Hỏi đáp Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 17/1/23.

?

Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

This poll will close on 6/9/30 lúc 09:22.
  1. Google Play Book

    12.8%
  2. Reasily

    11.7%
  3. Moon+ Reader

    48.4%
  4. eReader Prestigio

    2.7%
  5. Lithium

    8.0%
  6. Pocket Book

    1.6%
  7. Amazon Kindle

    6.9%
  8. Comic Screen

    0 phiếu
    0.0%
  9. Alreader

    14.4%
  10. FB Reader

    6.9%
Multiple votes are allowed.
  1. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Dùng một phần mềm quản lý mật khẩu đi bạn. Nó giúp tạo mật khẩu mạnh, cực mạnh cho từng acc khác nhau, giúp quản lý các phương thức xác thực 2 yếu tố như OTP, passkey...
     
    nhanjkl thích bài này.
  2. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Bác lo xa dễ sợ. Phổ biến nhất là Chrome, bác cứ dẫn link extension của Chrome. Để mọi người biết chính xác đó là cái extension nào trước đã. Rồi ở chỗ detail của extension đó có thông tin về trang chủ mà. Ít nhất thì Brave dùng chung với Chrome rồi, còn các trình duyệt khác thì ở trang chủ phải có link dẫn đến các kho đó chứ.

    Một cái link cụ thể là manh mối để lần ra các link khác, chứ với từ khóa chung chung thì cũng tìm ra được hàng tá cái hao hao nhau chẳng thể chắc chắn là cái nào.
     
    nhanjkl thích bài này.
  3. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Screenshot_20240410-133437_crDroid Home.png

    Này giống như Moon lại nhà mình chơi và yêu cầu cho phép được vào tất cả các phòng, sử dụng mọi đồ dùng trong nhà, kêu cho xem luôn cả giấy tờ nhà, cccd của chủ nhà vậy :D
     
  4. tientan

    tientan Mầm non

    Thì giờ ta lập luôn 1 cái mail mới coi như mua cái nhà mới, có giấy tờ thông tin nhà đó, mất thì thôi vậy :D nhà thì miễn phí mà
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  5. cairong

    cairong Lớp 2

    Mình có TK Google chính nay được chia sẻ nhiều sách. Muốn chia sẻ sang cái TK Google phụ mà lại phải được sự đồng ý của đ/c chủ sở hữu chính nên muốn chuyển sang cũng mất thời gian, phải down về rồi Up lên .....
    Mà định khai báo cái tk One Drive thử xem thì nó không nhận cái đường link đến tài khoản One Drive. Cũng hơi khoai
     
  6. cairong

    cairong Lớp 2

    Mình có mua PM quản lý Pass : LastPass. Chạy trên PC, android hay OS đều được, lưu tất cả mọi thứ. Tuy nhiên mình cũng chỉ lưu các Pass thông dụng thôi. Chứ PIN, mã thẻ tín dụng ....là tránh ko lưu bao giờ. Làm 1 file lưu tất cả, khi cần mở ra tra thôi
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  7. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Vậy là cứ phải dẫn hé? :)
    Đây là extension của Chrome nè:
    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
    Thôi chết... Em quên chưa hỏi bác vụ bác quản lý các Google Acc như thế nào... Vậy bác làm sao để quản một đống acc của bác trong máy thế bác? (cả máy vi tính cả máy điện thoại ạ).
    Em thì thế này... Trên máy điện thoại thì đơn giản rồi... Cứ thêm acc vào máy là được, rồi sau đó dùng 1 app quản lý như là (cái bọn em thường dùng) MiXplore hoặc X-plore (2 app này dùng cho Ăn roi bác nhé) Ai Phông em không biết vì em chưa có tiền xài Ai Phông :)
    Còn trên máy vi tính thì em dùng (cái khỉ gì nhỉ - để em nhớ tí), em dùng cái Raidrive (free) thì em chỉ add được vào tối đa là 8 tài khoản các thứ đám mây luôn, nhưng tối đa là 8 nhé (Nếu bác xài bản trả phí thì bác Thêm tài khoản các kiểu bao la mây trời luôn). Sau đó em add các tài khoản Google vào đó, rồi em mở My Computer lên như bình thường, rồi... Em cóp pết, cắt dán, chuyển qua chuyển lại (giữa các tài khoản hay mang về máy), xóa lưu vân vân và vân vân các kiểu (như làm ở trong My Computer thôi). Còn chuyện đưa lên đám mây như thế nào thì cứ để mặc xác Google nó tự làm đi... Mình chẳng thèm quan tâm gì chúng nó nữa. Và thế là coi như nó tự động dọn nhà cho bác từ acc này sang acc kia hoặc chuyển về máy là "quyền của bác"... Có phải nhẹ nhàng như làm trên máy vi tính không?
    Tiện đây em bonus cho bác tấm hình My Computer của máy em đang mở cho bác dễ dòm :)
    upload_2024-4-10_14-13-31.png
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  8. cairong

    cairong Lớp 2

    Cũng là một cách. Tuy nhiên dung lượng HDD cũng có hạn so với cloud nên cơ bản cái gì cần lưu thì để dưới PC đọc cho nhanh. Còn đâu tống hết lên Cloud. Cũng có hai mặt: Để dưới HDD thì cần là có, để trên cloud cần lại phải có động tác tải về. Raidrive về bản chất là thằng làm hộ việc truy nhập vào các TK Cloud rồi đồng bộ chúng với nhau. Như vậy lại có thằng vào nhà mình muốn làm gì thì làm rồi bạn ạ.
    Mình ko nhiều TK đến mức vậy. Trên PC thì có Chrome, Firefox, Explorer, Coccoc ... Mỗi thằng truy nhập 1 ông. Trên ĐT, iPad thì chỉ truy nhập TK cần thiết, còn đâu khi nào trên PC sẽ xử sau.
     
  9. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Em cũng hết cách rồi bác... Không biết phải bày cho bác cách nào để mà bác vừa ý nữa rồi :) Với cả em nghĩ... Bác lưu trên Google drive miễn phí thì cùng lắm cũng chỉ được 15Gb vậy chuyển nhà bằng tay cũng khá là đơn giản mà bác. Có 15Gb thì mất tầm 18-20 phút chuyển nhà mà thôi.(tải xuống HDD 7 phút, ấp lên Acc khác 7 phút, 6 phút thao tác).
    Hoặc bác phải chấp nhận đọc thủ công (không sync sèo gì cả) đọc máy này tới đâu thì nhớ chữ đó, sang máy khác thì xợt một xợt mà tìm (nhưng không lưu được bookmark với cả ghi chú bác nhé) :)
    Hoặc chắc bác phải xài cái gì đọc sách của Google mới được... Cho cùng một hệ sinh thái... :) Chứ bọn em đa dạng sinh học quá... Bảo em dùng riêng một mình Google là em ứ chịu rồi đó... phụ thuộc nó là em ghét à.
    Em biết bác không thèm dùng nữa nhưng cũng nhắc bác lưu ý một chút đó là cái Raidrive nó đưa hết cả lên mây và giải phóng toàn bộ ổ cứng bác ạ. Nên chẳng có cái gì trong ổ cứng mình đâu.
    Cá nhân em có 8 acc như hình minh họa trên đây... Nhưng trong 8 acc đó thì acc nào cũng chứa từng đó cuốn sách cả bác ạ. Em tải về 1 cuốn thì tự động nó phân phối ra cả 8 acc đó (không có trên HDD để mà nặng máy bác nhé) :) Em ưa phá quá... đúng không bác?
     
    cairong thích bài này.
  10. utitgg

    utitgg Lớp 5

    À, cảm ơn bạn. Hèn chi tìm hoài không thấy chỗ đăng nhập, ra là mình xài hàng crack mà phần đó người ta không crack. Thôi vậy.
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  11. cairong

    cairong Lớp 2

    Mình thử cài Raidrive trên laptop, có tạo TK trên trang web. Nhưng khi chạy thì ko thấy sign in được. Chọn thử 1 Google drive thì thấy nó cứ đứng im suốt. Lý do là sao nhỉ ?
     
  12. huydatvns

    huydatvns Lớp 7

    Bác tìm hiểu về cách chuyển data dữ liệu bằng colab google đi, ko cần phải thêm bước down xuống rồi lại up lên mất công. Chuyển data trực tiếp qua lại giữa các tài khoản googledrive bằng server cloud google luôn, tốc độ đạt cấp ánh sáng :)), cỡ 300-500MB/s chỉ là bình thường thôi :-D

    upload_2024-4-11_22-27-42.png
     
  13. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Đa dạng sinh học :)):))
    Em thậm chí còn cực đoan hơn bác ở cái khoản DeGoogle. Chơi rom vanilla, flash MicroG, ưu tiên xài hàng open source... :D
     
    vinaguy thích bài này.
  14. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Nếu là hàng chính chủ Google thì yên tâm rồi. Chỉ cần né những đơn vị trung gian thôi :D
     
    vinaguy and huydatvns like this.
  15. Minkey

    Minkey Mầm non

    Đang dùng ALReader, load sách nhanh vô đối, có thể chuyển epub ko mã hóa sang txt để vừa đọc vừa sửa nếu có lỗi chính tả, ko quảng cáo.
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  16. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Éc... Có ca chuyển text à bác? Lâu lắm rồi em dẹp cái AlReader sang một bên nên không biết ca này... Chuyển text xong sửa xong rồi có trả lại epub như cũ được không bác?
     
  17. Minkey

    Minkey Mầm non

    Mình sửa và lưu trên file txt đấy thôi bác. Còn có chuyển txt sang epub hay ko thì e chịu, e thích txt hơn.
     
  18. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Dùng markdown có thể đánh dấu nghiêng đậm, chú thích, superscript các kiểu, txt làm ebook không phù hợp đâu bạn ơi.
     
  19. imnubie

    imnubie Lớp 3

    Trước giờ mình thường "lượm" ebook của các bác trên đây về rồi quăng lên Google Play Books để đọc. Cái bất tiện nhất của Google Play Books là nó không nhận được nhiều kiểu CSS của các bác, up lên nó không xử lý được.. thế là mình phải dùng Calibre để xử lý bằng tay, chỉnh sửa thay thế đủ kiểu rồi mới up lên được,.. rất mất thời gian và làm xấu ebook của các bác đi.

    Mình vừa tải vài app đọc sách các bạn giới thiệu trên đây về dùng thử được vài ngày, thấy Reasily xử lý rất tốt các thể loại CSS, load cũng nhanh, mình rất ưng nên có nâng cấp lên bản PRO để đồng bộ.

    Có 1 vấn đề, hôm qua mình có thử chức năng Read aloud (dùng TTS của Google) của Reasily thì mỗi lần mở lên nó đọc từ đầu chương chứ không đọc ngay trang mình đang đọc, khi mình vuốt qua trang nó cũng không đọc theo trang mình vuốt mà vẫn đọc từ đầu chương.. khá là khó chịu. Trong khi đó mình thử với Google Play Books thì rất ổn, vuốt tới trang nào nó đọc đoạn ở trang đó và còn Highlight đoạn đang đọc để mình có thể vừa nghe vừa đọc theo.

    Vì cũng mới dùng Reasily được vài ngày nên cũng không chắc do nó lỗi hay do mình chưa cài đặt đúng. Nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp, thanks! @tran ngoc anh @vinaguy @huydatvns
     
  20. sucsongmoi

    sucsongmoi Lớp 8

    Bạn sợt trên tve có bài viết nói về T2S để đọc đó @imnubie, sau khi cài đặt xong nó có xuất hiện trong Reasily luôn!
    upload_2024-9-10_22-21-58.png
     
    Chỉnh sửa cuối: 10/9/24

Chia sẻ trang này