Tin tức Tải ngay bộ font chữ tuyệt đẹp Google mới tung ra cho hơn 800 ngôn ngữ, có Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 8/10/16.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Google đã tạo ra Noto, một bộ font chữ hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ và hơn 110.000 ký tự, nhằm giúp mọi người trên toàn thế giới tạo và chia sẻ thông tin bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Bộ font này bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google mất 5 năm để hoàn thành dự án này với mục đích giúp Android và Chrome OS trở nên dễ tiếp cập hơn. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng góp công cùng Google hoàn thành bộ font này.

  Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ "No more tofu - không còn đậu phụ nữa", đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web. "⯐", hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng. Noto cung cấp cái nhìn thanh lịch, thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

  Toàn bộ gói font này có dung lượng 472 MB, gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần.

  [​IMG]
  Mẫu font Noto dành cho tiếng Việt

  Bạn cũng có thể xem thử bộ font Noto mới của Google trên trang Google Font. Noto là dự án mã nguồn mở nên mã nguồn của bộ font này cũng có thể được tải về từ GitHub. Google hứa sẽ giữ Noto cập nhật liên tục và tiếp tục bổ sung cho nó khi Unicode tiếp tục phát triển nhằm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ký tự hơn nữa.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Que83

  Que83 Lớp 5

  Cụ thể các bạn chỉ cần tải 3 fonts: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (657KB), Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (838.3 KB) và
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (69.5KB) là đủ dùng cho 581 ngôn ngữ và 237 vùng lãnh thổ, trong đó có tiếng Việt.
   

Chia sẻ trang này