Ứng dụng Nghề nào cho bạn, Nghề nào cho tôi - Shoya Zichy & Ann Bidou

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Cải, 20/5/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tác giả: Shoya Zichy, Ann Bidou
  Người dịch: Nguyễn Hồng Tâm
  Nhà xuất bản: Nxb Lao động - Xã hội
  Nhà phát hành: Alpha books
  Ngày xuất bản: 09/2012

  Hãy chọn cho mình một nghề thật phù hợp. Ai cũng tự nhủ như thế, nhưng thực tế hiện nay cho thấy rất ít người chọn được một nghề mà mình thực sự yêu thích. Tại sao vậy? Cuốn sách này trang bị cho bạn một số kỹ thuật đơn giản mà hữu hiệu để tự đánh giá đúng tính cách của bạn, sau đó bạn có thể:

  - Xác định loại công việc mà bạn say mê và làm cho bạn thấy hồ hởi
  - Xác định kiểu "Sếp" và môi trường làm việc phù hợp với bạn
  - Khẳng định tính đúng đắn của con đường sự nghiệp mà bạn đã lựa chọn
  Nếu công việc bạn đang làm không khiến bạn thấy thực sự hồ hởi và say mê, thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến một nghề khác. Hãy đọc kỹ cuốn sách, bạn sẽ thấy những lời giải thích hợp lý về lựa chọn nghề nghiệp và những câu chuyện có thật về những người đã thực sự cảm thấy hài lòng vì công việc phù hợp với tính cách của họ, và họ đã gặt hái được nhiều thành công với nghề nghiệp đó.
  tác giả cuốn sách Shoya Zichi là một giáo viên hướng nghiệp, từng là chủ tịch của APT, thuộc Hiệp hội Myers-Briggs tại New York. Bà giữ độc quyền về mô hình phân tích tính cách theo màu sắc kiểu Q, được đánh giá cao tại các tạp chí như: Fortune, Thời báo Chủ nhật Chicago, và kênh CNN…

  Career Match của bà được đánh giá là cuốn sách chỉ ra “con đường đúng đắn trong sự nghiệp sẽ đem lại cảm hứng cho cuộc sống và công việc”, đồng thời cũng giúp “hiểu rõ bản thân bạn và khám phá ra điều phù hợp nhất với tính cách của bạn”. Cuốn sách này mang đến cho những bạn đọc trẻ tuổi một cái nhìn toàn diện hơn về bản thân mình, đồng thời lập được một kế hoạch khả thi cho sự nghiệp của họ.

  Không còn những lý thuyết rắc rối, khó hiểu về tâm lý con người, cuốn sách này đưa ra những bài trắc nghiệm đơn giản, ngắn gọn nhưng lại đánh giá được chính xác về con người. Đồng thời, cuốn sách cũng chỉ rõ những công việc phù hợp, những định hướng nghề nghiệp hữu ích, điểm mạnh và điểm yếu của từng nhóm người, từ đó đưa ra được các cách giải quyết hợp lý: từ thay đổi định hướng cho tới cách rèn luyện để phát triển bản thân; từ cách trả lời phỏng vấn cho tới đàm phán lương bổng…

  Mặc dù như chính các tác giả của cuốn sách đã nói ngay từ đầu, “màu Q là không phải là câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về nghề nghiệp” nhưng đó lại là “công cụ để đoán biết được những hành vi khó hiểu của ông chủ và đồng nghiệp, thậm chí là cả bạn bè và bạn đời nữa!”

  Đây là một cuốn sách thực sự hữu ích cho bạn đọc Việt Nam, từ nhân viên cho tới người quản lý, những người đang là sinh viên hay đã đi làm, và thực sự mong muốn có được một công việc phát huy được hết khả năng của mình, không phải là để trở thành người nổi tiếng hay giàu có, mà khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất với mỗi ngày đang sống.

  Đọc cuốn sách này giống như bạn được khám phá một hành trình thú vị, trong hành trình đó bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người, mỗi người bạn đều thấy hình như đã gặp ở đâu đó, cũng có người hoàn toàn xa lạ với bạn. Đó chính là khi bạn kết nối họ – nhân vật trong hành trình – với những người sống quanh bạn, hoặc có thể là những người bạn sẽ gặp trong tương lai.

  Và kết quả rõ rệt nhất sau khi đọc xong cuốn sách này có thể là “khả năng đọc được ý nghĩ của người khác” bởi vì “sự thăng tiến trong nghề nghiệp phụ thuộc nhiều vào kỹ năng con người” – điều mà nhiều độc giả Việt Nam còn thiếu hiện nay.

  Download (.pdf ):
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  LongNV3049, haist, phanhwl and 25 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  nghe-nao-cho-ban-nghe-nao-cho-toi-a.jpg
  NGHỀ NÀO CHO BẠN - NGHỀ NÀO CHO TÔI
  Nguyên tác: Career Match
  Tác giả: Shoya Zichy & Ann Bidou

  Dịch giả: Nguyễn Hồng Tâm
  Nhà xuất bản: NXB Lao động - Xã hội
  Ngày xuất bản: 09-2012
  Số trang: 458

  Nguồn: Waka
  Soát lỗi và làm ebook: Heoconmtv
  Ngày hoàn thành: 01-03-2016

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Giới thiệu:

  Tính cách phản ánh hành động tưởng như là chuyện bình thường, nhưng thực tế, hầu hết mọi người đều không có được công việc thực sự phù hợp với tính cách của họ. Career Match sẽ cùng bạn thực hiện bài tự kiểm tra đơn giản trong 10 phút để xác định kiểu tính cách cụ thể của bạn, từ đó giúp bạn:

  - Xác định được các loại công việc sẽ gây hứng thú và đem lại niềm vui cho bạn

  - Xác định ông chủ phù hợp và môi trường làm việc bạn cần phát triển

  - Xác nhận tính đúng đắn của con đường bạn đang đi hoặc giúp bạn tìm thấy một hướng mới tốt hơn.

  Nếu công việc bạn có không đem lại cho bạn niềm vui và truyền cảm hứng cũng như khơi dậy niềm đam mê và giúp bạn toại nguyện trong cuộc sống, thì đây là thời khắc để tìm ra một hướng mới. Với những lý giải chi tiết về các lựa chọn nghề nghiệp và những câu chuyện có thực trong đời sống của những người đã tìm được sự phù hợp hoàn toàn giữa công việc với cá tính của họ, Career Match sẽ chỉ cho bạn cách tìm ra con đường ngắn nhất dẫn tới thành công.

  Nhận xét về cuốn sách:

  "Đường lối nghề nghiệp đúng đắn sẽ mang lại niềm say mê cho công việc và cuộc đời bạn. Hãy suy ngẫm về bản thân và khám phá ra công việc phù hợp nhất với tính cách độc đáo của bạn." - Jim Donald, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc điều hành, Công ty Starbucks Coffee.

  "Một cơn chấn động trong tìm kiếm một công việc thực sự. Bất kỳ giáo viên nào muốn dẫn dắt sinh viên của mình tìm được công việc mơ ước đều nên đọc cuốn sách này". - Frank McCourt, tác giả của cuốn Angela's Ashes and Teacher Man.

  Tác giả cuốn sách:

  Shoya Zichi là giáo viên hướng nghiệp, từng là chủ tịch của APT - thuộc hiệp hội Myers-Briggs tại New York. bà giữ độc quyền về mô hình phân tích tính cách theo màu sắc kiểu Q, một kiểu đánh giá tính cách con người được đánh giá cao tại các tạp chí và hãng truyền thông nổi tiếng như: Chicago Sun-Times, Fortune, CNN,...
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này