Thể lệ: Thử thách mọt sách

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 2/1/15.

Moderators: Cát Cát
 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Wellcome, mừng quá. He he. Nhưng mà trong này chỉ được đăng ký 1 topic nhé.
  Mình qua nhà mới tâm sự.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Sau khi 2 bạn like thì mình xóa toàn tập các conment nhé. Mong like sớm.

  :):D
   
  kingmax1111 and trung_luoc like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  #39. Đăng kí tham gia:
  Thành viên: Caruri Tlkd
  Đăng ký 52 quyển, vừa đủ yêu cầu tối thiểu
  Email: [email protected]

  Sách tôi đọc thì toàn truyện thôi, đọc những khi trên đường từ nhà đến nơi làm, thường là thế.

  1. Jennie Gerhardt
  Tác giả: Theodore Dreiser
  Dịch giả: Nguyên Tâm

  Cuốn này do đang làm ebook nên đọc luôn. Đọc (và làm ebook) hơn 1/3 thì thấy theo phong cách cổ điển Anh, đọc đều đều, hơi buồn tẻ về cuộc đời của nhân vật chính, tuy có hơi khác kết cục với những cuốn cổ điển Anh như "Hội chợ phù hoa", "Kiêu hãnh và định kiến" là nhân vật chính sau cùng không có hạnh phúc, như "Con hủi" vậy. Cuốn sách có lẽ chỉ đọc một lần.

  2. The stone monkey
  Tác giả: Jeffery Deaver

  Cuốn này của Jeffery Deaver, vì mến mộ mấy cuốn đã dịch ra tiếng Việt nên đọc thử một cuốn tiếng Anh. Đọc xong nhận xét cuốn này chẳng hay như các cuốn tôi đã đọc như Kẻ tầm xương hay Trăng lạnh. Đối thủ của nhà thám tử bại liệt Lincoln Rhyme ở tập này có vẻ khá tầm thường, không lấy gì làm nguy hiểm như hai cuốn nêu trên. Sách đọc một lần.

  3. Đề thi đẫm máu
  Tác giả: Lôi Mễ
  Dịch giả: Hương Ly

  Cuốn này trinh thám hấp dẫn, khắc họa được tâm lý nhân vật, khá lôi cuốn, tuy kết cục không bất ngờ vì thủ phạm là thầy giáo Tôn đã được tiết lộ qua quá trình đọc. Trong "series Phương Mộc" thì cuốn này hay nhất. Sách đọc nhiều lần.

  4. Chuyện kể năm 2000
  Tác giả: Bùi Ngọc Tấn

  Cuốn này sách giấy bị cấm từ hồi mới xuất bản. Tác phẩm miêu tả về cuộc sống trong tù của tác giả cùng những người bạn tù, bị bắt do nguyên nhân tư tưởng khi viết văn (án oan như tác giả đánh giá) và phải rất khó khăn để trở lại cuộc sống đời thường sau khi ra tù. Tác giả mới qua đời cuối năm ngoái, chỉ 1 năm sau người gây ra đau khổ cho ông - ông Trần (Trần Đông - giám đốc công an Hải Phòng) mất. Sách đọc nhiều lần.

  5. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất
  Tác giả: Jonas Jonasson
  Dịch giả: Phạm Hải Anh

  Một cuốn sách phong cách hài hước, giọng tưng tửng về chuyến phiêu lưu của ông già trăm tuổi, cùng những tình tiết thú vị về tình hình thế giới. Sách đọc giải trí, có thể đọc vài lần.

  6. Côn Luân
  Tác giả: Phượng Ca
  Dịch giả: Đào Bạch Liên

  Côn Luân tôi đã đọc ebook từ vài năm trước, tuy nhiên chưa đầy đủ, mới có 5 hay 6 tập gì đó / 7. Nhân một mục từ về tác phẩm này trên wikipedia mà tìm đọc lại trong năm nay, may mắn đã đủ cả 7 tập. Motif thì như các tác phẩm kiếm hiệp truyền thống của Kim Dung, nhân vật chính may mắn học được võ công của các bậc cao thủ, cộng với đầu óc sáng sủa lên tới tuyệt đỉnh thiên hạ. Tác phẩm để lại chút nuối tiếc khi nhân vật chính không lấy được Liễu Oanh Oanh (như Quách Tĩnh lấy Hoàng Dung) mà lại kết duyên cùng cô nàng thầy thuốc Hoa Hiểu Sương. Có lẽ thế sẽ hợp với đời thực hơn chăng? Thú vị khi có những nhân vật lịch sử trong truyện như Bá Nhan, Thổ Thổ Cáp... khiến tôi đọc thêm về tiểu sử các nhân vật này. Nên có những bộ kiếm hiệp Việt Nam lồng các nhân vật lịch sử vào, sẽ giúp giới trẻ thêm yêu lịch sử. Sách có thể đọc nhiều lần, tuy nhiên dài quá nên mỗi lần chắc chỉ đọc một trích đoạn.

  7. Dữ liệu tử thần
  Tác giả: Jeffery Deaver
  Dịch giả: Lê Đình Chi

  Lại một cuốn nữa trong series Lincoln Rhymes. Một thực trạng hiện tại trên web là giờ con người "trần truồng" trên mạng khi dữ liệu cá nhân bị phơi bày. Cả tôi cũng vậy, comment trên này rồi sẽ có người phát hiện ra tôi là ai, đang làm gì, ở đâu nếu họ muốn. Khi đang viết những dòng này là admin đã có thể biết IP của tôi, lộ danh tính một phần... Từ cái nick này có thể suy ra facebook chẳng hạn, rồi những thói quen, sở thích... Đọc xong tác phẩm hãy cảnh giác hơn với việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào. Dù một cái công ty như SSD hay thủ phạm có thể là khoa trương về độ nguy hiểm, nhưng việc sáng mai thức giấc và thấy tài khoản mình rỗng ruột là điều rất có khả năng xảy ra. Tác giả viết cuốn này hấp dẫn khi hung thủ rất cao tay (tôi đánh giá ngang ngửa với Thợ đồng hồ hay Kẻ tầm xương, những đối thủ mà Rhyme chưa bắt được hoặc chỉ bắt được phút chót khi hung thủ tự đến) và không đoán được trước, tuy việc để hắn sa lưới có phần gì đó may mắn. Một chi tiết sai sót nhỏ về kỹ thuật trong truyện: Excel hay PowerPoint không chạy trên nền Unix khô khan và toàn dòng lệnh đâu bác Jefferey

  8. Chuyện kể ban ngày ban đêm
  Tác giả: Guy de Maupassant
  Dịch giả: Cẩm Hà

  Tập truyện ngắn của Maupassant, nhân tiện làm ebook thì đọc luôn, nói chung cũng bình bình, thỉnh thoảng lôi ra đọc lại một vài truyện cũng được. Ví dụ "Món trang sức" với cái kết bất ngờ, nhưng cao hơn cả là tính tự trọng của nhân vật chính. Vài truyện thì cường điệu vô lý quá, ví dụ "Thú nhận" hay "Đứa con", "Một kẻ giết cha mẹ", đọc một lần rồi thôi. Tóm lại là một tập truyện ngắn bình thường.

  9. Những ngọn cờ trên tháp
  Tác giả: Anton Makarenko
  Dịch giả: Lê Đức Mẫn

  Cuốn này hồi trước thấy trên sachxua dân tình săn lùng. Giờ mới có dịp đọc, thấy nội dung theo motif xã hội chủ nghĩa, tức là thanh thiếu niên hư vào trại cải tạo / trại giáo dưỡng / trại vừa học vừa làm (trại 1 tháng 5) thì sẽ trở nên tốt đẹp. Có style hơi giống với một cuốn tôi đã đọc là Côxchia Lùn về việc biến người xấu thành tốt. Ở cuốn này có một ngoại lệ là Rugikov cuối cùng vẫn là ăn cắp và bị loại khỏi trại (nghĩa là phần tử quá xấu không thể cải tạo nổi). Chi tiết thi đua cắm cờ trên tháp có lẽ sau này Phan Khắc Hoan "bắt chước" viết trong Mái trường thân yêu. Có chi tiết Kirov bị ám sát cuối truyện. Nếu biết là do Stalin đứng đằng sau thì không biết ông trưởng trại cùng các trại viên (và tác giả) nghĩ thế nào nhỉ?

  10. Trận đời
  Tác giả: Lê Văn Trương

  Lần đầu đọc Lê Văn Trương, thấy nó cũng bình bình vậy thôi, mà còn theo kiểu chủ nghĩa không tưởng nữa, đọc một lần gấp sách lại chắc sẽ quên và không cần đọc lại nữa.

  11. Lời nguyền Lỗ Ban (6 tập)
  Tác giả: Viên Thái Cực
  Dịch giả: An Lạc group

  Thể loại phiêu lưu kỳ bí, kết cục thì ta thắng địch thua dù lực lượng ta yếu hơn nhưng khoa trương về khả năng của hai nhân vật chính là hai thiếu niên mới tầm 14 - 16 tuổi nên đọc không thấy hợp lý. Đọc một lần để giải trí vậy thôi. Những cuốn như này (như Ma thổi đèn, Mật mã Tây Tạng...) dựng thành phim thì sẽ cuốn hút hơn đọc truyện.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/15
 3. phuongthao12942

  phuongthao12942 Mầm non

  #40
  Đăng kí: 50 / 5 tháng (01/08/15-01/01/16)

  1.Người giàu nhất thành Babylon
  George Samuel Clason

  Là một quyển sách về bí quyết trong kinh doanh, cách dẫn khá hay và gần gũi. Khi đọc sách có cảm giác như bị cuốn vào những câu chuyện vậy. Đây là cuốn sách làm thay đổi một phần suy nghĩ của mình về việc đầu tư kinh doanh.

  2. Nghĩ ngược lại và làm khác đi
  Paul Arden

  Là một loạt những câu chuyện ngắn khá hài hước đôi khi có phần khó hiểu

  3. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ
  S.J.Scott

  Thông qua cuốn sách biết được nguyên nhân cũng như biện pháp và cách thực hiện để không còn thói quen trì hoãn

  4. Khuyến học
  Fukuzawa Yukichi

  Cuốn sách này đề cập đến khá nhiều vấn đề về chính trị xã hội của Nhật Bản nên đọc khá khó hiểu

  5. Sức mạnh của sự tĩnh lặng
  Eckhart Tolle

  Đây là một cuốn sách về tầm linh. Sách nói về việc làm thế nào để " bản ngã" không khống chế hay điều khiển chúng ta làm cho chúng ta suy nghĩ tiêu cực.

  6. Kiêu hãnh và định kiến
  Jane Austen

  7. Thế giới nhỏ
  Phiêu A Hề

  Đây là một cuốn ngôn tình. Chỉ là những chuyện ngắn về hai con người bình thường gặp nhau rồi yêu nhau rồi cưới nhau rồi có con. Nhẹ nhàng và hài hước.

  8. Nói nhiều không bằng nói đúng
  2 1/2 Bạn tốt

  Là một cuốn sách dạy bạn giao tiếp, cư xử khi đối thoại với mọi người xung quanh để bạn tránh được những tình huống giao tiếp khó xử

  9. 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo
  Keith Cameron Smith

  Người giàu theo cách nghĩ của tác giả không chỉ giàu về vật chất mà còn phải giàu về tinh thần nữa. "Sống suy nghĩ tích cực" là một trong những điều mà mình thích ở cuốn sách này

  10. The Summer I Became A Nerd
  Leah Rae Miller

  11. Những vụ án kì lạ gặp phải khi tư vấn tâm lý
  Phượng Nghi

  Lúc đầu đọc phần giới thiệu tưởng ngôn tình nhưng khi đọc tiếp thì có cảm giác truyện có hơi hướng triết học và tâm linh nhiều hơn. Nói chung là truyện khá hấp dẫn và thú vị
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/12/15
  tducchau and hoalienbao like this.
 4. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Bốn mươi mốt thành viên, mà chỉ có bạn @tamykc là đã bôi đỏ được 53 tựa đề. cute_smiley23

  Các tay đua khác đang ém lực lượng mau chóng bổ sung. cute_smiley23

  Cuối năm đang đến gần rồi.

  p/s: Để tiện tổ chức gặp mặt cuối năm, mong các hồi âm nếu nhận được mail từ ban tổ chức nhé.

  :Rotmat4:
   
  tducchau, hoalienbao and teacher.anh like this.
 5. June

  June Lớp 4

  Mình vẫn đọc đấy chứ. Nghiện mà sao bỏ đc. Cứ 1 tới 4 đêm là đọc xong một cuốn mới hoặc đọc lại một cuốn cũ. Vào đât báo tên sách thì đc chứ k có viết cảm nhận đc nên k update đó thôi cute_smiley8
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau, hanhdb and Ban Tang Du Tử like this.
 6. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Hic, mình không đạt rồi nên sẽ đọc Suối Nguồn để chốt hạ. hehe...
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau, toidangki and teacher.anh like this.
 7. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Ít nhất cũng hãy cập nhật mục lục đầu sách. cute_smiley23
   
  tducchau thích bài này.
 8. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Còn tháng mà, cố cày đê! green29
   
  tducchau thích bài này.
 9. tamykc

  tamykc Mầm non

  Đủ thì đủ rồi cơ mà gần đây toàn đọc truyện ngôn tình giải trí không à Mod ơi , không đọc được thêm quyển chuyên ngành nào. cute_smiley23
   
 10. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Cập nhật danh sách ngôn tình đê. green29
   
  tducchau thích bài này.
 11. June

  June Lớp 4

  Trời nghe từ cày thấy bệnh thành tích quá cute_smiley56 :D
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau and Ban Tang Du Tử like this.
 12. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Cố gắng cho có thành tựu. Cuộc thi mới đầu đông đảo lắm. Chờ mãi chẳng thấy ai về đích. Cũng buồn. cute_smiley23
   
  tducchau thích bài này.
 13. June

  June Lớp 4

  nãy giờ đang sửa bài để up thông tin mà hệ thống nhảy số hỏng rồi
  :(
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau thích bài này.
 14. June

  June Lớp 4

  #41
  Thành viên: June

  Đăng ký: 52 cuốn (thể lệ yêu cầu mà T_T. Tính ra cho năm là 4 cuốn/tháng, mà giờ mình mới đăng ký liệu kịp không? Mình chỉ đọc thể loại Romance là chính, đọc trên điện thoại nên là thời gian hơi bất thường, hi vọng cuối năm không đạt chỉ tiêu cũng không bị chém :D)

  Mình tự cho điểm mỗi truyện mình đọc, không phải là đánh giá mà chỉ đơn giản nói lên "sự thích" của cá nhân dành cho nội dung đã đọc được thôi nhé, một cách thể hiện cảm nhận thông qua con số mà ^_^

  Do truyện bắt đầu nhiều, mình quyết định sắp xếp lại danh sách theo tên tác giả, không phải theo ngày tháng mà mình đã đọc xong, nhé.
  1. Mùa hè thứ nhất của quần Jeans - Ann Brashares - Điểm: 9.5/10
   Đọc hết trong một đêm. Lấy của mình không biết bao nhiêu là nước mắt. Đâu thương nhưng vật ngọt ngào. Truyện hay tới mức phân vân chưa muốn đọc tiếp 3 phần tiếp theo vì sợ làm thất vọng nếu không được hay như phần đầu. :)

  2. Juliet - Anne Fortier - Điểm: 9/10
   Mình không thích đọc kịch, và cũng chả thích Romeo và Juliet của Shakespear. Theo quan điểm cá nhân mình thì Romeo là một anh chàng vớ vẩn, còn Juliet chỉ là một cô nàng nhẹ dạ. Rõ ràng là cả hai mê đắm nhau chỉ vì vẻ bề ngoài ban đầu và đam mê bị cấm đoán về sau. Cái hay duy nhất của vở kịch này đó là nhờ cái chết của đôi tình nhân trẻ, mà mối hiềm thù của hai gia đình được xóa bỏ.
   Nhưng truyện về Romeo và Juliet của Anne Fortie lại là một câu chuyện tuyệt vời. Cả về mối tình của họ mà theo như tác giả viết, là nguyên gốc và khởi nguồn của những dị bản về sau và cuối cùng là của Shakespear. Và cả về mối tình 600 năm sau nữa. Cả hai đều tuyệt vời. Một câu truyện hay đáng để đọc

  3. The Magnificent Marriage - Barbara Cartland - Điểm 7/10
   Luôn luôn có chỗ cho Barbara Cartland trong danh mục yêu thích của mình.
   Những câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng, những kết thúc có hậu, không có gì quá kịch tính nhưng vẫn cuốn hút người xem.
   Một cô em gái không có khả năng cho tình yêu đôi lứa do bị chấn động về tinh thần, nhưng lại bị ép buộc phải cưới vì lợi ích. Một người chị gái với vẻ ngoài xấu xí do một căn bệnh ngoài da, nhưng bên trong cô lại là cả một kho báu, phải theo em mình như là cái phao cứu sinh cho đám cưới ép buộc của cô ấy. Và như truyện lọ lem, khi mà cuối cùng cô em của thể thoát ra và được an bình trong miền an toàn của mình, và cô chị thì bước ra khỏi cái kén xấu xí để tìm thấy tình yêu đích thực
  4. Sự may rủi của trái tim - Barbara Cartland - Điểm 9/10
   Truyện này chắc mình đọc 3 lần rồi, còn phim chắc xem đếm được trên 2 bàn tay :)
   Mình xem phim từ hồi nó mới ra, lúc đó mới học cấp 1, tầm lớp 4-5 thì phải, mà đã thích mê rồi chứ :D Rồi tới tận hơn 10 năm sau, lúc đã đi làm mới đọc truyện :) và hoàn toàn bị cuốn hút. Cho dù phim có đóng hay đến mấy, đúng là không thể địch được với truyện. Nhất là phim không thể chuyển tải hết được mọi nội dung có trong truyện, và cũng không hẳn là giống hoàn toàn.
  5. Thần chết trong rừng - Brigitte Aubert - Điểm: 8.5/10
  6. Ba đêm định mệnh - Debra Mullins - Điểm: 7.5/10
   Có nhiều chi tiết 18+ ^_^
   Chỉ có một điều để nói, ấy là cho dù truyện cũng có một số tình tiết bi quan những nói chung toàn bộ nôi dung vẫn là vẫn câu truyện cổ tích màu hồng. Tình yêu đẹp, đam mê đẹp. Các mối quan hệ (cuối cùng) cũng đẹp. Và một kết thúc đẹp.
   Nói chung là cũng đáng để đọc, tuy nhiên, chống chỉ định những tâm hồn quá trong trắng, hoặc quá đen tối.
  7. At Fist Sight - Elizabeth Chandler - Điểm: 8.5/10
   Truyện đọc nhẹ nhành và khá hay. Phù hợp cho lứa tuổi teen. Nhưng mà cũng có điểm gì đó tương đồng giữa hai truyện của tác giá này. Tuy nhiên mình đánh giá cao tính nhẹ nhành ngọt ngào nhưng không kém phần có tính giáo dục cho giới trẻ trong việc lựa chọn và thể hiện tình yêu, điều mà đang ngày càng không đơn giản cho tuổi teen bây giờ.
  8. Love At Fist Click - Elizabeth Chandler - Điểm: 8/10
   Một truyện dành cho teen khá là hay. Hayley, xinh xắn, đáng yêu, và hơn tất thảy những cái đó là một cô gái tuyệt vời bởi chính tính cách của mình chứ không phải ngoại hình. Đam mê chụp hình, và bị say năng kéo dài với nhân vật chính trong những bức hình của mình - Flynn. Có lẽ sẽ an toàn hơn cho cô, nếu như anh sẽ mãi chỉ là một cơn cảm nắng, mãi mãi chỉ là một nhân vật trong khung ảnh, sau ống kính của cô. Nhưng khi anh ấy thực sự bước vào cuộc đời cô, thì mọi thứ không chỉ còn là cảm nắng thông thường nữa. Và cũng với chính Flynn, khi Hayley không còn ẩn nấp sau ống kính nữa, anh không thể cưỡng lại mình bị cuốn hút bởi chính con người cô.
  9. Vịnh nhật thực - Jayne Ann Krentz - Điểm: 7.5/10
   Chỉ là tình cờ mà cô và anh gặp nhau trong một đêm tối định mệnh, khi mà cả hai mới chỉ là những đứa trẻ vừa mới đủ trưởng thành. Không chỉ là nhân chứng vô tình để cứu cho Rafe Madison không khỏi phá sản kế hoạch lớn nhất đời mình - ấy là không bị đi tù, Rafe Madison còn nhận thấy trái tim mình lay động vì một mặt khác của con người anh mà cô khám phá ra, không phải là một gã trai hoàn toàn hư hỏng vô phương cứu chữa như người ta vẫn nói tới.
  10. Trăng lạnh - Jeffery Deaver - Điểm: 9/10
   Câu truyện thứ 8 trong sê ri truyện về vị thanh tra tài năng Lincoln Rhyme. Tên tiếng Anh là "The Cold Moon".
  11. Dữ liệu tử thần - Jeffery Deaver - Điểm: 9/10
   Câu truyện thứ 8 trong sê ri truyện về vị thanh tra tài năng Lincoln Rhyme. Tên tiếng Anh là "The brocken window" được viết năm 2008.
   Truyện của LR đầu tiên mình đọc là cuốn đầu của sê ri này, Kể tầm Xương, và cuốn này là cuốn thứ tư được đọc. Không có gì ngoài từ "hay". Đây là thể loại truyện mình thích nhất, có điều giờ lại ít đọc nhất, vì để đọc thì phải dành toàn bộ thời gian đọc mới thấy hết cái lôi cuốn của nó. Còn để đọc giải trí, khi nào rảnh mới đọc, thì thực sự vô cùng mất tập trung vì đôi khi đang suy đoán thì bị cắt mạch.
  12. Wingless and Beautiful - Jerilee Kaye - Điểm: 8.5/10
   Nỗi đau và sự tổn thương dường như nhân đôi lên khi người gây ra nó lại chính là những người bên cạnh mà ta đã từng vô cùng yêu thương. Allisson và Hunter đều đang trong độ tuổi tươi đẹp nhất, và tất cả dường như đã tan vỡ hoàn toàn.
   Allisson lựa chọn cách tiếp tục bước lên phía trước, mạnh mẽ và kiên cường. Nhưng không ai biết ẩn sâu bên trong là nỗi đau và sự tổn thương bị giấu kín, là những cơn ác mộng dằn vặt hàng đêm.
   Hunter chọn cách sống với nỗi giận dữ bị kèm nén trong lòng, chỉ trực chờ bùng nổ; và buông xuôi bỏ mặc số phận, không còn niềm tin vào con người, niềm tin vào cuộc sống.
   Ở nơi chỉ dành cho những con người với số phận bất hạnh, họ tìm thấy nhau. Tình yêu đẹp như trong câu chuyện cổ tích! Nhưng để có được một cái kết thật đẹp, không phải là nhờ vào sự giúp đỡ của những vị tiên trong thần thoại, mà là nhờ vào chính họ, chính tình yêu bền vững mà họ dành cho nhau, sự yêu thương, đồng cảm, thấu hiểu, để cuối cùng tự Allisson và Hunter xây dựng lên một cái kết đẹp cho chính mình.
  13. Knight in Shining Suit - Jerilee Kaye - Điểm 9/10
   Có chút gì đó giống giống như của Cinderella, ở tình tiết một cô nàng lọ lem được để mắt bởi chàng hoàng tử mà không ai ngờ rằng lại chỉ mê mệt bởi chính cô. Nhưng cũng có chút chút gì đó giống như trong Tangled, tức là một nàng công chúa bị đánh cắp thân thế, sống cuộc đời cơ cực và cuối cùng tìm lại được tình yêu thực sự của phụ huynh mình. Mà cũng chó chút chút gì đó giống như trong phim cũ rích Hoàng hậu sissi mà mình đã từng xem từ nhỏ nhỏ, tức là hai người được đính ước với nhau nhưng chẳng ai biết, trốn chạy chuyện đó nhưng cuối cùng thì hóa ra họ lại là hai người ấy.
   Nói chung là chuyện của Jerilee đôi khi có chi tiết quen thuộc, thậm chí cảm giác quen thuộc của nhân vật nam từ chính tác phẩm này qua tác phẩm kia của tác giả. Nhưng tuyệt vời ở chỗ không ai cảm thấy chàn vì điều đó, thậm chí còn thấy thu hút hơn nữa. Một truyện mà mình tin là đã đọc rồi thì sẽ không ngừng lại cho tới những đoạn văn cuối cùng.
  14. All the Wrong Reasons - Jerilee Kaye - Điểm 9/10
  15. A Knight in Shining Armor - Jude Deveraux - Điểm: 7.5/10
   Truyện thuộc thể loại xuyên không. Tức là chàng ban đầu từ thời quý tộc bị lôi xuôi thời gian tới thời hiện đại với nàng. Rồi khi chàng quay về thời của mình thì nàng lại bị kéo ngược thời gian đi tới thời của chàng. Cái mình thích là cuối cùng họ không thể sống với nhau tại bất kỳ thời điểm nào, vì rõ dàng là hai người ở hai mốc thời gian khác hẳn nhau; nhưng cuối truyện, với cái kết mở, có lẽ nàng đã tìm ra kiếp sau sau của chàng, và có thể họ sẽ có một tương lai mở.
  16. Gretna Green - Julia Quinn - Điểm: 6/10
   Đến Gretna Green, bạn sẽ kết hôn với một ai đó! Angus và Margaret, hai người xa lạ từ hai phương trời khác nhau, họ tới đây và không hề có bất cứ một mối quen biết nào, nhưng khi họ rời khỏi đây, họ đã là của nhau mãi mãi. Vì sao ư, vì họ đã gặp nhau ở Gretna Green.
  17. Săn lùng quý cô thừa kế - Julia Quinn - Điểm: 6.5/10
  18. The Duke and I - Julia Quinn - Điểm: 7.5/10
   Là phần đầu tiên trong sê ri truyện về gia đình Bridgeton. Câu chuyện về cô con giá lớn trong gia đình, và là người con thứ tư trong 8 người con, Daphne Bridgeton.
  19. Rebellious Desire - Julie Garwood - Điểm: 6.5/10
   Bắn phát đạn đầu tiên trong đời lúc 4 tuổi, vì lý do bí mật mà Caroline phải sang Mỹ ở cùng người chú ruột cho tới 14 năm sau, cha cô gọi người con gái ông đã dứt lòng gửi đi quay trở lại Anh. Và một cuộc phưu lưu mới bắt đầu, với sự nguy hiểm cho cả tính mạng và con tim.
  20. Đôi điều về anh - Julie James - Điểm: 7.5/10
   Không có gì tuyệt bằng truyện lãng mãng kết hợp với trinh thám/ hình sự. Tuy rằng tính hình sự trong Đôi điều về anh không nhiều lắm, nhưng nó cũng làm cho câu truyện có phần thú vị hơn. Với mở đầu hài hước, và một số chí tiết liên quán tới vụ án xuyên suốt câu truyện, đây cũng là một truyện có thể bạn thích đọc.
  21. Xin cạch đàn ông - Katarzyna Grochola - Điểm: 9.5/10
   Truyện hay cho những người ở lứa tuổi tầm mình. Cực nhiều đoàn văn, câu văn mình tâm đắc và đã trích dẫn trên face :) Vừa có chút hài hước và xíu xiu lãng mạn. Một truyện theo mình là những người phụ nữa trưởng thành nên đọc :)
  22. Flowers from the storm - Laura Kinsale - Điểm: 7/10
   Truyện khá hay, tuy nhiên mình cho một điểm trừ là do cái hội (theo mình) là hơi hơi ngớ ngẩn một tý mà cái cô nàng Maddy Timms ấy tham gia; hay nói đúng ra là cái lòng tin (theo mình) hơi hơi ngớ ngẩn của cô nằng cho cái hội đó, cho dù là có những quan điểm mà hội đó theo là đúng đắn đi chăng nữa. Vì đơn giản, nếu con người ta sống có chân lý, thì không cần phải vào một hội nào đó mới có thể theo đuổi cái chân lý ấy của chính mình, và cũng không phải vì thế mà quá cứng nhắc một cách mù quáng phải tuân theo những chân lý ấy.
   Có thể nói, việc bị đầu độc dẫn tới bị mất kiểm soát lý trí, một dạng bệnh về thần kinh của Christian cũng là một dạng của sự "trừng phạt". Bởi đang sống tự do, phóng đãng, bất chấp mọi phép tắc, luật lệ, mong muốn của những người xung quanh mình, mà hậu quả dẫn đến là bị đầu độc, và bị cho là bị bệnh thần kinh. Và tệ hơn nữa là, bị phản bội, bị bức bách bởi chính người thân trong gia đình mình, bởi bà, bởi mẹ, bởi các cô em gái.
   Có lẽ không nhờ Maddy và niềm tin (ngớ ngẩn) của cô nàng về "sứ mệnh", cái lẽ ra phải được nhìn thấy đúng phải là tình yêu và niềm tin từ cô nàng, thì chắc Christian chắc chắn đã bị đày xuống hỏa ngục. Tuy thế, để có một kết thúc tốt đẹp dành cho hai người, để Chris có thể thoát ra khỏi "sự trừng phạt" của mình, thì cả hai phải trải qua quá nhiều thử thách mà đôi khi, không nhờ sự kiên cường và lòng tin dành cho nhau, có lẽ họ đã không thể chiến thắng.
  23. Đêm qua anh ở đâu - Lauren Weisberger - Điểm: 7.5/10
   Truyện nhẹ nhàng. Có đôi chút đau lòng nhưng đau lòng này vừa là do hiểu lầm mà cũng vừa là do hiện thực cuộc sống mang lại. Còn kết thúc thì có thể nói là nó có hậu. Nhưng đọc xong không khỏi khiến cho tâm trí có chút lợn cợn, vì ngoài đời có thể có chuyện giống như cặp đôi này, nhưng kết thúc có lẽ không được có hậu đến thế. Vì đôi khi sự thật bao giờ cũng phũ hơn mà. Chả hiểu sao đọc truyện này mình lại muốn cái kết thúc phũ giống ngoài đời hơn là cái kết thúc đẹp của truyện?
  24. Open season - Linda Howard - Điểm: 8.5/10
   Mùa đi săn mở ra và gái già Daisy thực sự muốn nổi loạn vào lần sinh nhật thứ 34 của mình. Mọi thứ cần phải thay đổi để có thể săn được một tấm chồng. Tuy nhiên, điều kỳ cục là đôi khi cái cần thay đổi không phải là vẻ bề ngoài mà là chỉ cần phá vỡ lớp vỏ bọc tính cách một chút thôi, đôi khi thế là đủ để làm một thay đổi lớn. Từ một cô nàng có cá tính mờ nhạt, Daisy đã khiến cho Jack Russo chao đảo chỉ với một hành động đơn giản, để cho cái tôi của mình lên tiếng một chút thôi, thế là anh gục hoàn toàn.
   Thêm một điểm cộng cho truyện bởi những tình tiết xã hội liên quan, sự thực trần trụi mà kinh hoàng. Có lẽ đây là một câu truyện khá hữu ích cho tính cảnh giác của các cô gái ngày nay, và về vẻ bề ngoài của một người chưa chắc đã nói lên thực sự bản chất của người ấy.
   Ngay từ phần mở đầu, chỉ là một nhân vật nhỏ bé xuất hiện vài trang, nhưng tác giả cũng cho cô gái ấy một cái tên, một tính cách, thậm chí là một tính cách nổi trội, để nhấn mạnh hơn cái số phận bi thảm mà cô gái đó không đáng phải gánh chịu, để làm rõ hơn sự thật trần tụi kinh hoàng có thể xảy đến với bất cứ ai.
   Một câu truyện theo mình là hay đáng để đọc.
  25. Now you see her - Linda Howard - Điểm: 8/10
  26. Heartbreaker - Linda Howard - Điểm: 7/10
   Gái xinh thì luôn luôn được yêu thích. Quả là lợi thế khi xinh xắn đánh yêu, vì khi ấy bạn sẽ luôn được ưu ái và chiều chuộng.
   Michelle được bọc trong nhung lụa nhờ sắc đẹp của mình. Tuy nhiên, cái gì hời hợt thì cũng qua nhanh. Và khi khó khăn tới, cách lựa chọn để đối đầu với nó như thế nào mới là quan trọng. Và có thể nói, Michelle đã lựa chọn đúng, và phần thưởng cho nó, là một John tuyệt hảo.
   Ban đầu thì truyện đọc hơi nhạt, với cách kể có phần lan man, nhưng càng về sau càng hay.
   Và một điều nữa, "fist sight" đúng là chỉ dành cho những người có vẻ bề ngoài hót hòn họt. Vì ban đầu, khi chưa hiểu về bản chất của nhau, thì thứ duy nhất phát huy tác dụng chẳng phải là vẻ bề ngoài và hooc môn hay sao!
  27. Overload - Linda Howard - Điểm: 6.5/10
   Một truyện rất ngắn của Linda và cũng cực kỳ 18+. Nói chung là phù hợp để đọc giải trí, và có chút tình yêu lãng mạn và đam mê trong đó.
  28. Again the magic - Lisa Kleypas - Điểm: 8.5/10
   Hai câu chuyện tình yêu về hai chị em gái nhà Westcliff: Aline Westcliff và Livia Westcliff. Một điều nổi bật trong đó, ấy là để có được tình yêu, thì không thể ngại ngần mà đương đầu với thử thách, cho dù có thể làm bạn tổn thương tới mức nào. Chính vì lo ngại bị tổn thương mà khi người yêu biệt xứ quay trở về, cho lại cơ hội để tháo bỏ mọi hiểu lầm, mà Aline đã lần lữa và rồi suýt nữa để vuột đi mối tình to lớn và vĩnh cửu của đời mình. Chính vì dám đương đầu với nó Livia đã có được những gì cô muốn. Tình yêu trong câu chuyện này quá đẹp và mãnh liệt, nên cho dù bao đau đớn mà nó phải trải qua, thì vẫn thật sự rất ngọt ngào. Đọc truyện xong chắc ai cũng mong mình sẽ có được một người yêu tuyệt vời như McKenna :)
   Đây có thể coi là phần mở đâu cho series truyện Wall Flowers của Lisa Kleypas.
   Một điều nữa, anh trai Marcus Westcliff của họ cũng là một anh chàng tuyệt vời nữa :)
  29. The devil to pay – Liz Calyle - Điểm: 5.5/10
   Có thể với các bạn truyện này được cho là hay, nhưng mình thì.... Không!
   Cái ý tưởng tạo hình một nữ nhân vật chính chạy loăng quoăng một mình trông đêm khuya, tiếp cận với lũ cặn bã với lý tưởng công lý báo thù đã là điền rồ. Thế mà hành sự xong cô nàng còn vạch cả bầu ngực ra để khoe một hình xăm bé tý, mà theo như mô tả trong truyện, với vị trí của nó, thì chắc là phải phô hết cả bầu ngực ra mới thấy được. Đúng là một hành động vô nghĩa tới kỳ cục.
  30. Em ở đâu - Marc Levy - Điểm 7/10
   Cứ phân vân khi cho điểm truyện này, vì với người khác, có thể nó hay, nhưng với mình có cứ sao sao đó. Cứ thấy gờn gợn trong lòng khi đọc xong. Nói chung mình không thích câu truyện được xây nên ở đây, và cũng không hiểu tác giả lắm. Mình cũng không thích cái nhân vật Em trong câu truyện này, và cả ông chồng nữa. Một nhân vật phụ và ít được nhắc tới, mờ nhạt nhưng lại làm mình thích, ấy là nhân vật người vợ của ông chồng kia - Mary. Theo mình thì cô ấy mới thực sự là người có tấm lòng vĩ đại.
  31. Ngô Biển Quân - Thần Mộ - Điểm: 7.5/10
   Ối truyện này đúng là ngốn thời gian của mình dã man luôn. Nó dài là một chuyện, mà trường thời gian trong nó quá lớn, lại quá nhiều lớp nhân vật. Tới mức mình chia ra làm ba quãng thời gian đọc, vì thực lòng không thể kiên nhẫn đọc liền tù tì được. Mà phải nói là khi đọc xong, chẳng nhớ được bao nhiêu. Phải nói là quá phục tác giả luôn, sao có thể viết ra một cái truyện rối rắm tới thế, mà vẫn liền mạch, không có kiểu chi tiết sau đá hậu chi tiết trước. Còn một chi tiết mình tâm đắc nữa, đó là Thần Tiên Phật giới thì sao chứ, trời, cuối cùng cũng chỉ là phàm phu tục tử mà thôi, không phải thần thánh cao sa (trong tâm ấy) như người ta tưởng.
  32. Gái già xì tin - Nguyễn Thu Thủy - Điểm: 8.5/10
   Ế là gì? Chẳng qua cũng chỉ là một loại tính từ mà "người khác" tự ý cho phép gán ghép lên "một người khác".
   28 tuổi, thành đạt, giỏi giang và cá tính, ngay bản thân Dương cũng thấy sốt sình sịch lên vì cái tình trạng "ế" này của mình, tới mức mà nhất định sẽ "tát một phát" ngay vào mặt thằng chồng tương lai, khi nào "nó" xuất hiện, chỉ vì cái tội trốn đi đâu mà sao giờ chưa thấy diện kiến. Nhưng như thế đâu có nghĩa là các cô gái tới tuổi lấy chồng cứ phải vơ bèo vạt tép chứ? Và hơn thế nữa, thế nào gọi là "tới tuổi lấy chồng" nhỉ?
   Có một điều cực kỳ quan trọng, ấy là rồi thì cũng tới lúc cái gọi là "đúng người và đúng thời điểm" sẽ tới. Vì thế dù cho có bấn lên thế nào, thì cuối cùng, mỗi một Chí phèo sẽ có một Thị Nở. Hay là ngược lại, mỗi một Thị Nở rồi cũng sẽ kiếm được một Chí Phèo.
   Một câu truyện hài hước, và đáng yêu, cùng một mối tình đẹp, với hai nhân vật chính được xây dựng cũng đẹp chẳng kém.
   Dĩ nhiên, đi kèm thêm nó là một nam phụ dễ thương, và một câu chuyện nhỏ về mối tình khờ dại thuở đầu của nữ chính, một tình tiết mà dường như làm cho cá tính của cô nàng có vẻ kém hoàn hảo đi chút ít, nhưng lại thật hơn một chút. Vì nó nói lên rằng, dù cho một cô gái có cá tính, bản lĩnh tới đâu, thì cũng không thoát khỏi cái lưới khờ dại của cảm xúc, thế nên sự vấp ngã trong tình cảm không có nghĩa là đáng trách, mà có nghĩa là quan trọng hơn nên biết bỏ qua những cái không đáng để đón chờ những điều tốt đẹp hơn.

   Một xíu không liên quan, nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì bạn nào chưa trót xem phiên bản phim truyền hình của truyện này thì hãy... cách ly ngay, vì nếu không thì gia vị của truyện sẽ bị hỏng cả mất.
  33. Kiss an Angle - Susan Elizabeth Phillips - Điểm 7.5/10
   Thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, Daisy quyết định "nổi loạn" bằng cách sống ngược lại hoàn toàn những gì "người khác kỳ vọng" vào mình. Nếu như mẹ cô là người phụ nữ buông thả với nhiều cuộc tình thì Daisy lại có niềm tin vững chắc vào quan điểm không có quan hệ tiền hôn nhân của mình. Nếu như cha cô cho rằng cô chỉ là đứa con gái hời hợt, vô trách nhiệm, nông cạn và hoàn toàn vô vọng, thì cô, thực ra lại thông minh, nhạy cảm, đầy tình thương và cũng rất nghị lực.
   Chính vì thế, cho dù ban đầu Alex có ấn tượng về cô thông qua quá khứ của người mẹ và định kiến của người cha, thì cuối cùng anh cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ cô. Dù cho bản thân anh cũng có một tuổi thơ đầy trắc trở, mài mòn tâm trí anh với suy nghĩ mình không thể yêu và mang lại tình yêu cho bất cứ ai, vì thế không thể có một gia đình đúng nghĩa. Cho dù vì thế anh đã làm tổn thương Daisy rất nhiều, tới mức gần như đã đánh mất cô trong cuộc đời mình. Nhưng bao giờ cũng vậy, phải tới khi đánh mất đi rồi thì người ta mới nhận ra thứ từng có trong tay mình trân quý biết bao.
   Điều mình thích nhất ở truyện này, là một chi tiết huyễn hoặc khá thú vị, ấy là mối liên kết kỳ diệu của Daisy và những con thú trong rạp xiếc, nhất là Sinjun. Đặc biệt là mối liên kết linh hồn giữa Daisy và chú hổ già Siberian - Sinjun
  34. Dạ tiệc lúc nửa đêm - Teresa Medeiros - Điểm: 7.5/10
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/15
  tamykc, tducchau, hoalienbao and 2 others like this.
 15. June

  June Lớp 4

  Mod xóa hộ mình bài cũ hơn, vì mình sửa mà nó cứ lỗi nên mình làm một comment mới
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau thích bài này.
 16. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Done nhé. ;)
   
 17. June

  June Lớp 4

  Giờ kiếm lại truyện đã đọc trong tháng qua mới phát hiện ra vài điều.
  - Mình đọc như ngộ truyện ấy, cứ không có gì đọc là bứt rứt nên đôi khi đọc liền tù tỳ, mấy cái truyện tình cảm Châu âu ngắn ngắn nên đọc liên tu bất tận. Tới một lúc nào đó chán không muốn đọc nữa luôn cute_smiley56. Giờ kiếm để list trên ra trên đây còn không tìm đc vì lưu trong phone nh quá nên đọc xong là xóa.
  - Còn mấy thể loại như kỹ năng sống... nọ kia ư, không không và không. Ah thế đọc tài liệu dạy may vá có được cho vào đây không nh :D
  - Cái thể loại không bao giờ chán là Trinh thám hình sự thì lại ít đọc vì đang đọc phải đi ngủ vì sáng không đc phép dậy tr T_T
  - Cuối cùng, đang muốn cai đây vì còn ối việc phải làm, mà cứ ngồi vào máy tính hay cầm cái phone là "đít" như bị dính keo, không tài nào xê dịch được, thế là vèo cái hết ngày, hết đêm cute_smiley23 Phải cai khẩn cấp thôi :think:
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau and hoalienbao like this.
 18. June

  June Lớp 4

  nói tới "bệnh thành tích", bài này là về năm 2015, còn mình đăng tham gia đầu tháng 9, thế trước đó mà vẫn trong 2015 được ghi vào không, có thì đảm bảo vượt "chỉ tiêu" ngay lập tức :D. Mod gật đầu thì mình chỉ cần mở máy tính ra lưu những truyện đã đoc tung lên đây ngay 3D_42 (có thói quen đọc xong lưu vào một file để biết truyện nào hay còn đọc lại ^_^)
   
  Last edited by a moderator: 30/11/15
  tducchau thích bài này.
 19. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mod gật đầu cái rụp liền. Nhưng phải "chịu trách nhiệm" đó nhé. Cây cao đón gió to, chuẩn bị bão bất ngờ.
   
 20. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Mới ôm một chức mới ở công ty, giờ toàn ngồi đọc quy trình. mod mà cho up cái quy trình thì hay biết mấy. Mà đọc Suối nguồn thấy ổn, cảm giác như 3 hay 4 cuốn vậy.
   
  tducchau, teacher.anh and hoalienbao like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này