Đôi dòng lưu niệm Tâm sự Tự Kỷ để không Trầm Cảm!

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 8/3/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: amylee
 1. quangkhai1992

  quangkhai1992 Mầm non


  95% con người trên thế giới này bị tâm thần rồi, không chỉ riêng bạn đâu!!!
  Cách của tớ là đọc sách, sống trung thực, và giờ thì đang học thêm về THIỀN ĐỊNH.
  Tớ đã chán ngấy mấy sự việc của thế giới bên ngoài, giờ thì tớ lại bắt đầu đi tìm hiểu về thế giới bên trong. HÃY HIỂU BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC.
   
 2. Vui buồn là chuyện bình thường của mọi đời người. Ai cũng có lúc phải trải qua, nhiều hay ít tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng. Nhưng dù là niềm vui hay nỗi buồn thì nó cũng có căn nguyên từ chính mình. Bạn thử nhìn sâu vào nội tâm mình để tìm cái nguyên nhân đã tạo ra nỗi buồn thường trực đó xem. Có thật nó là vô căn hay xuất phát từ một việc nào đó?

  Sự bất ổn tinh thần xuất hiện dưới nhiều hình thức và trạng thái nên việc chữa trị cũng đa dạng. Tuy nhiên điều đầu tiên mà các bác sĩ tâm lý luôn làm là trở thành một người lắng nghe. Họ khuyến khích bạn nói, lắng nghe và đặt câu hỏi để hiểu rõ cảm xúc, hướng suy nghĩ, và những diễn biến trong nội tâm của bạn. Họ tôn trọng bạn đủ để chỉ làm công việc nghe và không hề áp đặt kinh nghiệm sống, tiêu chuẩn luân lý hay đạo đức của họ lên bạn. Những cuộc nói chuyện như vậy, không những giúp họ hiểu nguyên nhân đã làm tinh thần bạn sa sút, nhưng đồng thời cũng soi sáng những góc cạnh trong tâm hồn bạn mà có thể chính bạn cũng chưa từng nghĩ đến.

  Đối với những người đang chìm đắm trong muộn phiền, chuyên viên trị liệu thường đưa ra những gợi ý như: đừng tự cô lập mình, hãy chia sẻ sự suy nghĩ với gia đình hay bạn bè; làm tất cả những điều đã từng mang lại cho mình niềm vui, hoặc tiêu thời giờ vào những sở thích lành mạnh mới. Nói chung, việc ôm ấp nỗi buồn một mình không phải là điều mà họ khuyến khích.

  Dĩ nhiên, trong lãnh vực tâm lý hay tình cảm, không có chuyện one size fits all. Phương pháp hiệu nghiệm với người này chưa chắc đã giúp được người khác. Nhưng làm sao có đáp án nếu không bắt đầu cuộc tìm kiếm? Trong nhiều trường hợp, cái mà chúng ta thật sự cần chỉ là ĐƯỢC LẮNG NGHE.

  Nếu thấy không vui khi crush của mình vui đùa với người khác thì tại sao lại để họ là crush hoài? Bạn có nghĩ đến việc thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình chưa? Câu trả lời mà bạn có được trong trường hợp này chỉ có thể là “yes” hay “no” thôi, phải không? “Yes” thì bạn có được người mà bạn ưa thích, còn “no” thì bạn cũng tiến được một bước trong việc đối diện với sự thất vọng không thể tránh để coi đó là chuyện đã qua và tiếp tục bước tới. Điều gì đã khiến bạn chọn đứng ở vị trí nửa chừng?
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/4/19
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  @The Pain chuyện về tình cảm khó khuyên hay góp ý gì lắm em ạ, quan trọng là cách nhìn nhận và hành xử của người trong cuộc thôi em, vì đôi khi người ngoài nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm, và người trong cuộc phải chịu đựng và cố gắng mà, nên chị cũng không dám nói gì nhiều mà sợ thành ra sáo rỗng với em nà. Chỉ có thể cho em vài lời chân thành là hãy mạnh mẽ bước tiếp, tiến về phía trước và SỐNG CUỘC ĐỜI RIÊNG MÌNH em ạ! Crush để biết trái tim mình còn biết rung động và có tình cảm cũng tốt, nhưng đừng để cuộc đời mình trôi đi và phụ thuộc vào một người không xứng đáng và không thuộc về mình, không dành cho mình em ạ! Mạnh mẽ lên để rồi một ngày nào đó người thực sự thuộc và dành riêng cho em sẽ xuất hiện và đến bên đời em nhé!
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Nỗi đau ơi, xin hãy ngủ yên...

  Cố gắng lên em! Quan trọng là ở chính bản thân em cùng thái độ tích cực của em về sự việc thôi chứ những lời khuyên hay góp ý chỉ có giá trị tham khảo và động viên thôi, không làm thay em được, phải tự chính em có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình thôi em ạ! Chúc em nhiều may mắn và tốt lành! Jiayou! Gambatte ne! ^^
   
 5. bongsungbmt

  bongsungbmt Mầm non

  Mình đọc thấy :Cách đơn giản để vượt qua nỗi buồn nhanh nhất là làm từ thiện, làm việc nhỏ thôi cũng được. Vì bạn sẽ cảm thấy yêu thương.
   
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Và làm những việc có ích dù rất nhỏ nhoi thôi nhưng làm bằng sự chuyên tâm và chân thành rồi sẽ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong đó, dù những niềm vui rất nhỏ và những hạnh phúc ấy cũng đơn sơ, giản dị thôi nhưng sẽ thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn một chút, dù chỉ một chút! ^^ Happy Sunday! ♥♥♥
   
 7. bongsungbmt

  bongsungbmt Mầm non

  "Nước mắt sẽ làm đôi mắt trong
  Em thơ vui lại với mây hồng
  Tình lên nắng mới về trong mắt
  Hoa cỏ tươi màu xanh ước mong."
   
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Một nốt lặng!!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/5/19
 9. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  “Thú vui của kẻ cô đơn là dùng lưỡi dao quá khứ cứa vào tim mình!”
  Chuyên mục lảm nhảm/độc thoại/tự kỷ/tự vỗ về đêm khuya! :D
  Ủa mà tại sao phải vì những lời vô tình của anh mà mình buồn mãi? Ờ, miễn sao mình tự cảm thấy mình không phải như vậy là được thôi chớ, quan trọng gì việc ai hay người khác nghĩ gì về mình, kể cả người đó có là anh đi chăng nữa, thì cũng quan trọng gì, việc mình mình làm, đời mình mình sống. Tập sống độc lập trong suy nghĩ, cảm xúc của chính mình đi em yêu ạ, đừng để tâm trạng và xúc cảm của bản thân phụ thuộc quá nhiều vào một người nào khác, em yêu hiểu không? Đấy, phải cứ bừng tỉnh giữa cơn mơ đêm khuya mãi như thế thì em mới chịu tỉnh ngộ, giác ngộ cơ! Mà nè, bảo nghe này, sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn! Và sống đúng với màu và bản chất của mình, đừng cố tô vẽ hay bôi đen chính mình, em nhé! Miễn sao cảm thấy không tự hổ thẹn với lòng là được, còn lại thì không cần bận tâm nhiều, nhé! Hãy cứ luôn vô tư, vui cười, mặc thế gian sầu, sống cuộc đời riêng mình, ngưng ca thán, và đừng trông mong, trông chờ bất cứ ai có thể hiểu được và chia sẻ được với em, em nhé, bởi, với em, chỉ Ngôi Sao Hiểu Lòng Tôi mà thôi. Em nhớ nhé!
  Chúc em yêu ngủ ngon, tâm luôn yên bình và lòng luôn vui tươi! Yêu em! ♥♥♥
   
 10. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  :D Đấy, tự kỷ kiểu này là nghề của mình :D mỗi lần mà nhẹ nhàng gõ ra được dài dòng như vậy là cảm thấy thanh thản, bình yên lắm lắm. Không cầu đồng cảm, chỉ cần được gõ và được trải lòng vu vơ và vớ vẩn nhảm nhảm như vậy thôi là đủ với mình rồi. Gọi những phút giây thế này là lắng đọng tự soi lòng cũng được đấy ạ! :D Thế thôi ngủ nhé!!
   
 11. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Em không cần anh hiểu, em không cần anh thương. Em tự thương lấy chính mình là đủ rồi. Mà sự quan tâm và yêu thương của em dành cho anh, anh không cần đến chúng, bởi, điều anh cần là những thứ khác, những thứ mà em mãi mãi không thể có và không thể trao anh... Thôi thì anh sống cuộc sống riêng anh, em sống đời riêng mình, anh và em tuy song hành, nhưng mãi mãi chỉ là hai đường thẳng song song, mãi không thể nào cắt nhau, giao nhau được, bởi, số phận đã an bài như thế, định mệnh đã sắp đặt như thế, không làm trái Thiên Ý được, anh và em chỉ mãi vẫn chỉ là anh và em mà thôi, không thể nào trở thành Chúng Ta được! Đau lòng đấy, đau đớn lắm... Nhưng em chấp nhận được!
  Mạng Ảo nhưng Tình em là Thật, luôn luôn Thật!
  Gửi anh xa nhớ - Người Vô Hình!
   
 12. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  ĐIỆN BÀN YÊU THƯƠNG! ♥♥♥

  Chú nhạc sĩ là bạn cùng đội văn nghệ năm 75 của má, cũng quê làng La Thọ giống mình, mà giờ chú ấy mất rồi, vì bệnh K...

  Tôi yêu Quảng Nam yêu thương - quê ngoại! ♥♥♥
   
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Đêm mưa...
  Không căng mình để cố chịu đựng nữa. Sẽ viết để trải lòng và giãi bày tâm sự...
  Điều gì níu giữ Yêu Thương trong em từ bấy đến nay? Có lẽ... Là do một sự si niệm cố chấp nào đó chăng?! Hay, em thực sự hy vọng và mong chờ một điều mong manh hư ảo nào đó sẽ xảy đến chăng? Chẳng biết và chẳng rõ nữa. Nhưng có lẽ đã thực sự vô vọng rồi...
  Thời gian qua nhiều việc đã xảy ra quá. Đám giỗ rồi đám tang... Rồi chuyện cá nhân, những mối quan hệ xã hội không được suôn sẻ, những niềm vui và hạnh phúc không được trọn vẹn... Buồn nhưng không thể trách người, bởi, thực sự người ta có lòng tốt và hảo ý, chỉ là, lòng tốt đó nó không được đặt đúng chỗ và đúng hoàn cảnh... Rồi chuyện công việc không được thuận lợi và cũng có nhiều điều không được như ý muốn... Nhớ thương người đã khuất ra đi một cách đột ngột và bất ngờ... Nhớ thương chị Hai vào ngày đám giỗ chị hàng năm. Mưa... Lại mưa nữa rồi Hai ạ... Mưa đêm... Buồn lắm Hai...
  Ồ, nghèo thì nghèo vẫn cố gắng đặt mua cho mẹ một món quà nhỏ nhân ngày sinh nhật mẹ sắp đến. Chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Con yêu mẹ nhiều. Con sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để được ở bên cạnh mẹ thêm khoảng 5 năm nữa, mẹ nhé! Ồ, 5 là quá nhiều rồi đó mẹ à. Hì hì...
  Có những yêu thương nên buông bỏ khi đã đến đúng thời điểm. Có những ước mong mãi chỉ là giấc mơ không có thật và chỉ là ước mơ trong đời. Hãy giữ nó cho riêng mình. Cất kỹ trong ngăn kéo trái tim, nơi hộp tủ sâu kín nhất... Hãy mạnh mẽ để bước tiếp. Biến đau thương thành sức mạnh! Chứ đừng để đã đau thương lại càng thêm bi ai, lụy phiền thêm, nhé! OK, làm được không nà? Mọi việc rồi sẽ ổn. Nếu chưa ổn ngay bây giờ thì đến một lúc nào đó nó sẽ ổn. Còn không được nữa thì... Ờ hông lẽ cứ yếu đuối và bi thương mãi sao... Ồ, nếu vậy thì quả là mày không xứng đáng với cái tên Trúc Quỳnh được má đặt cho cùng bao kỳ vọng trong đó rồi... Nếu quả thật mày không làm được thì tao thật sự lấy làm thất vọng về mày lắm lắm. Và tao cũng chẳng còn yêu hay thương gì mày nữa đâu, vì mày không đáng để được nhận sự yêu thương đó từ tao vì mày quá yếu đuối, mày hiểu không? Nhưng tao hy vọng, rất hy vọng mày làm được, OK?! OK!!
  Ừa thôi ngủ sớm đi, giữ gìn sức khỏe, hén! Yêu lấy mình nhé! Ừm...
  Ừ anh à... Em sẽ để dành sự quan tâm và sự yêu thương đong đầy đó trong em cho một người khác xứng đáng và sẵn sàng nhận nó hơn anh nà. Em không cố ép hay miễn cưỡng anh phải nhận chúng thêm nữa đâu. Mạnh khỏe và hạnh phúc anh nhé! Và người xứng đáng để em dành yêu thương và sự trân trọng đó, em tìm ra rồi anh ạ. Là chính bản thân em đó! ^.^
  Một đêm mưa... Tháng Chín...
  Yêu Thương - Trúc Quỳnh!
   
 14. silvernams

  silvernams Mầm non

  Nghe bạn tâm sự mà mình cảm tưởng giống mình. Đôi khi mình cũng thế, cảm giác mình chẳng thuộc về nơi nào đó. Nhưng khi mọi cảm xúc qua đi rồi, thì dù có đang là "mắc đọa trần gian" đi nữa, xin bạn hãy nghĩ về những điều xung quanh mình, hãy nở hoa, đem hương sắc của mình cống hiến cho cuộc đời, để không phải uổng lỡ một kiếp chờ đợi.
  Thân!
   
 15. silvernams

  silvernams Mầm non

  Chuyện tình cảm của mình từ lúc bắt đầu đến giờ, dù là hai đứa vẫn bên nhau, nhưng lúc nào nghĩ đến vẫn như nhưng vết dao cứa vào tim, mũi dao đâm vào ngực. Nhưng mà vẫn tiếp tục mỗi ngày như thế. Mình luôn cảm nhận thấy rằng, chẳng có gì là hoàn hảo cả. Cũng chẳng có gì là mất đi cả, những gì ngày xưa ta có đẹp lắm, nhưng chẳng bao giờ mất đi đâu cả. Những người mà ta chưa gặp vẫn còn đâu đó tìm kiếm và sẽ cùng ta tiếp tục câu chuyện cuộc đời mình.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 16. Forest

  Forest Lớp 2

  Viết tiếp đi chị ơi.

  Còn giãi bày được thì tranh thủ. Chứ đến một lúc nào đó chán chả buồn nói, viết gì nữa thì "nặng" lắm rồi.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 17. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Ầy... Cái đống sách giấy mới bưng zìa từ Tiki của mình, đến cả con em gái chả bao giờ đọc nổi một cuốn sách giấy trừ SGK ra (kể cả sách điện tử lại càng không) cũng đến nỗi mê luôn, kêu, “Chu... Cái chi đây, (à cái bộ bookmark - quà tặng kèm của Tiki, đơn hàng trên 300k nó mới tặng đó mậy), dễ thương ghê ri mi. Toàn sách mới mà đẹp ghê ri mi ( Ờ, chị em nhà này chẳng có “chị chị em em” gì hết ráo, toàn mi - ta tuốt mí, tuốt đầu :D ) - mua cái tủ gương zìa chưng cho đẹp mi” - nói y như mami :p, cái mình kêu, hoy, để dành xèng mua cái tủ kính đó mua sách cha trớt sướng - thích hơn í, còn sách giấy đọc xong thì tìm cách gửi đi để số hóa, :D bị zì cũng yêu sách giấy lắm lắm, nhưng ham làm ebook hơn, hehe kaka! ^.^

  À, “cái cái” với “đồ đồ” là người dân xứ Quảng Đà hay dùng hay nói lắm :D Với lại, cái từ “đà” nữa, haha. ^.^ Nghe “Lý Bán Quán” của nghệ sĩ Hoài Linh á, là nghe trong đó từ “đà” miết à. :D :p
   
 18. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Gửi tặng bạn Q và mọi người clip này nè, mình thấy nó cũng hiệu quả với mình lúc stress ^^. Có sub Việt á ^^
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 19. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Văn Học là Nhân Học!
   
 20. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng (◍•ᴗ•◍)❤ Thành viên BQT

  Thoải mái hay nhẹ nhàng là do trong TÂM, tâm mình thấy bình ổn thì là ổn và nhẹ nhàng, không cần phải suốt ngày nhấn mạnh ta đây bình ổn nhưng thực trong lòng luôn “gợn sóng”.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/21
Moderators: amylee
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này