Tin tức Xử lý vi phạm bản quyền sách số

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Heoconmtv, 24/8/17.

 1. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Sách giấy mà ra Đinh Lễ (Hà Nội, khu chuyên buôn bán sách giấy lậu công khai) thì cũng bằng thừa. Giới trẻ ra đây mua sách rất nhiều, vì sách ở đây rẻ, đa dạng, tiện chọn và mua bán nhanh.

  Không phải cứ sách giấy là có bản quyền, ebook cũng có thể có bản quyền chứ đâu phải không.
   
  Bùi Gia Bảo and tran ngoc anh like this.
 2. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Nếu thư viện khoa học tổng hợp mà có đầy đủ sách thì tôi đã không mua sách giấy rồi.

  Bạn nào trong đây từng vào đó sẽ biết thủ tục rườm rà thế nào. Sách mượn phải đóng bằng tiền giá bìa, hay hơn một xíu. Cuốn sách 60k, bạn phải đóng 90k tiền thế chân phòng khi bạn "chôm". Thử hỏi cuốn sách $100 thì có bạn sinh viên nghèo nào chịu nổi tiền đó không ?

  Có E-book là cứu cánh của cho các bạn không tiền.

  Tôi đoán là các anh chị trong thư viện cũng là người thành đạt, có tiền của trong xã hội nhưng lại dùng cái tư duy không phù hợp để đặt vấn đề phải dùng sách bản trăm phần trăm.
   
  Bùi Gia Bảo and tran ngoc anh like this.
 3. nero01

  nero01 Mầm non

  Ý bác ấy là đọc tại thư viện thôi. Thì vấn đề sẽ chỉ là khó học vì thời gian thôi, chứ mượn 1 quyển giáo trình 70-100$ về thì cắt thận.
   
 4. dxinh89

  dxinh89 Lớp 4

  Bác làm em không nhịn nổi cười. :)
   
 5. doanduythoai

  doanduythoai Mầm non

  Thực ra thì chủ top chỉ có mục đích là nhắc nhở chúng ta dùng ebook nên hạn chế share công khai thôi. Tác Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mình thấy bác ấy nc có vẻ thích khiêu khích người khác quá. Có bác trên kia cũng có lý, vì số người đọc ebook cũng không nhiều đâu! Cơ bản là những người làm công việc nhàn rỗi thời gian và sức khỏe mới đọc những Ebook dài hàng vài trăm, thậm chí hàng nghìn trang các bạn ạ.
  Thiết tưởng mình nên ý thức được những cuốn sách mà ấn bản quá ít để phân phát cho mọi người mọi nơi nên ebook cũng có cái hay, hoặc những cuốn đã xuất bản lâu rồi, tự như trước 75 í, thì nên có ebook để những ai cần tư liệu thì xin về tra, nghiên cứu.
  Vậy nên Chủ top chắc chung quy lại muốn rằng chúng ta không nên làm ebook đối với những sách vừa xuất bản trong vòng 5 đến 7 năm hoặc giả đang hót trong giới sách. (hình như mình nhớ trong bản quy định của TVE cũng có mục này nhưng có lẽ chưa được xử lý nghiêm thôi. Mong các bạn ý thức được những tai vạ để giúp cho cộng đồng ebook trở thành một dự luật bất thành văn mà con người hay pháp luật dù muốn hay không cũng không can thiệp tới vì chung quy lại cũng vì dân trí - nguyên khí cảu quốc gia mà thôi!
  Chúc ban Quản trị cùng các chủ top vui vẻ cuối tuần!
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 6. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Nhà Bác nào có sách, Bác nào đọc ở thư viện và trong túi mấy Bác đều có điện thoại. Xin chụp lại rùi upload hoặc share lên coi ké được không? thật tình coi ké từ bé đến giờ từ thuở còn đọc truyện tranh cơ. Nếu mua sách chắc giờ chẳng ngồi đây chia sẻ nữa.
   
 7. gentlemagic

  gentlemagic Lớp 4

  3D_37
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 8. Cơm Nắm

  Cơm Nắm Mầm non

  Chủ thớt nên nói rõ mục đích đăng bài nhỉ.

  Phải nói là ngày xưa khi forum tiền thân của tve-4u bị sập mình đã buồn hết biết :( vì thế giờ mình không hé răng gì về forum ở các diễn đàn rộng rãi đó :(
  Về bản quyền thì thời hạn của các nhà sách là 5 năm các bạn ạ. Tất nhiên họ vẫn giữ bản quyền tiếng Việt, chỉ không được bán tiếp nếu không F5 hợp đồng thôi.
   

Chia sẻ trang này