Quy định Nội Quy Thư viện Ebook TVE-4U (áp dụng từ 12:00 ngày 30.05.2023)

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi S.MOD, 11/11/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: S.MOD
 1. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  NỘI QUY

  Thư viện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là nơi chia sẻ, trao đổi, bàn luận, giao lưu... của những người yêu thích sách nói chung và sách điện tử (ebook) cho thiết bị di động nói riêng. Diễn đàn của Thư viện sẽ là nơi trao đổi và bàn luận về sách và những vấn đề liên quan đến sách. Những người quản lý, đại đa số thành viên của diễn đàn là những công dân của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc trên đất nước Việt Nam. Dựa trên mục đích, tiêu chí hoạt động Thư viện và chủ trương chấp hành pháp luật Nhà nước, chúng tôi — Ban Quản Trị Thư viện (BQT) đề ra các điều lệ Nội qui như sau:

  I. QUY ĐỊNH CHUNG CHO THÀNH VIÊN

  1. Mọi thành viên đều có toàn quyền thiết lập mọi thông tin cá nhân của mình. Khuyến khích xác lập thông tin một cách minh bạch, hợp lý.

  2. Mọi thành viên đều có quyền thành lập, gia nhập hoặc hủy bỏ gia nhập nhóm. Khuyến khích thành viên tích cực tham gia thảo luận nhóm. Nội dung thảo luận phải trong sáng, lành mạnh, có văn hóa, tuân thủ tất cả các điều lệ trong Nội quy của diễn đàn. Nghiêm cấm lợi dụng việc gia nhập nhóm của diễn đàn để lôi kéo, khích động thành viên để trục lợi, vi phạm pháp luật.

  3. Thành viên không có quyền cấm thành viên khác tham gia thảo luận tại chủ đề bất kỳ.

  4. Mỗi thành viên tự chịu trách nhiệm với bài viết, các nội dung file đã đưa lên diễn đàn. Trường hợp copy từ nơi khác, phải ghi rõ nguồn gốc.

  5. Thành viên đăng ebook cần ghi rõ tên của người/nhóm thực hiện ebook ấy. Trong trường hợp xảy tranh chấp, BQT sẽ xóa ebook đã bị đăng tải ngoài ý muốn của người thực hiện.

  6. Nếu phát hiện có bài viết vi phạm hoặc nick đăng ký vi phạm qui định, vui lòng bấm “Báo cáo” để báo cho BQT biết. Tuyệt đối KHÔNG QUOTE hoặc chửi bới lại bài có nội dung vi phạm khiến sẽ làm BQT khó khăn hơn trong việc xóa toàn bộ các nội dung vi phạm.

  II. QUY ĐỊNH CHO BÀI VIẾT

  Về nội dung:

  1. Không vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam.

  2. Không tuyên truyền, đăng tải, bàn luận những tác phẩm, tác giả, tài liệu, hình ảnh, v.v... đi ngược lại truyền thống văn hóa Việt Nam, các bài vở mang tính khiêu dâm đồi trụy, đả phá chính trị, tôn giáo hoặc bài viết gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, đe dọa sự tồn tại của diễn đàn.

  3. Ngoài trừ box Tự sáng tác và dịch thuật, các box còn lại trên diễn đàn chỉ chấp nhận sách đã được xuất bản ở Việt Nam hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Riêng với sách vở về chính trị và tôn giáo bằng tiếng Việt, chỉ được đăng sách đã được cấp phép xuất bản ở Việt Nam.

  4. Nghiêm cấm viết bài, up ảnh với nội dung tuyên truyền, quảng cáo cho bất kỳ cá nhân, tổ chức, trang web, công ty nào khác TVE-4U dưới mọi hình thức.

  5. Không viết bài đả kích, châm biếm, đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.
  + Không chỉ trích Thư viện hoặc thành viên BQT mà không có chứng cứ cụ thể, lý do không thích đáng hoặc do xích mích, hiểu lầm cá nhân.
  + Trao đổi nội dung xoay quanh chủ đề về sách một cách lành mạnh, có văn hoá, lịch sự, hoà nhã. Không dùng từ ngữ, câu cú nhằm mạt sát, chửi bới hay chỉ trích cá nhân vì bất cứ lý do gì. Nghiêm cấm tuyệt đối những bài viết mang tính khiêu khích, so sánh các tác phẩm, tác giả, dịch giả theo hướng tiêu cực, cố ý gây tranh cãi.​

  6. Không dùng các ngôn từ thiếu văn hoá, hàm ý dung tục.
  + Nghiêm cấm những từ ngữ thông tục (tao, mày, ả, thằng, con, bà ấy, mụ đó...) và thô tục ngay cả dạng thay thế, chẳng hạn: F*** , @#^%@$@#, v.v...​

  7. Không được đăng bài mua bán ebook hay thu phí thành viên để được tải ebook. Không kêu gọi quyên góp (donate) dưới mọi hình thức và vì bất cứ lý do gì (đăng link ebook rồi kêu gọi donate, kêu gọi donate để dịch sách...). Không đăng bài rủ rê, chèo kéo tham gia các nhóm ebook có đóng phí.

  8. Không đăng bài, ebook mới xuất bản ít nhất 02 năm kể từ thời điểm xuất bản. Đối với Báo / Tạp chí / Ấn Phẩm / Nguyệt San / Bán Nguyệt San… phải cách ít nhất 3 kỳ xuất bản liên tục.

  9. Không viết bài bình luận về những chủ đề liên quan tới chính trị và tôn giáo. Không được phép bình luận theo hướng khích bác, hằn thù, kỳ thị, chia rẽ, xuyên tạc về các chủ đề dân tộc và giới tính.

  10. Để cảm ơn chỉ cần dùng chức năng “Like” của diễn đàn; không viết các bài quá ngắn như: “Cảm ơn”, “Thanks”, “Đa tạ”... làm loãng chủ đề, khiến bạn đọc khó theo dõi các thảo luận khác.

  11. Không viết bài sai chủ đề, bài mang nội dung rác/không phù hợp.

  Chú thích:
  Nội dung sai chủ đề: Bài trả lời không liên quan nội dung đang được thảo luận.
  Nội dung rác/không phù hợp:
  + Bài chỉ có vài từ, chỉ toàn biểu tượng cảm xúc (emoji, emoticon) hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề hoặc với mục đích tăng số bài viết. Ví dụ: “:D”, “:--)”, “Bóc tem / Tem / Xé tem”, “OK”, “Up”, “Hay nhỉ”, “Thích quá” v.v.
  + Hối ebook, chương sách mới.
  + Bài viết chỉ có duy nhất đường dẫn tới các trang web khác mà không viết thêm thông tin nào để giải thích, giới thiệu.
  + Bài viết lạm dụng copy & paste thông tin từ các trang tin khác.
  + Spam: 02 chủ đề (topic) / bài viết (comment) trở lên có nội dung trùng hoặc tương tự được gửi liên tục dùng một hoặc nhiều ID.

  12. Ngoài tiếng Việt, Thư viện chấp nhận thành viên trao đổi với nhau bằng Anh văn và Pháp văn ở mọi box trên diễn đàn. Chỉ được trao đổi bằng các ngoại ngữ khác ở các box Bàn trà, Tự sáng tác và dịch thuậtSách tiếng nước ngoài.

  13. Đăng chủ đề mới đúng khu vực quy định.
  + Sách do thành viên/bloggers tự sáng tác/dịch thì phải đăng vào Box Tự sáng tác và dịch thuật, không đăng lẫn vào các box khác gây nhầm lẫn cho bạn đọc. Riêng sách do thành viên sưu tầm từ bloggers chứ không phải tự sáng tác/dịch, diễn đàn chỉ chấp nhận đăng ebook đã hoàn thành.​

  Về hình thức:

  Màu sắc, cỡ chữ

  14. Dùng màu sắc, cỡ chữ mặc định (tức chữ màu đen, cỡ chữ 5.5). Nếu muốn làm nổi bật vấn đề, có thể dùng số màu nhiều hơn nhưng không được lạm dụng. Số lượng ký tự có màu khác chỉ được chiếm tối đa 20% tổng số lượng ký tự toàn bài viết, số lượng ký tự có cỡ chữ khác chỉ được chiếm tối đa 50% tổng số lượng ký tự toàn bài viết.

  15. Không viết hoa, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi đậm (Bold) cho toàn bài viết.

  16. Không sử dụng màu ĐỎ, màu ĐỎ chỉ dành cho Người quản lí (Admin, Smod, Mod), hoặc những màu sắc chói khác, đặc biệt là màu trắng (hoặc màu trùng với phông nền diễn đàn để làm ẩn chữ).

  Chính tả

  17. Viết bài bằng tiếng Việt có dấu.

  18. Không viết sai chính tả quá nhiều, không dùng teen code (Ví dụ: thix = thích; ko = không; bùn = buồn; j`= gì; lun = luôn, lém = lắm; v.v…).

  19. Không viết các ký tự hoa thường lẫn lộn (Ví dụ: ViẾT bẰnG cÁC kÝ Tự LẪn lỘn).

  20. Phải viết hoa chữ đầu câu, đầu dòng.

  Trình bày

  21. Trường hợp bài viết dài hơn 700 từ (tương đương 1 trang giấy A4 cỡ chữ 12), khuyến khích thành viên dùng thẻ spoiler thu gọn nội dung, để bạn đọc dễ theo dõi trên các thiết bị di động. (Xem: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  III. QUY ĐỊNH VỀ TÊN ĐĂNG NHẬP, HÌNH ĐẠI DIỆN VÀ CHỮ KÝ

  Tên đăng nhập

  1. Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  2. Không đặt tên đăng nhập là tên các lãnh tụ quốc gia, đảng phái, tôn giáo xưa hoặc nay.v.v... hoặc liên quan đến chính trị và tôn giáo dưới bất cứ hình thức nào.

  3. Không nhằm tuyên truyền, quảng bá cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác.

  4. Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

  5. Không chọn tên đăng nhập giống hay gần giống với các thành viên BQT hoặc tên miền diễn đàn TVE-4U.ORG.

  6. Tên tài khoản phải đặt bằng chữ và số thập phân. Có thể sử dụng dấu chấm, dấu gạch nối để phân cách; nhưng lưu ý số lượng các ký tự “chấm” và “gạch nối” chỉ được chiếm tối đa 20% số lượng ký tự của tên tài khoản. Không được đặt bằng icon, biểu tượng, ký tự... không phải là chữ và số.

  Hình đại diện (Avatar)

  7. Không sử dụng hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  8. Không sử dụng hình ảnh các lãnh tụ quốc gia, đảng phái, tôn giáo xưa hoặc nay..v.v..; tất cả các loại cờ hoặc quốc huy các nước trên thế giới hoặc hình ảnh liên quan đến chính trị và tôn giáo dưới bất cứ hình thức nào.

  9. Không dùng hình ảnh nhằm tuyên truyền, quảng bá cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác.

  10. Không dùng hình ảnh của người khác với dụng ý xấu, vi phạm quyền nhân thân... hoặc gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

  11. Không dùng hình ảnh có ngụ ý chửi bới bất cứ điều gì với bất cứ lý do gì.

  Chữ ký

  12. Không sử dụng từ ngữ phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  13. Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào.

  14. Không nhằm tuyên truyền, quảng bá cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác.

  15. Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

  16. Không được chứa hình ảnh.

  17. Phải được viết bằng ký tự la-tinh. Chữ tượng hình và các ký tự khác sẽ không được chấp nhận.

  18. Không được dài hơn 4 dòng (kể cả dòng trống), cỡ chữ tối đa là 3 và không sử dụng quá 3 màu.

  IV. VỀ VIỆC GẮN LINK WEBSITE VÀ BLOG CÁ NHÂN

  Gắn link blog cá nhân ở chữ ký và status

  1. Chữ ký và status (bài viết trên trang cá nhân) có thể chứa đường dẫn đến các bài viết trên TVE-4U hoặc blog cá nhân phi thương mại đáp ứng các yêu cầu sau:
  + Blog đăng tải các bài tự sáng tác và dịch thuật. (Chỉ chấp nhận các blog đăng bài sáng tác thuộc thể loại văn học.)
  + Blog viết bài bình luận (review) sách.
  + Blog số hóa sách cũ, cổ. Không chấp nhận các blog số hóa sách mới (xuất bản trong vòng 2 năm trở lại đây).​
  Diễn đàn không chấp nhận link dẫn các blog/website có nội dung khác.

  2. Khi dẫn link blog, cần ghi rõ: “Blog cá nhân của @abcdeg: link xyz” (khuyến khích để link ẩn); tuyệt đối không gắn duy nhất đường link.

  3. Không viết status dẫn link blog liên tục, 2 status dẫn link phải cách nhau ít nhau 6 tháng. BQT có thể kiểm tra lịch sử đăng status của thành viên, do đó, không lách luật bằng cách xóa status dẫn link cũ rồi đăng status dẫn link mới.

  Chú thích: Lưu ý sự khác biệt giữa blog và các loại website khác: Blog cũng là một loại website; nhưng sự khác biệt giữa một blog và các loại trang web khác là các blog được cập nhật thường xuyên với nội dung mới, được hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược (bài viết mới hơn được hiển thị trước). Website thường tĩnh, nội dung được tổ chức trong các trang và không được cập nhật thường xuyên.

  Gắn link website ở trang cá nhân

  4. Thành viên có thể điền link blog/website thuộc mục Web ở phần Chi tiết cá nhân; và các thông tin liên hệ nếu có (Skype, Facebook, Twitter...) thuộc mục Danh tính ở phần Chi tiết liên hệ.
  + Yêu cầu nội dung của blog/website: không vi phạm pháp luật Việt Nam.
  + Các link này sẽ không bị xem là quảng cáo.​

  V. QUY ĐỊNH GỬI SÁCH EBOOK, BÁO CHÍ, BÀI VỞ THƠ VĂN, PHIM ẢNH VÀ NHẠC LÊN TVE-4U

  1. Ngoại trừ khu vực Góc Tập Dịch Thuật, thành viên muốn chia sẻ bài vở, sách báo lên Thư viện đều phải tuân theo biểu mẫu sau:

  + Tiêu đề: Tên sách — Tên tác giả — Thể loại/ định dạng file đính kèm
  + Nội dung:
  Hình bìa/ hình minh họa: (khuyến khích nên có)
  Tựa sách: VIẾT CHỮ HOA TẤT CẢ MẪU TỰ
  Tên series sách: (nếu có)
  Tên (các) tác giả:
  Tên (các) dịch giả:
  Nhà xuất bản: (nếu có)
  Năm xuất bản: (nếu có)
  Nguồn:
  Thể loại:
  Lời giới thiệu (ngắn gọn) của Nhà xuất bản/dịch giả/tác giả:
  Link download:​

  2. Quy định về link tải
  + Link download là link down trực tiếp từ Thư viện (file đính kèm) hoặc các host chia sẻ file không có quảng cáo (không bắt thành viên phải chờ ít nhất 30 giây để tải files, không tự động mở thêm các link, tab, popup khác).
  + Không chấp nhận link dẫn bài viết tới bất kì diễn đàn, tổ chức nào khác.​

  3. Thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sách, báo, bài vở thơ văn, phim ảnh và nhạc, gửi trong các host như trên.

  VI. VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NHIỀU TÀI KHOẢN

  1. Một thành viên không sử dụng nhiều nick để mua bán, tung hứng mua bán, cãi chửi nhau, kiện cáo, mạo nhận — ban vĩnh viễn tất cả các nick liên quan.

  2. Trường hợp nhiều thành viên dùng chung một nick để tranh cãi, kiện cáo gây xáo trộn cho diễn đàn thì BQT sẽ ban vĩnh viễn nick chung đó.

  VII. TRAO ĐỔI MUA BÁN SÁCH

  1. Các thành viên có thể đăng bài trao đổi hoặc mua, bán sách giấy, nhưng không thể lợi dụng khu vực này để kinh doanh hay quảng cáo. Tất cả các hình thức kinh doanh quảng cáo trong khu vực này sẽ dẫn đến bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

  2. Chỉ chấp nhận mua bán sách giấy. Không mua bán ebook.

  3. Không được phép bán đấu giá hay đề nhắn tin riêng để biết giá (Người bán phải nêu rõ giá của cuốn sách/máy đọc sách mình cần bán).

  VIII. QUY ĐỊNH VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

  1. TVE-4U có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên diễn đàn.

  2. Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của TVE-4U, BQT có quyền xử lý không cần thông báo. Lưu ý không được lợi dụng việc đưa nguồn thông tin để dẫn link quảng cáo.

  3. Khi thành viên có yêu cầu chỉnh sửa hay xoá bài viết của chính mình, BQT sẽ kiểm tra và hỗ trợ xoá các thông tin riêng tư cá nhân, một phần hay toàn bài, của thành viên yêu cầu. Trong các trường hợp còn lại, BQT có quyền không xoá các bài viết để đảm bảo tính mạch lạc xuyên suốt của chủ đề.

  4. Khi không còn muốn tiếp tục tham gia diễn đàn, nếu có nhu cầu, các thành viên có thể gửi email yêu cầu BQT khoá tài khoản. Tuy nhiên BQT có quyền không xoá tài khoản và toàn bộ bài viết của tài khoản này. Điều này nhằm đảm bảo tính xuyên suốt của các chủ đề trên diễn đàn và cũng là thông lệ mà hầu như các diễn đàn trên thế giới đều áp dụng.

  IX. TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA TVE-4U

  1. Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên độc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. TVE-4U không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực.

  2. TVE-4U có quyền can thiệp bài viết / chủ đề (sửa, dán chú ý, khóa, xóa bài...), cung cấp thông tin về bài viết, cá nhân của thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

  3. Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm về sự tồn tại của các đường dẫn liên kết trong bài viết của thành viên. Thành viên nên liên hệ với thành viên đăng chủ đề để thông báo.

  4. Thư viện không tàng trữ hay sở hữu bất cứ sách báo bài vở phim ảnh hay nhạc của bất cứ tác giả nào, do đó Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm với bất cứ kiện tụng nào về vấn đề bản quyền từ bất cứ ai.

  X. NGOÀI ĐIỀU LỆ

  1. Khi gặp phải những vấn đề không nằm trong những điều lệ trên thì quyết định cuối cùng sẽ thuộc về BQT. BQT CÓ toàn quyền xóa bài, khóa tài khoản hoặc khai trừ thành viên mà không cần căn cứ vào bất cứ một điều nào trong bản nội qui trên sau khi họp và thống nhất ý kiến chung của các thành viên BQT.

  2. BQT không giải quyết những khiếu nại hay thắc mắc kiện tụng, mâu thuẫn giữa cá nhân với cá nhân. Các bài vi phạm sẽ bị xoá hoặc thành viên bị khóa tài khoản có thời hạn mà không cần phải báo trước. Nếu thành viên vi phạm nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

  ***​

  Các điều khoản trong Nội qui có thể thay đổi và được thông báo trên toàn diễn đàn một tháng trước khi đưa vào áp dụng. Để tránh mọi thắc mắc về việc bài bị xóa hay nick bị ban, đề nghị mỗi thành viên nên thường xuyên đọc kỹ nội qui này.

  XI. HÌNH THỨC XỬ PHẠT

  Nguyên tắc xử phạt

  Trước khi xóa bài, khóa chủ đề, ban nick thành viên, Quản trị viên phụ trách phải đưa ra lý do, bằng chứng sai phạm nội quy thư viện, thông báo thời gian áp dụng hình thức xử lý cho thành viên vi phạm rồi mới được tiến hành áp dụng quyền Quản trị viên (Ngoại trừ trường hợp thành viên dùng nick spam, quảng cáo).

  — Các bài viết vi phạm một trong các nội quy ở trên sẽ bị nhắc nhở hoặc chỉnh sửa mà không cần báo trước. Nếu có tính chất nghiêm trọng sẽ bị xoá, đồng thời người viết bài sẽ được gửi tin nhắn tại diễn đàn thông báo việc vi phạm.

  — Sau khi được nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm, nick đăng ký sẽ bị ban, thời hạn ban nick được quyết định tùy vào từng trường hợp cụ thể.
  + Trong trường hợp có nhiều nick clone (1 thành viên dùng nhiều nick), nếu tái phạm từ lần 2 trở lên, sẽ ban cả nick chính.​

  — Các bài viết trên Thư viện như Tin nhắn (PM), kể cả các bài viết trên Tường (Hồ Sơ Cá Nhân) và Blog nếu vi phạm một trong các điều ở trên sẽ bị xử lý tùy vào mức độ vi phạm.

  — Khi Quản trị viên ban nick thành viên cần viết thông báo trong topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link với các nội dung:
  + Ban nick thành viên với thời hạn là bao lâu;
  + Trích dẫn điều khoản mà thành viên đã vi phạm;
  + Đính kèm bằng chứng (Ảnh chụp màn hình/Trích dẫn bài viết) về hành vi vi phạm của thành viên.​

  Tái phạm

  — Thành viên đã từng bị ban nick, trong vòng 3 năm mà vẫn vi phạm lại đúng điều khoản đã bị xử lý lần trước, thì gọi là tái phạm.

  — Lưu ý, diễn đàn chỉ căn cứ vào lịch sử ban nick trong 3 năm gần nhất. Các hành vi vi phạm trước đó được xem là hết hạn.

  Mức phạt gia tăng đối với trường hợp tái phạm

  — Nếu tái phạm thì hình phạt sẽ bị gia tăng thêm 1 mức so với hình phạt của lần vi phạm trước đó.

  — Mức hình phạt gia tăng:
  + Mức 1. Cảnh cáo
  + Mức 2. Ban nick 3 ngày
  + Mức 3. Ban nick 1 tuần
  + Mức 4. Ban nick 1 tháng
  + Mức 5. Ban nick 3 tháng
  + Mức 6. Ban nick vĩnh viễn

  o Ví dụ, thành viên đăng ebook về tôn giáo bằng tiếng Việt chưa được cấp phép xuất bản ở Việt Nam:
  ~ Vi phạm lần đầu: xóa bài, ban nick 1 tuần.
  ~ Tái phạm thì áp dụng mức phạt gia tăng.
  o Có nghĩa là, việc xử phạt tuần tự như sau:
  ~ Vi phạm lần đầu: xóa bài, ban nick 1 tuần.
  ~ Tái phạm lần 1: xóa bài, ban nick 1 tháng.
  ~ Tái phạm lần 2: xóa bài, ban nick 3 tháng.
  ~ Tái phạm lần 3: xóa bài, ban nick vĩnh viễn.

  — Tuy nhiên, với các hành vi vi phạm ở mức độ nhẹ, có quy định chỉ được ban nick tối đa ở một mức nhất định.

  o Ví dụ, mức phạt áp dụng cho hành vi viết sai chính tả như sau:
  Viết sai chính tả:

  ~ Sau khi nhắc nhở 3 lần mà vẫn còn vi phạm thì ban nick 3 ngày.
  ~ Mức phạt tối đa là ban nick 1 tuần.
  o Có nghĩa là, việc xử phạt tuần tự như sau: thành viên viết sai chính tả sau khi được nhắc nhở 3 lần mà vẫn vi phạm thì bị ban nick 3 ngày. Nếu tái phạm thì bị ban nick 1 tuần.
  o Tuy nhiên, do đây là vi phạm nhẹ, nên chỉ áp dụng mức phạt tối đa là 1 tuần, nếu thành viên này tái phạm lần 2, lần 3... vẫn chỉ bị ban nick 1 tuần. Không ban nick 1 tháng/3 tháng/vĩnh viễn với hành vi này.

  — Với các hành vi có nhiều mức phạt: ban nick tương ứng với mức độ vi phạm, nếu là tái phạm thì mức phạt sẽ bị tăng lên 1 bậc.

  + Ví dụ, hành vi đả kích người khác sẽ bị ban 1 tuần đến 3 tháng (tùy thuộc vào mức độ đả kích) ở lần vi phạm đầu:
  o Mức độ trung bình: ban nick 1 tuần
  o Mức độ cao: ban nick 1 tháng
  o Mức độ nghiêm trọng: ban nick 3 tháng
  + Do đó, nếu thành viên lần đầu đả kích người khác ở mức độ trung bình sẽ bị ban 1 tuần.
  + Nếu tiếp tục đả kích người khác ở mức độ cao thì mức phạt đáng ra là 1 tháng, nhưng do tái phạm nên mức phạt bị đẩy lên 1 bậc là 3 tháng.

  Lưu ý về việc ban nick vĩnh viễn

  — Các hành vi sau sẽ bị ban nick 3 tháng hoặc vĩnh viễn tùy mức độ vi phạm:
  + Viết bài quảng cáo
  + Viết bài có nội dung khiêu dâm, đồi trụy​
  Ngoài 2 hành vi trên, BQT hạn chế ban nick vĩnh viễn.

  Lưu ý: thành viên bị ban nick lần thứ 6 trong vòng 3 năm gần nhất, thì mức phạt cho lần thứ 6 là ban vĩnh viễn, bất kể hành vi vi phạm là gì.

  Mức phạt cụ thể cho mỗi hành vi vi phạm

  Dưới đây là quy định cụ thể về mức phạt dành cho các hành vi vi phạm. Các Quản trị viên khi áp dụng cần ghi nhớ: “Luật pháp là cái lý, nhưng người thực thi cần có cái tình thì mới trọn vẹn.” Các bạn có thể giảm nhẹ mức phạt tùy vào tình huống, nhưng không được nặng tay, tuyệt đối không được lạm dụng quyền lực để sát phạt thành viên.  Trách nhiệm giải trình của Quản trị viên

  — Thành viên bị kỷ luật có quyền đăng bài khiếu nại (hoặc nhờ người khác đăng bài nếu tài khoản đã bị khóa) nếu thấy quyết định của quản trị viên là không thỏa đáng. Trong vòng 5 ngày, quản trị viên trực tiếp ban nick/xóa bài thành viên có trách nhiệm đưa ra một câu trả lời công khai tại topic khiếu nại.

  + Nếu quyết định của quản trị viên được chứng minh là đúng, thành viên phải xin lỗi quản trị viên. Nếu thành viên không đưa ra lời xin lỗi thì bị ban nick 3 ngày.

  + Nếu quyết định của quản trị viên được chứng minh là sai, quản trị viên phải xin lỗi thành viên và rút lại hành động ban nick/xóa bài. (Không áp dụng thêm bất cứ hình thức xử phạt nào với quản trị viên đã chấp nhận đối chất và nhận trách nhiệm, vì ai cũng có lúc nhầm lẫn, hiểu sai tình huống.)

  — Nếu trong vòng 5 ngày, quản trị viên không chấp nhận đối chất thì BQT sẽ xem xét trả lời khiếu nại của thành viên.

  + Nếu quyết định của quản trị viên được chứng minh là sai, quản trị viên phải chấp nhận kỷ luật cho hai hành vi ban nick/xóa bài không hợp lệ và không đối chất như sau:
  o Vi phạm lần đầu: ban nick 3 ngày.
  o Tái phạm lần 1: ban nick 1 tuần.
  o Tái phạm lần 2: ban nick 1 tháng và gỡ bỏ tư cách quản trị viên.
  + Nếu quyết định của quản trị viên được chứng minh là đúng, quản trị viên cũng bị cảnh cáo nhắc nhở vì đã không làm tròn trách nhiệm đối chất, gây ra xáo trộn không đáng có trên diễn đàn.
  o Sau khi nhắc nhở mà vẫn vi phạm thì bị ban nick 3 ngày vào lần vi phạm thứ 3.
  o Vi phạm lần 4: ban nick 1 tuần.
  o Vi phạm lần 5: ban nick 1 tháng và gỡ bỏ tư cách quản trị viên.​

  — Nếu thành viên bị ban nick không thỏa đáng, BQT sẽ gỡ ban cho thành viên và thông báo tại topic Danh sách những thành viên được khôi phục tài khoản.

  QUY ĐỊNH DÀNH CHO QUẢN TRỊ VIÊN

  1. Nghiêm túc thực hiện mọi quy định chung của diễn đàn.

  2. Có thái độ hòa nhã, lịch sự, học hỏi, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

  3. Không lạm dụng chức vụ của mình tự ý xóa bài hoặc ban nick thành viên.

  4. Không nói xấu, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ BQT.

  Trường hợp xảy ra xích mích, hiểu lầm, không gửi bài viết công khai ngoài khu vực chung, phải đưa vào khu vực Phòng Điều Hành để BQT, S.MOD giải quyết.

  5. Đối với thành viên của các nhóm dự án: nghiêm túc thực hiện công việc theo sự phân công của Nhóm trưởng (Leader).

  6. Đối với các quản trị viên, phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc của mình. Đảm bảo cho khu vực mình quản lí thân thiện, sôi nổi, lành mạnh, thông tin, hình ảnh được cập nhật liên tục.

  7. Hàng tháng tiến hành kiểm tra công việc của các quản trị viên, nếu làm việc không hiệu quả sẽ bị nhắc nhở và tiến tới đình chỉ chức vụ đang làm.

  8. Không tự ý đưa những thông tin, hình ảnh có trong Phòng Điều Hành ra khỏi khu vực này.

  9. Với mỗi tài khoản đăng ký chỉ được phép một người sử dụng.

  10. Không tự ý đưa ra các thay đổi, hoặc chỉnh sửa bài viết, topic của quản trị viên khác mà chưa có sự đồng ý của họ.

  11. Nếu vi phạm 1 trong 10 điều trên sẽ lập tức bị xử phạt bằng hình thức đình chỉ chức vụ đang làm.

  Bản Nội Quy này sẽ chính thức đưa vào áp dụng từ 12:00 trưa ngày 30/5/2023. Tất cả những bài đăng của thành viên kể từ thời điểm trên đều phải tuân thủ nghiêm túc Nội Quy của diễn đàn. Khuyến khích thành viên tự giác chỉnh sửa những bài đăng trước đó hoặc sẽ được nhắc nhở chỉnh sửa trước khi áp dụng quy định xử phạt trong trường hợp vi phạm.
  QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VỀ QUẢNG CÁO TRÊN DIỄN ĐÀN
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Ban Điều Hành TVE-4U
  Version 2.0 được đề xuất ngày 15.05.23 bởi các thành viên diễn đàn TVE-4U được @Anan Két biên tập lại. Nội quy được công bố ngày 30.05.2023
   
  Last edited by a moderator: 5/6/23
 2. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  Version 1.1 được đề xuất ngày 24.09.15 bởi @Thai232 và công bố ngày 07.03.2016
   
 3. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  Version 1.2 được đề xuất ngày 25.06.16 bởi các thành viên diễn đàn TVE-4U được @Thai232 biên tập lại. Nội quy được công bố ngày 25.07.2016
   
  Last edited by a moderator: 31/7/16
 4. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Version 2.0 được đề xuất ngày 15.05.23 bởi các thành viên diễn đàn TVE-4U được @Anan Két biên tập lại. Nội quy được công bố ngày 30.05.2023
   
Moderators: S.MOD
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này