Trà phiếm U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á 2018

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi NQK, 18/1/18.

?

Theo bạn Việt Nam chung cuộc xếp hạng mấy?

Poll closed 23/1/18.
 1. Vô địch

  58.3%
 2. Hạng nhì

  8.3%
 3. Hạng ba

  8.3%
 4. Hạng tư

  25.0%
 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Dù Vịt có vô địch Vê Kép Xê đi chăng nữa, Xi măng hay Sông ngòi có vô địch Vờ Ních thì với tôi cũng vậy, tôi thấy có hại hơn là lợi.
   
 2. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 7

  Càng nghệ thuật, càng anh hùng. Một chiến thắng cảm động! ...
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thế nào gọi là suông? Riêng tôi trong khả năng và quyền của mình luôn tự mình và bắt buộc người dưới quyền mình sống thật văn minh: tuân thủ luật lệ, giữ gìn môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng, khi có người nước ngoài thì còn tăng thêm sự chú ý. Ví dụ một chuyện nhỏ trong nhiều chuyện tương tự. Một lần đi chơi ở công viên, sau khi ăn uống vợ chồng tôi sai thằng cu mới chập chững biết đi bỏ túi rác vào thùng trước mặt một nhóm người nước ngoài. Khi họ tỏ ý khen ngợi thằng nhỏ, tôi thấy rất tự hào. Bây giờ bọn nhỏ (sắp vào ĐH rồi) có ý thức cực tốt. Nói chung, mình cố gắng làm những gì có thể làm.

  Quay lại tối qua, tôi cũng có mừng chiến thắng như bất kỳ người nào: nhậu mấy chai rồi ra đường hò hét, và niềm tự hào dân tộc của tôi còn được thể hiện dưới dạng một cái chảo thủng gõ phèng phèng. :D Khi về nhà khản cổ và mỏi hết người như vừa cắn thuốc lắc.

  Nói tiếp, hôm qua còn gặp hai người Hàn quốc iủ xìu ở công viên Cầu Giấy, thật đáng thương. :( Nhưng tôi nghĩ sau thất bại te tua của Hàn quốc trước Uzbekistan thì giá trị của người Uzbekistan vẫn chẳng hơn gì người Hàn. Samsung S9 cũng chẳng vì vậy mà chậm tiến độ để ra thị trường.
   
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Nói suông nghĩa là bác bảo là cần làm abcd để tốt hơn mà chỉ nói người khác phải làm ấy. Cái đó em giỏi lắm, chỉ tay năm ngón. Ví như ông nào bảo "y tế" phải tốt thì ông ấy làm tốt cho người khác xem và học. Hay không làm được y tế thì lĩnh vực khác cũng tốt. Bất kỳ lĩnh vực gì. Em thì kém tắm, thấy các em ấy đá thế là sướng.

  Vẫn phê.

  Đoàn công tác của em có 4 Nhật và 2 Mỹ, bọn họ còn hoãn làm việc để cổ vũ cùng em. Dốt thật. Mà em thấy mấy ông lắc lư sướng mà không hại đến ai còn đáng yêu hơn mấy ông lừ đừ trong mọi chuyện. Nếu một hôm có con muỗi đốt con ruồi mà ông ấy sướng thì cũng hơn là chỉ lừ đừ.
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi nói suông hay không thì chỉ cần những người thân của tôi biết và hưởng.

  Tôi không phản đối việc cổ vũ đội tuyển, nhưng lấy nó làm niềm tự hào một cách thái quá thì không hay. Vì nó chỉ "mua vui cũng đươc một vài trống canh" thôi. Hãy dành nhiều niềm tự hào cho những chuyện lớn hơn và bền vững hơn.
   
 6. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Topic này xôm thế. :p
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Cổ động viên chân chính...:lmao:
  [​IMG]
   
  Ban Tang Du Tử and dxinh89 like this.
 8. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  [​IMG]

  Nói là làm
  [​IMG]
   
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Chắc đây là ti vi nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng :D

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 10. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  @NQK: Theo tôi được biết thì nên bỏ chữ "chiều" trong tên chủ đề đi bạn ạ.
   
 11. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  • quocdat5594 thân mến! Diễn đàn chúng ta là một tổ chức phi chính phủ, mọi phát ngôn về chính trị đều không thích hợp trên diễn đàn, mong rằng quocdat5594 tôn trọng quy định của diễn đàn nhé! (teacher.anh)
  Nói chung đá bóng cũng chỉ là hình thức tiêu khiển. Dân trí thấp nên những cái như bóng đá ở Việt Nam phần nào lấp liếm đi cái nghèo khó, tham nhũng những vấn đề nhức nhối được vơi đi như là tôn giáo vậy. Khổ dân đen ngu nhiều đất nước ta khi nào mới phất lên khi mà tiêu khiển cũng chẳng cần phải làm to chuyện đến vậy.
   
 12. dxinh89

  dxinh89 Lớp 4

  Ở tầm vĩ mô, nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế, quảng bá đất nước con người Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, du lịch, có lợi cho nền kinh tế nước nhà.
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  • 4DHN thân mến! Diễn đàn chúng ta là một tổ chức phi chính phủ, mọi phát ngôn về chính trị đều không thích hợp trên diễn đàn, mong rằng 4DHN tôn trọng quy định của diễn đàn nhé! (Teacher.anh)
  Bóng đá chỉ là cái ngọn, ngọn của những cái ngọn. Vì vậy ý của bạn khá khiên cưỡng. Về mặt du lịch, đất nước ta không thiếu gì thứ tự nó đã có sức thu hút lớn với du khách nhưng do nền tảng về xã hội quá kém: nạn chặt chém, chèo kéo... - điển hình cho lối ăn xổi, thậm chí cướp giật khách nên nhiều du khách đã một đi không trở lại, có thể còn "quảng bá ngược" cho Việt Nam. Diễn tả bằng hình ảnh thì là bóng đã đến gần cầu môn, tư thế thoải mái, vị trí thoáng đãng mà lại sút ra ngoài.

  Muốn phát triển đất nước một cách bền vững thì cần một nền tảng xã hội văn minh, hiện đại. Khi đất nước đã văn minh, hiện đại, cường thịnh thì niềm tự hào nó cũng lớn và bền vững. Khi đó ngay cả thể thao - gồm cả bóng đá - cũng sẽ có những thành tích cao (nhìn vào Nhật, Hàn để soi). Còn hiện nay của ta vẫn ở tình trạng: tự hào của một nước "nhỏ bé, nghèo, lạc hậu" mà lại thắng "đế quốc to" (Nhật và Hàn thì có gì mà to về địa lý, dân số). Đó là niềm tự hào một cách tự ti. Giá như việc chúng ta chiến thắng là đương nhiên thì tốt biết bao.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 27/1/18
  hoalienbao thích bài này.
 14. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Một cuộc đấu bóng, chỉ là đoán vui nhưng vì liên quan tới quốc gia, dân tộc nên ai cũng sợ mang tiếng mồm thối, ông Tú Cát, con bọ hung.
  Giờ đoán Vịt thua và kết quả Vịt thua thì cũng không được khen hay; giờ đoán Vịt thua và kết quả Vịt thắng thì "đất nứt ra"; lại có A đoán khả năng Vịt thua cao hơn Qua và khi kết thúc thì Vịt lại thắng, vậy mà A vẫn hỏi: Mồm thối, bọ hung đâu rồi? 3D_423D_42
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi đang mong đội Việt Nam vô địch để kiểm chứng xem lợi ích nó mang lại (ví dụ về du lịch) và để xem niềm tự hào dân tộc khi vô địch nó kéo dài bao lâu? Một đêm, một tuần, một tháng hay mãi mãi. :D

  P.S Ngay sau ngày 7.5.1954 và nhất là ngay sau 30.4.1975 hình ảnh của Việt Nam tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng của thế giới nhiều hơn, lâu dài hơn bất kỳ chiến thắng trong thể thao nào. Nhưng, chúng ta vẫn nghèo và lạc hậu, vì thế việc hy vọng vào việc vô địch châu Á để làm một cú hích là không có cơ sở. Như thông lệ, tôi vẫn ra đường gõ chảo, hò hét nếu thứ 7 này chúng ta thắng. Mấy khi có mồi nhậu và cớ ngon thế. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/1/18
  hoalienbao thích bài này.
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  May quá, ở Hà Nội có trụ sở của Grand Sport. Mấy tay nước ngoài muốn mua áo đội tuyển mà lại bảo là "Tao vào Adidas tìm không thấy", lên mạng mới biết là Grand Sport nhà tài trợ quần áo mở của hàng ở Hà Nội rồi. Giá cũng không đắt lắm, nhưng anh em ta thì cứ Trịnh Hoài Đức làm bộ 200 là ngon rồi.
   
  hoalienbao thích bài này.
 17. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Chắc chắn các bạn ko xem bóng đá vì những thứ các bạn đang nói vì nó rất xa vời với ý nghĩa mà bóng đá mang lại.
  Bóng đá đơn giản là một môn thể thao của những người thích chơi nó. Bóng đá phản ánh về những con người chơi nó, về tập thể, về sự kết nối. Bóng đá phản ánh về nền tảng, lò đào tạo, môi trường giáo dục có thể phát huy người chơi như nào. Bóng đá phản ánh người thầy, người quản lý, người lãnh đạo có vai trò dẫn dắt như nào. Bóng đá phản ánh nỗ lực, sự cố gắng, sức mạnh tinh thần, tư duy của mỗi cá nhân. Bóng đá phản ánh sự may rủi, khó khăn, thử thách, thất bại, niềm vui, thành tựu trong cuộc sống
  Vì nó phản ánh mọi thứ giống như cuộc sống diễn ra nên người xem mới phần nào đồng cảm như vậy.

  Nếu như trước đây bóng đá Việt Nam toàn thắng thì bác Tàu có dễ đoán VN sẽ thua như vậy. Nói chung, chúng ta chỉ là người đứng ngoài xem, đoán còn họ mới là người chơi thực sự.

  Thật buồn cười nếu bây giờ VN nghĩ mình thật sự kém cỏi, nó mạnh lắm, ko thắng được đâu thì thôi tốt nhất chẳng phải đấu làm gì, trao luôn cúp cho anh I rắc, Quata từ mấy hôm trước.

  Còn nếu đã chơi thì cứ chơi thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/1/18
  hoanghainh thích bài này.
 18. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ok. Cứ chơi hết mình, vì màu cờ sắc áo (quốc tịch, tỉnh tịch,) nhưng đừng gắn nó với tự hào dân tộc, hay nói cách khác, bóng đá chưa đủ để tạo nên niềm tự hào dân tộc. Trên thực tế, dù có ăn mừng đến cỡ nào thì cũng chỉ trong một vài (vài =<5,) trống canh, vì chẳng có ai đi bão, nhảy múa, hò hét ở ngày và đêm sau. Rồi nó sẽ nhạt dần theo thời gian chứ không trường tồn như niềm tự hào dân tộc. Người viết những dòng này sẽ không ngại gì mà không tham gia ăn mừng vì nó vui như một lễ hội (chẳng hạn). :D
   
 20. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Nói chung chúng ta nên bớt tự hào hay huyễn hoặc rằng bóng đá sẽ này kia đi. Chúng ta đã tụt hậu thật rồi. Cứ khiên cưỡng cho rằng bóng đá giải quyết được bao nhiêu vấn đề có phải là quá buồn cười không?

  Hôm qua tôi đi đám bạn cùng học cấp 3 mà về quê sau bao năm cũng chẳng thay đổi là bao. Thật sự dân mình quá nghèo nàn, chúng ta cứ khích lệ bóng đá mà không thấy cái xã hội chẳng thay đổi gì cả. Chúng ta hùa theo đám đông tung hô các bạn bóng đá đến tận mây xanh. Còn bóng đá hay thể thao nói chung vẫn xoa xuýt đi cái tâm lý chán đời khi nhìn vào thực tế đầy ảm đạm của đất nước.
   

Chia sẻ trang này