Trà phiếm U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á 2018

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi NQK, 18/1/18.

?

Theo bạn Việt Nam chung cuộc xếp hạng mấy?

Poll closed 23/1/18.
 1. Vô địch

  58.3%
 2. Hạng nhì

  8.3%
 3. Hạng ba

  8.3%
 4. Hạng tư

  25.0%
Moderators: amylee
 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  “Người Yêu” nhắn tin “sao anh nỡ làm tụt hứng” em chứ. Lâu rồi cho em và mọi người lên mây, mới đá xong anh kéo về “cơm, áo, gạo, tiền”.

  15 ngày của giải, người con Việt nào không cảm xúc bồng bềnh theo từng bước chân, vũ điệu của U23. Từ kẻ “chưa tốt nghiệp” tiểu học đấu trường DNA, đột nhiên trở thành Á khoa của “đại học”. Bất ngờ và bất ngờ.

  Nhìn U23 chúng ta đá, đâu đó nhìn về đất nước. Vài tháng trước thất thểu bại trận, vụt cái trở thành người hùng. Nhìn các em đá, không còn đá bằng cái chân mà đá bằng cái đầu, cái đầu biến tài nghệ đôi chân các em múa như các nghệ sĩ. Cái đầu biến các em tuân thủ đấu pháp của hlv, các em không còn “chủ nghĩa cá nhân” mà là một tập thể ăn ý lao về phía trước. Ai cũng giỏi nhưng mạnh ai nấy làm thì liệu chúng ta có làm được gì, dậm chân lên nhau, triệt tiêu nhau hay đố kỵ cả nhau. Nhìn thật lòng chúng ta cũng chưa chắc hơn I Rắc, Qata hay Syria nếu xét ưu khuyết ở từng vị trí cá nhân nhưng nhìn tổng thể chúng ta thắng bởi sự gắn kết, ăn ý và vượt qua trên tổng thể toàn đội.

  Nói về từng cá nhân đội tuyển chúng ta thấy các nhân tố đều xuất sắc, Hải và Thủ môn Tiến Dũng là nhân tố quá xuất sắc. Ở đâu tự nhiên chúng ta có thế hệ này nếu không phải là đầu tư 10 năm đi qua của Bầu Đức ở HAGL và các trung tâm đào tạo trẻ khác theo sau. Thế hệ của Quyến, Vượng ngày xưa U16 thắng TQ 4-0 và chúng ta nhìn các em như những tài năng. Các em chỉ được đào tạo về đá bóng đá, còn văn hoá, nhân cách ... đều bị bỏ ngõ. Nếu các em Quyến, Vượng... cũng được dạy văn hoá có hiểu biết như Phượng, Hải ... thì các em cũng không khác gì thế hệ này. Nhìn Xuân Trường tự tin trả lời phỏng vấn tiếng anh lưu loát, có trình độ, đủ hiểu thế hệ này các em hơn các thế hệ đàn anh cả cái đầu không chỉ đôi chân. Một người chơi thể thao được học hành văn hoá bài bản tốt hơn nhiều chỉ hùng hục trong kỹ năng môn mình theo đuổi. Thành quả của đội tuyển nhìn lại không chỉ tự nhiên mà có.

  Vai trò HLV: cũng những con người đó tại sao ông Seo làm nên trò trống? Chắc chắn ngoài tài năng của ông thì tính kỹ luật trong và ngoài trận đấu cũng như sự thổi hồn của ông để các cầu thủ nhận thức và tuân thủ triệt để đấu pháp của BHL. Ngày xưa từ thời Huỳnh Đức, Hồng Sơn hay sau này Văn Quyến, Quốc Vượng ... thì tính tuân thủ đấu pháp thua xa, vai trò cá nhân nổi trội nhưng làm sôi động một vài trận đấu chứ không thể đi xa hay thắng trận chung kết tốt nghiệp tiểu học.

  Nhìn ra đất nước, nhiều người hỏi tôi niềm tin về sự phát triển của đất nước, nói thật trong tôi có niềm tin tương lai xa.

  - Đã 10 năm nhà nước cho bung mạng xã hội, Facebook .. lượng kiến thức khổng lồ, lượng thông tin cả trái chiều đến với người dân, dân trí được nâng cao, phản biện xã hội lẫn chìm trong đó giúp điều chỉnh nhiều thứ. Chính nó là nhân tố đối lập giúp nhà nước điều chỉnh chính sách, tố cáo các tệ nạn, sai phạm trong hệ thống phần nào. Dân trí không tăng thì tệ nạn của quan chức không thể giảm.

  - Bạn không thể thay đổi phát triển nếu bạn không có những con người đủ trình, khi không đồng bộ trình độ thì không thể đồng bộ hệ thống. Ủn học từ Mỹ về nhưng bên dưới là bộ máy không như Ủn thì cũng chẳng làm được gì Triều Tiên thay đổi theo hướng tích cực. Nói trắng ra bạn không thể thay đổi theo mô hình các nước hiện đại nếu trong bộ máy của bạn không có những người được đào tạo đồng bộ từ những nước hiện đại mà chỉ toàn người từ hệ thống khác đào tạo. 10 năm trước, chương trình đào tạo 20 ngàn tiến sĩ, phần lớn từ Châu Âu, Mỹ nó giống như sự chuẩn bị nội lực con người cho kế thừa thay đổi và phát triển. Nghe đã thấy niềm vui, và giờ đây, nhân lực đào tạo từ các nước hiện đại không chỉ có ở cấp TƯ mà xuống chính quyền cấp tỉnh... khi đủ điều kiện thì chính nó sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

  Lớp trẻ 10 năm nay bắt đầu du học, nhiều người gọi là “tị nạn giáo dục” nhưng trong tôi đó là niềm vui, nguồn nhân lực quý giá để thay đổi đất nước và giờ đây nhiều bạn đã trở về cống hiến trên nhiều lĩnh vực. Du học giờ đây không chỉ là bậc Đại học mà là cấp III và cả cấp II. Biến động học sinh đầu và cuối năm tại trường chuyên TDN ngày càng rất lớn do các em đi du học, và độ tuổi du học đã xuống tới lớp 7. Ai không yêu quê hương, ai cũng không quay về thì ai thay đổi đất nước.

  Mấu chốt chính vẫn là trí tuệ nguồn nhân lực quyết định tất cả cho sự lột xác đi lên của đất nước. Khi nguồn lực này đủ, đất nước sẽ tự chuyển mình theo hướng tích cực và có thể đột biến như chính U23 của chúng ta hiện nay.

  Điều còn lại là ai sẽ làm người Việt chúng ta cùng nhìn về 1 hướng như HLV SEO, khi người Việt đủ lực và cùng chung về 1 hướng thì ai theo cho nổi chứ.

  [​IMG]

  (Nguồn: FB BS. Cao Xuân Minh)
   
  teacher.anh, 4DHN and jognguyen like this.
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ôi! Mồm bạn Tàu thơm quá! :D
   
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Ngay sau khi tiếng còi kết thúc hiệp 1 của trận đấu vang lên, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều thông tin liên quan về trận bóng, trong đó có 1 dự đoán về kết quả trận đấu đúng đến bất ngờ. Cụ thể dự đoán này như sau: “LẠC VIỆT ĐỘN TOÁN VÀ TRẬN CHUNG KẾT U23.

  Vào ngày 8/ Tháng Chạp Đinh Dậu Việt lịch. Giờ Mão. lên quẻ cho trận chung kết U23 Việt Nam, được quẻ Hưu Đại An.

  Luận quẻ thấy rằng:

  Cả hai bên đều phòng thủ chắc trong hiệp đầu. Đội bạn dẫn trước 1 trái. Tỷ lệ 1 – 0 cho Uz. Nhưng vào gần cuối hiệp 1, VN gỡ hòa 1 – 1.
  Sang hiệp 2. Trận đầu rất sôi nổi, đội Uz lại dẫn trước một quả thành 2 – 1. Nhưng sau đó VN lại gỡ hòa. Cuối hiệp 2, VN thắng 1 quả rất ngoạn mục vào lưới Uz với tỷ số 3 – 2. Không có hiệp phụ.
  [​IMG]  HIỆP 2 KO BIẾT VÔ TÌNH HAY CỐ Ý,NGŨ HÀNH CỦA HỌ TRỞ THÀNH KHẮC TA NÊN THAY ĐỔI HẾT...

  Mình nghĩ dự đoán là phải biết chấp nhận:
  1. Đúng là đúng, sai là sai
  2.Đặc biệt trong bóng đá, nếu đúng sẽ được tung hô như thánh thần, nếu sai sẽ bị sỉ vả thậm tệ. Bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào sẽ luôn luôn như thế.
  3. Khả năng dự đoán đúng trong bóng đá hơn 60% đã là quá giỏi, bóng đá phải dự đoán từ 10 trận trở lên mới biết giỏi dở tức đường dài mới biết ngựa hay, chứ mới 2 trận Qatar + Uzbekistan thì xin lỗi ko dám chê.
  4. Việt nam đứng top 2 châu á đấy.
  Cuối cùng, mình tự hỏi nhóm này lập ra để xem bói cho vui hay xem khoa học + ứng dụng thực tế hay xem bói thuê ????
   
 4. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  'Gián thần' đòi công bằng khi chọn đúng U23 Uzbekistan vô địch
  Dự liệu như thần thế nhưng 'nhà tiên tri hàng đầu châu Á' lại gặp kết cục quá bi thảm.

  Có một "nhà tiên tri" gián, đi ngược lại số đông và cái kết… không thể nào "thảm" hơn.

  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/18
 5. paolo379

  paolo379 Mầm non

  Các bác đừng chém em nhé. Em chả phải ngược dòng để thể hiện đâu ạ.
  Em cũng vui vì U23 VN vào sâu trong giải, nhưng phấn khích đến nỗi cởi quần cởi áo trèo xe bồn thì thấy ghê ghê. Sau trận BK em cũng có ra đường, chủ yếu vì tò mò xem thử quê mềnh máu cỡ nào so với các địa phương khác.
  Em chỉ nghĩ là U23 chứ có phải ĐTQG đâu mà cả nước sôi sục thế nhỉ! Nếu ĐTQG VN vào đc VCK WC lần đầu thì thể hiện cỡ nào cũng đáng. Nhưng chỉ là giải trẻ thì chả đáng thế đâu.
  Em ko phải dân cá độ, nhưng hay vào các trang cá cược xem chúng nó cập nhật diễn biến tỉ số. Các bác có biết là trận CK hôm qua nó xếp cuối cùng trong các giải đang in-play, thua cả giải hạng 2 của Thổ Nhĩ Kỳ hay Nga gì đó (em ko quan tâm nên ko nói chính xác, chỉ biết là vào ***365 kéo mãi đến cuối mới thấy U23 VN lò mặt ra)
  Có phải vì tụi mình đói thành tích bóng đá quá, 10 năm mới đc ăn mừng một lần nên phải khoa trương lên thêm? Hoặc xem đây là cái cớ để tạo lễ hội để cùng vui chứ thực ra ko phải vì bóng đá?
   
  ntdieu, hoalienbao and tauvequehuong like this.
 6. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hi hi tôi thấy sao thì nói vậy.
  Tiêu chuẩn đánh giá mồm thơm với thúi như trong chủ đề này thì đa số người U đều mồm thúi, còn đa số người Vịt đều mồm thơm 3D_423D_42
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đường Đào Tấn - Hà Nội. Vuvuzela vang lừng. Dân tràn hết cả đường, không hiểu đoàn đi kiểu gì? Ý thức kém quá!
  (3g chậm quá hình up date sau)
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  DSC_1012.JPG
   
  hoalienbao thích bài này.
 9. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Thớt này, anh Tư chịu khó bày tỏ lập trường kiên định ghê. Bạn nào gắn cái gì với tự hào thì cũng nên để bạn đó tự hào,cũng như vui niềm vui bóng đá thôi bác Tư. Nhưng các bạn cũng nên hiểu có người khác không muốn hay không cần có cái tự hào đó gắn vào hay đơn giản niềm vui bóng đá với họ cũng không hơn gì được nghỉ một hôm cuối tuần ngồi uống bia xem bóng hay camping, trong khi các bạn đi diễu hành hò hét. Mình cũng muốn đi hò hét cho thay đổi không khí nếu VN thắng, đợt tới là seagame hay aff cup gì đó cũng được nếu mình thích hehe.

  Đúng rồi bạn, đến trước trận bán kết thì giải này dân ta cũng ko mấy hào hứng xem đâu trừ mấy bạn cực thích bóng đá một cách vô tư. Và vào được sâu rồi thì cổ vũ cái tinh thần nỗ lực của các em nó.
  Lý do vì sao làm ồn ào thì cái này nên nhìn xuyên suốt tách biệt thì bạn sẽ hiểu, nó giống như kiểu media nhà nước ấy, mục đích gì bạn tự hiểu thêm.
  Nhìn ở mặt tích cực như bạn NQK nói, vui thì cứ vui thôi, thật ra đội U23 này hơn tất cả các tuyển VN tính từ thời kỳ "đổi mới" rồi, tinh thần đáng khen. Nhưng cũng nói cuộc vui thì cũng có ngày giờ tàn thôi hehe, đợi đến seagame, aff cup lại vui tiếp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/1/18
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tối nay đi bão không? :D
   
 11. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Bán kết đi rồi bác, vui hơn :D
   
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  1 tuần nữa chẳng ai nhớ vụ này nữa.
   
 13. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  [​IMG]

  VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

  1. Năm 2015 là một năm buồn của những Quang Hải, Đức Chinh,… khi họ thua tan nát Thái Lan 0-6 ở giải khu vực. Một trận đấu mà tôi nhớ là đúng “lực bất tòng tâm” của thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Buồn một nỗi, người hâm mộ ngoài việc chia sẻ với những cầu thủ tuổi teen ấy chỉ biết chì chiết, đay nghiến họ bằng một chữ “Nhục”.
  1 năm sau, họ đi U20 World Cup.

  2. Năm 2017 lại thêm một năm buồn nữa của những cầu thủ ấy cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường khi lần này họ tiếp tục thảm bại trước Thái Lan 0-3 tại vòng bảng SEA Games. Có những người sau trận đấy ấy, đã “thề không thèm xem bóng đá Việt Nam nữa”. Những kẻ bênh vực, chia sẻ cùng các cầu thủ thì có lẽ đủ gạch để xây 2 cái biệt thự ở Nha Trang.

  3. Ngay trước giải U23 Châu Á, tuyển U23 của chúng ta đá giao hữu trên sân nhà cũng chẳng ma nào đến xem ngoài những tiếng dè bỉu “lần này đi đá lại vác rổ đựng bóng thôi”. Những ngày ấy, tôi ước sao tuyển U23 phải thắng thật nhiều để đập “vỡ mặt” vào những khuôn mặt kênh kiệu ấy đi.

  Thế là họ thắng thật. Nhưng hay ở chỗ, những người trước đây đã quay lưng với đội tuyển lại mặc lên mình những chiếc áo cờ đỏ sao vàng nhanh như cách họ trở mặt vậy. Cách đây năm tháng thì “ở đây phục vụ đồ ăn nhanh như cách U23 Việt Nam về nước” còn bây giờ thì “không phục vụ cho trọng tài XYZ vì đã bắt sai cho Việt Nam”.

  Và cách họ chào đón những người hùng của chúng ta cũng nhố nhăng hời hợt như cách họ trở thành những fan chân chính cách đây 1 tuần. Mấy cô người mẫu mặc đồ thiếu vải ưỡn ẹo trên máy bay. Một ông hiệu trưởng ở tận đâu bỗng nhảy lên tranh công. Hoa hậu, người mẫu thi nhau giành giật những cậu bé vàng. Những người hùng thầm lặng như Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hậu thì chẳng ai để ý tới. U23 Việt Nam bỗng trở thành một chủ đề bão like trên mạng mà những MC, blogger có khi chẳng xem nổi một trận sẵn sang viết nhố nhăng để câu views.

  Vì người ta cứ tưởng cứ mặc áo đỏ sao vàng cầm cờ là yêu nước. Để rồi mỗi cơ bão qua, mỗi cơn say qua, quốc kì lại được vứt rẻ rúng như vậy đây.

  Nguồn: FB Vietnam Football
   
  ntdieu thích bài này.
 14. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Mình để đây và không nói gì...:p

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10


  Món LVĐT là do Sư thiến (nick Thiên Sứ) chế ra, nhiều bé cứ thấy Lạc Việt là tinh thần dân tộc lên nóc nhà là lên nóc nhà, bắt con gà và bắt con vịt 3D_423D_42


  "Nhà tiên tri" này chết đúng với tinh thần chôn sống của sếp bạn gì đó có nói trên kia bạn ạ. Xin chia buồn cùng "nhà tiên tri" gián, về phần tôi thì không bị như vậy, bọn ác ôn chỉ chôn sống được con gián thôi, hihi...
   
  Missfly82 thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  hoalienbao thích bài này.
 17. nangtienngu

  nangtienngu Mầm non

  Đừng ảo tưởng quá. Chúng ta nên quay về với thực tế đi.
   
 18. Elv

  Elv Mầm non

  Anh chủ tịch đẹp trai vậy thì auto đúng rồi
   
 19. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Cứ cho anh đầu trọc Infantino nói như vậy, thì cũng không hiểu "bóng đá vĩ đại" ở đây là gì ặc.
  Anh trọc này ngoi lên được vị trí to nhất này do một loạt anh tay to trong tổ chức bị an ninh Mỹ bắt ngay tại đại bản doanh bởi ăn hối lộ,tham nhũng đặc biệt liên quan mấy anh độc tài như Nga ngố. Trong vụ này, Thụy Sĩ dù là nước cho thuê đất nhưng chả liên quan thế mới hay chả hiểu luật pháp của nước này kiểu gì, chả coi trọng chủ quyền quốc gia gì cả. Mình thì đoán chắc do Mỹ ngứa mắt cái gọi là tổ chức thể thao "quyền lực nhất hành tinh" nên xử vài anh làm gương,lộng hành quá, từ này Mỹ không dùng thì đố ai dám nhỉ?
  anh Infantino còn đang kêu gọi cho 48 nước tham dự WC, sao không cho cả thế giới tham gia cho đỡ kém chị kém em. Riết cái WC còn thua cả EURO, FIFA thua cả UEFA luôn.
   
 20. NQK

  NQK Lớp 10

  Sếp nào hả anh.

  Em biết mặt mỗi đét sai, mèo và cô giáo - dựa vào ảnh. Sếp bang bang thì em chưa biết

  Sent from my ONEPLUS A3000 using Tapatalk
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này