Tết ở nhà các bạn đọc được sách gì?

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi thomas, 27/2/15.

Moderators: Cát Cát
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là người khá nổi tiếng, đương nhiên không phải là người Trung Quốc. Một thời ÔngVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của Cách mạng Việt nam. :D
   
  hiep_bka and banycol like this.
 2. takeshima

  takeshima Lớp 1

  Tui đọc Nghĩa địa Praha. Nói thật là về mặt văn chương cuốn này không hay bằng Tên của đóa hồng. Nhưng là vì bối cảnh cận đại và những tình tiết là thật nên ngẫm nghĩ nhiều.
   
 3. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Anh Cả đấy mà.
  Nhưng mà, không xét về cái ý nghĩa của cái chuyện này. Nó quá rõ ràng. Nhưng cái mình hơi bấn loạn xíu chính là tâm lý của các nhân vật. Mà cụ thể là của cái ông đại diện chính quyền kia thôi. Hơi khó hiểu. :)
   
 4. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Chắc em cũng phải khăn gói quả mướp đi kiếm quyển 1984 đọc mới được.
  Chua chát lắm đây.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/15
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thật sự thì Mao Trạch Đông không hiểu gì về chủ nghĩa Marx (chắc là chưa đọc :p - Ai đã đọc Mao Tuyển thì thử chứng minh điều ngược lại). Tôi chưa đọc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, không hiểu có cái gì trong cả tạ (100kg) sách đó. Stalin thì chưa thấy có cuốn sách nào (ai đã đọc sách của Stalin thì đưa ra 1 vài cuốn, thanks 1st!). Tôi sẽ lập 1dự án làm ebook, về 1 cuốn sách nghiên cứu về Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link - công trình của 1 giáo sư TS triết học Pháp. Tôi quyết định làm vì đọc Lời giới thiệu thấy nói có những người theo chủ nghĩa giáo điều vận dụng sai tư tưởng của Marx. Hy vọng sẽ được các bạn Tve-4uers tham gia. :D
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  1 cúVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkthôi, ebook ở Thư viện hình như đã có.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 7. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Dạ, cảm ơn anh rất nhiều.
   
 8. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Gạt đi nước mắm và tiến về phía trước nào các đồng bào ơi, có 3 thằng chịu ảnh hưởng nặng nề của ảnh cả Đại Háng là Nhật Hàn Việt thì hai thằng hóa rồng rồi, Việt hóa rồng chỉ còn là vấn đề thời gian thôi :rolleyes:
   
 9. takeshima

  takeshima Lớp 1

  Bạn này nói có lí này.

  Nhưng phải nói cho rõ Hàn Nhật hóa rồng là do gạt bỏ ảnh hưởng của Hán, tiếp thu tinh hoa văn minh nhân loại. Trong khi đó Việt thì không những không bỏ được mà còn bị hút vào, rồi lại tròng thêm cái ách mang tên là thôi không nói nữa.

   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chắc khi nào xây dựng thành công CNXH thì Việt Nam sẽ hóa rồng. Có thể là cuối thế kỷ 21, hoặc cuối thế kỷ 22 sẽ đạt được. :D

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link(TBT Nguyễn Phú Trọng).
   
 11. sunlight85

  sunlight85 Guest

  Bàn về sách vở mà lái sang chính trị đi quá xa rồi đấy :)))
   
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi trích dẫn lời của Tổng bí thư chứ có nói gì về chính trị đâu? :rolleyes:
   
 13. Pranan

  Pranan Mầm non

  Thủy hử - Thi Nại Am. Dài khủng khiếp, nhưng cũng bõ. Nhân vật nhiều nhưng đa dạng độc đáo, tình huống liên kết chặt chẽ tự nhiên. Có điều tác giả chém gió hơi mạnh tay.
  Bộ ba Tổ tiên của chúng ta của Italo Calvino. Hài hước, xúc động, triết lý nhẹ nhàng, đáng để đọc lại.
  Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của Kim Dung, có lẽ không đọc Ỷ thiên đồ long ký nữa. Dài và đọc nhiều thì hơi nhàm. Nhân vật đa dạng, xây dựng tốt nhưng tình huống có motif "hiểu nhầm" lặp đi lặp lại gây bực mình. Đọc xong hết cả hứng xem phim luôn.
   
 14. banycol

  banycol Lớp 5

  Tết này đọc hết cuốn Cơ Học Đất Trạng Thái Tới Hạn và cuốn Project Management Body of Knowledge (PMBOK) 4th edition 2008 luôn (dù không hiểu/nhớ nhiều lắm).

  P/S: ai bảo khoe thì mình xin chịu nhận, nhưng vì tự hào quá, không kiềm được khoe (^_^). À, anh em nào cần PMBOK 4E thì pm nhé.
   
 15. banycol

  banycol Lớp 5

  Vạn lần cám ơn ông Stalin đã dẫn dắt cách mạng Việt Nam trong giai đoạn đầu còn non trẻ. May mà ông chết rồi, phew....
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/3/15
  _nana_ thích bài này.
 16. _nana_

  _nana_ Mầm non

  Tết này mình đọc Chuyến du hành kỳ lạ của ngài Daldry. Mình chưa đọc tác phẩm của nhà văn Marc Levy bao giờ, nhưng đọc cuốn này xong thấy khá ổn :) Có lẽ từ giờ về sau mình sẽ chăm chỉ tìm đọc các tác phẩm của ông hơn ^^
   
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này