Tâm sự Tầm Thường Nhật Ký ○ Một Người Một Góc Nhỏ Ngồi Đọc Sách

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi DonoraTama, 7/1/23.

 1. DonoraTama

  DonoraTama Mầm non

  Mình mới bắt đầu đọc sách. Vốn là định tìm chỗ nào đó để ghi lại con đường đọc sách của mình từ nay trở về sau, mà không biết có làm trái luật của Bàn trà không. Nếu có gì sai sót hay chỗ nào không được, kính mong quản trị viên suy xét nhắc nhở để mình sửa chữa lại cho phải phép, hay dời đi nếu cần thiết.

  Vì bản thân người viết là người ít đọc văn chương, ít xem sách cho tới hiện tại, nếu có cũng đều là sách văn học thường thức ven đường nửa nạc nửa mỡ, kiến thức hạn hẹp mà tâm trí thì lúc nào cũng lung tung không rành mạch, và khả năng ngôn ngữ lại rất hạn chế nên sinh ra cách hành văn không những dài dòng mà còn tối tăm, khó hiểu. Mình xin lỗi trước nếu lỡ có ai đó vô tình dạo quanh mà bắt gặp góc nhỏ này của mình. Tốn thời gian đi vào nhưng kết quả lại chẳng thu được gì bổ ích.
   
  gachi00, TĐT, Alluvial and 6 others like this.
 2. DonoraTama

  DonoraTama Mầm non

  Nay đã 22 tuổi hơn mà sự học lại dở dang chưa đến nơi đến chốn. Vì điều kiện gia đình kinh tế khó khăn cùng với lúc ấy, tầm năm 2020 lại phải nằm bệnh viện vì một căn bệnh kỳ lạ mà các bác sĩ Tây Y tìm kiếm cách gì cũng không tra ra được. Cứ cho thuốc bậy bạ, rồi truyền nước biển, nằm viện mấy tháng liền mà không hết. Đi Đông Y thì họ bảo là thần kinh hư nhược dẫn đến rối loại bài tiết trong cơ thể. Nghe thì ngờ đấy, ấy vậy mà thầy cho vài thang thuốc về uống thì đỡ hẳn đến tận bây giờ. Nhưng khổ nỗi chạy chữa bệnh xong, về nhà, không đủ tiền đi học lại vì cái trường mà tôi chọn nó đắt đỏ quá. Cái thời mà mình còn non dại, không hiểu giá trị của đồng tiền và sự cơ cực của ba mẹ. Thế là năm đó nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng thì đành cuốn gói về quê thôi. Dù lúc ấy tôi chẳng có việc làm gì đâu, nhưng ít nhất không phải trở thành gánh nặng quá mức cho người thân trong gia đình.
   
  gachi00, hoanghainh, cungcung and 4 others like this.

Chia sẻ trang này