Đánh máy Mời soát lỗi chính tả Thư mời tất cả các bạn tham gia dự án ebook cho thư viện

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi sun1911, 7/12/13.

Moderators: thuannguyen1088
 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Chào tất cả các bạn

  Mới ba tháng trước đây thôi chúng ta vẫn còn bàng hoàng khi nghe tin TVE đóng cửa vĩnh viễn, Biết bao trái tim bị treo lơ lửng với hi vọng có thể cứu lấy TVE, các bạn sẵn sàng chung tay góp sức từng viên gạch, tranh thủ từng chút thời gian để giữ lấy nền móng cũ. Thành quả của sự đồng lòng đó là tve-4u.org ngôi nhà hiện nay của chúng ta đã được tái sinh.

  Để thư viện tồn tại và phát triển thì người và của là hai vẫn đề quan trọng nhất. Người chính là các bạn; Của là cơ sở dữ liệu, là số lượng lớn những ebook quý giá mà chúng ta đã cứu được trong khoảng thời gian cực ngắn. Đến nay chúng ta đã có đồng thời hai hạt nhân quan trọng nhất này. Tuy nhiên, sau khi lo lắng qua đi thì chúng ta dường như đang đi vào con đường “Dân thời chiến, lính thời bình”. Mỗi ngày có biết bao bạn vào vào ra ra TVE nhưng chưa có dịp tham gia vào xây dựng nhà, vì đâu lại như thế: vì không có thời gian, vì ngại, vì không biết phải nói gì, đề xuất cái gì, không biết bắt đầu từ đâu…
  .
  Nếu các bạn có lòng muốn tham gia đóng góp cho thư viện nhưng không biết phải làm gì thì hãy tham gia Box dự án ebook cho thư viện. Để một cuốn ebook ra đời thì cần rất nhiều người, rất nhiều khâu. Người đưa sách lên host, người đánh máy, người soát chính tả, người định dạng file, người chạy mobicreator….trong đó quan trọng nhất nhì là khâu đánh máy. Nếu các bạn sợ mình không gõ nổi cả gói mà chủ dự án đưa ra thì gõ một chút thôi cũng được. Chỉ cần để lại lời nhắn mình không thể gõ hết cả gói, chỉ gõ được 3 trang 5 trang thôi thì ta có thể ghép các bạn vào chung một gói nên các bạn đừng lo lắng là mình sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ nhé.

  Ngoài việc dễ thấy nhất là tham gia làm ebook sẽ góp phần có ebook để đọc thì các bạn còn gặt hái được rất nhiều lợi ích khác nữa.


  1.Tính kiên nhẫn.

  Không phải ai cũng có thể ngồi hàng giờ bên máy tính gõ gõ lạch cạch từng con chữ. Như James Joyce đã viết trong cuốn Chân dung một chàng trai trẻ: “Và anh đặt tâm trí mình vào công việc với tài năng vô danh”, lúc các bạn ngồi gõ từng chữ, từng dòng chắc chắn sẽ rất tẻ nhạt và mệt mỏi nhưng nếu kiên nhẫn từng giờ, từng ngày thì tinh thần, ý chí của các bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

  2. Khả năng đánh máy nhanh

  Nhờ tham gia gõ nhiều dự án mà hiện nay tốc độ đánh máy của mình là 200 kí tự/phút. Nếu sau này làm văn phòng thì đây sẽ là một kĩ năng đáng kể của các bạn. Có lắm lúc các bạn phải bổ sung một form thật nhiều thông tin trong vòng nửa tiếng đồng hồ trước cuộc họp đột xuất (Lúc này mà còn mò mẫm gõ lạch bạch thì chắc sếp dắt tay lót lá tiễn đi luôn quá)

  3.Kiên trì theo đuổi mục tiêu, phân bổ thời gian.

  Mục tiêu đánh máy 50 trang có vẻ quá xa vời với các bạn, nhất là những bạn “mổ cò” nhưng nếu chia nhỏ ra một ngày một trang, kiên trì trong 50 ngày thì chưa đầy 2 tháng các bạn đã thực hiện được “kì tích” rồi.

  4. Biết được một cuốn ebook ra đời như thế nào, những khó khăn gặp phải là gì và có thể tự mình đứng ra làm một cuốn ebook từ A-Z.

  5. Được gắn huy hiệu vinh danh trên nick khi có nhiều đóng góp cho thư viện. Huy hiệu là bằng chứng cho cho cống hiến của các bạn. Tuy rằng huy hiệu là ảo nhưng đối với mình và BDH Dự án thì tình cảm, cống hiến mà các bạn dành cho thư viện là thật.

  Sau khi đọc xong những dòng trên mà các bạn muốn tham gia đánh máy thì đọc tiếp những dòng dưới đây nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách download và đánh máy một gói file như thế nào.


  CÁCH DOWNLOAD VÀ ĐÁNH MÁY MỘT GÓI FILE


  Bước 1:

  Vào Box dự án và click vào dự án các bạn muốn tham gia đánh máy. Hiện trong thư viên mình đang có rất nhiều dự án, trong đó có dự án lớn là Almanach những nền văn minh trên thế giới cùng rất nhiều dự án nhỏ và vừa khác.

  Chủ dự án đã chia file sách thành các gói nhỏ. Các bạn để lại comment đăng kí gói mình muốn gõ (nhớ đăng kí gói chưa có người nhận nhé. Nếu không gõ hết cả gói được thì có thể nói rõ là sẽ gõ được bao nhiêu, phần còn lại người khác sẽ nhận)

  Mình ví dụ Dự án những ngọn cờ trên tháp nhé. Các bạn nhận gõ phần 1 thì click vào phần 1. Nó sẽ ra một trang thế này.

  minh hoa 1.jpg
  Các bạn click tiếp vào chữ download bên phải của chữ 009-023 (là tên chủ dự án đặt cho phần 1) là nó sẽ tự động tải về. File download được mặc định nằm ở My document/downloads

  Bước 2: Cách đánh máy

  Chuyển hết các hình ảnh tải về vào một folder - đặt tên là gì cũng được. Mở folder ra, click chuột phải vào ảnh đầu tiên, chọn mở bằng (open with)/Microsoft office picture manager.

  minh hoa 2.jpg
  Sau đó phóng ảnh lớn lên bằng cách kéo con trỏ chỗ thanh zoom về phía dầu cộng để nhìn chữ cho rõ, các bạn để ảnh ở trên, word ở dưới như thế này

  minh hoa 3.jpg
  Mở ảnh bằng Microsoft office có một ưu điểm là các bạn chỉ cần điều chỉnh độ lớn của chữ một lần lúc ban đầu, khi lật trang thì không cần phải zoom lại.

  Bước 3: Gửi phần đã đánh máy xong về chủ dự án

  Các bạn có thể gửi theo mail chủ dự án đưa ra hoặc bằng tin nhắn riêng trong TVE

  Nếu các bạn còn thắc mắc hay cần bất cứ sự hỗ trợ nào, hãy để lại comment trực tiếp ở đây hay gửi về email [email protected] để được hỗ trợ.

  Thân ái.
   
  Last edited by a moderator: 12/12/13
 2. garuwoo

  garuwoo Mầm non

  Chào bạn, mình muốn góp ý thêm về việc bạn có cần quy định về kiểu gõ không? vì nếu có bạn gõ VNi bạn gõ unicode thì phần biên tập lại sẽ khá khó khăn.
  Một số góp ý của mình. Chúc diễn đàn ngày càng phát triển.
   
  tducchau and teacher.anh like this.
 3. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Về qui đinh trình bày, font, kiểu chữ...thì mình nghĩ là tùy dự án sẽ có qui định cụ thể do chủ dự án đưa ra để thống nhất. Khi tham gia dự án nào, các bạn cứ đọc kĩ qui định của dự án đó là được. Tuy nhiên, việc gõ theo Unicode là bắt buộc, font chữ Time new Roman 13, Before và After: 6pt là chuẩn :)
   
  Last edited by a moderator: 12/12/13
 4. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Ban đầu khi dự án Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkđược mở ra thì chắc hẳn không ít bạn nghĩ rằng đây là một dự án không tưởng vì nó quá đồ sộ với 2064 trang giấy. Tuy nhiên tin vui đã đến với chúng ta khi một thành viên của TVE đã đi gần hết đoạn đường một mình.

  Việc tiếp theo đây chúng ta chỉ cần chờ đợi, chờ đợi để được đọc bản Almanach những nền văn minh thế giới phiên bản prc gọn nhẹ, đẹp, chữ nào ra chữ đó :).

  Và chúng ta có thể làm cho cuộc chờ đợi trở nên có ý nghĩa hơn, như tác giả Nguyễn Bích Lan đã truyền tải trong truyện ngắn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: "không phải số năm chờ đợi làm nên một người chờ đợi giỏi, sống như thế nào trong lúc chờ đợi mới là điều cốt yếu". Do đó chúng ta hãy tạm quên đi Ebook Almanach và quăng mình vào những dự án khác của TVE.

  Hôm nay là một ngày dễ thương, ngày 12 tháng 12 năm 2013, mình và 4DHN đã cùng mở dự án Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkvới phương châm "Vì một TVE nhiều sách hơn". Rất vui được có các bạn tham gia dự án.

  Hẹn gặp các bạn ở Phòng dự án.
  Mọi thắc mắc/ hỗ trợ xin đăng bài trực tiếp ở đây hoặc gửi về email [email protected]
  Thân ái.
   
  Last edited by a moderator: 4/12/15
  tducchau, langtu, teacher.anh and 2 others like this.
 5. Nana Lang

  Nana Lang Mầm non

  hì, cố gắng nào cả nhà :eek:
   
  Last edited by a moderator: 4/12/15
  aotrm and tducchau like this.
 6. anomhi

  anomhi Mầm non

  Cám ơn các bạn. Cùng nhau xây dựng thư viện cho người Việt nh:D.
   
  Last edited by a moderator: 4/12/15
  tducchau thích bài này.
 7. meobeohu

  meobeohu Mầm non

  Mình thấy Tiểu thuyết Bà Bôvary rất hay, Thư viện mình chưa có bản tiếng Việt. Mong các bạn lập Dự án Tiểu thuyết này, mình sẽ tích cực tham gia.
   
  tducchau and teacher.anh like this.
 8. mrmalibu

  mrmalibu Lớp 1

  Mình thấy mục sách triết học không đa dạng, cộng với tình trạng chung là độc giả không hào hứng với thể loại triết học, có lẽ do ác cảm với phần triết học được học trong nhà trường. nếu được bqt đồng ý mình xin đóng góp các bản sách triết học số hóa về chính trị, luật pháp, chủ yếu là tư tưởng phương Tây.
   
 9. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Bác mrmalibu ơi, bác liên lạc với BQT đi, nếu chỉ viết ở đây không thôi thì có khi các bác ấy không biết đâu, vì nhiều bài viết quá các bác đâu đọc hết.
   
  tducchau thích bài này.
 10. tulong90

  tulong90 Banned

  Chào các bạn! Mình là thành viên mới của diễn đàn muốn góp một chút sức nho nhỏ cho diễn đàn chúng ta nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm những gì, mong các bạn chỉ giáo cho, không biết dùng smartphone thì có giúp ích gì được cho diễn đàn không?
   
  tducchau thích bài này.
 11. haycuoi9802

  haycuoi9802 Lớp 1

  Mình đăng ký một chân đánh máy nhé. Nhờ bạn leader gửi phần cần type (hoặc link) vào địa chỉ hòm thư giúp mình, vì dạo này mình ít check net. Địa chỉ mail của mình là [email protected]
   
  Last edited by a moderator: 4/12/15
  tducchau thích bài này.
 12. tamnt07

  tamnt07 Lớp 1

  Bạn nào có dự án đang dang dở cần mình giúp gõ bàn phím hoặc soát lỗi hoặc chuyển dạng,.... bất cứ khâu nào cần thì ới mình nhé, inbox ở đây hoặc gửi vào email [email protected] nhé!
   
  teacher.anh and V_C like this.
 13. V_C

  V_C Lớp 3

  Tham gia soát lỗi Bãi Biển Cây Cọ không?
   
 14. tamnt07

  tamnt07 Lớp 1

  Oki, bạn gửi cho mình đi!
   
 15. V_C

  V_C Lớp 3

  Bạn vào đây! Và nhắn vào đấy, mình sẽ gửi gói cần soát lỗi.
   
 16. tamnt07

  tamnt07 Lớp 1

  Không có thấy link bạn ơi :)
   
 17. V_C

  V_C Lớp 3

  Quên mất! Đã thấy.
   
 18. minhngoc1208

  minhngoc1208 Mầm non

  Bạn ơi cho mình đăng ký một chân đánh máy nhé. Mình đang có thời gian rỗi. Có thể bắt đầu công việc được luôn. Mong sớm nhận được trả lời của bạn.
   
 19. TrườngHuy_90

  TrườngHuy_90 Mầm non

  Mình xin một slot nhé.
   
 20. haitruong

  haitruong Mầm non

  Tôi xin gt với các bạn công trình lớn cả đời của ông Ngô Bắc. Nếu được tập hợp lại thì rất tốt cho văn hóa VN.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tôi xin được hỗ trợ tiền điện cho bạn nào xung phong làm nhé.
   
Moderators: thuannguyen1088

Chia sẻ trang này