Tâm sự Vấn đề quản lý ebook thô trong bộ sưu tập cá nhân

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 10/9/19.

Moderators: amylee
 1. Xung Ca

  Xung Ca Mầm non

  vụ tạo thư viện này như thế nào vậy bác? có thể hướng dẫn cho mình được không? đặc biệt là vụ đồng bộ qua cloud để đọc trên nhiều thiết bị (dùng Moon Reader+ Pro trên Android tablet hoặc Kindle PPW), cảm ơn bác nhiều và trước nhé :)
   
 2. Narga

  Narga Lớp 3

  Thật ra cũng không có gì cầu kì, mình dùng Calibre tạo 3 thư viện trong 1 thư mục, thư mục này nằm trong thư mục Cloud.
  Screenshot_2022-09-06_15-29-45.png
  Calibre-Go hỗ trợ OneDrive, Google Drive, Dropbox nên mình dùng luôn cả 3 dịch vụ này vừa sử dụng vừa backup dự phòng. Để sync cả 3 dịch vụ có thể dùng thủ thuật lồng các cloud vào nhau, cái nào ít dung lượng nhất bên trong cùng, hoặc là dùng symlink để ánh xạ các thư mục (mình sử dụng Arch Linux)
  Mình dùng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link làm nơi lưu sách chính do tốc độ nhanh, ổn định, nhiều app hỗ trợ.
  Calibre-go không rõ tại sao bị gỡ ở Google Play, nếu bạn nào cần thì mình có thể gửi file apk trích từ máy mình hoặc là sử dụng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thay thế (có phí), sử dụng rất đơn giản, cài ra và kết nối với cloud, chọn thư mục Calibre trên cloud và đồng bộ, mình thiết lập thư mục tải về trên điện thoại và tablet vào thẳng thư mục sách của Moon Reader+, khi vào chỉ cần bấm vào biểu tượng sách là tự động tải về. Cái hay của Calibre-go là có thể share sách, xóa sách đã tải rồi tải lại để cập nhật bản mới mà không phải mất nhiều công thay đổi, đặc biệt hữu ích nếu bạn tự sửa sách trên máy tính, đồng bộ cloud và cập nhật nhanh qua Calibre-go.
  Screenshot_2022_09_06_15_15_27_010_com_litlcodestudios_calibre_go.jpg msg278033168-101171.jpg
  Đối với định dạng khác thì sẽ có thêm ô tương ứng,
  Mã:
  #2 Phàm nhân tu tiên
  là phần 2 trong series này, app có thể hiện thẻ, comment, custom field của calibre...
  Với Moon Reader+ thì quá quen thuộc rồi, cái này mình chắc ko phải nói thêm.
  Đối với Kindle, bạn có thể tìm hiểu thêm về KOReader và Calibre Web, kết hợp lại thì có thể đồng bộ sách, ghi chú trên tất cả các thiết bị và môi trường từ android, kindle, ios, windows, linux, mac,
   
  Xung Ca and tran ngoc anh like this.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Prồ đây rồi ^^
   
  Narga thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này