LS-Việt Nam Ngữ nguyên tiếng Việt: 600 từ vựng cơ bản

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi haitruong, 17/8/20.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Hán Đường gì bạn? Đường không phải Hán, nếu theo Đường thì không phải Hán rồi. Từ Hán Việt ta đang dùng qua Việt ta thời Đường, âm Đường. Có thể nói không Hán cho mấy đâu, hihi.

  Nói thêm.

  Khái niệm dân tộc Hán, tiếng Hán, là khái niệm mới được chế ra gần đây, chỉ có chữ viết là có từ lâu, ở bên họ, mục đích là thống nhất tư tưởng để dễ bề kêu gọi tinh thần dân tộc, cách mạng, để tập hợp lực lượng cách mạng. Mấy ông nói Việt là Hán tách ly cũng chỉ là một nạn nhân khác của chính sách thao túng thời cách mạng bên họ rỉ sang.

  Theo thông kê dân số thì người Hán chiếm hơn 90% dân số, thế 99 dân tộc khác có 10% thôi à? Vớ vẩn, người Hán thật sự chỉ chiếm một số ít. Các thành phần dân tộc khác, cư dân bản địa của từng tỉnh, chỉ là nhóm dân cư bị đồng hóa ngôn ngữ, văn hóa mà thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/12/20
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân  Trước đó, kết quả nghiên cứu bộ gen người Việt đã cho biết người Việt có độ đậm đặc gen cao nhất thế giới (cùng với người Thái), tức chỉ có thể là tổ tiên của người khác chứ không có chuyện ngược lại.

  Giờ lại biết nghiên cứu này khẳng định điều tương tự với ngôn ngữ Việt


  Đôi khi ta cần nhìn lại, không phải kẻ nào đang lớn mạnh, lấn át suốt thời gian dài cũng là kẻ lớn, kẻ có trước thật sự, các bạn đều biết bọn cướp rồi chứ? Tụi nó rất hung hăng táo tợn, mạnh mẽ,... y như cách thể hiện ra bên ngoài của cường quốc văn hóa Trung Quốc đấy.


  Tộc người trên lưng ngựa đã đi cướp khắp nơi, hình ảnh cướp bóc đó cả đông tây ghi nhận. Họ cướp đất, cướp tiếng, cướp chữ suốt ngần ấy thời gian, có cái cướp được, có cái không. Cái không cướp được là tinh thần dân tộc, là máu huyết dân tộc, là ngôn ngữ dân tộc Việt.

  Thế các bạn nghĩ kẻ tạo ra cái gì đó thì có cần đi cướp không??
   

Chia sẻ trang này