Sinh học Những kỳ lạ trong thế giới sinh vật - Nguyễn Phúc Giác Hải, Hoàng Đức Nhuận (1977)

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Giangle1989, 10/10/19.

 1. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Hi, vui quá, Giang thật vinh dự khi được các bạn bỏ chút thời gian để thảo luận.

  Giang rất vui khi được bạn 4DHN, tran ngoc anh hỗ trợ về mảng xử lý file pdf. Vấn đề này, Giang không xử lý tốt bằng hai bạn được (vì mỗi người một nghề riêng mà ^^).

  Đặc biệt là bạn duckhai2691 đã cung cấp một bài chia sẻ rất bổ ích:

  - Giang đã đọc và nghiền ngẫm và cảm thấy bản thân có một cảm xúc rất vui vì thật may mắn không phạm vào lỗi để máy scan dơ, không kiểm tra số trang sau in, không scan đầy đủ bìa. Như vậy, Giang sẽ không bị bạn duckhai2691 tống cổ (cười).

  - Còn về lỗi tăng độ dpi đối với các trang mờ thì Giang chưa để ý, cũng như lỗi đè quyển sách cho rõ thì Giang sẽ chú ý hơn.

  - Được bạn khen, Giang rất phấn khởi và vui sướng ...

  Cuối cùng, Giang xin cảm ơn các bạn 4DHN, tran ngoc anh và bạn duckhai2691 đã cùng trao đổi, chia sẻ để đưa ra những ý kiến về mặt chuyên môn rất bổ ích và thực tế.

  Thông qua những gì mà các bạn đã chia sẻ, Giang đã có thêm một số thông tin vô cùng quý báu về quy trình scan sách đạt tiêu chuẩn, phục vụ cho các kỹ sư OCR sau này.

  Để có thể làm tốt, Giang cho rằng bản thân cần thực tập nhiều hơn sau khi đã lĩnh hội các kiến thức thực hành mà các bạn đã dày công nghiên cứu, trải nghiệm và chia sẻ cho mọi người.

  Hiện Giang cũng có một số đầu sách cũ, chưa scan nên thiết nghĩ cũng là môi trường tốt để nâng cao chất lượng chụp sách, khi đó, nếu các bạn có thời gian, mong các bạn ghé thăm để giám định, đánh giá chất lượng file scan sau khi đã chia sẻ chuyên môn cho Giang.

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các bạn. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và có những quyển sách hay, được số hóa để cống hiến cho cuộc đời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/10/19
  Forest, Heoconmtv and duckhai2691 like this.
 2. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Hi, vậy hả, thì ra Giang đọc mà chưa hiểu ý của bạn ^^, xin lỗi nha. :D
  Giang thì dù sao vẫn thích các bạn như 4DHN, tran ngoc anh làm dùm Giang hơn vì các bạn làm chuyên hơn nên đảm bảo chất lượng hơn. Riêng về phần Giang thì sẽ scan ra *.jpg đóng *.rar riêng để các kỹ sư OCR làm dùm, bên cạnh thêm 1 file pdf để cho các đọc giả sử dụng vào mục đích khác ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/10/19
  Heoconmtv thích bài này.
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bên này bác Giangle1989 bỏ công scan, up lên link dễ tải, không biết đứa nào nó đem qua sachviet rồi up lên mấy host speed chậm chạp.
  Đúng truyền thống rình mò chôm chỉa lâu nay không bỏ.
  :lmao:
   
  Heoconmtv and Giangle1989 like this.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tiện tay làm luôn cuốn này, vì dung lượng file có 2.9MB nên đính trực tiếp luôn. :D

  Lưu ý: file gốc là 107MB nhé.
   

  Các file đính kèm:

  VietNhan, Forest, Heoconmtv and 4 others like this.
 5. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Cảm ơn 4DHN nha. Bạn đúng là cao thủ, nén pdf siêu thiệt (còn hơn IT). :)
  ----
  Hi, Giang ngưỡng mộ bạn khiconmtv từ lâu bởi bạn đã cho diễn đàn nhiều đường dẫn sách hay, đẹp.

  Không sao đâu bạn à, vì Giang cũng muốn sách scan của mình được đến với mọi người mà. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/10/19
  Forest thích bài này.
 6. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Hi, Giang biết để làm gì, nội trong thời gian tìm sách, rồi scan cũng đã chiếm nhiều thời gian bên cạnh các thời gian đi làm (giống các bạn) rồi v.v.

  Giang thì đơn giản hơn, tìm sách, scan sách rồi post để thông báo. Còn OCR còn lại thì đành nhờ các bạn vậy. :D
  Hèn gì, sách scan nào có mặt trên diễn đàn, bạn 4DHN đều lấy ra làm text hết. Giờ nghe bạn nói thì Giang mới biết, bạn 4DHN quý sách scan đến mức nào. Bạn cố gắng duy trì nha. :)

  Hi, giờ Giang chỉ còn cái phao là Thư viện tỉnh Khánh Hòa (cái phao lớn) để Giang bám víu, một số tiệm sách cũ ở Nha Trang (cái phao nhỏ) nữa ... Nếu sách đó cũng không có thì đành ... bó tay bất lực để nhờ các bạn trong Sài Gòn, Hà Nội ... tìm hộ thôi. :D

  Hi, tới đâu hay tới đấy thôi bạn 4DHN hà. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã quan tâm, hỗ trợ Giang nha. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/19
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Vấn đề share này thì trên này nhiều người cũng đã bàn rồi, người share chẳng quan tâm chuyện người khác lấy về rồi share tiếp đâu vì khi share là đã có tâm niệm vô vụ lợi rồi. Ghét ở đây là nhiều người vô liêm sỉ lấy về rồi biến thành của họ, hoặc cứ như là công sức của họ scan, thậm chí còn xóa cả watermark của người scan rồi thêm của họ vào...
  Như bên tusachtiengviet họ làm sách rất cẩn thận, rõ đẹp, up lên host riêng của họ nhưng thằng sachviet (chuyên đi rình) nó sửa link download khiến nhiều người không biết nhìn vào cứ tưởng sách của nó làm.
   
  tran ngoc anh and Giangle1989 like this.
 8. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Như vậy, bạn 4DHN yêu quý Nha Trang nhiều đến mức vậy thật là đáng trân trọng, mặc dù bạn là người Hà Nội.

  Giang nghĩ bạn là người rất rành rọt về Nha Trang (có thể gần như bản xứ) thật là đáng quý và đáng tự hào.

  Nghe bạn nói sẽ hỗ trợ Giang hết mình, nghe rất vui và cảm thấy ấm lòng biết bao khi có một nhà sưu tầm sách tận Hà Nội đã nói giúp đỡ một bạn ở xứ sở trầm hương. Tình người thật ấm áp ...

  Một lần nữa, Giang xin cảm ơn tấm lòng của bạn dành cho Giang nói riêng, cũng như cho toàn thể các độc giả nói chung. Chữ "về" của bạn có ý nghĩa khá đặc biệt và cũng thật đặc đặc biệt và có lẽ xin phép bạn, Giang sẽ nghiền ngẫm sau để hiểu về bạn nhiều hơn. Trước mắt Giang còn có nhiều nhiệm vụ phải làm ...

  ---

  Giang giờ phải xem bài hướng dẫn scan sách của bạn 4DHN để tìm vật liệu gia công lại dụng cụ scan chụp, Giang đang có một quyển sách được xem là thách thức đối với bản thân Giang về độ khó khi phải xoay xở thế nào mới scan được:

  - Sách này khá dày.
  - Đóng kiểu trang đôi (không phải dạng tay sách khâu chỉ).
  - Dùng sức đè sách để scan rất đuối nhưng kết quả cũng không như mong muốn vì đoán chữ sẽ gặp rất khó khăn, hầu như không thể đoán được chữ sau khi scan xong (mờ nhiều).
  - Độc giả trên đây lại cần quyển này. Điều này lại thêm áp lực (có sách mà không làm gì để scan chia sẻ được - Cám treo, heo nhịn đói :( )
  - Thời gian mà Thư viện Khánh Hòa cho mượn sách là 20 ngày (tính kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2019).
   

Chia sẻ trang này