Y học thường thức Nhân tố Enzyme [Tập 1] - Hiromi Shinya

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Redami, 10/12/16.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Lập Đức

  Lập Đức Mầm non

  Mình có nhiều kỹ năng trong việc này, và cũng muốn chia sẻ quyển sách quý này giúp mọi người bảo vệ sức khỏe. Cho mình làm với.
  Email: [email protected]
   
 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Có bản epub thì tốt quá
   
 3. khanh911

  khanh911 Lớp 3

  Đây bạn.
   

  Các file đính kèm:

  olada, Ebookss, Hamilk and 38 others like this.
 4. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  tks bạn nhiều nhé
   
 5. thaiphd

  thaiphd Lớp 1

  Mọi người ai có cuốn 2, 3, 4 của bộ này không?
  Mình tìm mãi chưa ra được bản ebook.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 6. wthinh

  wthinh Mầm non

  Hóng.
   
 7. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Em lượm được 1 bài phản biện lại cuốn này: :) Người phản biện là tác giả cuốn Để yên cho bác sĩ hiền!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mạn đàm: CHUYỆN ĂN UỐNG QUA NHÂN TỐ ENZYME

  Việc 1 số quyển sách thực dưỡng lập luận khởi nguồn xa xưa của loài người là động vật ăn thực vật. Sau rồi thuyết phục người đọc chuyển sang ăn chay để đánh thức hệ enzym cổ xưa còn lưu giữ trong bộ gen. Và nói rằng đó là tính ưu việt abc gì đó.

  Tôi cho rằng lập luận đó hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay chúng ta còn lưu giữ rất nhiều kiểu hình là dấu ấn của thời xa xưa. Điển hình là các cơ dựng lông vẫn còn. Mỗi lần gặp tình huống bất ngờ hay sợ hãi, các cơ dựng lông co lại làm các con vật sẽ xù lông lên. Còn chúng ta sởn gai ốc vì lông chả còn nữa, he he.

  Cũng như vậy, miệng con người còn dấu ấn của những chiếc răng nanh rất rõ, đặc trưng của loài ăn thịt mà giống ăn cỏ chẳng có.
  Có 1 số tài liệu lý luận rằng thời xa xưa hơn nữa thì ăn cỏ rõ rành còn gì. Ừ đúng, thời xa xưa khi mới hình thành vật chất di truyền trên trái đất. Chúng ta quang hợp các mẹ ạ. Vậy nên giờ đi phơi nắng để đánh thức enzym cổ xưa để da tạo diệp lục đi.

  Cuốn sách đình đám "Nhân tố enzyme" là cuốn sách thú vị. Nó cho chúng ta cách nhìn mới về chuyển hoá cơ bản. Tuy thế, nó mang con mắt nhìn phiến diện của 1 bác sĩ chuyên khoa sâu. Ấy là mọi thứ đều quy về hệ tiêu hoá, he he. Và, hơn hết nó chỉ nói 1 nửa sự thật. Mà 1 nửa sự thật thì không phải là sự thật.

  Nó thuyết phục việc ăn thịt chả ích lợi gì. Con voi hay hươu cao cổ chả cần ăn thịt mà vẫn to uỳnh, to hơn 1 con linh cẩu hay 1 con sư tử. Hợp lý quá.

  Tác giả cố tình quên rằng, 1 con voi để nuôi được cơ thể bằng cách ăn chay, 1 ngày nó phải kiếm ăn 18 tiếng. 1 con hươu cao cổ mất 14h để tọng thức ăn cật lực. Hay ngay cả con tinh tinh orangutan gần với người nhất, ăn thuần chay, mất 10h để kiếm thức ăn. Loài người mà thế thì làm ăn cách đếch gì.

  Đó cũng là lý do tại sao liên hiệp tự nhiên cực đoan kiểu IS suốt ngày chỉ loanh quanh chuyện ăn với uống.

  Trong khi bọn ăn thịt, sư tử chả hạn, ngày chỉ cần ăn 1 bữa là đủ. Chúng thảnh thơi đi làm việc khác, hưởng thụ chả hạn, he he.

  Như vậy, vấn đề của tiến hoá không phải ăn cái gì mà là hiệu quả hấp thu là gì.

  Với bộ não ngày càng phát triển, việc tư duy tiêu tốn nhiều năng lượng. Bộ não của 1 người bình thường 1 ngày chả làm gì cũng tiêu tốn khoảng 20% năng lượng của cơ thể kiếm được. Như vậy, để nuôi cái não khổng lồ và tiết kiệm thời gian ăn uống không nhiêu khê như bọn ăn cỏ, loài người phải ăn thịt để theo kịp tốc độ tiến hoá.

  Quyển sách phân tích tiếp việc ăn thịt quá nhiều và thiếu chất xơ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ. Điều này hoàn toàn đúng.

  Để dựa vào "truyền thuyết" enzym kỳ diệu là thứ nhảm nhí nhất trên đời, vì không có cách nào chứng minh được nó tồn tại mà hoàn toàn dựa vào... cảm nhận và suy đoán.

  Việc khuyên chúng ta hãy ăn hạt, sữa hạt... là tốt và sữa bò nguy hiểm là cực đoan. Tôi không đồng ý với lập luận này khi các nghiên cứu khoa học cũng không trả lời được nó có hại. Suy luận kiểu ngụy biện là không phù hợp.

  Tôi cũng không hiểu bằng chứng nào ông tác giả viết rằng lipid của loài động vật thân nhiệt cao khi vào cơ thể người liền...bị đông cmn lại. Giời ơi vãi cả đái ,he he.

  Đó là 1 vài suy nghĩ khi thẩm định sách Nhân tố enzyme.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  htahta, thaiphd and averelle like this.
 8. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  có khác gì cái kiểu thực dưỡng chữa ung thư đâu bác, mấy ông Nhật rất hay kiểu truyền bá 1 hệ tư tưởng của bản thân tự đánh giá ra truyền bá như truyền bá tôn giáo, mà toàn những quan điểm ý kiến kiểu tôi thấy thế tôi nghĩ thế, ko có bằng chứng cơ sở gì

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  htahta, thaiphd and vinhtruyen92 like this.
 9. thaiphd

  thaiphd Lớp 1

  Cám ơn bạn.
  Mình nghĩ sách chỉ là cách tác giả nhìn nhận, tức là quan điểm của riêng tác giả. Ừ thì trường hợp này ông này là một bác sĩ có tiếng nhưng sau khi tìm hiểu thêm một chút thì mình cũng thấy có nhiều điểm không thuyết phục. Vì:
  - không có nghiên cứu khoa học nào chỉ rõ sữa có lợi hay có hại cho con người.
  - enzyme diệu kỳ, và sau đó là thêm loại nước gì đó của bác sĩ này quảng cáo, cũng không thấy có nghiên cứu khoa học gì. Nhưng tác giả cuốn sách là người đầu tiên làm ra cái máy lọc nước đó để bán thì phải. Hình như là nước ion.

  Đọc thì phải tự rút ra điều mình thấy hợp lý thôi chứ bó tay, sách ai cũng xuất bản được, nhất là mấy cuốn sách kiểu không phải sách khoa học như thế này.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 10. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Đúng rồi b. Đọc thì chúng ta cần tiếp thu chọn lọc. Và để tiếp thu chọn lọc tốt hơn thì cần trao đổi thêm như thế này. Mỗi người góp và bàn luận thêm 1 ý.
   
 11. huyhanam1995

  huyhanam1995 Mầm non

  Chưa đọc sách mà nghe review của lão Hùng Ngô thì chán quá chả muốn đọc. Bác nào đọc rồi thì thấy quyển này có tí tư tưởng nào giống quyển Sapiens không ạ? E đang đọc quyển này thấy khai sáng khủng khiếp, về mọi mặt chứ ko chỉ ăn với uống =))
   
 12. Ngockiennq

  Ngockiennq Mầm non

  Vậy bạn đừng đọc nữa. Tôi không biết ông phản biện kia có đọc hết cuốn nhân tố enzym chưa nữa nhưng theo những điều ông ta phản biện thì chắc ông mới đọc mục lục và cùng lắm là hết chương 1.
   
  Lê Đỗ Bảo Trân thích bài này.
 13. Ngockiennq

  Ngockiennq Mầm non

  Mình phải nhận xét ở đây để cho mọi người quyết định là có nên đọc cuốn sách nhân tố enzym hay không?
  Trước hết, mình là người đã đọc hết bộ 3 cuốn nhân tố enzym và còn đọc cả cuốn "để con được ốm" của một tác giả Việt Nam nữa. Nếu trước kia, mình là người cứ vài tuần là lại tiêu chảy một lần, cứ ăn đồ lạ là lại có chuyện thì giờ đã gần một năm nay mình không bị tiêu chảy, không bị táo bón và luôn đi vệ sinh đúng chu kì một cách tự nhiên. Mình bị mỡ máu và gan "thấm" mỡ liên tục trong 7 năm và đã rất cố gắng để kiêng cữ nhưng luôn thất bại. Nhưng mới có nửa năm học theo bác sĩ Shinya thì đợt khám sức khỏe vừa rồi đã không còn gan nhiễm mỡ, máu cũng không còn nhiễm mỡ, thận không có sạn. Wow, sức khỏe chẳng khác gì thanh niên 17 vậy ta? Mình chẳng biết là nước ion kềm có lợi hay không nhưng mình chắc chắn là nó tốt hơn nước aquafina nói riêng và các loại nước lọc qua máy RO nói chung. Còn nhiều thứ nữa nếu các bạn đọc hết bộ sách thì các bạn sẽ tự biết mình cần làm gì, sách sẽ trình bày tốt hơn là người không có chuyên môn như mình. Mình chỉ nêu ra với tư cách là một nhân chứng thành công trong việc áp dụng phương pháp ăn uống lành mạnh để các bạn có động lực phấn đấu làm theo thôi.
   
 14. TânLý

  TânLý Mầm non

  Vậy bác nên tìm hiểu kỹ càng hơn đi, sử dụng sữa, bơ, pho mát có nguồn gốc từ động vật (bò) làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già. Em sẽ để link cho bác: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, bác xem ở 03:20 và nghe bác sĩ dinh dưỡng nói gì về sữa.

  Chưa kể, trong quyển Ăn Gì Không Chết - How Not To Die, cũng có rất nhiều những nghiên cứu về sản phẩm từ sữa động vật gây hại cho con người, béo phì, bệnh tim v.v. Chế độ ăn của người Mỹ thường luôn có đi kèm với pho-mát, và bác hãy nhìn xem số liệu về bệnh tật liên hệ với sữa (đi cùng nhóm với sữa là trứng, thịt, cá).
   
 15. hanhphuoc

  hanhphuoc Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều nha ^^
   
 16. Đúng là nuốt không trôi, mới đọc tối qua, chương 1. Thôi bỏ luôn. Hình như ai đó viết chứ không phải ổng, một ông tầm 70. Có thể là 1 WRITER. Kiểu mấy người nỗi tiếng viết hồi ký, họ sẽ kể về đời họ và Writer bung ra thành một bộ sách đồ sộ.
  Thú thực, mình ấn tượng không tốt về cuốn sách từ ngay chương 1. Cá nhân thôi. Nổ quá. Phong cách cũng như Adam Khoo.
  Sách khai tâm đang bán trọn bộ 4 cuốn, được trình bày theo thể sách liền trang. Giá cũng rẻ.
   
 17. Ngockiennq

  Ngockiennq Mầm non

  Tiếc cho bạn quá.
   
  Last edited by a moderator: 10/12/19
 18. thaiphd

  thaiphd Lớp 1

  Bạn ngộ thật.
  Ý kiến cá nhân của một người đã đọc rồi, bạn không tôn trọng thì thôi chứ làm gì có quyền nói kiểu này nhỉ? Tiếc cái gì? Làm như nó là kinh thánh không bằng.
  Nó chỉ là sách, không phải tài liệu khoa học đâu mà đội lên đầu.
  Chắc phải vậy mới đọc gì cũng tin hết.
   
  Wanderman, tran ngoc anh and The Pain like this.
 19. damsaf

  damsaf Lớp 4

  Thực ra sách về chăm sóc sức khỏe có rất nhiều! Nhưng không phải ai cũng khiêm tốn như tác giả cuốn sách này!
  Hầu hết nội dung cuốn sách là những lời khuyên chân thành về việc tự chăm sóc sức khỏe bản thân bạn và cũng là mấu chốt của việc bảo vệ sức khỏe hiện nay!
  Tuy nhiên con người ta thường bị bệnh thì mới tìm thuốc chữa cho nên mọi người đều có thể tham khảo bác sĩ google thần thông quảng đại để giải quyết nếu "ngại" gặp bác sĩ:)
   
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Rèn luyện cho cơ thể khỏe mạnh vẫn hơn là cứ buông thả tới khi bệnh rước vào người rồi đi bác sỹ.
   
  Phù Du thích bài này.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này