A. LUKIN - T. GLATCỐP NICOLAI CUDƠNÉTXỐP NGƯỜI TÌNH BÁO ANH HÙNG Thùy Dương và Thế Anh dịch SỞ VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HẬU GIANG - 1983 - Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link P.S Hậu Giang ở đây là gồm cả Hậu Giang, Cần Thơ và Sóc Trăng bây giờ.
Sách cũ mà vFlat ocr đẹp quá! từ chối, Cudơnétxốp lang thang hàng giờ khắp thành phố và tự thấy hổ thẹn vì tuổi trẻ và sức lực của mình - đàn ông lứa tuổi anh lúc này ở thủ đô chỉ có thể gặp trong quân phục hoặc đi nạng. Nicolai bất giác có lần giật mình thấy sợ không dám ngồi•xuống chỗ trống trên xe điện để tránh những cái nhìn trách móc, thậm chí khinh rẻ của cả toa xe. Em trai Vichto của anh đã đi chiến đấu, còn anh là anh cả, vậy mà vẫn giậm chân tại chỗ trên đường phổ Mátxcơva. Mátxcơva... Ai có mặt ở thủ đô vào rùa thu đầu tiên của chiến tranh, hẳn không bao giờ quên bộ mặt nghiêm khắc mới mẻ của thủ đô. Cửa sổ các nhà đều dán những mảnh giấy chéo nhau, mặt các cửa hiệu được chắn cao những chồng bào tải cát, những quả khinh khí cầu xam xám lờ mờ bay trên trời đêm, những mũi tên trắng viết trên tường nhà với chữ đề : « Hầm tránh bom », những khẩu đội cao xạ bốn nông thường trực trên các nóc nhà. Trong những tháng qua ta nắm vững được một hình thức hoạt động mới trong lòng địch : sử dụng những nhóm du kích ít người đã được huấn luyện đặc biệt và do các cán bộ Tseka A lãnh đạo. Một số trong bọn họ chuyên phụ trách phá hoại đường sắt, số khác lại thu thập tin tức quân sự. Họ hoàn thành nhiệm vụ rất • kết quả, vì có phối hợp chặt chẽ với nhân dân địa phương, nói cách khác, họ hoạt động với sự hỗ trợ tích cực của những người xô-viết vì các lý do khác nhau phải ở lại trong vùng tạm chiếm. Những biện pháp thông thường của bọn phản giản và biệt kich phátxít chống các đội như vậy đều ít hiệu quả. Bộ chỉ huy quyết định đira Cudơnétxốp vào một đội hoạt động trong địch hậu gần một trung tâm hành chỉnh quan trọng. Chức năng của Cudơnétxốp thuộc loại đặt biệt... Anh phải hoạt động trực tiếp trong thành phố, trong quân phục sĩ quan Hitle. Không + Tên viết tắt của Ủy ban đặc biệt tức là tổ chức chống phân cách mạng ở Liênxô
Em muốn làm ebook cuốn này quá nhưng bản FineReader trên Mac thiếu chức năng so với bản Windows nên chất lượng nhận dạng rất tệ. Gõ lại thì công sức bỏ ra lớn quá. Vì vậy mong các bác OCR giúp em với ạ. T.B: Tựa sách bị thiếu chữ "báo" bác mod ạ.
Nếu bạn muốn làm thì tôi ocr nốt và gửi bạn bản ocr bằng vFlat (khá ngon đó), đừng tự ocr vì chất lượng chắc xấu.
Mai tôi sẽ gửi phần còn lại, vì vFlat chỉ cho phép ocr 100 trang một ngày. P.S Tôi đã sửa qua đoạn đầu, muốn biết chất lượng thực thì xem đoạn cuối phần 1 hoặc phần 2. Theo tôi là rất tốt.
Đây là người chiến sĩ tình báo được nhắc tới nhiều trong hồi ký "Tại vùng địch hậu Rô-vơ-nô" của Đơ-mi-tơ-ri Miết-vê-đi-ép. Anh hy sinh năm 1943, khi đang tìm cách trở về Tổ quốc. Anh để lại bức thư: “Mở sau khi tôi chết. Kuznetsov. Ngày 24 tháng 7 năm 1943. Ngày mai sẽ đánh dấu mười một tháng tôi ở lại sau chiến tuyến của kẻ thù. Ngày 25 tháng 8 năm 1942, lúc 24 giờ 05 phút, tôi từ trên trời hạ cánh xuống đây bằng dù, để trả thù một cách không thương tiếc cho máu và nước mắt của những người mẹ, người anh của chúng tôi, đang rên xiết dưới ách đô hộ của giặc Đức. Trong mười một tháng, tôi nghiên cứu kẻ thù, sử dụng quân phục của một sĩ quan Đức, lẻn vào tận hang ổ của tên Satrap - tên bạo chúa Đức ở Ukraine: Erich Koch. Bây giờ tôi bắt đầu hành động. Tôi yêu đời, tôi vẫn còn trẻ. Nhưng nếu cần thiết phải hy sinh mạng sống cho Tổ quốc, mà tôi yêu quý như mẹ ruột của mình, tôi sẽ làm. Hãy cho bọn phát xít biết những gì một người Nga yêu nước và một người Bolshevik có thể làm được. Hãy cho họ biết rằng không thể chinh phục được nhân dân của chúng ta, cũng như không thể dập tắt ánh mặt trời. Có thể tôi sẽ chết đi, nhưng trong ký ức của đồng bào tôi, những người yêu nước là bất tử. "Hãy để bạn chết đi, nhưng trong bài hát của tinh thần dũng cảm và mạnh mẽ, bạn sẽ luôn là một tấm gương sống, một lời kêu gọi tự hào về tự do, ánh sáng..." Đây là tác phẩm yêu thích của tôi về Gorky. Hãy để tuổi trẻ chúng ta đọc nó thường xuyên hơn ... Trân trọng Kuznetsov. "