Tin tức Tác giả bộ truyện tranh "Nhóc Ma-rư-kô" qua đời

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 28/8/18.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Văn phòng đại diện của Momoko Sakura xác nhận tác giả loạt truyện tranh nổi tiếng “Chibi Maruko-chan” đã qua đời hôm 15/8.
  Báo chí Nhật Bản đồng loạt đưa tin Momoko Sakura - tác giả của loạt truyện tranh Chibi Maruko-chan (Nhóc Maruko) - qua đời hôm 15/8 vì căn bệnh ung thư vú. Tin buồn mới được văn phòng đại diện của nghệ sĩ gửi tới giới truyền thông xứ sở hoa anh đào hôm nay.

  Momoko Sakura lần đầu trình làng loạt truyện tranh Nhóc Maruko vào năm 1986. Tác phẩm sau đó được chuyển thể thành phim hoạt hình phát sóng trên màn ảnh nhỏ trong khoảng thời gian 1990-1992, và từ 1995 cho tới tận ngày hôm nay.
  [​IMG]
  Momoko Sakura - tác giả loạt truyện Nhóc Maruko - qua đời ở tuổi 53 vì căn bệnh ung thư vú. Ảnh: Japan Times.
  Chính sức sống của loạt anime đã giúp Maruko trở thành một trong những nhân vật hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại.

  Nguyên tác truyện tranh của Momoko Sakura kéo dài khoảng 10 năm. Theo thống kê của người Nhật, tính đến năm 2006, 15 tập truyện Nhóc Maruko bán được khoảng 31 triệu bản, và nằm trong top 5 bộ manga dành cho nữ giới bán chạy nhất.

  Sau này, nữ nghệ sĩ tiết lộ chị sáng tác bộ truyện với cảm hứng là thời ấu thơ của chính mình.

  Bên cạnh Nhóc Maruko, Momoko Sakura còn tham gia tư vấn cho các sản phẩm ăn theo loạt manga như phim hoạt hình và trò chơi điện tử. Chị sau này sáng tác thêm loạt truyện Coji-Coji (1997-1999), và góp mặt trong quá trình thiết kế trò chơi điện tử Every Party (2005) trên hệ máy Xbox360.

  Theo báo chí Nhật Bản, Momoko Sakura hưởng dương 53 tuổi.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/8/18
  fyafog and doannhuthat like this.

Chia sẻ trang này