ở cái xã hội này địa vị phụ nữ thấp như thế nào, nhất là các cô nương danh phận là tì thiếp người ta,nam nhân có thể đem các nàng ra khoe khoang như khoe một món đồ vật này nọ mà thôi. Tuy rằng Vân Ca cũng âm thầm cảm nhận được Triệu Tử Dương không đối xử với nàng như thế, nhưng chính mình ở trong hoàn cảnh này,vẫn là cảm thấy vô cùng tức giận nhục nhã.

  Đưa mắt nhìn đến người mặc áo đen đứng lẫn trong cái đám sói lang đáng khinh bỉ, bỗng nhiên phát hiện hình tượng người này rõ ràng cao lớn hơn nhiều--tuy bộ dạng vẫn có chỗ thô kệch ,nhưng tâm hồn thì cao đẹp.

  Cả đám người thứ tự kéo nhau đi đến Sương Nguyệt lâu trong hồ nước phủ để ăn tiệc tối, bọn họ ai nấy cũng xách theo một nhóm mỹ nhân õng ẹo dính chặt bên cạnh chủ nhân ,vừa mới cạnh tranh một trận khốc liệt xong,hiện tại bọn họ mặc kệ tâm tình như thế nào, trên mặt ai nấy đều khoát lên cái vẻ mặt cao hứng phấn chấn, cùng mỹ nhân trò chuyện vui vẻ, hoàn toàn không lộ ra vẻ cay đắng vì bị thua trận.

  Bên người Bạch công tử quả nhiên có một cặp mỹ nhân sinh đôi, một mặc đồ xanh lá cây ,một mặc đồ đỏ, hai mỹ nhân kia tuy ăn mặc như nha hoàn,nhưng khí chất sang trọng, hơn hẳn cả những thiên kim tiểu thư .

  Đứng sau Đồng lão bản có ba cô nương, hình như là những ca nữ hát hay cực kỳ mới vừa rồi được nhắc đến, nói là ca nữ, cũng không khác nha hoàn là mấy , phải ngồi đó gắp thức ăn rót rượu cho Đồng lão bản. Gã này ngồi xuống được một lát đã thể hiện ra đầy đủ bản chất một con sói lang hạng nhất, gã tùy tiện kéo một cô trong số bọn họ vào trong lòng, mặc sức sàm sỡ,cô nương kia cũng thuận theo rút vào trong lòng ngực hắn ,còn không quên gắp đồ ăn mớm hắn.

  Bành lão bản hai tay ôm hai nàng nhìn thấy cảnh tượng như thế, gã nhìn về phía ca nữ của Đồng lão bản mà nước miếng chảy ròng ròng :

  "Vẫn là Đồng lão bản biết cách dạy dỗ...."

  Hai mỹ nữ bên cạnh Bành lão hờn dỗi:

  " Ấy da, lão gia muốn ghét bỏ tỷ muội thần thiếp sao."

  Vân Ca cảm thấy ớn chịu không nổi ,lấy cớ đi sửa sang trang phục (vào nhà vệ sinh),mau mau thoát khỏi cái nơi ** này.

  Nhà vệ sinh cách Sương Nguyệt lâu không xa, Vân Ca không muốn trở về mau quá, nửa đường quay qua nói với nha hoàn dẫn đường:

  "Ta muốn hít thở khí trời một chút, nếu ngươi có việc thì cứ quay về trước đi, không cần ở đây giúp ta."

  Nha hoàn kia kinh ngạc liếc nhìn Vân Ca một cái , khuyên nhủ:

  "Cô nương tốt nhất là mau mau trở về , đỡ phải bị chủ nhân trách tội." ,nàng ta ở phủ Tư Đồ đã lâu năm, đây là lần đầu tiên gặp được một cô nương tự chủ như vậy,xem ra vị Trầm tiên sinh kia nhất định vô cùng sủng ái nàng ta.

  Vân Ca thở dài:

  "Ở đây không có việc gì nữa, người quay về trước đi."

  Nói xong quay người đi lên cầu cửu khúc trên hồ nước. Tiểu nha hoàn kia thấy Vân Ca không nghe lời khuyên của mình,đành mếu máo đi theo sau lưng Vân Ca.

  Lúc này ánh trăng mới vừa mọc, sao cũng không nhiều, không khí đầu mùa xuân hơi lành lạnh,Vân Ca mặc áo quần hơi mỏng manh, khí lạnh thấm làm con người như tỉnh táo hẳn ra, nàng cúi đầu nhìn ngắm chính mình mang khăn che mặt soi trên mặt hồ , cảm giác vừa quen vừa lạ.

  Tới nơi này đã gần được một năm, trừ ra lần ở trong nước kia, sau này hầu như không có ngắm kỹ bản thân mình,mỗi lần nhìn đến ảo ảnh mình phản xạ ra từ trong nước, đều cảm thấy cả người không được thoải mái , chính mình đã không còn nhớ rõ bộ dáng thân thể trước kia nữa, mơ mơ hồ hồ, nhưng biết là dù sao cũng không bằng cái vỏ bọc hiện tại này.

  Nhìn tới nhìn lui cái vỏ bọc này, vẫn cảm thấy so với bản thân không có gì khác, theo trí nhớ vẫn cảm thấy mình không có nhiều thay đổi mấy, có câu nói ánh mắt là cửa sổ tâm hồn, cho dù vỏ bọc có thay đổi như thế nào, ánh mắt vẫn không bao giờ thay đổi.

  "Cô nương có phải đang xót xa cho thân mình, có phải nên tháo cái khăn che mặt xuống hay không, thế nào?"

  Quay đầu lại nhìn, người mới nói chuyện chính là cô nương mặc đồ đỏ bên người Bạch công tử,nàng vô tình đi đến chỗ này, thấy Vân Ca xuất thần đứng bên cạnh hồ , nhịn không được lên tiếng nói.

  "Cô nương chê cười." Tâm tình Vân Ca không tốt, không có hứng nói chuyện phiếm.

  Cô nương đó cố tình không chịu buông tha Vân Ca. Vừa rồi trên Sương Nguyệt lầu,nhóm ông chủ lớn ngoài mặt đùa giỡn với mỹ nhân, thật ra ai nấy cũng đều liếc mắt trộm quan sát Vân Ca, ngay cả công tử nhà nàng cũng không ngoại lệ. Ai cũng đều tò mò nữ nhân này có điểm gì đặc biệt khiến cho Trầm Kiếm-nổi danh không gần nữ sắc trong truyền thuyết-yêu thích không rời ,thậm chí ngay cả lúc bàn chính sự cũng kè kè nàng bên cạnh, dưới chiếc khăn kia có phải là một khuôn mặt đẹp đến khuynh quốc khuynh thành ?

  Cô nương đó bước vài bước chắn ngang đường Vân Ca ,cười khanh khách nói:

  "Tiễu nữ tên là Chu Nhi, không biết cô nương tên gọi là gì?"

  Vân Ca nghĩ thầm-mới được yên tĩnh một chút,lại bị nữ nhân này phá rối,nàng miễn cưỡng nói:

  "Ta gọi là Vân Ca, cô nương hãy mau trở về hầu hạ công tử nhà nàng đi , đỡ phải bị Bạch công tử trách tội."

  Không tưởng tượng được lời nói của nha hoàn hồi nãy ,mau như vậy đã làm nàng phải nhái theo . Mục đích là vì muốn đuổi người,hy vọng tiểu nha hoàn bên cạnh đừng có trách nàng ăn cắp bản quyền , dù sao thì nàng cũng đã sửa lại vài chữ cho khác mà.

  Chu Nhi hơi do dự, nàng tự ý đi ra ngoài, nếu công tử trách tội,thì cũng không tốt,nhưng chẵng lẽ lại buông tha cơ hội tìm hiểu về "tình địch" như vậy.

  Đang phân vân, một nha hoàn phủ Tư Đồ đã đi tới, cúi người thi lễ rồi nói:
  "Mời hai vị cô nương quay trở về, Bạch công tử và Trầm lão bản vừa mới hỏi các cô đi đâu đó."

  Vậy là không phải chuyện tốt rồi, đành phải theo nàng kia trở về, trên đường đi Chu Nhi vẫn không nhịn được cứ liếc mắt quan sát Vân Ca, nàng ta thật rất muốn đem cái khăn tơ che mặt kia lột xuống.

  Vân Ca trở lại đại sảnh , thấy trong này đã chừa ra một khoảng trống rất lớn, hình như là chuẩn bị để biểu diễn. Triệu Tử Dương thấy Vân Ca trở về thì lập tức kéo nàng đến gần ,âu yếm nhéo nhẹ đầu mũi nàng rồi nói:

  "Sơ hở một chút thì nàng lại chạy loạn rồi."

  Vân Ca rùn mình nổi da gà , cũng không dám kháng cự, ánh mắt ông chủ lớn Triệu rõ ràng viết:"Dám cục kịch bậy bạ lúc trở sẽ có chuyện hay ho chờ nàng."

  Cái đám sói lang kia thấy vậy , hí ha hí hó trêu chọc cho một trận.

  Ca nữ của Đồng lão bản là người biểu diễn chính, Bạch công tử cho cặp song sinh đệm nhạc , các ông chủ lớn nhè cơ hội để lấy le, Vân Ca cũng bị móc ra dòm ngó.

  Giọng hát của ba ả ca nữ quả thật hay tuyệt, cặp song sinh thổi tiêu hợp tấu giống như nhạc tiên,nhưng Vân Ca nghe mà cảm thấy thiếu thiếu cái gì, nhìn đến đám người ở đại sảnh ai nấy nét mặt đần ra mê mẩn, nàng thầm nghĩ chẳng lẽ khiếu thẩm mỹ của mình quái dị hơn người ta?

  -----------------------------------------

  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người, 8 ở đây dễ bị treo nick lắm^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 23
  Là con lừa là con ngựa, bị lôi kéo đến té.

  Giọng hát của ba ả ca nữ quả thật hay tuyệt, cặp song sinh thổi tiêu hợp tấu giống như nhạc trời,nhưng Vân Ca nghe mà cảm thấy thiếu thiếu cái gì, nhìn đến đám người ở đại sảnh ai nấy nét mặt đần ra mê mẩn, nàng thầm nghĩ chẳng lẽ khiếu thẩm mỹ của mình quái dị hơn người ta?

  Lúc còn ở tiền trang, đã từng nghe các cô nương trong viện đàn ca hát xướng,tuy rằng kỹ thuật các nàng có lẽ kém hơn bọn họ một chút, nhưng vẫn cảm thấy dễ nghe hơn một chút,có lẽ là do nàng hơi thiên vị thì phải.

  "Sao vậy? Nghe không hay à?"

  Triệu Tử Dương đối với nhóm ca múa biểu diễn này cũng không quá hứng thú lắm, trong hoàng cung ở kinh thành,đã từng qua được hay hơn như vậy, ngồi ngắm mỹ nhân của hắn coi bộ hứng thú hơn nhiều,sự biến đổi trong mắt Vân Ca không thoát được ánh mắt quan sát của hắn.

  "Không phải vậy, chỉ là cảm thấy thiếu thiếu cái gì, thật ra thiếp cảm thấy được Yến Yến đánh đàn rất giỏi, Khả Lan và Nguyệt Y hát chung với nhau cũng mượt mà , nếu ba người cùng phối hợp hát bè,thì càng ăn ý tuyệt hơn nhiều lắm? Đơn ca như vậy, thật quá lãng phí một giọng hát hay." Vân Ca thuận miệng trả lời.

  "Yến Yến,Khả Lan,Nguyệt Y? Phối hợp hát bè? Là sao? " Triệu Tử Dương đột nhiên rất có hứng nói chuyện.

  "Yến Yến, Khả Lan, Nguyệt Y đều là những cô nương trong tiền trang đó." Vân Ca gườm gườm liếc Triệu Tử Dương, nữ nhân của mình mà cũng không nhớ được, hừ.

  "Phối hợp hát bè........ặc ặc, thiếp không biết nên giải thích như thế nào nữa, là ba người cùng xướng nhạc giống nhau,nhưng âm điệu thì khác một tí, cả ba xướng cùng một lúc, nghe sẽ rất hay." Âm nhạc là điểm yếu của Vân Ca, ngay cả khuôn nhạc thế nào nàng cũng không nắm rõ.

  "Mỹ nhân của ta hiểu biết nhiều quá."

  "Thiếp là thuộc hạ của ngài mà thôi......à mà nè,nếu ngài sợ bị mất mặt, ngàn vạn lần đừng cho thiếp biểu diễn, cầm kỳ múa hát cái gì thiếp cũng không biết hết."

  Vân Ca thật thà báo cáo trước,đề phòng tên Vương gia biến thái trong lúc nhất thời hứng lên đẩy tiểu thiếp của ra ngoài kia biểu diễn, thì thật phiền to.

  "Nữ nhân của ta làm sao có thể xuất đầu lộ diện làm trò giải trí cho nam nhân khác chứ? " Triệu Tử Dương ngoác miệng cười tự cao tự đại.

  "Thiếp nhớ kỹ thiếp chỉ là thuộc hạ của ngài thôi." Vân Ca nhấn mạnh lại lần nữa.

  Triệu Tử Dương cười không trả lời.

  Lúc bọn họ rủ rỉ thì thầm nói chuyện với nhau, năm nữ nhân biểu diễn đã gần xong, Bạch công tử còn chưa có ý kiến gì ,Đồng lão bản thấy bọn họ không tập trung, có chút phật lòng nói:

  "Dân ca đồng nội không được Trầm tiên sinh nghe lọt vào tai,không biết Trầm tiên sinh có thể cho nữ nhân bên người một cơ hội phô tài ra, cho ta được mở mang tầm mắt?"

  Lời nói vừa dứt, Bành lão bản ngồi bên kia lập tức vỗ tay tán đồng.

  Ánh mắt Bạch công tử và chủ nhân Tư Đồ cũng ánh lên vẻ khát khao mong đợi, duy chỉ có gã mặc áo đen kia thì từ đầu tới cuối xem như không có ai tồn tại bên người mình vậy,chẳng những không gọi mỹ nhân tới hầu hạ , ngay cả nha hoàn phủ Tư Đồ muốn rót rượu gắp thêm thức ăn cho hắn, hắn cũng lạnh lùng phất tay không đồng ý, một mình tự gắp tự ăn,lâu lâu cùng Tư Đồ đối đáp vài câu.

  Vân Ca nhu mì cúi cúi đầu, đem chuyện từ chối phó thác hết cả cho ông chủ lớn vĩ đại.

  Triệu Tử Dương cười cười nói:

  "Ái thiếp này của ta không thể so sánh được với các mỹ nhân kia, cầm kỳ ca múa đều không rành, chua ngoa đanh đá thì đúng là sở trường, khỏng phải tại hạ tiếc gì,nhưng thật sự thì nàng không có bãn lĩnh gì để phô trương."

  Cặp mỹ nhân song sinh kia liếc mắt một cái, một cô nương ỷ được chủ nhân cưng chìu, bạo gan nói:

  "Tỷ tỷ mọi thứ đều không biết mà có thể khiến Trầm tiên sinh sủng ái như vậy , nhất định là một vị mỹ nữ quốc sắc thiên hương."

  Gần như ngay lập tức mọi ánh mắt đổ dồn lên mặt Vân Ca, Vân Ca vô cùng bực bội, hôm nay cố lắm mới miễn cưỡng tới đây, phải dựa vào cái khăn che mặt này để giữ chút mặt mũi, thật sự không muốn lột xuống chút nào.

  Liếc đuôi mắt lườm Triệu Tử Dương, hy vọng hắn thay nàng giải vây.
  Được người xem như vị cứu tinh- cảm giác rất sướng,hơn nữa người này lại là nữ nhân mình ưa thích. Triệu Tử Dương cười nói;

  "Diện mạo đẹp tất nhiên vui mắt, nhưng trên đời thật rất khó tìm được tri nhân! Các vị nghĩ có phải thế không?"

  Lúc lên xe ngựa trở về, Triệu Tử Dương nhìn xa nhìn gần đánh giá nữ nhân của mình,không nhịn được cười mơn man nói:

  "Thế nào? Có phải đột nhiên phát hiện không chịu trở thành nữ nhân của ta là một điều đáng tiếc?"

  Vân Ca thật lòng trở lời:

  "Hôm nay quả thật thiếp nhìn ngài với cặp mắt khác xưa."

  "Sao?" Gỡ mặt nạ xuống, Triệu Tử Dương nheo nheo mắt, chờ Vân Ca nói tiếp.

  "Ngài thật sự là một người rất khó đoán,nói rất lưu loát những lời ngọt ngào xảo trá mà mắt cũng không chớp lấy một cái, quả thật quá lợi hại."

  Vân Ca thực lòng khen ngợi , nàng đã chứng kiến, khi Triệu đại khốn khiếp nói xong câu nói kia, toàn bộ nữ nhân trong đại sảnh khi nãy tỏ ra vô cùng cảm động ngây dại ,toàn bộ nhìn về phía nàng với ánh mắt ghen tuông ganh tị . Đáng tiếc những chuyện như thế này chắc không xảy ra trong kiếp trước của hắn,hơn nữa mấy ngày nay bị đàn áp dưới tay Triệu đại khốn khiếp,ác cảm của nàng càng lúc càng nhiều.

  Triệu Tử Dương cười gằn một tiếng.

  "Dù sao cũng đa tạ ngài hôm nay đã giải vây cho thiếp."

  Câu nói này của Vân Ca thành tâm thành ý , tuy biết như vậy sẽ đẩy mình đến hoàn cảnh ngại ngùng, ít ra là đối với tên khốn khiếp này.

  "Nữ nhân của ta, làm sao có thể dễ dàng cho bọn họ tùy ý nhìn ngắm."

  Vân Ca xoay người chỗ khác, làm lơ như không nghe thấy .

  Ngày hôm sau, Vân Ca đang mơ mơ màng màng trong giấc ngủ, đột nhiên bị người tới đánh thức, nói ông chủ muốn gặp nàng.

  Vân Ca nổi giận,ôm một bụng ấm ức rời khỏi giường. Ngày hôm qua sau khi về đến nhà lại bị bắt đem những giá cả tính lại kỹ một lần nữa, cho tới nửa đêm mới được đi ngủ,mới tới trưa đã bị đánh thức dậy, đối với một người một ngày phải ngủ từ mười hai giờ trở lên như nàng, hành động này thật sự vô cùng ác độc.

  Gặp Triệu Tử Dương, hắn lơ đễnh phán cho một câu:

  "Ta và Trương tiên sinh có việc phải xử lý, ta sẽ cho thị vệ hộ tống nàng về kinh thành trước, tỳ nữ sẽ theo để hầu hạ nàng, đừng có tiết lộ thân phận của ta cho người nào khác biết."

  Vân Ca nghe xong bực bội tan biến mất cả, cả người như bị ném lên chín tầng mây, hazzz,mỗi ngày không cần phải nhìn thấy hắn nữa ,lúc ngủ cũng không lo bị hắn quấy rầy, không cầm nơm nớp lo sợ bị lợi dụng sàm sỡ,ôi cuộc sống tươi đẹp.

  Triệu Tử Dương vẫn giữ thái độ thản nhiên ,duy chỉ có trong mắt ánh lên một tia lạnh lùng, nữ nhân này quả thật cả gan, ngang nhiên dám tỏ ra thái độ đáng giận như vậy.

  Trương lão đầu đứng bên cạnh vốn đã quá hiểu hắn, nhìn sắc mặt khó coi của hắn ,lão biết ý kéo người tỳ nữ lảng đi chỗ khác, để lại cho bọn họ một không gian riêng tư, nói chính xác hơn, là để lại cho Vương gia một không gian mặc sức trả thù Vân Ca.

  Vân Ca tuy không biết tâm tình của Triệu Tử Dương, nhưng thấy Trương lão đầu và người tỳ nữ vội vội vàng vàng chạy mất, nàng cũng muốn nối gót chạy theo bọn họ .

  Nhưng hành động của nàng làm sao có thể so sánh được với Triệu Tử Dương vốn đã luyện võ công tới bậc cao thủ thượng thừa, còn chưa kịp nháy mắt, cả người đã bị dồn ép sát vào tường.

  Tên ma vương đẹp trai kia chậm chạp cởi chiếc mặt nạ ném qua một bên, kéo cằm Vân Ca lại nhằm buộc nàng phải nhìn thẳng vào hắn.

  "Trước khi khi, ta nên trừng phạt nàng." Giọng nói điềm tĩnh nhẹ nhàng,lại làm cho Vân Ca run lên vì sợ .

  "Thiếp.....thiếp đâu làm sai cái gì....." mặt hắn sao lại kề sát vào như thế này, làm khó thở quá.

  "Thân phận là thuộc hạ,đáng lẽ khi rời khỏi chủ nhân không nên lộ vẻ vui mừng như thế, làm cho chủ nhân.....thật ...là...mất....hứng."

  Cặp mắt Triệu Tử Dương loé lên sáng rực như hai đám lửa bừng bừng.

  -----------------------------------------

  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người, 8 ở đây dễ bị treo nick lắm^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ----------------------------
  xxBlack&Whitexx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Xin cảm ơn
   
 7. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 24
  Ta không thích ngươi.

  Cặp mắt Triệu Tử Dương loé lên sáng rực như hai đám lửa bừng bừng.

  Vân Ca đột nhiên nhớ lại cái lúc trên xe ngựa ,nhớ lại nụ hôn dữ dội lúc đó, ánh mắt hắn cũng sáng rực như vậy,thì hoảng hồn, cánh tay phải vô thức giơ lên che đôi môi anh đào lại.

  Triệu Tử Dương vốn chỉ định hù nàng một cái,thấy nàng lật đật phòng bị như vậy,càng thêm nổi lửa,tay giơ ra nắm lấy cổ tay phải này của Vân Ca.

  Vân Ca cảm thấy cổ tay nàng tê rần đi,nhũn ra không còn chút sức lực, trơ mắt nhìn khuôn mặt tuấn tú kia càng lúc càng đến gần hơn,đôi môi lúc này đã bị chiếm lấy,nàng muốn mím chặt răng quay đầu tránh đi,nhưng tay kia của tên đại ma vương đê tiện đặt lên thắt lưng nàng cù cù vào chỗ nhạy cảm.

  Vân Ca cố gồng người chịu đựng, nhưng ngón tay của tên yêu quái này càng lúc càng cù nhiều hơn, cuối cùng không nhịn được nữa nàng bật ra xì cười,xương hàm buông lỏng,ngay lập tức môi lưỡi liền bị kẻ địch công chiếm.

  Nụ hôn của Triệu Tử Dương vừa dịu dàng vừa mạnh bạo ,Vân Ca rất khó chịu phải buông thỏng người để hít thở, lại bị cường hào ác bá tiếp tục tấn công xâm chiếm,lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy,Vân Ca đã bị hôn đến mềm nhũn người ra, để mặc hắn ôm đặt nàng lên ghế.

  Một hồi lâu sau, Vân Ca mới từ từ bình tĩnh lại, bắt đầu nổi giận đến run cả người, nhìn con sói lang háo sắc trước mặt cười vui vẻ, càng nghẹn ngào không nói nên lời.

  Vừa mới được ăn được một bữa ngon lành, tâm tình của Triệu đại ác ma vô cùng tuyệt vời ,hắn cười tươi tắn xoa xoa những ngón tay thon dài của mình rồi nói:

  "Rất tốt, ta biết nàng ngượng ngùng, bị ta mê hoặc cũng là chuyện bình thường, hôn nhiều sẽ từ từ quen thôi,ta cũng không bắt tội nàng không phân biệt được cao thấp."

  Lời nói còn chưa dứt, Vân Ca nghe tới cái chữ "hôn" ,trong đầu như nổ tung cái bùm ,bắt đầu khôi phục lại vị giác- cảm nhận được toàn bộ hương vị đôi môi của cái tên đại ma đầu biến thái kia,không cần giữ lễ,đưa tay lên môi chùi lấy chùi để.

  Triệu Tử Dương nắm hai tay Vân Ca bắt chéo ra sau lưng nàng, ôm cả người nàng vào trong lòng ngực, khoan thai nói:

  "Nàng thật không biết nghe lời gì cả."

  Vân Ca ngẩng đầu giận dữ nhìn hắn, cứng giọng nói:

  "Ngươi không giữ chữ tín,ngươi là tên khốn." đang nói thì thấy ánh mắt hắn vẫn nhìn chằm chằm môi nàng, nàng hoảng cả hồn vía vội vàng gục đầu xuống,đề phòng bị tấn công một lần nữa.

  "Ta không giữ tín dụng cái gì?" Triệu Tử Dương cảm nhận được bầu ngực mỹ nhân căng tròn trong lòng mình, cố ý ôm ghì lấy nàng sát vào hắn hơn nữa.

  Vân Ca rất khó chịu khi bị hắn ôm chặt ,nhưng vẫn giữ vững lập trường của mình:

  "Ngươi đã lệnh cho ta làm thuộc hạ.....còn đối với ta như vầy, ngươi thật là tên khốn khiếp không giữ chữ tín."

  "Ta đối với nàng như thế nào , ta không có chiếm đoạt thể xác nàng, không cùng nàng dây dưa trên giường, bất quá chỉ muốn thân mật với cấp dưới của mình một chút, cái này không gọi là tráo trở, nhưng nếu nàng muốn ta vi phạm lời hứa, ta cũng có thể cố để thỏa mãn yêu cầu của nàng."

  Chưa từng thấy qua người có thể đem những lời nói vô duyên hạ cấp như vậy nói một cách quang minh chính đại nghiêm túc như thế,Vân Ca căm giận nói:

  "Ta không muốn thân mật với ngươi."

  "Tại sao?"

  "Ta không thích ngươi."

  "Tại sao?"

  "Tại sao lại tại sao?"

  "Tại sao lại không thích ta?"

  "Tại sao phải thích ngươi ?"

  "Có rất nhiều nữ nhân thích ta, nhìn khắp cả Kỉ quốc, tìm không ra nam nhân nào tốt hơn ta."

  Quá kiêu ngạo ,nhưng quả thật hắn có vốn để lên mặt ngạo mạn như vậy .

  "Rất nhiều nữ nhân thích, nhưng không có nghĩa là ta cũng thích, thích một người không cần vì một lý do nào cả."

  "Suy nghĩ của nàng thật sự kỳ lạ, nàng thích dạng nam nhân như thế nào?"

  "Tới lúc gặp thì sẽ tự nhiên biết......"

  Ánh mắt Vân Ca mơ màng, nhớ tới nhiều nhiều năm trước đây, câu nói mà mẹ nói với nàng..........lúc ấy cha nàng vì nợ nần cờ bạc quá nhiều, buồn tình uống rượu rồi nhảy lầu tự tử,mẹ đã rất đau khổ suy sụp một thời gian dài, lúc đó nàng không nhịn được đã hỏi bà, một người đàn ông như vậy có đáng để bà đau khổ thế không? Vì cái gì mà lại yêu thích một con người như vậy? Mẹ đã trả lời nàng, nếu biết rõ ràng lý do ,thì không phải là thật sự yêu thích,từ lúc nhìn thấy cha nàng lần đầu tiên, bà đã biết cả đời bà sẽ không yêu được người nào khác ngoài ông.

  Tuy rằng tình yêu như vậy mang tới một kết quả thật đáng sợ,nhưng Vân Ca vẫn muốn tự mình trải nghiệm qua, muốn biết cái cảm giác vượt qua mọi thử thách để yêu một người cho tới chết cũng không hối hận.

  "Nàng đã gặp rồi đấy, nhưng bản thân thì chưa phát hiện ra."Giọng nói đàn ông vang lên làm nàng quay trở lại hiện thực.

  "Hừ" Vân Ca xụ mặt tỏ vẻ phản đối.

  Triệu Tử Dương vẫn không vội vàng gì, vẫn còn đang ôm giữ Vân Ca.

  Vân Ca không cách nào nhúc nhích người được, từ từ thư giãn, rồi dồn hết sức mạnh ghì lui lại đằng sau .

  Triệu Tử Dương hơi dùng lực một chút, kéo Vân Ca trở lại dựa vào lòng hắn một lần nữa, một tay đang luồn sau lưng Vân Ca rút lại nâng cằm nàng lên,ôn hòa nói:

  "Nhân lúc ta còn nhẫn nại, nàng phải biết ngoan ngoãn một chút, ta cũng không định biến nàng thành sủng vật nhốt lại trong phủ, nhưng nếu nàng chọc giận ta , nàng không gánh nổi hậu quả đâu,biết không?"

  Vân Ca miễn cưỡng thuận theo,nhưng rất ấm ức, thật ra trong lòng nàng đang rất sợ hãi, đối diện với sự áp bức của Triệu Tử Dương,sau vài giây do dự, đành ngoan ngoãn trả lời:

  "Thiếp biết rồi."

  Nói là một chuyện, nhưng chưa chắc sẽ làm .Nàng lầm bầm trong miệng.

  Triệu Tử Dương tạm hài lòng, chậm chạp buông tay Vân Ca ra.

  Vân Ca thận trọng bước lùi về sau hai bước, sợ rằng mình lại kích thích tên cọp họ Triệu ấy ,rồi lại bị hắn cắn cho một phát thì chết.

  Triệu Tử Dương nhìn thấy bộ dạng nàng muốn bỏ chạy nhưng lại sợ sệt, hắn mỉm cười, rồi hào phóng thả nàng đi .

  Vân Ca chạy một mạch về phòng, bảo tỳ nữ pha một bình nước trà cực to, đóng cửa lại rửa đi rửa lại hơn chục lần,mới tàm tạm trở lại bình thường.

  Tỳ nữ không biết Vân Ca trốn trong phòng để làm gì, đứng gõ cửa vài lần mới thấy Vân Ca ra mở cửa. Vân Ca cố tỏ vẻ như không có chuyện gì xảy ra, không biết hiện tại bộ dạng mình trong mắt người khác, là một bộ dạng nữ nhân lén lút vụng trộm yêu đương với nhân tình mới vừa trở về--hai má ửng hồng,ánh mắt ướt át,đôi môi anh đào mọng đỏ,vô cùng xinh đẹp động lòng người.

  Người tỳ nữ kia trong bụng mừng thầm. Vài năm trước nàng ta bị một kẻ buôn người lừa bán tới Vân Xuyên, lẻ loi một mình, không biết người thân trôi dạt nơi nào, số nàng cũng không đến nỗi tồi ,được đệ nhất thương gia của Kỉ quốc- ông chủ của cửa hàng Trầm thị mua về sai vặt,sau đó nhờ được đại lão gia lựa chọn,được đi theo bên mình nữ nhân của ông ta-Vân Ca cô nương quay về kinh thành ,như vậy quá may mắn rồi, ngay cả nằm mơ nàng ta cũng cười không khép miệng lại được.

  Sau này vinh hay nhục gì thì cũng tùy thuộc ở chỗ vị cô nương Vân Ca này, tuy nàng chỉ là tiểu thiếp của Trầm lão gia,nhưng coi bộ lão Trầm này rất chiều chuộng sủng ái nàng ta, đi theo bên cạnh nàng ấy, còn sợ mình không có những ngày tốt đẹp ? Điều quan trọng là cô nương này mặc dù có những cử chỉ kỳ quái,nhưng là người rất lịch sự nhã nhặn, ngày hôm qua cô nương nhờ nàng an bài giường ngủ, còn mở miệng nói "cám ơn" với kẻ hạ nhân như nàng.Lúc đó nàng hoảng hết cả hồn, còn tưởng mình đã làm sai cái gì,nên bị cô nương châm chọc.

  Sau đó nàng nghĩ lại, vị Vân Ca cô nương này có lẽ xuất thân không cao, cho nên không quen việc được hạ nhân hầu hạ, không có thói quen sai khiến người khác, nhưng cũng có thể không đúng, nàng đối với Trầm đại lão gia có thái độ ngang ngược , thấy thì chào hỏi nhạt nhẽo , hành lễ qua loa cho có lệ, thậm chí nhiều khi quên cả việc đó nữa, nói chuyện thì thỉnh thoảng ta ta ngươi ngươi -không phân biệt tôn ti trật tự chút nào. Không được.Về sao nhất định phải nhắc nhở cô nương chú ý một chút, tuy hiện tại Trầm đại lão gia đang rất sủng ái nàng nhưng cũng không thể vì vậy mà quá nuông chiều nàng.

  Người tỳ nữ vừa thay Vân Ca sắp xếp hành lý, vừa thầm tính toán các kế hoạch tương lai trong lòng.  -----------------------------------------
  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ----------------------------
   
 8. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Chương 25
  Sến như lời kịch.

  Người tỳ nữ vừa thay Vân Ca sắp xếp hành lý, vừa thầm tính toán các kế hoạch tương lai trong lòng.

  Vân Ca vài ngày trước bị tha lên xe ngựa, ngoại trừ được Trương mẫu gói cho vài ba bộ trang phục để thay trong bao,ngoài ra không có gì khác nữa, tới nơi này rồi, Triệu Tử Dương vì muốn đưa nàng đến dự yến tiệc, tạm thời đã nhờ người hầu của cửa hàng Trầm thị chọn lựa thêm chút ít quần áo trang sức đưa tới, tất cả đều đã sắp xếp xong cả .

  Người nữ tỳ nhờ người đến nhà bếp chuẩn bị thêm một ít điểm tâm ,lương khô, quá trưa, Vân Ca đã bị xách lên xe, đội xe khởi hành. Ban đầu Vân Ca còn định ở Vân Xuyên ngắm nghía danh lam thắng cảnh này nọ , kết quả toàn bộ kế hoạch hỏng bét hết, không khỏi rên rỉ chán chường cho cái vận số ếch ngồi đáy giếng của mình, ngoài ra xe ngựa đi toàn con đường nhỏ, không có cái gì để coi, mới tới hai ngày đã bị tống đi ,so với lúc xưa -không được bay đây bay đó-thật không có gì khác lắm.

  Triệu Tử Dương đứng trước cửa phòng trọ, nhìn thấy đoàn xe khởi hành , lẫn vào dòng người qua lại rồi biến mất ở ngã tư đường, đột nhiên nghe bên tai giọng nói của Trương lão đầu:

  "Để cho vân Ca một thân một mình đi trước dụ địch, có phải là rất mạo hiểm hay không?"

  "Phía trước đã bố trí kỹ ,Vân Ca sẽ không có việc gì ." Giọng nói như nhấn mạnh, không biết là vì thuyết phục người khác hay là đang tự thuyết phục chính mình.

  Đoàn xe Vân Ca đi đi dừng dừng, tới buổi tối hôm sau đã đi đến một thị trấn nhỏ,ngủ trọ ở một khách điếm, Triệu Tử Dương phái đến hơn mười thị vệ đều là những cao thủ tinh nhuệ nhất Vương Phủ đi theo bên người nàng,tỉ mỉ nhanh nhẹn,trên đường đi chiếu cố vô cùng tốt đối với hai nữ nhân trong đội là Vân Ca và người nữ tỳ.

  Trong đội người, hiện thời Vân Ca là người có thân phận cao nhất, ở phía trên thiếu ngọn núi đàn áp Triệu Tử Dương , tuy rằng trên đường đi cũng khá mệt nhọc, nhưng tâm tình vô cùng thoải mái, ở trên xe -không phải ngủ-thì là trò chuyện trên trời dưới đất này nọ với người nữ tỳ, nàng này đang nghĩ người có danh phận lão gia Trầm Kiếm là người có lai lịch rất lớn.

  Trầm Kiếm là ông chủ cửa hàng Trầm Thị ,Lão chủ là Trầm Hạo Vân, năm đó nổi tiếng khắp bảy quốc là một cao thủ võ công siêu phàm , không biết vì sao đổi ý trở lại con đường chính đạo, sáng lập ra cửa hàng Trầm Thị , khắp các nước đều có chi nhánh , dân gian có câu nói " Quốc không thể một ngày không có vua, Dân không thể một ngày không có Trầm.", cửa hiệu Trầm Thị bán buôn tất cả các mặt hàng phục vụ nhu cầu chủ yếu cho đời sống của dân chúng, cho giới bình dân thì có gạo thóc mắm muối củi lửa, còn,cho quân binh thì có vũ khí ,ngựa,...khắp nơi đều có sự hiện diện của cửa hiệu Trầm Thị, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đệ nhất thương của Kỉ quốc. Chuyện lạ là Hoàng Thất không có chút phản ứng với thế lực đồ sộ của Trầm gia, mặc kệ, không thể không làm cho người ta nghi ngờ, phía sau Trầm Thị có thế lực hoàng tộc chống lưng.

  Lão chủ Trầm Hạo Vân cũng là một nhân vật danh tiếng, cả đời không hề cưới vợ, nghe nói ông chủ Trầm Kiếm là đồ đệ duy nhất của lão ta,những chuyện đặc biệt quan trọng ,hắn mới chường mặt ra để giải quyết , hễ hắn ta ra ngoài thì lúc nào cũng có mang mặt nạ, vì thế có người đồn đãi, năm xưa Trầm Kiếm bị thương biến dạng ở mặt, diện mạo cực xấu, cho nên không dám để cho người ngoài nhìn thấy, cũng có lời đồn Trầm Kiếm thật ra thân phận là hoàng tử , vì không muốn bại lộ thân phận cho nên mới phải giấu mặt.

  Vân Ca biết Triệu Tử Dương tuy là Vương gia, bởi do tổ tiên phụ trợ tiên vương lập quốc mà được ban tước vị , chứ thân không phải là hoàng tộc, như thế nào hắn dùng tên giả Trầm Kiếm để trở thành đệ nhất thương gia Kỉ quốc, rất có thể đây là một tính toán mờ ám.

  Nữ tỳ cũng không biết quan hệ của ông chủ Trầm và Triệu Tử Dương, gã cũng đã dặn dò tuyệt đối không để lộ cho người khác biết,nên Vân Ca trong lòng chỉ hơi tò mò,chứ thật ra cũng không quan tâm nhiều lắm.

  Trăng đêm nay rất đẹp,Vân Ca dùng cơm tối ở trong phòng xong,bảo nữ tỳ quay về nghỉ ngơi,một mình nàng đứng bên cửa sổ ngắm ánh trăng. Phòng của nàng ở lầu ba, cũng khá cao,cảm giác ánh trăng rất gần .Bồi hồi nhớ đến cuộc sống trước kia, cả nhà quay quần ăn tối ngắm trăng ở tầng cao nhất của khách sạn, đó là ký ức năm mười hai tuổi, đoạn ký ức đó tràn trề sự vui vẻ,lúc đó ánh trăng cũng sáng tỏ trong vắt như đêm nay.

  Trước đây nàng được sinh ở ở một nhà trung lưu, cha là chủ một công ty cỡ vừa, mẹ là một họa sĩ cũng khá nổi tiếng,nàng là con gái độc nhất của bọn họ, từ nhở được bọn họ hết sức cưng chìu, tiền bạc vật chất cái gì cũng không thiếu thốn, điển hình của một cô chiêu nhà giàu. (trích từ câu"cậu ấm cô chiêu" ^^)

  Thế nhưng tất cả đều kết thúc vào năm mười hai tuổi.

  Năm đó cha làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản, tính tình trở nên thất thường, chỉ biết vùi mình cờ bạc để trốn tránh sự thật, thua hết thì rượu chè say xỉn, trở nên thô lỗ cộc cằn tay đấm chân đá hai mẹ con nàng, quá khứ đen tối đó kéo dài được hai năm, rồi ông say rượu nhảy lầu tự tử để lại một khoản nợ lớn, mẹ nàng hay tin cha nàng chết thì vô cùng đau khổ, sức khoẻ cùng theo đó mà tuột dốc thảm thương,năm sau phát hiện ra bà bị ung thư não,còn chưa tới mười sáu tuổi nàng đã phải gánh vác nợ nần của cha để lại lẫn tiền thuốc men cho mẹ . Trong một cơ hội ngẫu nhiên, nàng phát hiện ra mình có tài tính toán thần tốc cùng với trí nhớ siêu dai, là một lợi thế trong việc cờ bạc, vì thế nàng thường hay dấu mẹ ra vào các sòng bạc ngầm , dựa vào tiền thắng được để lo liệu tiền thuốc men cho mẹ.

  Mỉa mai mà nói, bởi vì chuyện của cha, nàng vô cùng chán ghét việc cờ bạc, nhưng không thể không dựa vào nó để làm kế sinh nhai cho mình và mẹ, đáng tiếc cuối cùng cũng không thể cứu vãn sinh mệnh của bà .

  Sau khi mẹ qua đời, nàng không còn đến sòng bạc nữa, dựa vào sức của mình vất vả kiếm tiền để hoàn thành việc học của mình, sau khi tốt nghiệp -mỗi ngày đều bận rộn như con kiến thợ,nhận một lúc mấy công việc, cuối cùng cũng trả hết nợ nần cho cha,còn chưa kịp thở dài nhẹ nhõm một cái , thì đã rời khỏi cái thế giới kia......

  "Cô nương, có phải chúng ta đã gặp qua ở nơi nào chăng?" Bên ngoài đột ngột vang tới một câu, những nỗi niềm không vui đột ngột bị làm cho rơi mất,bất ngờ không nhịn được, một tiếng cười khì vụt ra.

  Một câu tán tỉnh rẻ tiền đúng tiêu chuẩn trong kịch . Không nghĩ có thể nghe được ở nơi này.

  Mới vừa lên tiếng là một chàng trai đang ngồi bên ngoài cách cửa sổ vài thước,một thân áo xanh lam ở dưới ánh trăng như thể muốn cùng bóng đên hòa thành một thể, bóng tối mờ ảo nên không nhận diện rõ lắm gương mặt người kia.

  Con gái nhà lành bình thường nửa đêm nhìn thấy trước mặt mình xuất hiện một nam nhân xa lạ, còn buông lời chọc ghẹo gần xa, không những không sợ hãi, hét to cầu cứu viện, còn có tâm trạng cười,hơn nữa còn cười rất thoải mái, hành vi này còn không nói là quái lạ?

  Người thanh niên nhìn thấy nữ nhân này có chút quen mắt ,thì thấy rất có hứng thú.

  "Có chuyện gì vui mà cười như vậy? " Thân hình nhích lên hơi cử động thì đã thấy ngồi trên cửa sổ, gần đến có thể đưa tay chạm được.

  Vân Ca thật sự hoảng sợ, đây là khinh công trong truyền thuyết sao ?

  "Không có gì,chính là câu nói vừa rồi của công tử làm ta cảm thấy được ......rất quen thuộc." Nói xong nhịn không nổi lại phì cười.

  Nữ nhân này quả nhiên là một động vật thay đổi thất thường,vừa nãy ở ngoài còn thấy vẻ mặt nàng buồn đau lẫn lộn, giờ phút này lại cười vui vẻ như thế.


  -----------------------------------------
  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 9. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ----------------------------
  Chương 26
  Bọn cướp và con tin lần đầu tiên tiếp xúc thân mật.


  Nữ nhân này quả nhiên là một động vật thay đổi thất thường,vừa nãy ở ngoài còn thấy vẻ mặt nàng buồn đau lẫn lộn, giờ phút này lại cười vui vẻ như thế.

  "Không biết công tử là người phương nào? Đêm khuya đến có điều gì chỉ bảo? " Vân Ca cười cười chậm rãi phun ra từng chữ , người thanh niên trước mặt có một đôi mắt hoa đào tuyệt đẹp,dưới ánh trăng rạng rỡ long lanh, diện mạo tuấn tú dễ gần,làm cho người ta vừa thấy đã có cảm tình. Nhưng đến vào thời khắc thế này, mười phần thì hết chín là không có gì tốt lành rồi.

  "Tiểu sinh Dịch Thanh Vân,tên hiệu là Hoa công tử. Xin chào.Cô nương chính là Vân Ca?" Người thanh niên cười, nụ cười tựa như ngàn vạn cánh hoa đào đang đua nở.

  "Sao tên hiệu nghe giống đệ nhất hái hoa đạo tặc thế nào í ?" Vân Ca vẫn chưa động đậy, hỏi câu này với ánh mắt ngây thơ vô (số) tội.

  "Hiểu lầm,quả là hiểu lầm lớn quá. Tiểu sinh nào giờ chưa từng ép buộc nữ nhân nào cả." Dịch Thanh Vân tỏ ra vẻ mặt vô cùng oan uổng.

  "Công tử có vẻ ngoài rất phong độ, đương nhiên là không cần phải ép buộc ai." Vân Ca cười tủm tỉm tâng bốc, không ép buộc ai nhưng chuyện phong lưu chắc cũng bị mang tiếng không ít.

  Dịch Thanh Vân vui vẻ nhảy vào phòng, cúi gập người cung kính vẻ rất khoa trương:

  "Đa tạ cô nương quá khen."

  "Ta thấy sao nói vậy mà thôi, công tử còn chưa trả lời , đêm khuya tới đây có việc gì chỉ bảo?"

  "Tiểu sinh mến mộ danh tiếng của cô nương đã lâu, gặp mặt lần này,không biết tiểu sinh có được cơ hội cùng cô nương chuyện trò,để giải nỗi tương tư bấy lâu?" Lời nói này của hắn cũng y như điệu bộ của hắn- lưu manh không chịu nổi.

  "Nói mến ta đã lâu cụ thể là bao lâu rồi?"

  "Hả?" Dịch Thanh Vân có nghĩ trăm ngàn lần, cũng không nghĩ tới Vân Ca lại hỏi mình vấn đề này,hắn cứng họng không trả lời được.

  Vân Ca tỏ ra vẻ mặt như là đã hiểu rõ,nhìn hắn nói:

  "Thấy chưa? Bị vạch trần bộ mặt nói láo rồi."

  Dịch Thanh Vân cười khổ nói:

  "Đã bị cô nương cười chê. Không nói quá lời chứ thật sự tiểu sinh lần đầu tiên nhìn thấy cô nương ,đã bị vẻ đẹp của cô nương thu hút làm cho hồn phách mê mẩn điên đảo ."

  "Nói dóc không có căn cứ, vốn nhìn ngươi giống một công tử bay bướm,ai dè có vài lời ngon ngọt tán tỉnh mà cũng nói không ra hồn nữa......xì. " Vân Ca thở dài một tiếng, ánh mắt đổi hướng nhìn ra ngoài cửa sổ ngắm trăng.

  Dịch Thanh Vân dù sao cũng đã tung hoành ngang dọc qua không biết bao nhiêu bụi hoa (chỉ nữ nhân bị hắn mê hoặc), lần đầu tiên bị một nữ nhân coi thường như vậy, tính hiếu thắng nhất thời nổi dậy:

  "Nói vậy cô nương chắc đã nghe qua không ít lời ngon ngọt êm tai, không biết có thể nói ra cho tiểu sinh được nâng cao kiến thức ?"

  Vân Ca thản nhiên cười nói:

  " Lựa một ngày đẹp trời nào đó, lấy những ý thơ hay để mồi chài , thí dụ như thế này: nhìn thấy mây liền khiến ta nghĩ đến xiêm y của nàng, nhìn thấy hoa khiến ta nghĩ đến dung mạo của nàng, gió xuân thổi phơn phớt trên đóa hoa tươi rực rỡ. Một mỹ nữ như vậy nếu không phải ở trên đỉnh núi thần tiên Đàn Ngọc nhìn thấy ,thì cũng là đã từng gặp qua dưới ánh trăng ở Dao Trì *. Nữ nhân bình thường nghe được những lời này, có ai mà không bị rụng tim chứ."

  "Đàn Ngọc sơn? Dao trì? Là ở chỗ nào?" Dịch Thanh Vân nghĩ muốn banh cả đầu cũng không nhớ mình đã từng nghe nói tới hai địa danh này.

  "Ặc ặc, hai địa danh này nơi tiên cảnh trong truyền thuyết có rất nhiều tiên nữ ." Mở mắt nói bừa,nguy cơ vi phạm bản quyền rõ ràng .

  "Cao, thật sự là cao tay quá." Dịch Thanh Vân le lói bị đè bẹp dưới nách thi tiên đại nhân. (các bạn kéo xuống dưới cùng đọc chú thích sẽ hiểu vị thi tiên đại nhân này là ai^^)

  " Không biết vị công tử nhà ai lại có thủ đoạn cao siêu như thế, tiểu sinh nhất định phải thỉnh giáo mới được."

  "Không nhớ rõ là ai nói nữa, tuy nhiên có nghe cũng không thấy có cảm xúc gì." Vân Ca lạnh nhạt nói.

  Công tử đào hoa đương nhiên da mặt cũng dày hơn người khác, ngoác miệng cười hề hề, Dịch Thanh Vân đổi đề tài :

  "Không biết đêm khuya thế này cô nương có tâm sự gì ?"

  "Không có gì, ta đang suy nghĩ làm cách nào kiếm được nhiều tiền mà thôi."

  Vân Ca thật thà nói, không có tiền không đi đâu được, có cơ hội chạy trốn cũng không dám chạy.

  Khuôn mặt Dịch Thanh Vân đã đổi màu đen , đã không biết nên làm thế nào để tiếp tục được nữa ,trong lòng chết lặng hối hận, bản thân đến đây bắt người,vì cớ gì lại u mê trò chuyện với nữ nhân này, nàng ta căn bản không phải là người bình thường.

  "Tiểu sinh bị người nhờ cậy, muốn mời cô nương đến một nơi." Dịch Thanh Vân quyết định "lấy công chuộc tội", không bao giờ.....nhiều lời như vậy nữa.

  "Ta nói không muốn đi có được không?" Vân Ca đã sớm biết việc này ,nàng tỏ ra bình tĩnh trả lời.

  "Tiểu sinh đã đích thân tới đây,sao cô nương lại nhẫn tâm từ chối?" Đàng hoàng còn chưa tới hai câu thì đã bắt đầu muốn giở trò chọc ghẹo.

  "Ta với ngươi không quen biết, có gì mà nhẫn tâm chứ?"

  "Như thế thì tiểu sinh xin phép đắc tội." Đã biết con mồi đêm nay hơi khó xơi hơn bình thường, Dịch Thanh Vân phất nhẹ tay trên vai Vân Ca một cái, toàn thân nàng lập tức tê dại, không thể động đậy.

  Lại là ba cái vụ điểm huyệt . Vân Ca thở dài một tiếng, để mặc Dịch Thanh Vân bế ngang người nàng, rồi phóng ra ngoài .

  Kinh công thật lợi hại, nhưng cũng khủng bố không kém gì ngồi trên một chiếc tàu điện cao tốc cả, Vân Ca mở mắt nhìn những nóc nhà, đầu tường, ngọn cây bay qua xoẹt xoẹt dưới người, thầm cảm thấy may mắn là nàng không mắc chứng sợ độ cao , cũng không bị say tàu say xe .....
  Thời gian khoảng nửa chén trà nhỏ * ,Dịch Thanh Vân đã đứng bên một dòng suối nhỏ ngoài trấn , Vân Ca được giải huyệt đạo ,đặt nhẹ nhàng dưới tàng cây.

  Dịch Thanh Vân tò mò hỏi:

  "Tiểu sinh không có khóa huyệt nói của cô nương, hồi nãy tại sao không hô to cầu cứu thị vệ? Hay là cô nương cũng có ý muốn bỏ trốn với tiểu sinh?" Nói không đến hai câu lại bắt đầu không đứng đắn.

  Vân Ca thở dài:

  "Ta với ngươi đứng bên cửa sổ nói chuyện lâu như vậy, bọn thị vệ cũng không có chút phản ứng,tự nhiên biết là không thể trông cậy vào bọn họ. Chỉ là không biết ngươi đã dùng biện pháp gì mà đem cả bọn giải quyết gọn gàng không một tiếng động ."

  "Cô nương quả nhiên thông minh. Lúc đó tiểu sinh hạ gục một người giúp việc trước, sau đó lén bỏ thuốc ngủ vào trong rượu và đồ nhắm của bọn thị vệ, thế là bọn họ ngoan ngoãn ngủ, không đến làm phiền cuộc gặp mặt của tiểu sinh với cô nương.Tiểu sinh toàn làm những việc lớn thôi."Dịch Thanh Vân vô cùng đắc ý nói.

  "Còn những người khác ? Ngươi giải quyết bọn họ ra sao? Ngươi muốn đem ta đi đâu? " Vân Ca lười nói nhiều với gã.

  "Cô nương đi sẽ biết, có yên tâm ,một mỹ nhân như cô nương, tiểu sinh đương nhiên là cũng biết đạo lí thương hoa tiếc ngọc chứ." Dịch Thanh Vân xem nhẹ nỗi lo của Vân Ca.

  "Ngươi không hại,người phó thác ngươi đâu có đảm bảo là sẽ không hại."
  "Nếu cô nương là do tiểu sinh mang đến, tiểu sinh bảo đảm sẽ mang cô nương an toàn trở về." Dịch Thanh Vân an ủi .

  Vân Ca nhìn hắn một cái, bây giờ cũng đành tin hắn một phen.
  "Cô nương nghĩ ngơi đủ chưa, thôi mời nàng đi theo tiểu sinh ."

  "Ngươi bao nhiêu tuổi? " Vân Ca đột nhiên hỏi.

  " Hai mươi chín......"

  "Vậy cũng không còn trẻ, đừng hở chút tự xưng tiểu sinh này tiểu sinh nọ, hay là ta gọi ngươi là Dịch đại ca, ngươi gọi ta là Vân Ca, như thế được chứ?" Vân Ca đứng lên phủi phủi váy nói.

  Dịch Thanh Vân bị khựng một chút, âm hưởng ba chữ "Dịch đại ca" ngọt ngào thấm tận trong lòng, tức thì dở khóc dở cười, chỉ đành ngoan ngoãn "Vâng" một tiếng.

  Cô nương này có biết người đang đứng trước mặt nàng chính là hoa hoa công tử -danh hiệu hái hoa kiêm độc hành đạo tặc khét tiếng xấu trong giang hồ hay không, mà còn thoải mái được như vậy.

  Vân Ca tuy bị kẻ lạ bắc cóc , nhưng vẫn cảm thấy đối phương không có ác ý với mình,hơn nữa Dịch Thanh Vân này, tuy nói năng lỗ mãng, nhưng võ công cao cường (ở trong mắt loại gà mờ như Vân Ca, mọi thứ liên quan đến võ công đều bị thần thánh hóa hết.), con người cũng thú vị, không giống người xấu cho lắm, nếu ở gần hắn, sau này lỡ có gặp chuyện nguy hiểm,cũng có thể mang hắn ra làm lá chắn.
  -------------------------------------------

  *Dịch từ hai câu đầu của bài thơ Lí Bạch , BBC giữ nguyên Hán Việt nhé^^)

  Vân nghĩ muốn xiêm y hoa nghĩ muốn dung, xuân phong phất hạm lộ hoa nùng.
  Nếu không có đàn ngọc đỉnh núi gặp, hội hướng dao thai dưới ánh trăng phùng.
  Một chi đỏ tươi lộ ngưng hương, mây mưa vu sơn uổng đoạn trường.
  Thử hỏi hán cung ai đắc giống như? đáng thương phi yến ỷ tân trang.
  Danh hoa khuynh quốc hai cùng hoan, bộ dạng quân vương mang cười xem.
  Giải thích xuân phong vô hạn hận, trầm hương đình bắc ỷ chằng chịt.

  Lí Bạch sáng tác bài thơ này lúc còn phụng sự cho Hàn Lâm Viện. Có một ngày, Đường Huyền Tông cùng Dương Quí Phi ở trong cung xem hoa mẫu đơn, thuận miệng bảo Lí Bạch viết lời một khúc nhạc mới, Lí Bạch phụng chỉ thi hành. Ông ta đem hoa mẫu đơn cùng với Dương Quí phi làm đề tài sáng tác ,hoa là người,người là hoa, đem hai cái hòa lẫn với nhau thành một thể để ca ngợi .

  Câu phía dưới, trí tưởng tượng của thi sĩ bỗng chốc bay lên tới thiên đường nơi ở Tây Vương Mẫu là đỉnh núi Đàn Ngọc và Dao Trì.

  *Ý thi sĩ muốn khẳng định: một siêu tuyệt sắc giai nhân như vậy,chỉ có thể nhìn thấy được nơi tiên cảnh.

  *Cách tính thời gian của Trung Quốc xưa: một năm có mười hai tháng, một tháng có năm vòng, một vòng có sáu ngày, một ngày có mười hai canh giờ, một thời thần có bốn khắc, một khắc có ba chén trà nhỏ, một chén trà nhỏ có hai nén hương, một nén hương có năm phần, chia ra có sáu giây, tính ra chỉ có mười khoảnh khắc.
  Cho nên thời gian nửa chén trà nhỏ =5 phút.
  --------------------------------
  (chap này và chap kế có sự biên tập chỉnh sửa câu cú của tình yêu Den ^^)
  thay đổi nội dung bởi: xxBlack&Whitexx, 11-05-2010 lúc 08:51 PM
   
 10. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  -----------------------------------------
  Đọc xong truyện muốn 8 thì vào đây nhé mọi người^^
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ----------------------------

  chương 27
  Trai đẹp trèo tường đến.


  Vân Ca tuy bị kẻ lạ bắc cóc , nhưng vẫn cảm thấy đối phương không có ác ý với mình,hơn nữa Dịch Thanh Vân này, tuy nói năng lỗ mãng, nhưng võ công cao cường (ở trong mắt loại gà mờ như Vân Ca, mọi thứ liên quan đến võ công đều bị thần thánh hóa hết.), con người cũng thú vị, không giống người xấu cho lắm, nếu ở gần hắn, sau này lỡ có gặp chuyện nguy hiểm,cũng có thể mang hắn ra làm lá chắn.

  Dịch Thanh Vân mang Vân Ca men theo dòng suối đi được một đoạn , sau đó vứt nàng lên một chiếc xe ngựa sẵn từ trước ở bìa rừng.

  Chất lượng chiếc xe ngựa này tuy rằng không thoải mái như xe ngựa của Vương phủ, nhưng vẫn rất cầu kỳ, không giống với loại mà người bình thường vẫn dùng .

  Dịch Thanh Vân biến thành phu xe, Vân Ca xung quanh không bị ai làm phiền ,bên ngoài trời cũng tối đen không thấy rõ gì cả, nàng buông màn xe ,sửa soạn lại tư thế nằm cho thoải mái rồi bắt đầu ngủ.

  "Ngươi thuốc mê nàng à?" một thiếu nữ mặc y phục đỏ mở cửa xe , nhìn thấy Vân Ca xoay lưng nằm ngủ ở cuối góc xe, nàng cau mày nói.

  "Không có ." Dịch Thanh Vân kêu to oan ức.

  Vân Ca trong lúc mơ ngủ nghe được tiếng người thì mơ màng tỉnh dậy, dụi dụi mắt,ngáp một cái, xoay người nhìn ra phía ngoài cửa xe.

  Lem nhem, nhìn không thấy rõ lắm, nhưng mặc bộ y phục màu đỏ chói mắt này, đúng là Chu Nhi ở bên người Bạch công tử.

  Chu Nhi cuối cùng cũng như mong ước nhìn thấy được mặt Vân Ca, không thể không xuýt xoa một tiếng, không có trang điểm, tóc tai bù xù, vẫn không làm giảm đi nét thanh tú, đôi mẳt long lanh,quả đúng là một tuyệt thế mỹ nhân.

  "Chu Nhi cô nương, Bạch công tử muốn gặp ta, thì nói với .....lão gia nhà ta một tiếng ,cần gì phải gây chuyện phiền toái như vậy?" Vân Ca lười nhác mở miệng nói, không có vẻ gì kinh hoàng sợ hãi của một con tin.

  "Phu nhân đã hiểu lầm,công tử nhà ta nhận được báo tin nói Đồng lão bản đang tính giữa đường gây bất lợi cho phu nhân, cho nên đã mời Dịch tiên sinh ra tay tương trợ,vì muốn bảo đảm an toàn cho phu nhân, nên mới đón phu nhân tới đây tịnh dưỡng. Công tử chắc chắn sẽ mau chóng thông báo tin cho Trầm tiên sinh đến đón phu nhân, xin phu nhân yên tâm." Chu Nhi đều đều nói, đưa tay đỡ Vân Ca xuống xe.

  Vân Ca thầm hứ một cái, thật sự tốt bụng đến vậy sao.

  Ngẩng đầu nhìn đến Dịch Thanh Vân đứng bên cạnh xe nhìn nàng bằng vẻ mặt quái dị, Vân Ca hỏi:

  "Có chuyện gì?"

  "Tiểu sinh nhất định đã từng gặp qua nàng." Dịch Thanh Vân quả quyết nói.

  Chu Nhi lạnh như băng nói với hắn:

  "Dịch Thanh Vân, mặc kệ ngươi ở ngoài chơi bời lêu lỏng như thế nào, Vân Ca phu nhân không phải ngươi có thể động chạm đến được."

  Trong mắt Dịch Thanh Vân loé nhanh lên một tia ảm đạm, nhưng ngay lập tức cười cợt nhã nói:

  "Có Chu Nhi cô nương ở đây, ta nào dám lỗ mãng."

  Chu Nhi hừ lạnh một tiếng, rồi kéo Vân Ca đi.

  Vân Ca xuống xe ở tại một sân lớn trong trang viện, tường trắng ngói đen, mộc mạc vô cùng, trong hoa viên có đủ các loại hoa cỏ cây cối, mọc cực kỳ lộn xộn ,hai thứ vô cùng hòa hợp, nói không ra sự khác biệt hài hòa, một đình viện có phong cách như vậy rất là hiếm thấy.

  Vân Ca đi theo Chu Nhi vòng qua vài một vài bụi rậm,tới trước một tòa nghỉ mát nho nhỏ,Bạch công tử đang ngồi ở trong đình,bên cạnh chính là nữ nhân mặc y phục xanh lá cây Bích Nhi.

  Mới vừa nhìn thấy bộ mặt thật của Vân Ca, Bạch công tử lập tức ngẩn ngơ,thầm nghĩ "Khó trách Trầm Kiếm yêu thích nàng không rời lấy một bước, quả thật là một mỹ nhân hiếm có, không nói đến dung mạo, chính là khí chất thanh tịnh trang nhã không giống người thường ,đủ để khuynh thành."

  Nếu là bị bắt cóc tới, không cần phải đối xử khách sáo với bọn cướp, cho nên Vân Ca tự động miễn mọi thứ lễ tiết.

  Bạch công tử từ từ định thần lại, ôn hòa cười nói;

  "Mạo muội thỉnh phu nhân đến đây, thật là đường đột quá, xin mời phu nhân ở đây vài ngày, sau đó tại hạ sẽ cung tiễn phu nhân trở về."

  Vân Ca nhún nhún vai: "Hiểu rồi."

  "Phu nhân không thắc mắc vì sao tại hạ mời phu nhân đến tệ xá không?" Bạch công tử như thuận miệng hỏi.

  "Nghe nói là vì sự an toàn của ta." Vân Ca nhận ra được ý khiêu khích trong lời nói nên nàng giả ngốc.

  Bạch công tử vui vẻ cười nói;

  "Phu nhân thật biết ý người, chẳng trách được Trầm tiên sinh hết mực yêu thương."

  "Khách sáo rồi."

  Bạch công tử thầm lắc dầu, đẹp thì đẹp thật, lại điêu ngoa đanh đá, hắn không nói nhiều nữa, ra lệnh Chu Nhi an bàn Vân Ca đi nghỉ ngơi.

  Chu Nhi nhìn nữ nhân bên cạnh mình, cảm thấy vô cùng kỳ lạ, chưa từng gặp qua một nữ nhân nhỏ bé đối xử miễn cưỡng không khách sáo với công tử như thế,chẵng lẽ là nàng không biết bối cảnh của công tử? Nếu nàng và Trầm Kiếm cùng một phe, nàng không thể không biết đến danh tiếng của công tử.

  Đại ca của công tử ở Trữ quốc nắm hơn mười vạn hùng binh , không nói quá, so với quân binh của vua Trữ quốc cũng không hề kém cạnh,bản thân công tử lại là thương gia hùng mạnh nhất Trữ quốc,dậm chân một cái cả nước phải run lên bần bật. Ở Trữ quốc cho dù là công chúa hoàng thất thấy công tử cũng dịu dàng thủ lễ,vạn phần kính trọng. Nghĩ đến đây, Chu Nhi không khỏi thấy khó chịu thay cho công tử.

  "Nơi đó là chỗ ở của phu nhân, nếu cần cái gì thì cứ việc dặn dò."

  "Ta muốn ngủ một chút,chừng nào tới bữa cơm trưa thì hãy gọi ta." Vân Ca nói xong lập tức đi đến phòng ngủ.

  "Ngươi...ngươi còn có tâm trạng ngủ?" Chu Nhi không nuốt trôi cục tức này.

  "Tâm trạng không có quan hệ với chuyện này, bây giờ không ngủ làm cái gì bây giờ?"

  Một câu làm Chu Nhi cứng họng,đành ngượng ngùng rời đi.

  Giường cũng rất thoải mái, thật tốt hơn so với quán trọ. Gần đến buổi trưa,quả thiệt Chu Nhi đem cơm trưa đến tận nơi, cùng đi còn có Bích Nhi.

  Vân Ca ăn cơm trưa xong, nhàm chán không có gì làm , liền bảo các nàng mang cầm tới, luyện tập lại một chút bù cho những ngày nghỉ.

  Cặp song sinh Chu-Bích lúc bắt đầu trong lòng đầy trông đợi, rồi nhìn thấy tư thế mới lạ của Vân Ca, đã không thể không tin những lời nói của Trầm Kiếm ngày đó, cô nương này quả thật là cái gì cùng đều không biết , trong lòng vừa ghen tị vừa không nhịn được ngưỡng mộ.

  Bích Nhi phải hầu hạ Bạch công tử, nàng lập tức ngồi cách xa, Chu Nhi phụng lệnh làm bạn Vân Ca, không nhịn được bệnh nghề nghiệp bèn ra tay chỉ dạy cho nàng một chút, Vân Ca mừng rỡ,nàng đang lo lắng tìm không được cô giáo dạy đàn.

  Luyện tập suốt cả buổi chiều, ăn cơm tối xong, Chu Nhi đã ra về, Vân Ca còn rất tỉnh không có chút buồn ngủ, một mình ngồi ngòai đình viện tấu lại khúc nhạc ưa thích nhất "Khúc hát thuyền đánh cá".

  Lúc bắt đầu đàn còn hơi đứt quãng,sau vài ba lần thì từ từ bắt đầu có chút cảm giác, giai điệu theo đó cũng trở nên luyến láy hơn.

  "Đây là khúc gì vậy? Dễ nghe lắm." Từ trên đầu tường nhảy tới một công tử áo xanh, đúng là Dịch Thanh Vân.

  "Gọi là "Khúc hát thuyền đánh cá" ,ngươi còn chưa ngủ sao? Ta đã làm ồn ngươi?" Vân Ca đối với vị hoa hoa công tử khoái trèo tường này có một cảm giác thân thiết không rõ nguyên nhân, thái độ đối với hắn cũng rất hòa nhã.

  "Hê hê ,càng đêm khuya ta càng tỉnh táo.......phương cách đánh đàn của nàng thật mới lạ quá." Nửa câu đầu cố ý nói một cách ẩn ý đen tối.

  "Ta mới học đương nhiên mới lạ." Vân Ca tỏ ra không hiểu ý tứ ám muội trong câu nói đó, đứng lên ra dấu bảo hắn ngồi xuống, ý bảo Dịch Thanh Vân hãy biểu diễn một chút.

  Dịch Thanh Vân cũng không khách sáo, ngồi xuống gảy mấy cái tiếng nhạc liền vút cao lên, âm điệu đúng là bài " khúc hát thuyền đánh cá.", vô cùng tinh diệu,đem những chi tiết giai điệu mà Vân Ca không thể biểu hiện toàn bộ thể hiện ra.

  "Thật là hay quá. Ngươi mới nghe ta dạo có vài lần mà đã có thể đánh ra được hay như thế ? Quá lợi hại." Vân Ca thật tình khen ngợi.

  Dịch Thanh Vân ngẩng đầu liếc mắt nhìn Vân Ca một cái,cười nói:

  "Ngại quá ngại quá, cầm kĩ của ta còn kém xa cặp song sinh Chu Bích nhiều lắm."

  "So về kỹ sảo thì không bằng các nàng,nhưng ngươi lại có thể biểu đạt được tinh túy của khúc nhạc."

  "Ha ha, lần đầu tiên nghe được có người bất mãn với kỹ năng của cặp song sinh Chu Bích, nếu để các nàng nghe được thì nàng thê thảm."

  "Ta bất mãn khi nào ? Có sao nói vậy thôi, các nàng giỏi về kỹ xảo, có nên ta mới muốn học cầm từ bọn họ."

  "Nàng còn có tâm tư học thứ này, nàng thật sự là một nữ nhân kỳ lạ, nàng không nghĩ tới tình cảnh hiện giờ của nàng?" Dịch Thanh Vân kinh ngạc nhìn Vân Ca.
  thay đổi nội dung bởi: xxBlack&Whitexx, 11-05-2010 lúc 11:31 PM
   
 11. puppy-udi

  puppy-udi Lớp 4

  chương 27
  Trai đẹp trèo tường đến.
  "Nàng còn có tâm tư học thứ này, nàng thật sự là một nữ nhân kỳ lạ, nàng không nghĩ tới tình cảm hiện giờ của nàng?" Dịch Thanh Vân kinh ngạc nhìn Vân Ca.[/QUOTE]
  truyện hay quá!
  ủng hộ Ss nhiệt tình

  chỗ này là tình cảnh à ss ?
  thay đổi nội dung bởi: chuonchuonngo, 11-05-2010 lúc 09:26 PM
   

Chia sẻ trang này