Đánh máy Mời soát lỗi chính tả The Happiness Project: Những cuốn sách cần số hóa

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi hanhdb, 9/3/15.

?

Bạn thích Happiness Project số hóa loại sách nào?

 1. Kinh tế

  20.9%
 2. Khoa học

  22.0%
 3. Văn hóa

  8.9%
 4. Văn học

  27.0%
 5. Phát triển cá nhân

  11.3%
 6. Lịch sử

  9.9%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: thuannguyen1088
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bác Châu cứ gởi jpg cho tiện, đường nào cũng được. Giờ người ta đi mây về gió hết rồi, ít người xài mediafire.
  Tiện lợi Bác cài thêm cái Dropbox, nó tự động đồng bộ thư mục ở máy của mình với máy chủ. Bác chỉ cần gửi mình cái link tới thư mục (file) là được. Dữ liệu của mình nằm ở Dropbox hết, tài liệu làm việc, vui chơi, ảnh ọt, kho sách. Mọi nơi mọi lúc luôn. Bác xem hướng dẫn ở đây nhé.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  tducchau thích bài này.
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  6
  Vừa test, rất ngon. Cám ơn bạn!

  Mình đúng là quá lạc hậu! :D
   
  hanhdb thích bài này.
 3. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bác lại khiêm tốn quá rồi. Thằng Dropbox này hay lắm đó, khỏi lo mất dữ liệu khi cài hay chuyển sang máy khác. Bác cài sang máy nào, đăng nhập vào tài khoản của mình dữ - liệu sẽ tự động chui về máy, thần kỳ chưa? Mình đi làm việc chỉ vác thân đi thôi, ngay cái việc check chính tả mình cũng đọc trên điện thoại, bôi vàng lỗi. Lúc rảnh rỗi sửa trực tiếp vào epub, khỏe re. Bác chụp ảnh trên điện thoại nó cũng tự động lôi về ổ cứng máy tính luôn.
   
  tducchau and 4DHN like this.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trường hợp dùng nhiều tài khoản thì sao? Lúc đăng nhập bằng tài khoản này, lúc đăng nhập bằng tài khoản khác? :D
   
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Share rồi phân quyền anh ơi.
  Em thì hay dùng GoogleDrive, thấy tốc độ có vẻ nhanh hơn dropbox.
   
  tducchau and 4DHN like this.
 6. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Thì lúc cài dropbox bác thay đổi cái thư mục lưu dữ liệu là được (cài rồi thì thoát ra, thay đổi thư mục lưu). Ví dụ tài khoản 1 ở ổ C, tài khoản 2 ở ổ D. Thực ra dùng nhiều tài khoản không cần thiết lắm. Dropbox free 2,5GB, mất thời gian làm vài thủ tục của nó nữa là bác kiếm thêm vài GB. Tài khoản của mình thì mình mua premium 50GB, có vài chục obama (quá rẻ so với hiệu quả nó đem lại).
  Gdrive cũng được, nhưng thằng Google này thay đổi liên tục mệt lắm. Nó ngừng là teo.
   
  tducchau and 4DHN like this.
 7. bun_oc

  bun_oc VIP

  Chủ topic ơi, có tiện lập dự án cuốn này thì mình chụp luôn? :)

  Dữ liệu lớn: Cuộc cách mạng sẽ làm thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tư duy
  by Viktor Mayer-Schönberger
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Màu sơn nào có thể cho bạn biết một chiếc xe đã qua sử dụng vẫn còn trong tình trạng tốt? Làm thế nào các công chức ở thành phố New York có thể xác định các hố ga nguy hiểm nhất trước khi chúng phát nổ? Và làm thế nào những cuộc tìm kiếm của Google dự đoán được sự lây lan của dịch cúm H1N1?
  Chìa khóa để trả lời những câu hỏi này, và nhiều câu hỏi khác, là dữ liệu lớn. Dữ liệu lớn đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để nắm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên. Lĩnh vực khoa học đang nổi lên này có thể chuyển vô số hiện tượng - từ giá vé máy bay đến các văn bản của hàng triệu cuốn sách - thành dạng có thể tìm kiếm được, và sử dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá những điều chúng ta chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước. Trong một cuộc cách mạng ngang tầm với Internet hoặc thậm chí in ấn, dữ liệu lớn sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về kinh doanh, y tế, chính trị, giáo dục, và sự đổi mới trong những năm tới. Nó cũng đặt ra những mối đe dọa mới, từ sự kết thúc không thể tránh khỏi của sự riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ chúng ta thậm chí còn chưa làm, dựa trên khả năng của dữ liệu lớn có thể dự đoán được hành vi tương lai của chúng ta.
  Trong tác phẩm thông tuệ tuyệt vời và gây nhiều ngạc nhiên này, hai chuyên gia hàng đầu giải thích dữ liệu lớn là những gì, nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào, và những gì chúng ta có thể làm để bảo vệ chính mình khỏi các mối nguy hiểm của nó. Dữ liệu lớn là cuốn sách lớn đầu tiên về điều to lớn sắp diễn ra."

  Dần dần lập được tủ sách non-fiction để bà con đọc chơi, hihi
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có những dữ liệu chỉ dùng riêng cho cá nhân, có những dữ liệu có thể chia xẻ, vấn đề là ở đó. Cụ thể hơn: ví dụ tôi lập 1 tài khoản để lưu trữ các dữ liệu các dự án cho nhóm Tây Phong Lĩnh, thì tất cả các bạn trong nhóm này đều có thể có các dữ liệu đó. Tất nhiên những tài liệu cá nhân của tôi không thể cho vào đó, trong khi tôi có nhu cầu lưu Đám mây những dữ liệu cá nhân đó.
   
  tducchau thích bài này.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Theo tôi, nên lập 1 dự án độc lập, nhiều dự án trong 1 topic sẽ rất khó quản lý và tra cứu.
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ngoài lề chút. Dự án ALMANACH NHỮNG NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI , bạn hanhdb làm đến đâu rồi? :D
   
 11. bun_oc

  bun_oc VIP

  Đại loại là thế này: bác chỉ định 1 folder lớn để lưu trữ đám mây, ví dụ: D:\CloudSave, thì khi đó tất cả thay đổi trên folder này sẽ được lưu trữ trên TK dropbox của bác; khi bác thêm 1 file vào folder con này, xóa 1 file của folder con khác, nó đều kết nối và thực hiện trên cloud. Trong CloudSave, bác có thể phân thư mục con nào để share cho email nào, ví dụ: D:\CloudSave\TPL\TayDuKy share cho [email protected] thì người đó chỉ coi được folder đó thôi. Ngoài ra còn có nhiều phân quyền, đại loại: sở hữu, có thể chỉnh sửa, có thể download, chỉ được xem thôi... Đó là mình nói chung như thế, vì mình không sử dụng dropbox mà sử dụng dịch vụ cloud khác.
  Còn chuyện làm dự án thì bởi bạn hanhdb đang muốn số hóa 1 loạt sách nên mình hỏi xem bạn ý có muốn làm và có tiện làm không thì mình gửi luôn. Còn nếu không thì cũng đành thôi vậy vì hiện mình không có điều kiện làm. :)
   
  tducchau thích bài này.
 12. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Thì bác lập một thư mục con trong tài khoản đó. Chỉ share link thư mục đó thôi, người ta chỉ biết địa chỉ đó thôi. Thư mục khác bác không đặt chế độ public ai xem được.
  Bún hăng quá, nếu rảnh thì tà tà chụp cũng được. Cuốn này cũng hay. Đây chỉ là topic tìm nguồn scan thôi, sách cần soát mình sẽ gửi trực tiếp cho từng thành viên. Không nhất thiết phải hoàn thành ngay, làm đến đâu tính đến đó. Cứ scan với soát thô trước đã.
  Cuốn này đang dở, quên xừ nó mất :D nhận lỗi, nhận lỗi :D
   
  bautroitrongxanh and tducchau like this.
 13. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  GDrive của nhóm em share 1 vài thư mục cho tài khoản của em mà. Khi share có thể chọn quyền xem, sửa...
  @hanhdb: Mình tưởng hàng của goolge mới ổn định chứ. :p
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn có thể đăng vào Thư viện sách scan, nếu bạn hanhdb không làm thì có thể có người khác làm. :D
   
 15. bun_oc

  bun_oc VIP

  Hihi, nếu có người nhận thì mình chụp, còn nếu không thì thôi.
  Tình hình chắc là chủ thớt hơi quá tải với list sách rồi phải không? Vậy hẹn dịp khác nhé, hihi.
   
 16. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Thời gian này mình hơi bận, cũng không cần quá vội, cảm ơn sự cộng tác nhiệt tình của Bún. :D
  Thật ra việc số hóa không phải "nhiệm vụ" của một cá nhân hay một nhóm người riêng lẻ nào. Việc này trách nhiệm thuộc về các Thư viện Quốc gia, bộ Công Nghệ, bộ Giáo dục...Nhưng họ không làm thì chúng ta sẽ làm.
  Mục đích chính mình muốn thực hiện là tạo ra một dữ liệu nguồn sách scan và OCR lớn. Khi đó chúng ta có thể triển khai việc soát chính tả theo một hình thức rộng rãi và đơn giản hơn. Dễ hình dung các bạn cứ nhìn cách hoạt động của Wikipedia đó. Điều quan trọng có thể huy động được nguồn lực cộng tác to lớn từ cộng đồng. Mỗi người chỉ cần góp sức sửa một trang thôi, nhưng nếu hàng trăm người, hàng nghìn người làm nó thì kết quả sẽ khác.
   
  tducchau and trucson18 like this.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thư viện sẽ nhận mà bạn. :D
   
 18. bun_oc

  bun_oc VIP

  Xin lỗi vì làm bác hiểu nhầm. Ý mình là nếu bây giờ có người nhận số hóa sách (OCR/type...) thì mình sẽ cung cấp hình chụp, chứ không phải cứ chủ thớt mới được. Bản mình chụp không phải là bản scan, không thể cứ để vậy mà chuyển thành bản mềm sách để chia sẻ cho người đọc được.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trời đất! Tôi là Mod box Dự án ebook, chuyên gia về chụp hình để OCR, tôi đã từng OCR bằng Vndocr, OCR online, đương nhiên rất thạo ABBYY. Dữ liệu mà bạn cung cấp sẽ là nguồn cho các Dự án ebook mà.
  Bạn chưa đọc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link sao? :v
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói thêm: thông thường, khi có đủ dữ liệu, thì sẽ lập 1 topic kêu gọi mọi người tham gia, rồi dần dần người tham gia sẽ nhận hết. Chứ không bao giờ làm ngược lại: kêu gọi mọi người rồi mới chụp hình/scan.
   
Moderators: thuannguyen1088
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này